Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sinh Hoạt Cuối Tuần

06/09/200300:00:00(Xem: 4095)
THIỀN QUÁN
Kính mời Phật tử Tham dự ngày sinh hoạt thiền quán cùng Thượng tọa Thích Tịnh Từ và Tăng đoàn Tu viện Kim Sơn (San Jose) Thời gian từ 8 giờ 30 sáng đến 5 giờ chiều ngày chủ nhật 7 tháng 9 năm 2003. Ðịa điểm: Phòng hội khu Summer Set (cạnh office) số 9200 Westminster, Quận Cam
Chương trình: Ngồi thiền, pháp thoại, ăn cơm chánh niệm, thiền hành, pháp đàm. Vì số chỗ giới hạn xin quý vị vui lòng liên lạc trước với Diệu Hương (714) 779-0408 & 714-903-7971

CHÀO CỜ, CẦU NGUYỆN ÐẦU THÁNG
Lễ Chào Quốc Kỳ và Cầu Nguyện Chủ Nhựt Ðầu Tháng, kỳø tháng CHÍN này, sẽ được tổ chức: trước Tượng Ðài Chiến sĩ Việt Mỹ, đường Monroe, lúc 12 giờ Chủ Nhựt, ngày 07 tháng Chín, năm 2003. Trân trọng kính mời quí vị Lãnh đạo tinh thần, đoàn thể, cùng đồng hương dành chút thì giờ quí báu đến tham dự. Xin quí vị Cựu Quân nhân QLVNCH mặc quân phục. Bà con cô bác đem theo dù, nón vì còn nắng . Sau buổi lễ sẽ có bữa ăn nhe,ï ngoài trời, thân mậtï thường lệ để đồng hương có dịp hàn khuyên tâm sự. Và cũng có văn nghệ tự diễn giúp vui.

TRUNG THU L.A.
Cộng Ðồng Việt Nam tại Los Angeles sẽ tổ chức lễ hội Trung Thu cho đồng hương vào lúc 9 giờ sáng chủ nhật ngày 7 tháng 9 năm 2003 tại thính đường "Garvey School District" số 2730 Lackson Ave , Rosemeat, CA 91770 (Góc đường Garvey và Jackson). Phát quà bánh, văn nghệ giúp vui

CHUNG KẾT ÐẠI HỘI VĂN NGHỆ TRẺ
Giải Khuyến Học sẽ tổ chức đại hội chung kết cuộc thi văn nghệ trẻ vào ngày chủ nhật 7 tháng 9 năm 2003 tại hội trường của Ðại học Orange Coast .


Các giải thưởng về nhiều bộ môn sau cùng sẽ được trao thưởng ngay sau khi chấm dứt.
Ðặc biệt quý vị sẽ có dịp nghe , nhìn lại hầu hết các bộ môn dân nhạc và nhạc cụ cổ truyền như: Tranh, Kìm, Sáo, Bầu, Cò..v..v..các thể loại như Quan Học, Hò Huế, Hò Nam, Cải Lương ..v..v..Liên lạc với anh Ngô Viết Trình (714) 321-3795.

DIỄN VÕ MỪNG TRUNG THU
Tết Trung Thu tưng bừng, với giúp vui của nhiều ban nhạc và vũ và đóng góp biểu diễn của nhiều võ đường nhiều môn phái sẽ tổ chức tại Hội Trường Church of Jesus Christ (bên cạnh Bolsa Medical Group), số 10332 Bolsa Ave., Westminster, CA 92683, vào lúc 9 giờ sáng ngày thứ bảy 6-9-2003. Ban tổ chức: Saigon TV, Thế Hệ trẻ Production, Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới, Ðoàn Vũ Lạc Hồng, Sở Cảnh Sát Westminster.

NÓI VỀ THIỀN
Từ 2 giờ chiều đến 5 giờ chiều Thứ Bảy 6-9-2003, tại Viện Việt Học, 15355 Brookhurst góc Mc Fadden # 222, Giáo sư Nguyễn Văn Trường sẽ thuyết trình về đề tài "Vài cảm nghĩ về Thiền".

HOA NGHIÊM: THIỀN TỊNH SONG TU
Chùa Hoa Nghiêm, 3222 W. First St., Santa Ana, CA 92703 (đoạn giữa Harbor và Fairview) Phone: (714) 775-6799.
- Thanh Thiếu Nhi: từ 9:00AM-1:30PM mỗi chủ nhật. Học Lễ Phật, Sám Hối, Niệm Phật, Việt Ngữ, Toán.
- Ðại chúng: 9:30AM - 3:00PM chủ nhật. Trì Kinh, Tọa Thiền, Niệm Phật, Giảng Kinh, Pháp Thoại.
- Nhập Thất Tu 3 Ngày, nhiều phòng ốc tiện nghi cho người nhập thất 3 ngày.
- Phật Thất: 2 lần năm nay: ngày 11-10-2003, và ngày 13-12-2003. Xin ghi tên trước.
-- Kể từ 5-7-2003, sẽ Khai Kinh và Sám Pháp suốt 2 tháng, mỗi ngày từ 6:30 chiều toới 8:30 tối.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.