Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tu Viện Tường Vân Kỹ Niệm Đệ Nhị Chu Niên

09/05/200300:00:00(Xem: 4118)
Falls Church, VA.- Cùng trong niềm vui mùa Phật Đản, Tu Viện Tường Vân đã làm lễ kỹ niệm Đệ Nhị Chu Niên vào lúc 6 giờ chiều ngày 4 tháng 5 năm 2003 tại nhà hàng Maxim Palace, Falls Church, VA.
Trong không khí an lành , tươi đẹp của một buổi chiều Xuân , khoảng năm trăm Phật tử trong vùng đã hoan hỉ đến tham dự lễ kỹ niệm này. Mở đầu buổi lễ Đại Đức Thích Viên Đức trụ trì Tu Viện Tường Vân, Thượng tọa Thích Minh Viên từ Boston, Massachutset về , cùng Ni Cô Thanh Liễu đến niệm hương trước bàn thờ Phật Thích Ca Mâu Ni.
Sau đó Đại Đức Thích Viên Đức đại diện cho Chư Tăng Ni và Phật tử Tu Viện Tường Vân có lời chào mừng quan khách. Thầy Viên Đức cũng cảm tạ nhiều Phật tử đã đóng góp công đức cho chùa hai năm qua.
Tu Viện Tường Vân tọa lạc ở vùng ngoại ô, xa khu đông dân cư VN nên phần đông Phật tử biết chùa qua những món ăn chay ngon miệng, tinh khiết do một số đạo hữu phát tâm nấu nướng , đem bán ở Trung Tâm Thương Mãi Eden vào cuối tuần, để gây quỹ cho chùa.
Thầy Thích Viên Đức cho biết đây là hai đặc điểm của Tu Viện Tường Vân. Thứ nhất là địa thế của chùa ở xa khu dân cư , yên tĩnh, giúp Tăng Ni và Phật tử có nơi thanh tịnh để tu tập, trau dồi đời sống tâm linh.
Thứ hai , Tu Viện không phải là nơi để xa lánh cõi đời, mà là một nơi giúp Phật tử tu tâm dưỡng tánh để có thể phụng sự xã hội tích cực hơn. Thầy Viên Đức không chủ trương tu trong sự an nhàn, mà phải nỗ lực làm việc không ngừng để phụng sự xã hội.
Mỗi khi có đồng bào Phật tử về VN, Tu Viện gởi theo những thùng quà , quần áo cũ , thuốc men về những Sư Cô ở VN, rồi nhà chùa nhờ những Sư Cô này chuyễn đến đồng bào nghèo khổù ở quê nhà.
Được biết Tu Viện Tường Vân được thành lập vào tháng 3 năm 2001, tọa lạc trên một vùng đồi núi cao, rộng sáu mẩu tây, thuộc Loudoun County, VA. Bước vào cổng chùa chúng ta thấy Phật Cảnh Bồ Đề Đạo Tràng với một cây hoa anh đào xum xuê và một tôn tượng Phật Thích Ca an nhiên , tĩnh tọa trên đỉnh đồi, như ban rải lòng từ bi bao la và phước lành cho tất cả chúng sinh. Bên trong chùa, bàn thờ Phật Thích Ca và các Chư Phật được thờ phượng rất trang nghiêm nhưng nhẹ nhàng đạo vị.
Hằng tuần nhà chùa có tổ chức những khóa lễ vào mỗi sáng Chủ Nhật. Mặc dầu chùa ở xa khu đông dân cư VN nhưng có rất đông Phật tử xa gần đến lễ Phật, cầu nguyện, học hỏi, nghe Thầy Cô nhắc nhở lời Phật dạy, tu hành cho thăng hoa cuộc sống.
Ngoài mục đích tín ngưỡng, tôn giáo , có nhiều Phật tử đến chùa để hưởng những giây phút an lạc trong khung cảnh thanh tịnh.
Mỗi tháng chùa cũng tổ chức một ngày tu học. Đây là một cơ hội để Phật tử dành trọn vẹn một ngày cho đời sống tâm linh, học buông xả những phiền muộn của cuộc đời và sống với nguồn an lạc hạnh phúc nơi nội tâm.

Vào dịp Phật Đãn, Lễ Vu Lan, Tết Ta..có rất đông đảo Phật tử đến chùa, lễ Phật . Các Chư Tăng Ni của các truyền thống khác như Đại Đức Rahula người Mỹ từng tu trên núi Hy Mã Lạp Sơn, Ấn Độ, Sư Minh Viên...cũng thường đến tu viện để chia sẻ những kinh nghiệm tu tập, hướng dẩn những khóa thiền , cùng nhau chung vui tu học, đem lại nhiều lợi lạc cho Phật tử.


Tu Viện Tường Vân chủ trương Phước Huệ song tu. Song song với việc tu học nhóm Thiện Duyên của chùa cũng tham gia các hội chợ của Mỹ, Chợ Tết Cộng Đồng VN để bán thức ăn chay , gây quỹ , gởi tiền về giúp đồng bào nghèo khó ở quê nhà.
Vào tháng Tư vừa qua chùa đã tổ chức một chuyến thăm trại mù ở Hương Trà thuộc Thừa Thiên. Ni Cô Thanh Liễu đã trao tặng 100 phần quà đến các gia đình người mù . Dịp Giáng sinh 2002 Tu Viện đãgởi tiền giúp bảy gia đình nghèo VN bị đắm thuyền chết đuối ở miền Trung.Tu Viện Tường Vân cũng hỗ trợ cho Sư Cô Minh Tánh trụ trì chùa Long Thọ, Huế trong việc xây dựng một trường học để dạy nghề miễn phí cho những gia đình nghèo. Chùa cũng tổ chức phóng sanh trên sông Hương trước chùa Thiên Mụ.
Trong tương lai chùa cố gắng hoàn thành hai công trình. Một là xây dựng Phật Cảnh A Di Đà, nơi an vị tro cốt của những người thân đã quá vãng. Nơi đây có tượng Phật A Di Đà cao ba mét cùng một hồ sen và một dãy tường tưởng niệm, có bản khắc tên người quá vãng. Đây là nơi an nghỉ của người thân quá vãng mà cũng là một khu vườn có cây cảnh thật đẹp để Phật tử có thể quán tưởng về cõi Phật A Di Đà. Dự án sơ khởi để thực hiện công trình này là 30,000.00 Mỹ kim và sẽ được khởi công trong mùa hè năm nay.
Dự án thứ hai là xây dựng một bãi đậu xe với 50 chổ đậu xe. Dự án này là 10,000.00 Mỹ Kim. Nhà chùa rất mong có nhiều đạo hữu phát tâm cúng dường để chúng ta sớm có một ngôi chùa khang trang, trước là đáp ứng nhu cầu của chúng ta , sau là góp phần xây chùa, truyền bá đạo Pháp nhiệm mầu của Đấng Thế Tôn.
Đặc biệt trong chương trình văn nghệ hôm nay có phần phụ diễn ca nhạc đượm màu đạo giáo do các em trong Gia Đình Phật Tử Hoa Nghiêm trình diễn. Trong dịp này các đạo hữu của Tường Vân cũng được thưởng thức một chương trình văn nghệ thật dặc sắc do hai nghệ sĩ tài danh của làng cổ nhạc VN là Phượng Liên và Chí Tâm từ Cali đến giúp vui, cúng dường công đức.
Với thời gian mấy mươi năm trôi qua, hai nghệ sĩ Phượng Liên và Chí Tâm vẫn giử nguyên giọng ca vàng qua những bản tân cổ giao duyên "Lòng Mẹ" và "Rừng Lá Thấp" ... tuyệt vời. Ban vũ Lạc Hồng cũng đem đến cho khán giả những giây phút giải trí vui tươi thoải mái với hai màn vũ dân tộc thật dễ thương. Với cách giới thiệu tự nhiên, duyên dáng chị MC Lê Thùy Lan đã điều khiển chương trình rất sinh động, hấp dẩn.
Trong dịp này Đại Đức Thích Viên Đức cũng thông báo là Chủ Nhật 11 tháng 5, 2003 Tu Viện Tường Vân sẽ cử hành Đại Lễ Phật Đản 2547, cung thỉnh và chiêm bái Xá Lợi Phật tại Tu Viện. Đây là một nhân duyên thù thắng để phát triễn tín tâm nơi Tam Bảo.
Chương trình kỹ niệm Đệ Nhị Chu Niên được chấm dứt vào lúc 10 giờ tối cùng ngày. Nguyện cầu Tam Bảo gia hộ cho Chư Tăng Ni , Phật tử Tường Vân cùng những công tác Phật sự của chùa sớm được viên mãn, đem lại nhiều phúc lạc cho đồng bào và Phật tử trong vùng.
Tu Viện Tường Vân 40174 Braddock Rd, Aldie, VA 20105 Tel (703) 327-5256.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua