Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vu Lan: Db Correa Vinh Danh Cha Mẹ Của Người Việt Nam

23/08/200300:00:00(Xem: 3927)
SACRAMENTO - Dân Biểu Lou Correa (Dân Chủ - Santa Ana) đã long trọng dành thời giờ trên diễn đàn Hạ Nghị Viện Quốc Hội để vinh danh cha mẹ của người Việt Nam nhân dịp Lễ Vu Lan. Trong những tuần lễ qua, các chùa Việt Nam trong vùng Santa Ana và Quận Cam đã tổ chức nhiều sinh hoạt trọng thể để cầu nguyện cho cha mẹ hiện tiền được an lạc và hướng về đạo hiếu của người con đối với bậc sinh thành.
Dân Biểu Lou Correa thực hiện việc này trong tinh thần học hỏi và chia sẽ văn hóa của những dân cư mà ông ta được hân hạnh đại diện tại Quốc Hội California. Sau khi kể về sự tích Mục Kiền Liên Thanh Đế, Dân Biểu Lou Correa phát biểu rằng: "Hàng trăm ngàn người Việt đã chọn tiểu bang California làm quê hương thứ hai. Hiện nay có khoảng 135,000 người Việt cự ngư tại Quận Cam và có đến 3,000 cơ sở thương mại của người Việt. Người Việt Nam đã có nhiều thành công rực rỡ trong nhiều lãnh vực khác nhau. Họ có cuộc sống mới và đời sống mới. Đồng thời người Việt Nam có những truyền thống rất là phong phú và qúy báu cho đời sống chung của mọi người đang cư trú khắp tiểu bang California. Chúng tôi kêu gọi tất cả công dân California hãy cùng cộng đồng người Mỹ gốc Việt kỷ niệm ngày lễ Vu Lan."

"Ngày lễ Vu Lan là một ngày lễ quan trọng của người Việt Nam," Dân Biểu Lou Correa, đại diện đơn vị 69 bao gồm các thành phố Santa Ana, Garden Grove, và Anaheim, những nơi có đông người Việt cư trú, kết lời trước diễn đàn Hạ Nghị Viện tại thủ đô Sacramento. "Trong ngày lễ này người Việt Nam quyết tâm thể hiện chữ "hiếu" để đáp công ơn sinh thành và nuôi dưỡng của cha mẹ. Chúng tôi hãnh diện được học hỏi rất nhiều từ đức tính có hiếu với cha mẹ của người Mỹ gốc Việt Nam."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.