Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Đẹp Đó Đây

03/11/200300:00:00(Xem: 4049)
MOLLY SIMS
Có lẽ ý nghĩ đầu tiên xuất hiện trong đầu mọi người khi nhìn thấy Molly Sims là sự nghiệp đa dạng của cô ta. Tính đến nay cô ta đã hoạt động trong ngành người mẫu được sáu năm, trình diễn trong nhiều show thời trang, xuất hiện trên trang bìa của nhiều tạp chí có tên tuổi và cũng đã có mặt trong nhiều chương trình quảng cáo cho quần jeans, mỹ phẩm và hầu như bất cứ thứ gì mà bạn nhìn hoặc ngửi thấy rất hấp dẫn.
Hơn nữa, Molly đã rất thành công khi chuyển từ ngành người mẫu sang truyền hình, một điều mà nhiều siêu người mẫu mong muốn nhưng hiếm khi đạt được. Hai trong số nhiều lý do mà cô ta đã được chọn cho vai trò điều khiển chương trình nhiều kỳ MTV’s House of Style là sự thông minh và ăn nói hoạt bát. Nội dung của chương trình truyền hình này chủ yếu tập trung vào các kiểu thời trang trẻ mới lạ, nó đã được bắt đầu hoạt động từ năm 1989, và người điều khiển đầu tiên của chương trình này không ai khác hơn là Cindy Crawford. Molly cũng đã là một phóng viên cho chương trình Entertainment Tonight ở Hoa Kỳ. Cô có tài ăn nói rất lưu loát, bởi đã từng học luật tại trường Đại học Vanderbilt ở Tennessee.
Sinh ra ở một tỉnh nhỏ có tên là Murray, thuộc tiểu bang Kentucky, nơi thường diễn ra các giải đua ngựa lớn, Molly rất thích bơi lội. Thật sự thì cô ta đã đoạt nhiều giải thưởng trong các cuộc tranh tài bơi lội thời niên thiếu - có lẽ đây là một trong số các lý do tại sao ngày nay Molly trông rất tươi tắn.
Trong khi học luật tại trường Đại học Vanderbilt, một trong những người bạn thân đã nhận ra các nét đặc biệt của Molly. Thông thường những người săn tìm người mẫu luôn lảng vảng ở những bãi biển và các khu vực hàng quán để tìm kiếm các cô gái xinh đẹp, nhưng trường hợp của Molly thì khác. Vài người bạn đã đề nghị Molly chụp một số tấm hình chuyên nghiệp, và thế là sự nghiệp người mẫu của cô bắt đầu từ đó. Các tấm hình này được gửi đến Next Modeling Agency và không bao lâu sau, Molly được mời ký hợp đồng để trở thành người mẫu. Câu chuyện thật sự đơn giản như vậy.
Rời khỏi trường luật, Molly xách vali bay đến Luân Đôn làm việc trong vài năm, đạt được chỗ đứng vững chắc trong một kỹ nghệ có tính cạnh tranh rất cao. Trước đó cô đã xuất hiện trong các tạp chí Elle, Vogue, Madame and Firago - và nhiều lần ở trang bìa. Từ vị thế này, mọi chuyện diễn ra từ tốt đến tuyệt vời cho Molly, với rất nhiều hợp đồng quảng cáo trên truyền hình. Cô làm việc cho những tên tuổi nổi tiếng như Chanel, Armani và Nautical, và sau này khi trở về Hoa Kỳ cô cũng đã xuất hiện trong tập catalogue đồ ngủ rất khêu gợi của Victoria’s Secret. Và gần đây hơn, Molly đã xuất hiện liên tiếp trong hai ấn bản đồ tắm 2001 và 2002 của tạp chí the Sport Illustrated.
Hiện nay Molly đang sống ở Nữu Ước và được biết là người rất say mê yoga, chắc chắn không phải yoghurt! Cô vẫn điều khiển chương trình MTV’s House Of Styles. Với sự ưa thích rất lớn của quần chúng đối với chương trình truyền hình này, phần lớn là do sự nhanh trí và sắc đẹp của nàng, Molly Sims là chứng cớ hiển nhiên cho thấy rằng các cô người mẫu có thể làm nhiều điều tuyệt vời khác nữa, không chỉ trình diễn sắc đẹp.
EHRINN CUMMINGS
Người ta có thể tranh luận rằng Ba Tây là quốc gia sản sinh nhiều nàng người mẫu thời trang nhất, mặc dù các quốc gia khác như Hoa Kỳ, Cộng hòa Tiệp Khắc, Đức và nước Úc chúng ta cũng có rất nhiều nàng người mẫu kiếm bạc triệu. Thế nhưng còn Canada thì sao" Thật đáng ngạc nhiên, phần đất của Bắc Mỹ này dường như bị quên là trong thời gian gần đây đã có rất nhiều người đẹp xuất hiện. Estella Warren hiện đang được ưa chuộng khắp thế giới, Natasha Henstridge là một trong những khuôn mặt được ưa thích nhất trong kỹ nghệ thời trang, và cũng chớ nên quên siêu người mẫu Linda Evangelista.
Tuy nhiên gần đây hơn có một tài năng mới vừa xuất hiện trên bầu trời người mẫu: đó là Ehrinn Cummings. Sinh ra ở Montreal, Canada, ngày 14 tháng Ba năm 1981, cô gái xinh xắn này được “khám phá” ở tuổi 15, tại tỉnh nhà ở Montreal. Người mẹ là một huấn luyện viên môn thi cưỡi ngựa, và người cha là một thầy giáo, cả hai đều sinh trưởng ở Anh, nhưng lập gia đình ở Canada. Họ có ba người con, Ehrinn và hai em, một trai và một gái.
Tài năng của Ehrinn được khám phá khi cô vừa chớm tuổi 15, khi một đại diện của Next Modeling Agency tiếp xúc với cô tại một quán cà phê. Rõ ràng các người tuyển mộ người mẫu này có mặt khắp mọi nơi, và cặp mắt của họ rất tinh tường. Thoạt tiên Ehrinn cảm thấy lo lắng, nhưng sau khi người chiêu mộ người mẫu đề cập đến tấm ngân phiếu $2000 mà cô bé này có quyền hưởng, Ehrinn chăm chú lắng nghe.
Chương trình quảng cáo đầu tiên của Ehrinn được đăng trong các tạp chí ở Canada, nơi mà cô hợp tác với các công ty sản xuất sà-bông gội đầu. Khoảng 12 tháng sau, Ehrinn Cummings làm việc cho Guccio Gucci ở Paris. Đến thời gian này ai cũng muốn làm việc chung với cô, và không bao lâu sau đó Ehrinn đã hoàn tất các chương trình quảng cáo cho Ann Taylor, Esprit, The Gap and Sisley, cộng với sự xuất hiện trong các tạp chí thịnh hành như Vogue, Cosmopolitan và Jane. Hiện nay Ehrinn đang sống ở Nữu Ước, thủ đô thời trang thứ nhì của thế giới, trong tương lai chúng ta có thể trông đợi được nhìn thấy khuôn mặt của nàng người mẫu 20 tuổi dễ thương này trong nhiều chương trình quảng cáo thời trang nữa.

CHANDRA NORTH
Một câu hỏi thường được nhiều người nêu ra là quốc gia nào có các người mẫu đẹp nhất" Á châu đang ngày càng nổi bật hơn trong kỹ nghệ thời trang và cả lãnh vực người mẫu, Trung Mỹ đang hưởng lợi từ sự ưa chuộng của thế giới về vẻ đẹp “La Tinh” và Úc dĩ nhiên là nơi sản xuất nhiều người mẫu hàng đầu. Nhưng còn Hoa Kỳ" Nó là một đất nước rất lớn với dân số khoảng 280 triệu người, lớn hàng thứ ba trên thế giới, chỉ sau Trung Hoa và Ấn Độ. Như vậy tại sao chúng ta không nhìn thấy nhiều người mẫu hơn từ Hoa Kỳ"
Chandra North, cô người mẫu hàng đầu 29 tuổi, sinh trưởng từ Texas, tiểu bang nhà của Tổng thống George W. Bush. Khi còn rất nhỏ Chandra đã mơ ước trở thành một diễn viên vũ ba lê. Mọi thời gian rảnh rỗi trong thời thơ ấu đều được cô bé Chandra dành hết cho các lớp học múa ba lê. Câu chuyện cô ta bắt đầu sự nghiệp người mẫu như thế nào có phần liên hệ với sự mong muốn trở thành một diễn viên vũ ba lê.
Trong một mùa nghỉ hè khi nằm phơi nắng bên cạnh hồ bơi của trường đại học Southern Methodist University, Chandra gặp một người người mẫu khác đến nói chuyện. Anh ta tin tưởng Chandra có những yếu tố để trở thành một người mẫu hàng đầu và đã cố thuyết phục cô bước vào nghề người mẫu. Anh ta ngay cả đã giúp Chandra có được một bước khởi đầu rất tốt bằng cách giới thiệu vào làm việc cho các cửa tiệm quần áo nổi tiếng.
Trong năm 1991, cô gái 18 tuổi xinh đẹp này di chuyển đến Nữu Ước. Cô đến Big Apple, một nơi được xem là thủ đô thời trang của Hoa Kỳ, để tìm kiếm vận may nhưng không phải trong nghề người mẫu mà là múa ba lê chuyên nghiệp. Trong thời gian này, Chandra vẫn làm người mẫu part-time để có tiền xin vào học trường New York City Ballet, và đã được đề nghị một công việc người mẫu ở Paris.
Cô bay sang kinh đô ánh sáng Paris để tìm kiếm sự nổi tiếng, nhưng đã rất thất vọng vì không có nhiều việc làm ở Âu Châu, cô trở về Hoa Kỳ với trái tim nặng trĩu. Nhưng rồi mọi thứ đã bất chợt thay đổi khi Chandra gặp người chồng tương lai, chàng thanh niên này lúc đó làm nghề đưa tin bằng xe đạp (bike courier). Anh cố thuyết phục Chandra trở lại với nghề người mẫu, khuyến khích cô làm công việc trái ngược với thiên hướng.
Với một nhiệt tình và thái độ mới, Chandra đã thành công lớn trong năm 1985, trở lại với một Paris được chấp nhận nhiều hơn, nơi cô làm người mẫu cho Isaac Mizrahi và Richard Tyler. Không bao lâu sau đó tên của Chandra North được nhiều đại lý người mẫu nhắc đến. Và một năm sau, trong năm 1996, cô xuất hiện trong Swimsuit Edition của tạp chí the Sport Illustrated. Mặc bộ bikini được bện bằng cỏ, tấm hình năm 1996 này đã đưa Chandra lên tuyệt đỉnh danh vọng, và kể từ đó cô đã xuất hiện liên tiếp bốn lần trong các ấn bản đồ tắm, gồm cả lần xuất bản 2002.
Trong tương lai Chandra ước muốn làm chủ một trang trại ở Texas, lập gia đình ở đó và làm công việc nông trại. Tuy nhiên ngay lúc này, sự nghiệp người mẫu của Chandra North đang lên như diều gặp gió. Đã từng làm người mẫu cho Vogue, Harper’s Bazaar và Allure, Chandra North giờ đây đã là một trong những người mẫu hàng đầu nổi tiếng nhất của Mỹ Châu.
PETRA NEMCOVA
Cộng hòa Tiệp khắc có một trong những thành phố được quay phim nhiều nhất thế giới, thành phố Prague nổi tiếng với các kiến trúc cổ và cảnh vật thơ mộng. Hơn nữa đất nước cựu Cộng sản này cũng có nhiều điều nổi tiếng khác nữa, chẳng hạn các nàng người mẫu xinh đẹp. Nhiều người cho rằng các nàng người mẫu của quốc gia này đã thu hút được sự chú ý của cả thế giới bằng nụ cười duyên dáng lạ lùng và thân hình đẹp như pho tượng.
Petra Nemcova sinh ra ở tỉnh Karvina, Tiệp Khắc. Một cơ hội lớn đã đến với Petra khi một nhà chiêu mộ người mẫu “phát hiện” ra cô ở Karvina. Trong năm 1999, cô đã ký một hợp đồng truyền hình đầu tiên để xuất hiện trong một show tương tự của David Letterman ở Hoa Kỳ. Nó có tên là “The Late late Show with Craig Kilborn”, người điều khiển chương trình rất dễ mến này tỏ ra rất ái mộ Petra, và ông ta ngay cả đã tiên đoán cô sẽ xuất hiện trong tạp chí nổi tiếng thế giới the Sports Illustrated: Swimsuit Edition by 2003. Rõ ràng lời tiên đoán này không phải thầy bói sờ mu rùa. Và có thể nói mà không sợ sai là cô nàng người mẫu này đã nổi tiếng nhờ hai chữ “Sports Illustrated”.
Trong năm 2001, Petra xuất hiện trong một cuốn phim hài hước của Pháp có tựa là Absolument Fabuleux, dịch sang tiếng Anh là: Absolutely Fabulous. Mới gần đây, Petra Nemcova xuất hiện trong Swimsuit Issue 2002 của Sports Illustrated, một tạp chí rất được ưa thích bởi nam giới.
Petra giờ đây ký hợp đồng với đại lý Next Modeling Agency và cũng có các hợp đồng với những tên tuổi lừng danh như Max Factor và Cartier. Cô cũng đã xuất hiện trong nhiều tạp chí như Harper’s Bazzar, Elle, Cosmopolitan, Marie Claire, Galmour và còn nhiều tạp chí thời trang khác nữa. Nhưng rồi mục tiêu kế tiếp của người đẹp Âu Châu này là gì" Tiếp tục làm nghề người mẫu hoặc chuyển sang lãnh vực điện ảnh - rất có thể cô nàng người mẫu này có tài năng âm nhạc ẩn giấu" Chúng ta hãy chờ xem.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.