Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vui Buồn Nghề Nail: Kiểu Gì Lạ Rứa?

16/03/200300:00:00(Xem: 4550)
Mấy tháng trước đi Hairs Show, có nhiều kiểu tóc đẹp mắt.

Đặc biệt Kim thấy có một kiểu tóc lạ lẫm hết sức.

Bữa nay Kim có một người khách mới, nàng ta muốn áp dụng kiểu tóc nầy. Để coi...

Tóc cắt ngang vai, nguyên cái phần tóc đàng trước vén qua khỏi lỗ tai cắt cho bằng với phần tóc sau lưng (bobline). Xong rồi mới cầm từng lớp tóc đi từ dưới lên trên cắt 45 độ. Cắt xong tóc bên ngoài hơi ngắn hơn bên trong. Đàng trước tùy theo khuôn mặt mà để mái hiên hay cắt cùng chiều dài của phần tóc phía sau. Thí dụ khuôn mặt dài mình cắt một lớp tóc phủ trước trán. Nếu người hơi lớn tuổi một chút thì rẽ tóc bảy ba trông tự nhiên hơn. Cắt xong mình có thể lấy một cái nơ bự cột túm phần tóc trên đỉnh đầu lại, cái nơ nằm chệch về đàng sau chút xíu trên đỉnh đầu.

Kiểu tóc nầy nhìn vừa trẻ trung vừa sang.

Mái tóc khách cắt xong xuôi, cột nơ đàng hoàng.

Đợi khách ra khỏi cửa chị Ngà lên tiếng:

- Thành Cát Tư Hãn. Y chang!

Kim trố mắt ra:

- Chị nói gì em hổng hiểu. Thành Cát Tư Hãn là ai" Kiểu mới nhứt mà chị chê"

Chị Ngà cười ngất:

- Cô nương ơi kiểu nầy đã có từ thời một ngàn chín trăm sáu mươi mấy rồi. Thời chị còn học tiểu học lận. Hồi đó bà chị tui bả chải kiểu nầy mà bả kẹp cái nơ nhung màu đen đẹp lắm. Nhưng bà khách của Kim hồi nẫy đó, gương mặt bả vuông chữ điền, rồi em cắt bằng ngang ót, túm tóc lên đỉnh đầu, bằng trang rồi còn cột cái nơ lên nửa, cái đầu bả thành hình vuông vức! Phải chi bả có thêm cái hàm râu quai nón nửa là đích thực Thành Cát Tư Hãn.

Kim thắc mắc:

- Mà Thành Cát Tư Hãn là kép nào"

Chị Ngà cười hả hả:

- Trời ơi... kha kha kha... ổng là vua Mông Cổ chớ kép nào. Tụi bây là dân sanh sau đẻ muộn...

Kim còn tức:

- Ạ...

Thu nói:

- Chị Ngà nhận xét đúng đó Kim. Chính tui hổng phải là thợ tui còn thấy kiểu tóc hổng hạp với bà khách chút nào hết. Gương mặt bả vuông có ngạnh, trán rộng vuông, tóc thì hất lên vuốt láng nhuốc, lỗ mũi plastic dọc dừa, mắt to hai mí mà tóc thì chải hất lên cài cái nơ bự ngay đỉnh đầu ! Cái đầu dẹp cá trê ! Kiểu tóc hoàn thành dòm từa tựa như cái bánh chưng!

Nếu bả cầm thêm cây Ỷ Long Thanh Kiếm nữa thì y chang Hiệp sĩ nghe vó kiếm!

Thanh nhíu mày nhăn mặt thắc mắc:

- Mấy chị nói chuyện gì tui chẳng hiểu gì hết trọi. Cái gì mà Ỷ thanh Kiếm, cái gì mà hiệp sĩ nghe vó kiếm...

Chị Ngà cướp lời:

- Ậyyyy... Nó nói thiếu sót lộn xộn từ Mỹ qua Tàu qua Nhựt cho nên thắc mắc là phải. Hiệp sĩ MÙ nghe vó kiếm là tên của một phim Nhựt loại kiếm sỉ giang hồ như phim chưởng Tàu đó. Nhân vật chánh là một người hiệp sĩ Samurai. Tuy mù nhưng ông ta cóc ngán ai. Một thân một mình với cây kiếm đi giang hồ. Không cần biết địch thủ đứng ở đâu, hễ ổng nghe tiếng gió là biết kiếm thù tới lúc nào để ổng đưa cây kiếm báu lên đỡ một cái kẻng, nghe đã lắm bây ơi.

Tuấn nói:

- Các chị tếu thế... À, anh hùng thấy chuyện bất bình chẳng tha....

Kim nói:

- Hừmh! Đụng một cái là chàng rút cây kiếm ra chém... Nghe đổ máu.... phát tức..

Chị Ngà ngước lên, trợn trắng con mắt:

- Hứ. Nhỏ nầy lóng rày ăn nói chiến trường quá ta! Gì mà tức tới... đem máu với mủ ra nói ghê quá vậy"

Kim chưa kịp trả lời bị Thu hùa với chị Ngà, xỉa xói:

- Ừa. Tui cũng thấy từ hồi... thành thân với ông Vinh tới giờ Kim nó chuyển từ " con mèo ngáy ngủ trên tay anh" thành " con beo gấm đang kích con heo rừng" rồi."

Chị Ngà tiếp:

- Cây Ỷ Thanh Kiếm là cây kiếm báu của Cô Gái Đầy.... quên, lộn, nói lại, Cô Gái Đồ Long, chuyện chưởng của đại danh Kim Dung, chuyên viết truyện kiếm hiệp hồi tui còn nhỏ híu ý mà. Chuyện chưởng nổi tiếng của ổng tràn ngập bên mình. Các cô các cậu trung học thì ôm cuốn truyện đọc mê mẩn quên học bài quên nấu cơm, họ nói là luyện chưởng, còn đám con nít tụi tui thì tụ tập lại rồi ca bài:

Có cô Đầy L... lắc bầu cua

Lắc một cái ra ba con gà mái

Thua hết tiền

Vô Chí Hòa

Đêm đêm tay cô rờ...

- Đám neo nữ cười khúc khích, mấy cậu thì mỉm chi.

Chị Ngà tiếp:

- Ờ, bây giờ ổng còn sống nghe mấy nị. Người ta phỏng vấn ổng ổng nói ổng đang viết lại sửa lại mấy bộ chuyện chưởng của ổng đó. Thời đại computer Internet nầy dễ quá, sách chuyện củ từ đời xưa muốn sửa dễ ợt cứ enter vô máy là sẵn sàng nhân vật nào đáng ghét quá cho nó chết rồi đổi ý kéo nó sống lại đặng... giết nó thêm lần thứ hai thì cứ việc bấm nút Delete là xong!

Tui đợi coi ổng sửa sách mới để coi ổng muốn cho Vi Tiểu Bảo có thêm mấy con vợ nữa. Ông Kim Dung nầy có lẻ đa tình lắm nhen. Người ta hay nói văn là người. Những nhân vật của ổng đa số là vừa có tài vừa đẹp trai vừa đào hoa, đọc là hình dung ngay những Anh Hùng Xạ Điêu Thần Điêu Đại Hiệp Lịnh Hồ Xung..... Quách Tĩnh. Ối Quách Tĩnh sợ bà vợ Hoàng Dung thì hổng kể. Vi Tiểu Bảo ôi thôi đi tới xứ nào có đào xứ ấy.

Nhắc lại mấy triện nầy làm tui nhớ hồi còn nhỏ quá.... Haaaa...

Thu cười hí hí:

- Thôi bà ơi... ở đó mà mơ với mộng. Bữa nay có khách làm nails nào hông"

Chị Ngà liếc xéo Thu:

- Nhỏ nầy. Lúc nào cũng chỉ biết có tiền bởi vậy "ống chề"

Hứ. Trở lại vụ kiểu tóc kìa. Khi mình muốn áp dụng một kiểu tóc mới mình đừng có nhắm mắt bắt chước làm đại. Đừng quên còn phải làm sao cho phù hợp với khuôn mặt nữa nghe mấy cha. Dở cuốn sách dạy về cách nhìn khuôn mặt trong sách dạy làm tóc hồi còn đi học trong trường thẩm mỹ mà ngâm "kíu" đi.

Phú Lâm

15-03-03

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.