Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Tham Dự Lễ Khánh Thành Tượng Đài Chiến-sĩ Việt-mỹ

26/04/200300:00:00(Xem: 3929)
Hơn 20,000 người từ khắp nơi sẽ về tham dự Lễ Khánh Thành Tượng Đài Việt-Mỹ tại Công Viên Tự Do thuộc Thành Phố Westminster, tiểu Bang California . Đây là Tượng Đài Chiến Sĩ đầu tiên trên thế giới với hai quân nhân Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa đựơc xây lên để tỏ lòng Tri Ân các Chiến Sĩ Anh Hùng Việt Nam Cộng Hoà, Hoa Kỳ và Đồng Minh đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến Việt Nam để bảo vệ Lý Tưởng Tự Do.
Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ khu vực gồm Tựợng đồng hai quân nhân Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa cao 11 feet đứng sát cánh bên nhau và phía sau là Quốc Kỳ của Quốc Gia mà họ đã từng chiến đấu bên nhau .
Tham dự Lễ Khánh Thành Tượng Đài gồm các Tổng Trưởng trong Quân Lực Hoa Kỳ, các Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang và Liên Bang, Các Đại Diện Dân Cử Hoa Kỳ, Các Chỉ Huy Trưởng Căn Cứ Quân Sự tại tiểu bang California, Các Cựu Quân Nhân , Các cựu Tù Binh , Các cơ quan truyền thông quốc tế, Thân Hào và Nhân Sĩ khắp nơi.

Chưong trình gồm Phần Lễ Nghi Quân Cách rất là trọng thể gồm có Vén Màn Tựơng Đồng Chiến Sĩ Việt Mỹ, Thựơng Kỳ, Quốc Ca Việt Nam Cộng Hòa và Hoa Kỳ trong đó có Cờ POW/MIA (Tù Binh và Quân Nhân Mất Tích trong Chiến Tranh) . Phần Phi Diễn sẽ do Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ đãm trách với những Phi Cơ và Trực Thăng đã xử dụng trong chiến tranh Việt Nam . Các cựu Quân Nhân trong Quân Phục đơn vị mà họ đã từng Chiến Đấu ï, Châm ngọn Lữa Thiêng vào lư hương đặc giữa Tượng Đài , đặc Vòng Hoa Tửõ Sĩ, Quân Kỳ của các Đơn Vị Việt Nam Cộng Hòa , Hoa Kỳ và Đồng Minh, Ban Quân Nhạc TQLC Hoa Kỳ , Ban Nhạc Aùi Nhỉ Lan Nicholson Pipe với bản Truy Điệu , Hợp ca nhạc bản Chiến Sĩ Vô Danh và Hồn Tữ Sĩ do đội kèn đồng TQLC Hoa Kỳ. Phần nghi lễ nhận , rước Quốc Quân Kỳ , Chào Quốc Kỳ sẽ do các Cựu Quân Nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và Hoa Kỳ đảm trách cũng như kéo cờ POW/MIA sẽ do Cựu Tù Nhân Chiến Tranh và Cô Nhi Hoa Kỳ mà người cha vẫn còn mất tích tại Việt Nam .
Ban Tổ Chức thiết kế 2 khán đài , một ở phía tây và một ở phía trước Tượng Đài cũng như 4,000 ghế ngồi trong khu vực đất trống bên tay phải của tượng đài , sẽ cung ứng đầy đủ cho hơn 20,000 người tham dự.
Tham dự lễ Khánh Thành Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là một Vinh Dự cũng như tỏ lòng tri ân đến những Chiến-Sĩ , Anh Hùng đã đem máu xương để bảo vệ Chính Nghỉa Tự Do . Lịch Sữ và Sự Chiến Đấu Anh Dũng của Quân Lực Viêt Nam Cộng Hòa , Hoa Kỳ và Đồng Minh sẽ truyền đạt đến nhiều thế hệ mai sau .
Trân Trọng,
Phạm Hòa
Vietnam War Memorial Committee
Phone 310-344-5375 Email Vietmytuongdai@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.