Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Vui Lạ Có Thật

08/04/200300:00:00(Xem: 3746)
CÁCH CHƠI CHỮ LÝ THÚ

Mỗi ngôn ngữ, ơœ mỗi thời đại, đều có những thứ tiếng lóng riêng cuœa nó. Trong những từ lóng rất thông dụng cuœa Anh ngữ trong nhiều thập niên qua, có một từ khá tượng hình để chỉ khu “u minh thượng” rậm rạp trên cơ thể người phụ nữ. Đấy là chữ “Bush”. Và vì thế, trong một cuộc biểu tình chống chiến tranh gần đây, một số thiếu nữ treœ tuổi đã dí doœm so sánh vị tông tông anh minh cuœa xứ Cờ Hoa như khu “u minh thượng” cuœa họ, với những biểu ngữ như “Bush Is Another Word For C...” - Bush là một từ khác để chỉ cái l... - Hoặc “The Only Bush I’d Trust: My Own”. Ông Bush cha thường được nhớ đến nhiều nhất qua câu nói bất huœ “Read My Lips: No More Tax” khi hứa hẹn không tăng thuế, nhưng cuối cùng thất hứa. Vì thế, có người khác, đã dí doœm cầm biểu ngữ với hàng chữ “We’ve Shaved Our Pubic Hair. Read Our Lips: No More Bush”.

“MỐT” MỚI ƠŒ ẤN ĐỘ
Kể từ khi Hoa Kỳ khơœi sự gây hấn tấn công Iraq thì ơœ Jalandhar, một thành phố miền Bắc Ấn độ - vốn được xem là hàng ngũ tiên phong cuœa những phong trào thời trang thời thượng cuœa quốc gia này - đã bắt đầu có một trào lưu mới trong giới thanh thiếu niên: để tóc và râu rập theo kiểu râu tóc cuœa Saddam Hussein!
“KIỀU NỮ” KHÊU GỢI!
Độc giaœ cuœa tạp chí dành cho quý ông, FHM, ấn baœn Đức Quốc, sắp sưœa tạo nên lịch sưœ thế giới khi họ bầu cho một thí sinh 17 tuổi tham dự chương trình tuyển lựa ca sĩ Popstars, với thân hình thon nhoœ, mái tóc dài bồng bềnh xõa ngang vai, vào hạng 84 trong danh sách 100 phụ nữ khiêu gợi trữ tình, sexy nhất thế giới. Thí sinh này là... một anh đực rựa, từng thú nhận anh thích lưỡng tính luyến ái!
SAŒN PHẨM KỲ THÚ
Chuỗi siêu thị Iceland ơœ Anh Quốc vừa cho tung ra thị trường một saœn phẩm thật kỳ thú, baœo đaœm sẽ mang nhiều hân hoan thư thới đến cho các bậc phụ huynh. Saœn phẩm này là một loại cà rem cây tên Non-Melting Lolly. Điểm dặc biệt cuœa cà rem là nó không tan, không chaœy nước nhểu nhão, rít chịt trên tay chân, quần áo người ăn như các loại cà rem khác. Khi rã đông, nó biến thành một thoœi xu xa (jelly), dính chặt trên cái que cà rem.
NGƯỜI MÁY TÍ HON
Công ty Seiko Epson cuœa Nhật vừa cho trình làng một chú người máy tí hon, tên gọi Monsieur II-P, nặng chưa tới nưœa lạng (18gram). Chú người máy mẫu này được gắn một động cơ siêu âm ơœ trong thân thể và có thể vũ múa trên hai chiếc bánh xe tí hon. Hiện chưa có kế hoạch saœn xuất hàng loạt để tung ra thị trường.
MÁY HÚT BỤI QUYŒ QUÁI!
Một nữ nhân viên cứu thương đã theo một toán caœnh sát viên đến cấp cứu cho nạn nhân cuœa một cái máy hút bụi quái quyœ ơœ Bochum, Đức Quốc. Nạn nhân, một anh đàn ông 40 tuổi, gọi điện thoại đến caœnh sát, yêu cầu giúp đỡ vì, theo lời anh nói, “không hiểu vì lý do gì” cuœa nợ cuœa anh bị kẹt cứng trong ống hút cuœa cái máy quyœ quái này. Sau khi được gỡ ra, anh phaœi vào nhà thương điều trị thương tích!
MỘT VỤ BẮT CÓC LY KỲ


Một anh chồng ơœ La Mã, Ý Đại Lợi, chạy đến cấp báo với caœnh sát rằng vợ anh bỗng dưng mất tích khoœi cái hộp đêm nơi họ đến khiêu vũ giaœi trí. Anh cho biết anh vừa bước đến quầy rượu mua rượu thì bỗng không thấy tông tích vợ anh đâu caœ. Hình aœnh cuœa chị vợ được tức tốc phân phát cho các bác tài taxi kèm theo lời miêu taœ cách phục sức cuœa chị. Vài phút sau đó, một bác tài thông báo cho biết bác vừa chơœ một người đàn ông và một thiếu phụ với dáng vóc ấy đến một địa chỉ. Thế là caœnh sát tức tốc phóng đến nơi ấy, đập cưœa xông vào và thấy chị vợ đang... sung sướng, hí hơœn... cưỡi trên bụng gã đàn ông! Anh chồng sau đó bị câu lưu về tội hành hung, vì đã... nhào đến đánh chị vợ!
TAI HẠI CUŒA VIỆC NHẬU
Một anh đệ tưœ cuœa thần Lưu Linh ơœ tỉnh Mamo, Thụy điển, đã có dịp thấy rõ tai hại cuœa việc ham nhậu. Anh cùng bạn bè ra quán nhậu chén chú chén anh đến khuya mới về nhà. Mơœ cưœa phòng nguœ, anh thấy tình nhân cuœa anh đang đóng tuồng “kỳ nữ chiến tam anh” cùng ba gã đàn ông lạ mặt trên giường cuœa anh!
VƠŒ KỊCH “TIỀN VỆ”
Một gánh hát ơœ Santiago, thuœ đô cuœa Chí Lợi, đã bắt đầu khai diễn một vơœ kịch “tiền vệ” tựa đề Những Xúc Phạm Luân Lý. Vơœ kịch voœn vẹn chỉ có 2 diễn viên. Họ sẽ cùng nhau thực thi trên sân khấu đuœ tất caœ những thế thức tuyệt chiêu cuœa cuốn kinh điển tình dục Ấn độ Kama Sutra! Nam diễn viên cho biết anh đoán rằng vơœ kịch này có những ẩn dụ gì đó rất “sâu đậm” về xã hội và chính trị, nhưng anh không biết những ẩn dụ ấy là gì. Quaœ là lý luận “tiền vệ”!
VUI THÚ KHI LÁI XE
Max Power, tạp chí chuyên đề về xe cộ dành cho quý ông ơœ Anh Quốc, vừa công bố những kết quaœ khá lý thú cuœa một cuộc thăm dò ý kiến độc giaœ về niềm vui thú khi lái xe. Trong số 1,941 chàng tham dự vào cuộc thăm dò này, thì 20% cho biết họ đã từng... làm tình trong lúc đang lái xe. 50% cho biết trong những chuyến đi đường xa, họ đã từng lái xe một tay, còn tay kia bận... làm “dì Năm” (thuœ dâm). 50% cho biết trong lúc lái xe, họ đã từng được người ngồi bên... “thổi kèn”!
KẾ HOẠCH ĐỘC ĐÁO
Hơn 100 nam công nhân cuœa hãng saœn xuất xe hơi ARO Campulung ơœ Lỗ Ma Ni vào cuối năm ngoái đã đề ra một kế hoạch khá độc đáo nhằm giúp cho hãng có thể traœ nợ mà không cần phaœi sa thaœi nhân công. Họ tình nguyện... hiến tinh trùng và trao trọn tiền thươœng cho công ty để traœ nợ. Nhưng, tính đổ đồng thì mỗi người trong bọn họ phaœi hiến tinh trùng 400 lần mới đuœ tiền trang traœi. Cuối cùng thì công ty vẫn vỡ nợ, và toàn thể 1000 nhân công bị mất việc. Do đó, kế hoạch cuœa họ vừa được liệt kê vào hàng thứ 8 trong số 101 kế hoạch tài chính... ngu xuẩn nhất thế giới!
BẤT NGỜ CUŒA KEŒ ĐI XA
Một ông lão ơœ Los Vilos, một tỉnh nhoœ ơœ Chí Lợi, đã gặp một bất ngờ quay quắt khi quay về sau một chuyến du lịch phương xa. Bước đến cổng căn nhà mà ông đã đổ mồ hôi nước mắt để xây dựng, và là nơi ông sinh sống trong vài chục năm qua, thì ông mới biết rằng ông đã... được khai tưœ. Vì căn nhà vốn do caœ hai ông bà đứng tên nên vợ ông, trong lúc ông đi du lịch, đã khai tưœ cho ông và bán quách căn nhà, ôm tiền cao bay xa chạy!
QUAŒNG CÁO SAI BẬY
Một anh đàn ông ơœ Pavlov-Posad, một tỉnh lÿ gần Mạc Tư Khoa, Nga La Tư, đã đâm đơn kiện hãng bán hạt giống vì quaœng cáo sai bậy. Anh mua hạt bí rợ kiểng về trồng trên bao lơn nhà anh. Theo quaœng cáo trên bao bì thì loại bí này chỉ lớn cỡ hạt đậu là tối đa. Tuy vậy, anh đã bị thương tích khi quaœ bí nặng hơn 20 ký từ trên giàn rớt xuống trúng đầu anh lúc ngồi hóng mát trên bao lơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.