Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Lạ Đó Đây

06/10/200300:00:00(Xem: 3984)
ĐỒNG EURO LÀM TÌNH VỚI ĐỒNG DOLLAR!
Nhà cầm quyền ở Mạc Tư Khoa vừa ra lệnh cấm một poster quảng cáo, bởi nó cho thấy hình ảnh đồng euro và đồng dollar Mỹ đang “giao hợp” với nhau. Chiến dịch quảng cáo này, được thực hiện bởi tạp chí Tài chánh Nga, đã bị đánh giá là vô đạo đức bởi UŒy ban Quảng cáo Mạc Tư Khoa.
Công ty quảng cáo News Outdoor đã phải cho người đi xé suốt đêm hơn 100 poster ở khắp thành phố Mạc Tư Khoa, sau khi nhận được một lá thư cảnh cáo từ vị chuœ tịch cuœa UŒy ban Quảng cáo Mạc Tư Khoa. Chuœ bút cuœa tạp chí Russian Finance, ông Igor Maltsey, phân trần rằng ông ta đã không biết ý nghĩ thực sự cuœa tấm quảng cáo này: “Tôi nghĩ các đồng tiền này đang nhẩy múa trên tấm quảng cáo. Nhưng sau khi nhận được thư cảnh cáo, tôi nhìn kỹ thì mới nhận ra đúng là ‘cảnh làm tình’.”
CON CHÓ VỚI ĐÔI TAI DÀI NHẤT THẾ GIỚI
Mr Jeffries, loại Bassett hound, được công bố là con chó có đôi tai dài nhất thế giới trong cuốn sách Guiness World Record, ấn bản mới nhất. Nó đã đánh bại chức vô địch từ con chó ông nội cuœa nó. Mr Jeffries, tên đầy đuœ cuœa nó là Knightsfollie Ladiesman, đã có chiếc tai dài 29,2cm. Chuœ nhân cuœa con chó Mr Jeffries, ông Phil Jeffries, cho biết cặp tai cuœa chú chó này đã được bảo hiểm 30,000 pounds, và vì nó quá lớn ông ta đã thường dẫm lên, bị vấp té và lôi nó đi tắm.
CUỘC TRUY HOAN CUŒA DU KHÁCH NHẬT ĐÃ LÀM TRUNG QUỐC TỨC GIẬN
Một cuộc truy hoan điên cuồng cuœa 400 du khách Nhật và 500 gái điếm Trung Hoa đã tạo ra tình trạng căng thẳng trong mối quan hệ giữa hai nước. Vụ việc này được biết đã xảy ra tại khách sạn 5 sao International Convention Centre Hotel ở Zhuhai, thuộc miền nam tỉnh Quảng Đông.
Tờ nhật báo Beijing Youth Daily đăng tin rằng vị giám đốc hộp đêm đã cung cấp gái điếm cho cuộc truy hoan cuœa du khách Nhật. Theo nguyên tắc, hành động mãi dâm là bất hợp pháp ở Trung Quốc, thế nhưng nó đã trở thành một kỹ nghệ kinh doanh phát triển mạnh mẽ ở đất nước đông dân nhất thế giới này. Tuy vậy, mức độ lớn lao và sự liên hệ cuœa người Nhật đã gây ra những cảm xúc giận dữ giữa hai quốc gia. Cuộc viếng thăm ba ngày cuœa du khách Nhật đã kết thúc ngày 18 tháng Chín, ngày kyœ niệm quân đội Nhật xâm lăng Trung Hoa trong năm 1931.
Theo các bản tin, cuộc viếng thăm cuœa nhóm người Nhật này đã được sắp xếp bởi ban tiếp thị cuœa khách sạn. Khi một người dân địa phương hoœi một du khách Nhật “tại sao ông đến đây”, người du khách Nhật này trả lời thẳng thừng rằng “Chúng tôi đến đây để chơi các cô gái Trung Quốc”. Vụ này đã được nhiều người xem là một sự sỉ nhục có tính toán, dù ban giám đốc cuœa khách sạn khẳng định việc sắp xếp cuộc truy hoan như thế này là điều rất bình thường. Khách sạn này đã đóng cưœa ngày hôm qua trong khi cảnh sát thực hiện cuộc điều tra.
MỘT CHIẾC DĨA “DƯƠNG VẬT” TRỊ GIÁ $1 TRIỆU ÚC KIM
Một viện bảo tàng hàng đầu ở Âu Châu vừa mới đưa thêm một tác phẩm mỹ thuật, có tính cách tục tĩu, thuộc thế kyœ thứ 16 vào bộ sưu tập cuœa nó. Tác phẩm này thể hiện một đầu người được cấu tạo bởi hình ảnh cuœa nhiều dương vật. Tác phẩm, được ưu ái đặt cho cái tên là “dickhead”, đã được mua gần $1 triệu úc kim cho Ashmolean Museum ở Oxford.

Bức tranh được tráng men lên một chiếc đĩa bằng sứ, và nó là một trong những chiếc đĩa nổi tiếng nhất cuœa đồ gốm thuộc thời Phục hưng Ý Đại Lợi. Và tác phẩm có tính khôi hài này đã được tạo ra vào năm 1536 bởi Francisco Urbino. Ông David Barrie, giám đốc cuœa National Art Collection Fund, kể rằng: “Tác phẩm tuyệt vời này thật sự đã làm chúng tôi nhẩy nhoœm lên khi lần đầu nhìn thấy nó - chúng tôi thường được yêu cầu uœng hộ những thứ lạ thường, nhưng chúng tôi chưa bao giờ nhìn thấy bất cứ thứ gì giống như nó trước đây.”
BÀ CỤ RỚT BẰNG LÁI VÌ LÁI XE XUỐNG SÔNG
Một bà cụ 81 tuổi, ở Gia Nã Đại, bị đánh rớt cuộc thi bằng lái xe lần thứ sáu, bởi đã chạy lùi xuống một con sông. Các viên chức ở Thunder Bay, Ontario, cho biết bà cụ này đã cố de vào một chỗ đậu, nhưng đã lùi quá xa và chiếc xe đã chạy luôn xuống một khúc sông cạn. Bà cụ cùng với người giám khảo đã leo ra khoœi xe, tuy không bị thương nhưng rõ ràng hết hồn.
CÁ SẤU ĐƯỢC TÌM THẤY NẰM TRÊN NGỌN CÂY
Các nhân viên tại một sở thú ở Nam Phi đã hết sức bối rối sau khi nhận được cú điện thoại từ một người đàn ông cho biết đã nhìn thấy hai con cá sấu nằm trên cây. Một nhân viên, người nghĩ cú điện thoại này là một trò đùa, đã nói với người gọi đến rằng: “Này ông bạn, tất cả chúng ta đều biết cá sấu không thể leo lên cây được.”
Tuy nhiên, khi các nhân viên bảo vệ cá sấu đến hiện trường, họ mới chưng hưœng khi nhìn thấy hai con cá sấu khá lớn nằm vắt veœo trên cành cây. Các con vật này bị mất nước trầm trọng và cả hai con đều đã chết không bao lâu sau đó, dù các nhân viên đã cố gắng hết sức để cứu sống chúng bằng nước. Người ta vẫn không biết bằng cách nào các con cá sấu đã nằm trên cây.
CUỘC TRIỂN LÃM RẤT KHÓ NUỐT!
Các bác sĩ giải phẫu tại một bệnh viện Nga đã mở một cuộc triển lãm để trưng bầy một số đồ vật khác thường được thu hồi từ bao tưœ cuœa nhiều bệnh nhân. Bộ sưu tập này khoảng 3000 món, gồm các chiếc răng thật và giả, kim chích, lưỡi câu cá, đinh sắt, mảnh kiếng vỡ và nhiều mảnh kim loại. Các bác sĩ tại bệnh viện Irkiutsk cho biết hầu hết những thứ này đã được ăn vào bụng một cách tình cờ. Họ đã trưng bầy chúng tại bệnh viện để khuyến cáo bệnh nhân phải hết sức cẩn thận khi ăn uống.
NGƯỜI ÚC LÀM TÌNH
125 LẦN MỘT NĂM!
Các nhà nghiên cứu mới đây đưa ra kết luận rằng hơn 17 phần trăm người dân Úc và Mỹ dính líu đến các mối quan hệ tình cảm đồng tính luyến ái, cả nam lẫn nữ. Cuộc khảo sát các thói quen tình dục toàn thế giới này đã được thực hiện bởi công ty Durex, tìm thấy rằng Việt Nam là quốc gia có tyœ lệ quan hệ đồng tính luyến ái thấp nhất, khoảng 3 phần trăm.
Nó cũng cho thấy sự giả vờ tạo cảm giác tột đỉnh tình dục (fake orgasm) cũng rất phổ biến ở Úc, với 47 phần trăm những người được hoœi ý kiến thú nhận đã làm như vậy ít nhất một lần. Cuộc nghiên cứu này cho thấy người dân Úc có một đời sống tình dục rất bận rộn, trung bình làm tình 125 lần một năm. Người Hung Gia Lợi đoạt giải nhất, với con số kyœ lục 152 lần làm tình một năm. Và người Mỹ chỉ có 118 lần một năm. Durex cho biết có hơn 150,000 tham gia cuộc khảo sát này trên mạng Internet.
VÀO KHU VỰC KHOŒA THÂN KHÔNG CỞI TRUỒNG BỊ ĐÁNH!
Một cuộc ẩu đả đã xảy ra giữa nhóm khoœa thân và những người đi tắm biển đã kết thúc tại một tòa án sau khi một người đàn ông bị đấm bể quai hàm. Người đàn ông 32 tuổi và một người bạn đã từ chối cởi quần tắm trong khu vực khoœa thân Lobau, ở Áo, và họ đã bị đối đầu bởi nhóm người khoœa thân. Một thanh niên khoœa thân đã đấm vào mặt người đàn ông, làm ông ta té nhào xuống đất và bị bể xương hàm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.