Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Cuộc Bỏ Phiếu Cảm Động: Một Lòng Vì Tự Do Dân Chủ

29/09/200300:00:00(Xem: 4509)
ANAHEIM, Calif. (VB) -- Bản tin sau đây nói về cuộc bầu cử vào hai chức vụ quan trọng nhất của Tập Thể Chiến sĩ VNCH Hải Ngoại: Chủ tịch Hội đồng Đại diện và Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Điều Hợp Trung Ương.
Nguyên sáng Chủ nhựt, ĐHTQ tập trung vào việc bầu cử ra người lãnh đạo 3 cơ quan then chốt vừa nói. Thiếu Tướng Bùi đình Đạm được ĐH biểu quyết là Chủ tịch Uûy ban Bầu cử điều hành cuộc bầu cử cùng với sự cộng tác của các đại biểu do Aâu châu, Uùc Châu, Canada, đại diện Cảnh sát Quốc gia, đại diện thế hệ hậu duệ tự bầu xung vào.
Cuộc kiểm phẩm cách để được đầu phiếu thật nghiêm ngặt.
Cử tri gốc nguyên là Tướng đi nữa cũng phải giơ tay đứng lên chờ Uûy Ban Bầu cử ghi tên và phát phiếu tận tay. Giờ kiểm tư cách cử tri, đầu phiếu, cửa hoàn toàn đóng, co nhu cầu gì muốn ra phải có sự đồng ý của Chủ tịch bầu cử QC mới cho ra và đi theo như thí sinh đi thi Đại học ở VN khi xưa vậy.
Việc làm này được ĐHTQ hôm ấy thi hành chặt như họp hành quân. Mỗi hội đoàn cựu quân nhân chỉ được 1 phiếu dù đi dự bao nhiêu người. Nhà văn nhà báo gốc quân đội mà không ghi danh làm thủ tục hội thảo viên từ đầu cũng không được phải là cử tri.
Liên Hội, Tổng Hội có hai phiếu. Sau gần 30 phút kiểm tư cách cử tri, Tướng Đạm tuyên bố tổng số cử tri là 149 người đại diện cho hội đoàn, tổng và liên hội cựu quân nhân.
Không có ai xung phong ra ứng cử. Tướng Nguyễn Khắc Bình đề cử Cựu Đại tá Tư Lịnh Không Quân VNCH Nguyễn xuân Vinh, là một nhà khoa học về hàng không không gian ngưòi Việt có tầm vóc quốc tế trong chức vụ Chủ tịch Hội đồng Đại diện. Và gần 7 người nữa đứng xếp hàng phía sau, hải lục không quân đủ màu và thế hệ chờ đến phiên để chỉ nói gọn, "Xin đề cử Đạị tá Nguyễn xuân Vinh."
Kế đó Thiếu Tướng Chức của Công Binh đề cử Tướng Lê Minh Đảo. Tướng Đảo tức khắc xin Chủ toạ đoàn đứng lên xin rút lui với lý do chức vụ Chủ tịch Hội Đồng Đại diện không thích hợp với Ông; và Tướng Đảo xin ủng hộ việc đề cử Đại tá Vinh. Đại tá Vinh xin có đôi lời. Hội trường nín thở, e ngại Ông thối thoát.
Nhưng ngoài dự đoán, Đại tá Vinh tâm tình thành khẩn, dù là một nhà khoa học gốc lính, lòng Ông không một phút nào không tưởng nhớ đến quân đội, đến không quân. Ông đã cố gắng vươn lên từ khi học ngành này ở Pháp, khi đem hết tâm huyết xây dựng ban đầu cho Không Quân VN để sau này biến thành Không Quân mạnh hàng thứ 6 trên thế giới khi xưa. Và dù bây giờ tuổi đã cao, bây giờ sau 28 năm Quân lực VNCH tan hàng mới tập họp lại được, Ông sẵn sàng đem hết sức mình phục vụ cho Quân đội vì Ông tin đó là niềm tin của nhân dân VN. Cả hội trường tiếng vỗ tay như pháo nỗ.
CẢM ĐỘNG ỨA NƯỚC MẮT
Nhiều sĩ quan thuộc thế hệ thứ ba tương đối còn trẻ, có người cảm động, phải móc kiến đen ra đeo.
Cuộc bỏ phiếu và kiểm phiếu cho biết. Cựu Đại tá Nguyễn xuân Vinh, nhà khoa học hàng không và Không gian từng nổi danh ở Cơ quan NASA của Mỹ đắc cử với 148 phiếu và 1 phiếu bất hợp lệ. Điều cần ghi: phiếu bất hợp lệ này có ghi bầu cho Ông Vinh, nghĩa là thiệt sự nên hiểu là đắc cử 100% phiếu bầu.

Thế là chức vụ then chốt Chủ tịch Hội đồng Đại diện Tập Thể Chiến sĩ Cộng hoà được ĐHTQ bầu cho Giáo sư Toàn Phong Nguyễn xuân Vinh. Tướng Đạm nhân danh Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tuyên bố Chủ tịch Hội đồng Đại Diện, Cựu Đại tá KQ Nguyễn xuân Vinh. Thế đứng của vị Chủ tịch đầu tiên của Hội đồng Đại diện Tập thể Chiến sĩ VNCH Hải ngoại bầu cho Giáo sư gốc lính với hai tiến sĩ Pháp và Mỹ, và nhiều uy tín quốc tế này chẳng những có giá trị đối với Tập Thế Chiến sĩ VNCH mà còn tạo uy tín cho QLVNCH đối với quốc tế. Giáo sư Vinh là một khoa học gia, mở bất cử cuốn tạp chí nói về danh nhân Who’s Who đều có tên và địa chỉ của Oâng. Ngoài ra thế hệ thứ hai của ngưòi Việt hải ngoại đại đa số xuất thân đại học và sinh viên đều tỏ ra mến mộ Oâng vì Oâng từ lâu đã có nhiều cố gắng giúp cho giới trẻ tiến xa, tiến sâu vào khoa học kỹ thuật tiền tiến của Tây Phương.
Chức vụ then chốt thứ hai cuộc bầu cử càng suông sẻ hơn, vì 99,99 % hội thảo viên đều nhận định, nếu Tướng Lê Minh Đảo chấp nhận chức vụ Chủ Tịch Trung Tâm Điều hợp Trung Ướng là đúng người đúng chỗ nhứt. Nhận xét này đã được biểu lộ qua việc gần 3000 người từ Thủ Tướng Nguyễn bá Cẩn, nhiều nghị sĩ, dân biểu, thân hào nhân sĩ và tham dự viên, hội thảo viên đã biểu lộ trong ngày Lễ Khai mạc trước đó. Cử tọa đã cảm động, nhất tề đứng dậy vỗ tay khi Tướng Lê Minh Đảo chấm dứt bài diễn văn Khai mạc với lời nguyện cầu xin hồn thiêng sông núi và anh linh tử sĩ phù hộ cho Tập Thể chiến sĩ VNCH hoàn thành nhiệm vụ cứu quốc sau 28 năm bị bức tử cơ cấu, tù đày nhân thân, khủng bố tinh thần mà còn ráng gượng đứng dậy để đáp lời thệ nguyện vì dân chiến đấu, vì nước hy sinh cho tư do, dân chủ VN.
LÒNG DÂN ỦNG HỘ: BÀ CỤ TẶNG TRÀNG HOA
Bài diễn văn lại bắt dầu bằng một hình ảnh thương tâm khi một bà cụ già VN cầm một tràng hoa đến tặng cho Phái Đòan ĐHTQ đến viếng và đặït tràng hoa tại Tượng Đài Chiến sĩ Việt mỹ ở Westminster.
Bà chơn tình, tràng hoa bà mua sắm bằng tiền đi bán lon bia bà lưọm để dành để mừng ĐHTQ.
TƯỚNG ĐẢO DÈ DẶT, TOÀN ĐẠI HỘI KÊU GỌI GÁNH VÁC
Nhưng ngoài dự tưởng, Tướng Lê minh Đảo tỏ ra dè dặt khi được hai vị Tướng và 5 vị sĩ quan tá úy đồng đề cử. Tướng Đảo xin phép có ý kiến.
Oâng nói trong khi đi vận động tổ chức ĐHTQ, Oâng có tâm trình với quí vị tướng lãnh khác , Oâng sẽ làm tất cả mọi việc có thể làm được và không từ bỏ cơ hội nào để anh em QLVNCH tái tập họp lại được, là Oâng mãn nguyện, chớ không nhận một chức gì. Bây giờ ĐH lại đề cử Oâng, Oâng không dám thất hứa với quí vị Tướng lãnh.
Hàng chục vì Tướng lãnh hiện diện không nói nhiều mà bằng thủ hiệu nhất loạt với lời nói gọn đầy ý nghĩa của tướng lãnh, Quân đội phân công là thi hành. Hội trường vang dội tiếng hoan hô. Cuộc kiểm phiếu 147 phiếu dành cho Tướng Đảo trong chức vụ then chốt thứ hai. Cần ghi thêm: có 2 phiếu bất hợp lệ, nhưng trên đó vẫn ghi tên Tướng Đảo; nghĩa là thiệt sự vẫn là đắc cử 100% phiếu.
Cựu Đại tá KQ Nguyễn xuân Vinh, đắc cử Chủ tịch Hội Đồng Đại Diện, Cựu Thiếu Tướng Lê minh Đảo đắc cử Chủ tịch Trung Tâm Điều Hành nắm tay nhau lên cám ơn ĐHTQ, hứa hẹn sẽ làm hết sức mình đề đáp lại tín nhiêm của đồng đội và đồng thời hứa công tác chặt chẽ nhau trong hai nhiem vụ thiết lập đường lối và thực hiện đường lối.
Tướng Đạm tuyên bố tạm ngưng để ăn trưa một tiếng đồng hồ và sẽ vào tiếp tục bầu cử Hội đồng Tư vấn và Giám sát, gồm 11 người kể cả Chủ tịch.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.