Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Triều Châu San Jose Khánh Thành Chùa Quan Thánh Đế

26/07/200300:00:00(Xem: 6415)
PHOTO: Góc trái : Ông Lâm Hữu Ích, chủ tịch Hội Triều Châu được lưu nhiệm đang đọc diễn văn. Góc phải: Chùa Quan Thánh Đế của Hội Triều Châu San Jose. Hình dưới : Ban Chấp Hành Hội Triều Châu nhiệm kỳ 7 đang tyên thệ trước Chánh án Ron M. Del Pozzo.

Ra Mắt Tân Ban Chấp Hành Nhiệm Kỳ 7
San Jose (Bài và ảnh Hạnh Dương) -- Khoảng trên 1.000 người Mỹ gốc Triều Châu di cư từ Việt Nam đã vừa tham dự lễ khánh thành ngôi Chùa Quan Thánh Đế thờ Ngài Quan Công tại số 2580-2582 đường Alvin Ave., San Jose, CA 95121 vào hồi 11:00 giờ ngày Chủ Nhật 20-7-03 vừa qua. Lễ khánh thành đã diễn ra rất trọng thể với các nghi lễ cổ truyền của sắc dân Triều Châu. Cả một khu vực vang rền tiếng pháo và khói pháo bay mù mịt. Nhiều đoàn múa lân gồm lân lớn, lân nhỏ, đã nhào lộn rất ngoạn mục trong khi tiếng chiêng trống thúc giục liên hồi. Hầu hết các vị Thị Trưởng và các vị Dân cử của các thành phố trong quận hạt Santa Clara đều đến tham dự trong buổi khánh thành ngôi Chùa Quan Thánh Đế nầy của Hội Triều Châu San Jose tổ chức. Các màn múa lụa và biểu diễn võ công võ thuật Trung Hoa cũng đã mang lại cho khách tham dự những ấn tượng đặc biệt.
Chùa Quan Thánh Đế còn là trụ sở của Hội Triều Châu San Jose. Ngày khánh thành chùa cũng là ngày ra mắt tân Ban Chấp Hành Hội Triều Châu nhiệm kỳ 7. Các phái đoàn đại diện Hội Triều Châu từ nhiều Tiểu Bang và thành phố khác nhau trên khắp Hoa Kỳ cũng đã về tham dự buổi lễ long trọng nầy. Trong nghi lễ cắt băng khánh thành Chùa, ngoài ông Lâm Hữu Ích là Chủ Tịch Hội Triều Châu San Jose, còn có lối 20 nhân vật khác gồm các đại diện chính quyền San Jose, quận hạt Santa Clara và các đại diện Hội Triều Châu bạn cùng cắt băng khánh thành.
Lễ khánh thành được kéo dài suốt ngày cho các cuộc vui chơi và bà con người Hoa gốc Triều Châu di cư tỵ nạn Cộng Sản tại khắp bắc California đã tấp nập viếng chùa, dâng hương cho ngài Quan Công Thánh Đế. Hầu hết người Trung Hoa đều có thờ Quan Công như là một vị thần mang lại bình an, hạnh phúc, công bằng và phồn thịnh cho mọi người.
Ngày khánh thành Chùa Quan Thánh Đế được kết thúc bằng một buổi đại dạ tiệc tổ chức từ 06:30 giờ chiều Chủ Nhật 20-7-03 đến gần 11:00 giờ đêm. Có lối 800 khách mời tham dự buổi dạ tiệc linh đình nầy được tổ chức tại nhà hàng Dynasty Seafood Restaurant số 1001 Story Road, San Jose. Có khoảng 60 khách mời dự tiệc là quan khách ngoại quốc, các vị Thị Trưởng, Hội Đồng Thành Phố, viên chức chính phủ cao cấp trong quận hạt Santa Clara. Đặc biệt Ban Tổ Chức giới thiệu sự hiện diện của ông Qiu Xuejun, Phó Tổng Lãnh Sự của nước Trung Hoa và phái đoàn của Tổng Lãnh Sự Quán Trung Hoa từ San Francisco đến dự tiệc. Ngoài ra có nhiều đại diện truyền thông và báo chí Việt, Hoa và Mỹ cũng đã được mời. Buổi tiệc liên hoan mừng sự thành công hoàn mỹ trong việc xây dựng Chúa Quan Thánh Đế và công bố thành phần tân Ban Chấp Hành Hội Triều Châu San Jose nhiệm kỳ 7 năm 2003-2005.


Ông Chánh án Ron M. Del Pozzo của Tòa Án Tiểu Bang tại quận hạt Santa Clara đã chứng nhận lời tuyên thệ của toàn Ban Chấp Hành Hội Triều Châu nhiệm kỳ 7. Chủ Tịch Hội là ông Lâm Hữu Ích thường được mọi người gọi thâm mật là "Anh Chín Hương Lan Sandwiches" vì ông là chủ nhận hệ thống các cửa hàng cung cấp thực phẩm Hương Lan Sandwiches. Ông Chín Hương Lan còn có nhà máy sản xuất giò chả Hương Lan bán trên toàn nước Mỹ. Ông Chín Hương Lan đã đọc diễn văn chào mừng quan khách bằng tiếng Triều Châu và tiếng Việt Nam. Ông cho biết rằng khởi từ năm 1993, Hội Triều Châu San Jose đã mua lại khu vực với giá 970.000 Mỹ-kim để làm trụ sở Hội và lập ngôi chùa cho các hội viên đến nguyện cầu, dâng hương, cúng bái. Lúc đó Chùa còn sơ và hội viên chưa đông lắm. Đến năm 2000, Ban Chấp Hành Hội đã quyết định sửa sang và xây dựng Chùa Quan Thánh Đế thật qui mô và tôn kính nên đã cho dầu tư nâng cấp, sửa chữa với chi phí 800.000 mỹ-kim. Nhưng do phải phát triển nhiều hạng mục nên cuối cùng phải tăng chi phí lên đến 1.200.000 mỹ-kim. Ban Chấp Hành Hội nhiệm kỳ 6 lẽ ra đã mãn nhiệm vào tháng 5/2003, nhưng vì Chùa đang trong giai đoạn hoàn tất nên Ban Chấp Hành Hội đã được các vị trong Hội Đồng Trưởng Lão Triều Châu và Ban Quản Trị yêu cầu lưu nhiệm thêm một nhiệm kỳ nữa từ 2003 đến 2005. Ông Lâm Hữu Ích cho biết hiện nay tổng số Hội Viên của Hội Triều Châu San Jose là 1.000 người. Được biết mỗi hội viên đại diện cho một gia đình người Mỹ gốc Triều Châu di cư tỵ nạn Cộng Sản từ Việt Nam. Người Triều Châu tại San Jose nói riêng và Bắc California nói chung đang thành công về các mặt kinh doanh và đầu tư tại vùng thung lũng hoa vàng và họ rất đoàn kết giúp nhau cùng tiến.
Điều dáng ghi nhận là bà con Triều Châu tại bắc Cali rất gần gũi và hợp tác chặt chẽ với cộng đồng người Việt tỵ nạn. Anh Chín Hương Lan là một điển hình trong mọi hợp tác. Bất cứ hoạt động nào của cộng đồng người Việt tổ chức, gây quỹ đều có anh Chín Hương Lan giúp đỡ đóng góp. Anh Chín Hương Lan cũng thường đỡ đầu cho các văn nghệ sĩ, ca nhạc sĩ khi họ tổ chức ca nhạc hay ra mắt tác phẩm tại Bắc California. Anh Chín Hương Lan tức chủ tịch Hội Triều Châu Lâm Hữu Ích nói rằng "Chùa Quan Thánh Đế không chỉ dành riêng cho người Triều Châu, mà là của chung cộng đồng nên ai muốn đến dâng hương đều được." Buổi dạ tiệc có sự tham dự biểu diễn đặc biệt của nữ danh ca Trung Quốc là cô Bạch Mi đến từ Nữu Ước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.