Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mùa Hè Rực Rỡ Thành Công: Ca Ngợi Người Việt Hải Ngoại

19/08/200300:00:00(Xem: 4165)
PHOTO: Các hoa hậu trên sân khấu “Mùa Hè Rực Rỡ” của Asia, và khi các hoa hậu dạo phố Little Saigon. (ảnh Hồ Đăng)

Long Beach (bài Nguyễn Ngân) -- Dĩ nhiên khi nói đến đại nhạc hội là người ta nghĩ đến một chương trình ca vũ nhạc, giải trí. Nhưng trong chương trình: "Mùa Hè Rực Rỡ" do Trung Tâm Asia tổ chức vào ngày thứ bảy 16 tháng 8 năm 2003 với hai suất hát liên tục đã đem đến cho gần 6000 người thưởng thức nhiều điều mới lạ và bổ ích hơn là một chương trình giải trí đơn thuần như trước đây.
Ban tổ chức đã chịu tốn kém mời các Hoa hậu Việt Nam trên khắp thế giới về tham dự làm tươi mát sân khấu. Đây là những thiếu nữ tiêu biểu cho nhan sắc người Việt trên khắp nơi. Hoa hậu VN tại Thụy Điển, Đan Mạch, Úc Châu, Canada và nhiều hoa hậu khác tại Mỹ châu.
Ngoài ra còn có hai vấn đề khác trong chương trình khiến người xem thật sự hài lòng. Điều thứ nhất là với mục đích vinh danh chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa, nên chương trình có nhiều tiết mục hát về người lính chiến và những bộ quân phục hào hùng ngày xưa được cho xuất hiện đúng đắn trên sân khấu. Ngoài ra người ta được biết trung tâm Asia đã chi xuất ra 35 ngàn Mỹ Kim để tặng cho Ban Tổ Chức Đại Hội Toàn Quân làm quỹ điều hành. Sự công bố này xảy ra trước khi Đại Nhạc Hội hình thành có nghĩa là "Thành hay Bại" TT Asia vẫn cung cấp ngân khoản 35 ngàn Mỹ Kim cho Đại Hội Toàn Quân. Đó là điển cần lưu ý.


Điều thứ hai. Ngoài tính chất giải trí đơn thuần, lần này Trung Tâm Asia đã không ngần ngại vuợt qua nhiều trở lực để mời cho bằng được một số người Việt Nam thành đạt trên xứ người. Họ là những người thành công trong nhiều lãnh vực khác nhau như Chính Trị, Quân sự, Khoa Học, Nghệ Thuật ..v.. v.. Tất cả đều đang sống trong dòng suối chính thống của Hoa Kỳ. Khán thính giả có dịp được nhìn thấy tận mặt, nghe tận tai những tâm tình của người Việt chúng ta đã phấn đấu như thế nào để có thể chen vai với người bản xứ trong tất cả mọi lãnh vực khác nhau. Một Dương Nguyệt Ánh, khoa học gia nữ đang nắm giữ một trong 5 cơ quan chế tạo vũ khí rất quan trọng của Hoa Kỳ. Phi Hành Gia Eugene Trịnh Hữu Châu, Giáo sư Đinh Việt, Giám Đốc Giao Tế Xã Hội NiNa Nguyễn và khuôn mặt mới nhất trên dòng chính nghệ thuật Hoa Kỳ Đạt Phan, người "Tấu Hài" hay nhất nước Mỹ. Xướng ngôn viên Leyna Nguyễn của đài truyền hình số 9 cũng có mặt. Hay Đơn Dương rất xuất sắc trong các bộ phim truyện mới đây như Ba Mùa, Rồng Xanh...v.. v.. Tất nhiên đi sát với cộng đồng người Việt tại Quân Cam chúng ta cũng thấy có Nghị Viên Andy Quách, Phó Thị Trưởng Trần Thái Văn, Ủy Viên Giáo Dục Nguyễn Quốc Lân. John Quốc Dương..v.. v..
Bên cạnh đó chúng ta cũng có thể thấy một Kiều Chinh vẫn không khác xưa với gần nửa thế kỷ đóng phim cùng với người Hoa Kỳ là gạch nối của hai thế hệ tỵ nạn trên xứ người.
Không cần phải đi từng tiết mục một của chương trình Đại nhạc hội "Mùa Hè Rực Rỡ", vì với uy tín và tầm vóc của Trung Tâm Asia chúng ta cũng tiên đoán được nghệ thuật trình diễn. Như đã nói trên bài viết hôm nay thật sự muốn trao gởi đến ban giám đốc Trung Tâm Asia một bó "Hoa Hồng Rực Rỡ" vì 2 công việc làm rất có ý nghĩa như trên. Đem đến cho khán thính giả một chương trình giải trí tầm cỡ thì các trung tâm khác cũng có thể làm được, nhưng ý tưởng mới đem đến cho người thưởng lãm những kiến thức, giới thiệu cho cộng đồng Tỵ nạn những: "Con Người và Sự Việc" hôm nay ngay trong đời sống chúng ta là lời khen không thể thiếu bên cạnh một chương trình ca, vũ, nhạc đặc sắc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Cựu Đại Tướng Trần Thiện Khiêm đã qua đời vào ngày 24 tháng 6 năm 2021 tại Miền Nam California, Hoa Kỳ, hưởng thọ 95 tuổi, theo thông báo của Cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc tức nhà báo Giao Chỉ tại San Jose cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021.
Năm nay sẽ có tổng cộng 4 buổi đại nhạc hội. Hai buổi đầu tiên sẽ được tổ chức tại Eastgate Park, tọa lạc tại 12001 St. Mark Street, vào ngày 24 tháng Sáu và 8 tháng Bảy năm 2021, và hai buổi đại nhạc hội sau sẽ tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard, vào ngày 22 tháng Bảy và ngày 5 tháng Tám.
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.