Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thánh Lễ Tiễn Đưa Linh Mục Phêrô Vũ Đình Trác

08/10/200300:00:00(Xem: 5815)
PHOTO: Đức Ông Mai Thanh Lương và các Linh Mục đang dâng Thánh Lễ cầu nguyện.

Westminster (Nguyễn Ngân) -- Dù là đầu tuần. Sáng thứ ba ngày 7 tháng 10 năm 2003 lúc 10 giờ sáng hàng ngàn giáo dân đã có mặt tại Thánh Đường Blessed Sacrament trên đường Olive để cùng với gần 100 Linh Mục, Tu sĩ, Nữ tu sĩ hợp lời cầu nguyện cho Linh Mục Vũ Đình Trác dưới sự Chủ tế của Đức ông Mai Văn Lương.
Ngoài phần nghi thức theo truyền thống Công Giáo. Linh mục Mai Khải Hoàn đã đọc một bài tưởng niệm rất ấn tượng. Trong đó LM Hoàn đã trích dẫn nhiều đoạn văn của bản di chúc mà Linh Mục Vũ Ngọc Trác đã để lại.
Cần nhắc lại Linh Mục Phêrô Vũ Đình Trác tự Hán Chương, sinh ngày 29 tháng 3 năm 1927 tại Nam Định, Việt Nam. Thụ phong Linh Mục năm 1954 tại Sài Gòn.


Linh Mục Trác từng du học tại Đài Loan (68-71), Nhật Bản (71-74) tốt nghiệp nhiều văn bằng cấp Tiến sĩ môn văn chương và triết học. Về nước năm 1974 giảng dạy tại Đại Chủng Viện Sài Gòn, Giáo Hoàng Học Viện Đà Lạt. Vượt biển năm 1980 và nơi phục vụ đầu tiên trên đất Mỹ là Thánh Đường Saint Joseph, Convington Tiểu bang Kentucky.Đến năm 1984 Linh Mục Vũ Đình Trác mới về vùng Quận Cam. Đến năm 1997 thì chính thức nghĩ hưu. Linh Mục Hán Chương Vũ Đình Trác đã qua đời ngày 29 tháng 9 năm 2003 tại thành phố Garden Grove.
Trong văn nghiệp LM Trác đã để lại rất nhiều tác phẩm thơ, văn, nhiều bài khảo luận về triết học và nhiều sách bình giảng văn chương, sử học dành cho các lớp Trung học đệ nhị cấp.
Có thể dùng câu đối của Giáo sư Hoàng Phùng Miên và nhà văn Quyên Di để tóm gọn lại thân thế, sự nghiệp cũng như đức độ của vị chủ chiến rất nỗi tiếng này:
Văn Chương Trác Tuyệt Đẹp Tiếng Đời. Công Lao Đại Vũ.
Mục Vụ Minh Tri Thơm Đạo Chúa. Đức Độ Cao Sơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
Tháng Tư là Tháng An Toàn Đào Đất Quốc Gia và SCE tham gia cùng những hãng tiện ích nhắc nhở khách hàng gọi 811 trước khi đào đất để tránh các rủi ro đến đường ống tiện ích ngầm.
Vào đầu tuần nay, Thứ Hai ngày 5 tháng 4 năm 2021, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D - Quận Cam) đã trang trọng đệ trình trước Thượng Viện Quốc hội Tiểu bang California bản Nghị Quyết SCR2 để tuyên bố Tháng Tư là tháng "Tưởng Niệm Tháng Tư Đen."
Tuyên bố của DCCC nhận định rằng nữ dân biểu Michelle Steel quá “cực đoan” để có thể làm đại diện cho Quận Cam. Trong vòng chưa đến 100 ngày trong vai trò dân biểu liên bang, bà Steel đã bỏ phiếu hoàn toàn đứng về phía những đồng viện Cộng Hòa bảo thủ...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.