Hôm nay,  
Việt Báo Online

Mời Tham Dự Lễ Khánh Thành Tượng Đài Chiến-sĩ Việt-mỹ

26/04/200300:00:00(Xem: 3754)
Mời Tham Dự Lễ Khánh Thành Tượng Đài Chiến-sĩ Việt-mỹ
Hơn 20,000 người từ khắp nơi sẽ về tham dự Lễ Khánh Thành Tượng Đài Việt-Mỹ tại Công Viên Tự Do thuộc Thành Phố Westminster, tiểu Bang California . Đây là Tượng Đài Chiến Sĩ đầu tiên trên thế giới với hai quân nhân Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa đựơc xây lên để tỏ lòng Tri Ân các Chiến Sĩ Anh Hùng Việt Nam Cộng Hoà, Hoa Kỳ và Đồng Minh đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến Việt Nam để bảo vệ Lý Tưởng Tự Do.
Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ khu vực gồm Tựợng đồng hai quân nhân Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa cao 11 feet đứng sát cánh bên nhau và phía sau là Quốc Kỳ của Quốc Gia mà họ đã từng chiến đấu bên nhau .
Tham dự Lễ Khánh Thành Tượng Đài gồm các Tổng Trưởng trong Quân Lực Hoa Kỳ, các Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang và Liên Bang, Các Đại Diện Dân Cử Hoa Kỳ, Các Chỉ Huy Trưởng Căn Cứ Quân Sự tại tiểu bang California, Các Cựu Quân Nhân , Các cựu Tù Binh , Các cơ quan truyền thông quốc tế, Thân Hào và Nhân Sĩ khắp nơi.
Chưong trình gồm Phần Lễ Nghi Quân Cách rất là trọng thể gồm có Vén Màn Tựơng Đồng Chiến Sĩ Việt Mỹ, Thựơng Kỳ, Quốc Ca Việt Nam Cộng Hòa và Hoa Kỳ trong đó có Cờ POW/MIA (Tù Binh và Quân Nhân Mất Tích trong Chiến Tranh) . Phần Phi Diễn sẽ do Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ đãm trách với những Phi Cơ và Trực Thăng đã xử dụng trong chiến tranh Việt Nam . Các cựu Quân Nhân trong Quân Phục đơn vị mà họ đã từng Chiến Đấu ï, Châm ngọn Lữa Thiêng vào lư hương đặc giữa Tượng Đài , đặc Vòng Hoa Tửõ Sĩ, Quân Kỳ của các Đơn Vị Việt Nam Cộng Hòa , Hoa Kỳ và Đồng Minh, Ban Quân Nhạc TQLC Hoa Kỳ , Ban Nhạc Aùi Nhỉ Lan Nicholson Pipe với bản Truy Điệu , Hợp ca nhạc bản Chiến Sĩ Vô Danh và Hồn Tữ Sĩ do đội kèn đồng TQLC Hoa Kỳ. Phần nghi lễ nhận , rước Quốc Quân Kỳ , Chào Quốc Kỳ sẽ do các Cựu Quân Nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và Hoa Kỳ đảm trách cũng như kéo cờ POW/MIA sẽ do Cựu Tù Nhân Chiến Tranh và Cô Nhi Hoa Kỳ mà người cha vẫn còn mất tích tại Việt Nam .
Ban Tổ Chức thiết kế 2 khán đài , một ở phía tây và một ở phía trước Tượng Đài cũng như 4,000 ghế ngồi trong khu vực đất trống bên tay phải của tượng đài , sẽ cung ứng đầy đủ cho hơn 20,000 người tham dự.
Tham dự lễ Khánh Thành Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là một Vinh Dự cũng như tỏ lòng tri ân đến những Chiến-Sĩ , Anh Hùng đã đem máu xương để bảo vệ Chính Nghỉa Tự Do . Lịch Sữ và Sự Chiến Đấu Anh Dũng của Quân Lực Viêt Nam Cộng Hòa , Hoa Kỳ và Đồng Minh sẽ truyền đạt đến nhiều thế hệ mai sau .
Trân Trọng,
Phạm Hòa
Vietnam War Memorial Committee
Phone 310-344-5375 Email Vietmytuongdai@yahoo.com

21/09/2019(Xem: 90)
Garden Grove (Bình Sa)- - Hội Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles (LA) đã tổ chức đại lễ mừng kỷ niệm 350 năm ngày thành lập Hội Dòng Mến Thánh Giá tại Việt Nam
21/09/2019(Xem: 96)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
20/09/2019(Xem: 281)
Từ bản chất đến ứng dụng, hoa sen mang khái niệm “không tánh” giữa cuộc đời gió bụi. Hoa sen có mặt từ chỗ nghèo khổ tối tăm, đồng chua nước mặn đến chốn huy hoàng của vương giả chi hoa.
20/09/2019(Xem: 292)
Họp Mặt Dân Chủ (HMDC) là một tổ chức Phi Chính Phủ (NGO), vô vụ lợi, ra đời năm 2002, tập hợp những người Việt hải ngoại và trong nước (khi có điều kiện) hoạt động trong nhiều tổ chức và lãnh vực khác nhau – văn hóa, giáo dục, công đoàn, truyền thông, nhân quyền, xã hội và chính trị - có cùng mục tiêu chung là độc lập dân tộc và thúc đẩy tiến trình dân chủ hóa Việt Nam.
20/09/2019(Xem: 201)
Santa Ysabel, Nam California (VB)- - Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam (HĐTƯ-HĐVN) Miền Tây Nam Hoa Kỳ đã tổ chức thành công Trại Họp Bạn Miền
20/09/2019(Xem: 191)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
19/09/2019(Xem: 234)
Pomona (VB) - - Tại khu parking chợ Hòa Bình vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 9 năm 2019, Cộng Đồng Người Việt Pomona do BS.
19/09/2019(Xem: 198)
18/09/2019(Xem: 326)
Những bài ca vọng cổ, những điệu lý, câu hò là tiếng lòng của người dân quê vùng sông nước Cửu Long
18/09/2019(Xem: 905)
Zojirushi, nhà sản xuất thiết bị nhà bếp cao cấp của Nhật Bản, đã ra mắt một mẫu nồi cơm điện phổ thông mới.
18/09/2019(Xem: 372)
Santa Ana (Bình Sa)- - Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 N. Newhope St., Santa Ana CA 92703 do Thượng Tọa Thích Phước Hậu Tru Trì đã long trọng tổ chức Lễ Bách Nhật Trai Tuần
18/09/2019(Xem: 206)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
17/09/2019(Xem: 2244)
Cách nay 10 ngày bà Dieu Pham dự đoán các cảnh sát Quận Los Angeles đến gõ cửa căn chung cư của bà đang ở, theo bản tin của trang mạng Spectrumnews1.com cho biết hôm Thứ Hai
17/09/2019(Xem: 219)
Santa Ana (Bình Sa) - -Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo ở địa chỉ 1538 Century Blvd, Santa Ana, CA 92703 vào sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 9 năm 2019 vừa qua, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức thánh lễ giỗ năm thứ 17 Đức Cố Hồng Y Phanxico Xavie Nguyễn Văn Thuận.
17/09/2019(Xem: 192)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Tin công nghệ
Vào một ngày cuối tuần tràn ngập ánh nắng ở Los Angeles, Netflix đã biến bến tàu Santa Monica - một trong những điểm du lịch sầm uất nhất của thành phố, trở thành một nơi có không gian 3 chiều. Bến tàu Santa Monica trở thành thị trấn Indiana vào những năm 1980, nơi bộ phim nổi tiếng "Stranger Things" (tựa tiếng Việt: Cậu bé mất tích) được thực hiện. Những công trình kiến trúc hơn 100 năm tuổi được trang trí để phù hợp với bối cảnh của bộ phim, cùng đu quay khổng lồ nhấp nhánh ánh đỏ bên bờ biển Thái Bình Dương. Đêm trước hôm đó, một bữa tiệc xa hoa đã được tổ chức.
Từ lâu, giới thạo tin đã tin rằng, Samsung sẽ thực hiện một cuộc cách mạng lớn trên Galaxy S11 ra mắt vào đầu năm 2020, sau những thay đổi chưa tích cực trên thế hệ Galaxy S10.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một nhóm nhà khoa học tại Đại học Michigan, Mỹ đã phát triển được tấm pin năng lượng Mặt Trời trong suốt như kính cửa sổ. Với khám phá mới, họ kỳ vọng pin năng lượng Mặt Trời sẽ không chỉ là những tấm panel tối màu lắp trên mái nhà, mà thay vào đó có thể trở thành cửa sổ từng ngôi nhà cho ánh sáng chiếu qua, hoặc lắp toàn bộ kính xung quanh những tòa nhà cao tầng, vừa đẹp vừa có thể tạo ra năng lượng sạch.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Bob Iger - Giám đốc điều hành của Disney, đồng thời cũng vừa từ chức khỏi Hội đồng quản trị của Apple sẽ ra mắt một cuốn sách vào cuối tháng. Iger đã chia sẻ một số trích đoạn quan trọng về Steve Jobs - đối tác, đồng nghiệp và là người bạn thân thiết của ông.
Tựa những sợi tơ trời – mảnh dẻ và tinh tế - những sợi khí sốc, phát sáng được phủ khắp trời phía Chòm sao Thiên Nga (Chòm Cygnus).
Khoảng giữa tháng 09/2019, có vẻ như Facebook vẫn chưa có ý định từ bỏ phát triển các thiết bị phần cứng, nhằm kết nối mọi người trên thế giới. Hãng đã tiếp tục ra mắt Portal TV, một thiết bị giúp biến chiếc TV thành công cụ chat video.
Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến công ty, khi tư cách thành viên của họ trong nhiều nhóm lợi ích khác nhau liên tục bị đe dọa
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã công bố chi tiết về Hội đồng giám sát tối cao chuyên nhiệm về các quyết định nội dung – có quyền phản bác ý kiến của CEO Mark Zuckerberg.
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà khoa học tại Viện MIT đã phát minh ra một vật liệu đen hơn cả Vantablack – loại vật liệu phủ của chiếc BMW X6 siêu đen. Vật liệu mới được làm bằng sợi nano carbon với cấu trúc xếp dọc (CNT) phủ trên các lá nhôm khắc chlorine (clo). Kết quả là nó có thể hấp thụ đến 99.995% ánh sáng chiếu vào.