Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biết Ăn Và Biết Nhịn Ăn

26/05/200300:00:00(Xem: 4175)
(Bài nói chuyện của Giáo Sư Phạm Văn Chính từ 2 giờ - 4 giờ chiều Thứ bảy 24-5-2003 tại Hội Trường Nhật Báo Viễn Đông, thành phố Westminster, Miền Nam Cali, Hoa Kỳ.)
Chúng ta sẽ thắc mắc: Aên và Nhịn Aên, hai ý niệm quá thông thường, cũ rích, tại sao lại phải đặt ra như là một đề tài nói chuyện " Từ hằng ngàn năm, con người và muôn loài vạn vật đều biết Aên để sống, Aên để thỏa mãn khẩu vị, cần gì phải nói đến vấn đề này"
Đúng. Nhưng, nếu có ai đặt ra câu hỏi : Phải Ăn cách nào " Aên thức ăn gì thì mới sống khỏe mạnh, mới tránh được bịnh tật " Lúc đó chúng ta mới thấy sự hiểu biết của chúng ta có giới hạn . Khó khăn hơn là nếu có ai hỏi chúng ta có nên Nhịn Ăn hay không " Nhịn Aên có lợi gì, có hại gì không " Khi nào thì nên Nhịn Aên " Nhịn Aên mấy lần trong đời " Mỗi lần mấy ngày" Cách nào để có thể Nhịn Aên thì vấn đề lại phức tạp hơn nhiều. Mà Aên và Nhịn Aên, (Aên và Không Aên) lại vô cùng hệ trọng, có liên quan mật thiết đến đời sống, đến sức khỏe, đến hạnh phúc, đến tuổi thọ của chúng ta nên chúng ta không thể không biết .
Chúng tôi làm rõ hai vấn đề này hôm nay : " Aên" và " Nhịn Aên".
I/ Aên : Thông thường chúng ta dùng chữ Aên đi với Uống hay Aên Uống vì hầu như Aên và Uống luôn luôn đi với nhau. Aên là đưa chất đặc vào cơ thể, còn Uống là đưa chất lỏng vào cơ thể. Chính chất đặc và cả chất lỏng này làm nên cơ thể, làm nên sức khỏe tức là làm nên sự sống. Để cho gọn, chúng ta chỉ dùng ý niệm "Aên" để nói về loại yêu cầu thiết yếu này thay vì dùng từ " Aên Uống".
Nhưng vấn đề chúng ta cần bàn tiếp theo là có phải Ăn thế nào và Aên bất cứ thức ăn khoái khẩu nào cũng làm nên sức khỏe " Hoàn toàn không phải như vậy. Thức ăn phải thích hợp, phải trong sạch mới làm nên sức khỏe. Phải biết cách ăn mới làm nên sức khỏe. Còn ngược lại, thức ăn sai, cách ăn sai chẳng những không đem đến sức khỏe mà còn đưa đến bịnh hoạn. Ông bà mình nói : "Bịnh tòng khẩu nhập" ( Bịnh do miệng đưa vào).
Nếu những nước nghèo do thiếu ăn mà sinh bịnh thì những nước giàu do ăn thừa thải mà sinh bịnh. Nhiều cuộc nghiện cứu khoa học đã chỉ rõ là hiện tại các nước tiên tiến, có đời sống vật chất cao, tỷ lệ mắc bịnh do Aên chiếm 60 % -65 % dân số. Mà hầu hết đều bịnh nan y, tức là không chữa trị được bằng thuốc men. Đối với nước Mỹ, tỷ lệ này là 60 %. Riêng bịnh mập phì ở trẻ con Mỹ, tức là bịnh Ăn là vấn đề đang được báo động. Tháng 5-1987 một bài báo đăng trong Tạp Chí Về Bịnh Trẻ Con Của Người Mỹ (American Journal of Diseases of Children) cho biết trẻ con Mỹ từ 6 đến 11 tuổi đến 54 % bị mập phì ngay từ năm 1960. Năm 1992, Tổ Chức Nghiên Cứu Về Tim có tên là " Bogalusa Heart Study" khám phá ra rằng dấu hiệu tắt nghẽn tim mạch xuất hiện ở hầu hết trẻ con, thiếu niên và trung niên Mỹ và trên 60 % trẻ con Mỹ chết yểu, chết non do Aên Uống sai lầm gây nên. Đây là một tỷ lệ không sao tưởng tượng nỗi. Đây là vấn đề nhức nhối của một xã hội nổi tiếng là văn minh giàu mạnh.
Nhiều cuộc nghiên cứu đã chỉ rõ rằng Ăn nhiều chất đạm động vật, chất béo động vật, các loại đường tinh chế, các loại thức ăn làm sẵn để lâu là nguyên nhân phát sinh chứng mập phì. Một con gà nuôi 3 tuần đã nặng 5 pounds. Thức ăn đông lạnh quá lâu cũng là nguyên nhân chính dẫn đến chứng bịnh này. Và chứng mập phì là bước đầu cho hằng loạt những bịnh nan y khác. Người Mỹ thường nói : " Sợi dây thắt lưng dài ra, cuộc đời ngắn lại" ( The longer the belt, the shorter the life). Vậy mà cách làm cho sợi dây thắt lưng ngắn lại để cuộc đời dài ra chưa được biết đến hay chưa được áp dụng rộng rãi !
Vài tác giả người Mỹ nói : "Anh ăn cái gì , anh trở thành cái đó" (what you eat, you are). Biết như vậy, nói như vậy, nhưng thử hỏi bao nhiêu người biết và Ăn đúng cách để trở thành con người thực sự khỏe mạnh, thực sự hạnh phúc. Tỷ lệ rất cao của bịnh mập phì vẫn còn đó. Các bịnh nan y khác xuất phát từ mập phì rất nhiều và cũng còn đó. Thuốc men vẫn chiếm một ngân khoản rất lớn trên 1.300 tỷ đô la mỗi năm và cứ tiếp tục tăng thêm hằng năm từ 18 đến 20 % nữa, tức là vài trăm tỷ nữa !
Chúng ta người Việt Nam, dù có vào quốc tịch Mỹ thì gốc vẫn là Việt Nam. Chúng ta có nền văn hóa truyền thống Á Đông về cách Aên Uống. Chúng ta có nên bị lôi cuốn vào tình trạng bịnh hoạn này không " Chúng ta có nên tiếp sức với người Mỹ để đẩy lùi tình trạng bịnh hoạn do Ăn, hay cứ để mặc cho vòng xoáy của xã hội công nghiệp cuốn hút ! Có cách nào không " Có cách nào để chận đứng tình trạng này không " Có. Chúng tôi trả lời dứt khoát và khẳng định là có. Nhưng vấn đề là chúng ta có được trang bị đầy đủ kiến thức chưa" Người Mỹ và các dân tộc tiên tiến khác trên thế giới có sẵn sàng để được trang bị kiến thức chưa " Ngay cả ngành y khoa trên thế giới nữa, có thấy được nhu cầu cần đẩy lùi các chứng bịnh nan y xuất phát từ " Aên" chưa " Các ngành sản xuất thực phẩm trên thế giới sẵn sàng từ bỏ lợi nhuận cho sự sinh tồn và hạnh phúc của nhân loại chưa " Đó là những câu hỏi mà bất cứ ai cũng có quyền đặt ra. Còn trả lời được hay không, đến chừng mực nào là điều vượt ngoài năng lực và quyền hạn của từng người chúng ta. Nhưng vấn đề chắc chắn có thể khẳng định được là bắt đầu từng cá nhân, từng gia đình sẽ ảnh hưởng đến từng cộng đồng và sẽ mở rộng phạm vi trên thế giới. Chúng ta có quyền tin như thế. Chúng ta có quyền tin tưởng sắt đá rằng cái gì có lợi ích cho từng cá nhân cũng có lợi ích cho toàn nhân loại vì nhân loại là tập hợp của mọi cá nhân. Trong quyển sách số 2 : " Nhập Thất và An Định" chúng tôi có viết một chương : " Một ngày không ăn thế giới sẽ an bình hơn". Và ý niệm được trình bày hôm nay ngược lại hoàn toàn với ý niệm " Aên", tức là : " Nhịn Aên". "Aên" để sống mà " Nhịn Aên" cũng để sống.
II/ Nhịn Aên : Nếu Aên phát sinh bịnh hoạn thì Nhịn Ăn là diệu pháp để ngăn ngừa bịnh hoạn, để loại trừ bịnh hoạn. Nói cách khác đối trị với "Aên" là " Nhịn Aên". Nhưng phần đông chúng ta nghe nói tới Ăn thì ai cũng biết ( Tất nhiên là biết Aên, chứ không phải biết cách ăn và biết cách chọn thức ăn). Vấn đề Ăn thế nào, xin quý vị đọc quyển : " Aên Uống Hòa Hợp Aâm Dương" của chúng tôi). Nhưng nói đến Nhịn Ăn thì hầu như ai nấy đều le lưỡi, biểu môi, làm sao mà làm được cái điều nghịch thường ấy" Thậm chí có người, kể cả người có học thức còn phản đối quyết liệt, cho rằng Nhịn Aên thì phải chết, con người không thể nào Nhịn Aên được dù thời gian là bao lâu. Nhịn Aên thì hại gan, thận, ảnh hưởng lên hệ thần kinh, xương não bị tổn thương. Chúng tôi nghe được rất nhiều điều phản bác này xuất phát từ thân nhân của những người đến Nhịn Ăn với chúng tôi và xuất phát từ những người không hề biết gì về phép Nhịn Aên. Đó là một thực trạng đáng buồn !
Về mặt thực tế, trải qua trên 29 năm thực nghiệm phương pháp Nhịn Aên, nhất là qua 2 năm, từ tháng 7 năm 2001 đến nay, chúng tôi đã hướng dẫn cho hằng ngàn người Nhịn Aên để tự chữa trị nhiều loại bịnh nan y khác nhau từ mập phì, cao máu, cao mỡ, tiểu đường, tim mạch , mất ngủ, ung bướu đến viêm gan, viêm thận, đau loét dạ dày . v.v . với kết quả rất khả quan. Tuy nhiên, về mặt lý thuyết hay nhận thức, chúng ta cũng cần làm rõ để mọi người đều nhìn nhận rằng con người biết Ăn mà cũng biết Nhịn Ăn. Cơ thể con người có khả năng Nhịn Ăn nếu có phương pháp. Còn con vật thì nhiều loài biết NhịnĂên rất lâu mà không hề có phương pháp. Con người chẳng những phải biết Ăn mà còn phải biết Nhịn Ăn mới bảo tồn được sức khỏe, mới sống lâu và sống hạnh phúc được. Vấn đề này được chúng tôi viết thành nhiều sách và các sách này đang được nhà xuất bản Mỹ lần lượt phát hành rộng rãi. Và đề tài này chúng tôi chẳng những nói ở đây mà sẽ được nói ở nhiều nơi trên thế giới. Vì thời gian có hạn, nên chúng tôi chỉ có thể trình bày vắn tắt ý niệm Nhịn Aên mà thôi. Những vấn đề khác có liên quan đến phương pháp Nhịn Ăn như: Làm cách nào để có thể Nhịn Ăn ngắn hạn và dài hạn " Những điều cần biết trong lúc Nhịn Ăn hoặc những áp` dụng đặc biệt dành cho từng bịnh trạng và thể trạng, xin quý vị đọc thêm trong các sách đã phát hành của chúng tôi.
1/ Nhịn Ăn chứ không phải Đói Ăn .
Chúng ta cần phân biệt giữa Nhịn Ăn và Đói Aên. Nhịn Ăn tức là tạm thời ngưng cung cấp thực phẩm để cơ thể nghỉ ngơi, tẩy rữa bằng tiến trình tự phân. Còn Đói Ăn là không có gì để ăn. Vấn đề thời gian Nhịn Ăn cũng được quy định chặt chẽ tùy theo từng thể trạng và bịnh trạng nên luôn luôn an toàn. Còn Đói Ăn là thiếu thực phẩm lâu dài đưa cơ thể đến kiệt sức và chết đói. Ngoài 2 ý niệm Nhịn Ăn và Đói Ăn, chúng ta cũng cần tìm hiểu các ý niệm khác như : tiết thực, đoạn thực và tuyệt thực. Ba ý niệm này hoàn toàn khác nhau.
2/ Đói Tâm Lý và Đói Sinh Lýù.
Người thực hành phép Nhịn Ăn để tự trị bịnh hay để ngăn ngừa bịnh tật, kéo dài tuổi thọ . . . đều phải hiểu thật rõ 2 ý niệm Đói Tâm Lý và Đói Sinh Lý. Đói Tâm Lý là cảm giác đói xuất phát do thói quen, do tập quán, chớ không phải do cơ thể cần thức ăn. Còn Đói Sinh Lý là cảm giác đói do nhu cầu của cơ thể. Đói Tâm Lý có thể chế ngự bằng các động tác của Tiên Thiên Khí Công. Còn Đói Sinh Lý thì phải đáp ứng, nếu không cơ thể sẽ bị tổn thương.
Thời gian từ 3, 5 hoặc 7 ngày hay lâu hơn đến 2 hoặc 3 tuần lễ thì cơ thể một người bình thường chưa cần thức ăn, có đầy đủ chất dự trữ để cung cấp nghĩa là chưa có Đói Sinh Lý. Nhiều bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trị bịnh bằng phép Nhịn Ăn đều khẳng định là con người bình thường có thể Nhịn Ăn đến hằng tháng mà chất dự trữ vẫn chưa cạn kiệt. Trọng lượng cơ thể có thể mất đến 50 % mà vẫn không chết. Việc chế ngự cảm giác Đói âTâm Lý vừa phải có phương pháp, vừa phải được hướng dẫn của người có kinh nghiệm với những điều kiện thích hợp và một số kiên cử cần thiết.
3/ Trạng thái tự phân lúc Nhịn Ăn.
Tự phân là trạng thái phân hóa các tế bào nhờ các En-zym ngay trong tế bào. Trạng thái tự phân này xảy ra ở cả con người, các loài động vật lẫn thực vật. Các hiện tượng nảy mầm, nứt rễ, ra lá non, con tằm biến thành con nhộng, thành con bướm đều là trạng thái tự phân để tự dưỡng hoặc để sinh trưởng. Trường hơp cái trứng được ấp để nở ra con cũng là hiện tượng tự phân để sinh trưởng. Trạng thái tự phân đượcï thực hiện tốt nhất trong lúc Nhịn Ăn, chớ không phải lúc ăn uống bình thường. Con tằm chỉ trở thành con bướm trong lúc Nhịn Ăn, tức là lúc nằm trong vỏ kén Không Ăn và Không Uống.

Ơû con người, người ta cũng thấy có trạng thái tự phân tương tự như ở loài vật. Trạng thái này giúp cơ thể vừa thải bỏ những chất dư thừa, độc hại, không cần thiết vừa tái tạo những lệch lạc, mất quân bình trong cơ thể nên rất cần thiết giúp cho trọng lượng của cơ thể giảm một cách tự nhiên, quân bình. Các chất mỡ, đường dư thừa bị phân hủy. Nhờ đó, các loại bịnh do Ăn Uống biến mất rất nhanh. Các bịnh ung bướu kể cả ung thư cũng bị phân hủy dễ dàng.
Trạng thái tự phân không thực hiện được trong lúc Aên Uống bình thường, nhất là Ăn Uống dư thừa làm cho cơ thể phải tích chứa thêm. Càng tích chứa thì càng nặng, thắt lưng càng dài thêm và cuộc đời ngắn lại. Nhịn Ăn thì thắt lưng mới ngắn lại và cuộc đời mới dài ra. Đơn giản như thế mà chúng ta không biết, không tạo điều kiện để cơ thể làm công việc sinh tồn, lại tìm cầu ở thuốc men, ở các phương pháp trái tự nhiên thường đưa đến phản ứng phụ.
4/ Nhịn Ăn tăng lượng hồng huyết cầu, tăng sức đề kháng.
Nhiều bác sĩ nổi danh trên thế giới đã xác nhận rằng lúc Nhịn Ăn thì lượng máu thay đổi theo sự giảm cân, nhưng phẩm chất của máu thì tốt hơn, sạch hơn, hồng huyết cầu tăng lên. Bác sĩ Rabagliatti xác quyết rằng trong thời gian Nhịn Ăn hồng huyết cầu luôn luôn tăng lên và chỉ giảm xuống khi nào đến tình trạng Đói Ăn. Pahustin thuật lại một trường hợp sau 130 ngày Nhịn Ăn, hồng huyết cầu đo được 4.849.400/1 cm3 . Còn GS Stengel nói : " Trong lúc nhịn ăn máu vẫn giữ sự xung túc huyết cầu một cách không ngờ dù sau một thời gian dài". Bác sĩ Tilden trong một buổi nói chuyện ở Chicago tuyên bố : " Nhiều trường hợp bần huyết kinh niên, sau khi Nhịn Ăn 1 tuần, số hồng huyết cầu tăng lên gấp đôi." Bác sĩ Weger kể 1 trường hợp Nhịn Ăn 12 ngày hồng huyết cầu tăng từ 1.5 triệu lên 3 triệu/ 1 cm3.
Nhờ số lượng hồng huyết cầu tăng nên sức khỏe tốt hơn, da dẻ hồng hào hơn, sức đề kháng mạnh hơn. Đây là một lợi ích lớn dành cho người biết áp dụng phương pháp Nhịn Ăn để sống khỏe mạnh vầ để tự chữa bịnh, kể cả bịnh nhiễm trùng. Vì thế mà nhà sinh lý học nổi danh người Pháp Claude Bernard nói rằng : " Tình trạng cơ thể là chính yếu chứ không phải là vi trùng hay siêu vi trùng." Từ đó nếu biết Nhịn Ăn thường kỳ , cơ thể sẽ có đủ sức chống lại các loại vi trùng sinh bịnh, chúng ta sẽ mất đi những nổi ám ảnh về bịnh SARS hay bất cứ bịnh nhiễm trùng nào khác.
5/ Nhịn Ăn làm cho da trở nên mịn màng hơn.
Nhiều người sau 1 hay 2 đợt Nhịn Ăn ngắn ngày nhận thấy da dẻ mịn màng hơn, hồng nhuận hơn, chứng tỏ có sự trẻ hóa. Các tỳ, bớt, các vết nhăn biến mất. Các trạng thái trẻ trung này nói lên tình trạng tế bào da đã được thay đổi, trẻ hóa. Mà da dẻ được trẻ hóa thì tuổi thọ được dài thêm. Nhiều cuộc nghiên cứu đã xác nhận rằng sau một đợt Nhịn Ăn dài ngày, sau 1 đợt thải bỏ các tế bào già nua, cơ thể tái tạo các tế bào mới, non trẻ hơn nên tuổi thọ tăng lên. Nhiều thí nghiệm trên loài vật và loài người đều chứng thực điều này. Ví dụ có nhiều người mỗi năm Nhịn Ăn 2 lần, mỗi lần 15 ngày, tuổi thọ đến 130 tuổi mà vẫn sống khỏe mạnh. Còn ông Paul C. Bragg trong quyển sách " The Miracle of Fasting " (Sự Kỳ Diệu Của Nhịn Aên) thì quả quyết rằng : Nếu mỗi tuần Nhịn Ăn 1 ngày và mỗi năm Nhịn Ăn 4 lần 7 ngày thì tuổi thọ sẽ lên đến 120 hoặc cao hơn.
6/ Nhịn Ăn làm chắc xương và răng.
Nhiều người lo ngại Nhịn Ăn cơ thể thiếu chất vôi nên tổn hại đến xương nhất là răng. Thực tế hoàn toàn ngược lại . Chất vôi dự trữ trong tủy xương được đem ra xử dụng, bồi đắp, nên xương không hề bị tổn hại mà còn rắn chắc hơn. Răng cũng vậy. Jackson nói : " Cũng như bộ xương, răng tỏ ra rất bền bỉ trong thời gian Nhin Aên". Còn bác sĩ Shelton xác nhận chưa bao giờ thấy có sự hư hại nơi răng do Nhịn Ăn dài hạn. Ông Pearson kể rằng: "Sau thời kỳ Nhịn Ăn những cái răng có lỗ đen đều biến thành trắng, mọi chỗ sâu răng dừng lại và hết đau". Kinh nghiệm của cá nhân chúng tôi cũng xác nhận thật rõ những ý kiến trên. Nhiều lần chúng tôi dùng Nhịn Ăn để trị đau răng cho mình và cho nhiều người khác đạt kết quả khả quan.
7/ Nhịn Ăn cải thiện giác quan và hệ thần kinh.
Kinh nghiệm nhiều năm áp dụng phương pháp Nhịn Ăn cho bản thân và cho nhiều người nhận thấy càng nhiều lần Nhịn Ăn, các giác quan càng cải thiện tốt. Mũi, tai, mắt đều sáng tỏ hơn. Trí não cũng sáng suốt hơn. Bằng cớ rõ nhất là hiện chúng tôi không dùng kính mà vẫn đọc sách được. Nhiều người bị mù mắt đã sáng trở lại nhờ Nhịn Ăn. Nhiều người bị bịnh thần kinh đã hồi phục nhờ Nhịn Ăn dài ngày. Ngay các bịnh như nghiện rượu, thuốc lá, ma túy có nguồn gốc ở thói quen, ở giác quan và ở hệ thần kinh cũng lành bịnh nhờ Nhịn Ăn.
8/ Nhịn Ăn giúp cải thiện hoạt động của thận, gan , phổi , tim và dạ dày.
Thận và gan bị mất nước trong lúc Nhịn Ăn, nhưng thường là loại nước không cần thiết nếu thời gian không quá dài. 50 % trọng lượng của lá gan là chất lỏng, phần lớn là nước. Trong đó có chứa các chất độc, các hóa chất, các chất hóc- môn trong thực phẩm. Thận cũng tương tự như gan. Sau các kỳ Nhịn Ăn ngắn hạn, đúng cách, có sự hướng dẫn chu đáo, gan và thận đều hồi phục và khang kiện nhờ được tẩy rữa các chất dơ bẩn độc hại. Bằng cớ là nhiều người bị đau gan, đau thận, bất lực đều hồi phục sau khi áp dụng đúng cách phương pháp Nhịn Aên.
Còn phổi và tim được cải thiện rất nhanh nhờ máu huyết được thanh lọc sạch hơn. Chính do sự cải thiện về phẩm chất máu mà bịnh cao huyết áp, cao mỡ, tiểu đường ổn định rất nhanh. Nhờ đó bịnh tai biến mạch máu não, tai biến tim, mù mắt không xảy ra. Ôâng Carrington nói rằng : "Quả tim bao giờ cũng được tăng sức và trở nên cường tráng nhờ Nhịn Ăn. Tôi cho rằng Nhịn Ăn là phương thức thần diệu nhất để chữa bịnh tim yếu". Còn phổi thì khang kiện không ngờ, nên các bịnh kinh niên như suyển, dị ứng, ung bướu trong phổi đều được cải thiện nhanh chóng.
Nhịn Ăn cũng là phương cách thần diệu để trị bịnh dạ dày. Từ Ăn khó tiêu đến viêm loét, ung bướu trong dạ dày đều được chữa lành nhanh chóng nhờ Nhịn Ăn. Uống thuốc càng nhiều, dạ dày càng yếu. Trái lại, Nhịn Ăn giúp dạ dày nghỉ ngơi để hồi phục, hàn vá các vết loét và phân tích loại bỏ các ung bướu. Dạ dày không thể hồi phục nếu cứ tiếp tục làm việc và làm việc quá sức do phải tiêu hóa thức ăn hằng ngày. Chúng tôi giúp cho nhiều người bị đau loét dạ dày nặng hồi phục ngay sau một lần Nhịn Ăn 7 ngày.
Ngoài những lợi ích đã kể trên Nhịn Ăn còn là phương pháp hữu hiệu để sống thọ nhờ luôn luôn trẻ hỏa tế bào qua các lần Nhịn Ăn dài ngày, giữ xác sau khi chết nhờ cơ thể quân bình Aâm Dương và nhất là mở cửa tâm linh khi cơ thể được tẩy rữa. Chúng ta không có đủ thời gian để đề cập sâu đến các vấn đề này. Vấn đề còn lại hôm nay có lẽ là làm sao để Nhịn Ăn và làm sao để không thấy cảm giác Đói Khát trong lúc Nhịn Ăn. Vấn đề này chúng tôi đã trình bày khá rõ trong các sách lần lượt xuất bản từ các năm qua mà bản dịch Anh Ngữ đang được phổ biến trước khi phổ biến các bản dịch bằng các ngôn ngữ khác. Ở đây chúng tôi muốn nhấn mạnh một điểm quan trọng: Đó là phải có phương pháp thì Nhịn Ăn mới đạt được kết quả mong muốn.
Chúng tôi tra cứu rất nhiều tài liệu của người Mỹ viết về Nhịn Ăn mà họ gọi là "Fasting". Tất cả đều ca ngợi "Fasting". Các tác giả này nói rằng "Fasting" là phương pháp kỳ diệu để ngừa bịnh, trị bịnh và kéo dài tuổi thọ. Quyển " Fasting And Eating For Health" có thể dịch là "Nhịn Aên và Aên Để Được Khỏe Mạnh" của bác sĩ Joel Fuhrman chẳng những ca ngợi Nhịn Ăn mà còn khuyên phải biết Cách Ăn để được khỏe mạnh. Còn ông Lee Brueno Aguer thì viết quyển sách có tên là " Fast Your Way To Health" tức là " Nhịn Aên là Con Đường Dẫn Đến Sức Khỏe Của Bạn" cũng ca ngợi phương pháp Nhịn Ăn và xem đây là con đường hữu hiệu dẫn đến sức khỏe khang kiện. Đặc biệt hơn nữa là quyển sách của ông Paul C. Bragg có tên là " The Miracle Of Fasting" tức là " Sự Kỳ diệu Của Nhịn Aên". Ông Bragg hết lời ca ngợi và chứng minh về sự kỳ diệu cũa nhịn ăn đồng thời hướng dẫn các loại thức ăn có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, chúng ta cũng còn đọc được quyển " The Master Cleanser" có thể dịch là " Người Thầy Tẩy Sạch" hay " Người Tẩy Sạch Bậc Thầy" ám chỉ phương pháp Nhịn Ăn tức Fasting là người tẩy sạch cơ thể một cách toàn diện nhất. Quý vị dễ dàng tìm những quyển sách này ở những nhà sách Mỹ. Chỉ cần dẫn ra 4 quyển sách nói trên đủ chứng minh rằng người Mỹ đã công nhận lợi ích của Nhịn Ăn. Điều cần phải nói ngay là chúng tôi không tìm thấy quyển sách nào chỉ rõ cách để thực hiện một kỳ Nhịn Ăn được dễ dàng, ai cũng có thể làm được. Hầu hết đều chủ trương nên Nhịn Ăn nhưng phải Uống mà Uống từ chất bổ, nước trái cây, nước chanh đường hoặc ít ra là phải uống nước lọc, nước suối để thay thế . . . Trong khi đó, chúng ta người Việt Nam có phương pháp Nhịn Ăn và cả Nhịn Uống mà không cảm thấy Đói và Khát nước. Điều kỳ diệu là ở đây. Điều đặc biệt của chúng ta cũng ở đây. Nhờ đó mà thời gian Nhịn Ăn không cần phải kéo dài. Chỉ cần 3,5 hoặc 7 ngày là chúng ta có thể chế ngự ngay được những căn bịnh lâu năm bất trị. Nhờ đó ta có thể tăng được sức đề kháng để chống lại vi trùng. Và nhờ đó ta kéo dài được tuổi thọ với sức khỏe tốt. Thời gian ngắn mà hiệu quả cao. Đó là phương pháp của người Việt Nam chúng ta do thiền sư Thiên Trúc Đảo khám phá và truyền dạy tại An Giang từ cuối năm 1974 mà chúng tôi may mắn học được và được phép truyền bá rộng rãi. Cần hiểu rõ TIÊN THIÊN KHÍ CÔNG, quý vị có thể tìm đọc các sách đã phát hành. Còn để thể nghiệm ngay bản thân những lợi ích của Nhịn Ăn, Nhịn Uống thì phải tham gia một Kỳ Nhịn Ăn có sự hướng dẫn, giúp sức của người có kinh nghiệm.
Ước mong rằng trong một thời gian ngắn nữa thôi, phần đông nhân loại sẽ tự nguyện chấp nhận và thực hành phương pháp Nhịn Ăn này để bảo toàn sức khỏe, để tự chữa lành các loại bịnh nan y bất trị, để kéo dài tuổi thọ và để có cuộc sống an vui hạnh phúc thật sự. Tục ngữ Pháp có câu : "Một linh hồn minh mẫn trong một thể xác tráng kiện" (Une Âme Saine Dans Un Corps Sain). Người Mỹ cũng nói tương tự : "The Healthy Mind Inside The Healthy Body". Muốn được như vậy chúng ta phải : "Biết Aên và Biết Nhịn Aên".
Cầu xin cho tất cả chúng ta và nhân loại khắp nơi đều được khang kiện thân-tâm, đều được sống hạnh phúc và ra đi an lành.
GS Phạm Văn Chính

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,