Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Lạ Đó Đây

08/03/200300:00:00(Xem: 3718)
HÀNH ĐỘNG PHAŒN CHIẾN ĐỘC ĐÁO
Dân chúng Thổ Nhĩ Kỳ tuần qua đã tổ chức một cuộc biểu tình nhằm dằn mặt chính phuœ Thổ không nên cho lính Mỹ dùng Thổ làm bàn đạp tấn công Iraq. Khi quốc hội nhóm họp để tranh cãi về vấn đề này thì những người biểu tình đổ hàng loạt búp bê loang lổ sơn đoœ, như vết máu, cùng với nhiều chồng giấy bạc Hoa kỳ giaœ mạo trước quốc hội.
VŨ NỮ KHOŒA THÂN TRANH ĐẤU
Giới vũ nữ khoœa thân ơœ Las Vegas, thành phố được xem là thuœ đô cuœa ngành giaœi trí người lớn này trên toàn thế giới, đã bắt đầu tập họp để trơœ thành một lực lượng chính trị đáng nể hầu tranh đấu và baœo vệ cho quyền tự do hành nghề cuœa họ. Họ bắt đầu ghi tên đi bầu, phân phối những tờ truyền đơn để hướng dẫn đồng nghiệp nên chọn mặt gơœi vàng. Tất caœ những chuyện này xaœy ra vì chính quyền HĐTP Las Vegas quyết định “làm sạch thành phố” và ngăn cấm không cho vũ nữ khoœa thân được quyền đến gần, ngồi lên lòng khách hàng cọ xát để lãnh tiền thươœng.
QUAŒNG CÁO LÝ THÚ
Công ty thời trang Gucci vừa tạo dư luận xôn xao qua một mẫu quaœng cáo khá lý thú trên tạp chí Vogue, ấn baœn tháng 2/03 vừa qua. Tấm quaœng cáo mang hình siêu minh tinh thời trang Carmen Kass trong một chiếc áo moœng, khiêu gợi, quần lót tụt xuống để lộ... âm mao được cắt tỉa thành chữ G kiểu nhãn hiệu cầu chứng cuœa Gucci.
HẾT LÒNG YỂM TRỢ CHIẾN SĨ CỜ HOA
Có lẽ George W. rất sung sướng khi hay tin rằng mặc dù đại đa số dân chúng ơœ Âu Châu cực lực lên án hành động hung hăng con bọ xít cuœa ông ta, nhưng, tại Baœo Gia Lợi đã có một nhóm người ráo riết chuẩn bị để yểm trợ cho các chú GI. Mấy tay ma cô chuyên nghiệp đang dồn hết chị em ta trên toàn quốc hướng về các tỉnh mà GI sẽ tụ tập, đồn trú để baœo đaœm rằng nhu cầu cuœa các anh lính chiến sẽ được thoœa mãn!
VƠŒ KỊCH “TIỀN VỆ”
Một vơœ kịch thuộc loại “tiền vệ” đã gây chấn động dư luận quần chúng Tây Ban Nha. Vơœ kịch kéo dài 27 giờ đồng hồ, bắt đầu diễn xuất từ 8g00 tối cho đến 11g00 khuya ngày hôm sau. Khán giaœ có thể tự tiện ra vào bất cứ lúc nào tùy hứng. Bốn diễn viên cuœa vơœ kịch thoaœi mái ăn, nguœ, đ..., “ể” trên sân khấu trong suốt thời gian này, trước mặt khán giaœ. Kịch tác gia nói: “Đây là một vơœ kịch rất sống thực. Rất nghệ thuật”. Quaœ là nghệ thuật “tiền vệ” rơœm đời!
GIAŒI THƯƠŒNG DARWIN
Trong vài năm qua có một giaœi thươœng nhằm công nhận sự đóng góp cuœa nhiều cá nhân vào việc phát triển cuœa nhân loại qua cách tuân thuœ triệt để theo thuyết tiến hóa cuœa Darwin vào phần. Giaœi Thươœng Darwin được đặt ra để tặng cho “những keœ không làm ô nhiễm cái gene cuœa nhân loại với những cái gene đần độn cuœa họ và đã đi về thế giới bên kia vì sự đần độn ấy”. Những người được đề nghị dự thi năm nay bao gồm: một anh Ukraine dùng lựu đạn quăng vào người một caœnh sát viên, nhưng sau đó lại được con chó trung thành cuœa anh trao lại cho anh, một tên tù ơœ Arizona thoaœi mái xaœ bầu tâm sự ngay giữa phòng giam rồi sau đó trượt chân trên phẩn cuœa y ngã xuống vỡ sọ, một bác kỹ sư gài mìn chung quanh nhà vì muốn giết hại caœ gia đình cuœa bác đã xua đuổi bác nhưng lại tự vấp vào một sợi dây giựt ngòi, một thầy khí công ơœ Ấn độ biểu diễn công phu bằng cách nhaœy ra trước đầu một chiếc xe lưœa đang chạy tung chươœng để làm xe ngừng.

KHI THẦY PHÉP MẤT CÔNG LỰC
Một pháp sư ơœ Ấn độ tuyên bố rằng ông ta có thể chữa bách bệnh, kể caœ bệnh nan y như AIDS bằng cách dùng nhãn quang cuœa ông ta để soi suốt đôi mắt cuœa con bệnh. Để chứng minh cho pháp thuật cuœa ông ta, theo lời yêu cầu cuœa caœnh sát, ông đã dùng nhãn quang để trị một người đang bị sốt nặng, đang nằm trong bệnh viện. Sau khi ông tuyên bố đã hoàn tất cuộc trị liệu, bác sĩ lấy thân nhiệt cuœa bệnh nhân thì thấy nó... tăng thêm nhiều độ nữa. Caœnh sát câu lưu thầy pháp với tội lường gạt.
“CAŒNH GIÁC KHÔNG CAŒNH BÁO”
Một bác tài xế giao thịt, có dáng vóc Trung đông, đã được caœnh sát South Dakota, Hoa Kỳ, chiếu cố tận tâm sau khi nhận được nhiều cú điện thoại báo động vì thấy bác đeo mặt nạ chống hơi ngạt trong khi lái xe. Khi bị chặn xét, bác cho biết từ xưa đến giờ bác vẫn làm thế vì mùi hôi tanh cuœa thịt làm bác khó chịu. Sau nhiều giờ khám xét, kiểm tra lý lịch, thấy mọi chuyện quaœ như bác nói, caœnh sát đã traœ tự do cho bác.
HỌA VÔ ĐƠN CHÍ
Khi một người đàn ông thua hết tất caœ những phần thươœng trị giá hơn $60,000 Úc kim mà anh ta đã thắng trong chương trình đố vui trên truyền hình vì traœ lời sai câu hoœi quan trọng, thì các nhà giám chế thương tình, dẫn anh đến quán nhậu giaœi sầu. Sau đó, trên đường về, xe anh lái tông vào một chiếc xe buýt, khiến anh bị thương và sau đó bị câu lưu vì đã lái xe trong lúc xỉn!
NGUY HIỂM CUŒA THUỐC LÁ
Một công dân Đức ơœ Cologne đã biết được thật rõ ràng sự nguy hiểm cuœa thuốc lá. Anh boœ tiền vào máy bán thuốc lá công cộng, gắn trên tường một quán nhậu để mua thuốc. Khi máy kẹt, không đưa thuốc lá, anh lấy tay đập mạnh vào máy. Thế là máy sút ra khoœi tường, đè lên người anh, khiến anh phaœi vào nhà thương!
VĂN HÓA... TRỘM DÉP
Ông trùm cuœa cơ quan tình báo quốc gia Hồi Quốc tuần qua đi dự một buổi lễ cầu siêu cho vong hồn tư lệnh không quân cuœa quốc gia này, tưœ nạn trong một vụ rớt máy bay. Khi bước ra khoœi đền thờ thì ông phát giác rằng đôi giầy cuœa ông đã được một ai đó “cầm nhầm”. Các tay cận vệ boœ công lục soát khắp nơi nhưng không tìm được. Sau đó, một ông tướng tuyên bố: “Mất dép khi vào đền thờ là chuyện thường tình. Trộm dép là một phần cuœa văn hóa Hồi Quốc chúng tôi”!
XỘ KHÁM VÌ TIẾC TIỀN
Ba thiếu niên ơœ McAllen, Texas, Hoa Kỳ đã xộ khám chỉ vì tính tiếc tiền. Sau khi dùng dao đâm một thanh niên ơœ phía ngoài thương xá Wal-Mart, chúng đã trơœ vào thương xá, traœ lại cây dao mới mua và ký giấy chứng nhận đã lấy lại tiền!
XỘ KHÁM VÌ HAM SỜ... CHÂN
Một gã đàn ông ơœ Iberia, Louisiana, Hoa Kỳ đã xộ khám sau khi bị nhận diện là tên gian tặc chuyên... mân mê bàn chân quý bà. Y thường đội lốt nhân viên bán giầy để có dịp tìm thống khoái khi mân mê bàn chân khách hàng!
KHÔN NHƯNG KHÔNG LANH
Một bác nông dân ơœ Ba Tây quyết diệt trừ tổ ong trên cây cam sau vườn nhà bác nên đã cẩn thận mặc đồ kín người, đầu trùm một bao ny lông buộc kín để ngăn ong chích khi cầm ngọn đuốc đốt tổ ong. Vài giờ sau, vợ bác tìm thấy xác bác dưới gốc cây cam. Bác không chết vì ong nhưng vì... thiếu dưỡng khí!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,