Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khai Khóa Huấn Luyện Huynh Trưởng Cấp 2 Huyền Trang Iii

25/04/200300:00:00(Xem: 4096)
PHOTO: Một số thành viên Ban Quản Trại Huyền Trang III và Trại sinh.

Alhambra (Tâm Nghĩa & Nguyên Kim) -- Sáng ngày 19 tháng 4 năm 2003 cùng với 3 Miền Thịện Hoa (Đông HK), Miền Tịnh Khiết (Texas), Miền Thiện Minh (Bắc Cali), Miền Quảng Đức (Nam Cali) đã đồng loạt tổ chức lể khai giảng khóa huấn luyện Huynh Trưởng cấp II có tên truyền thống là: Trại HL Huyền Trang tại chùa Diệu Pháp thành phố Akhambra dưới sự chứng minh của Thượng Toạ Thích Viên Lý (TTK Văn Phòng 2 Viện Hóa Đọa) và Đại Đức Thích Phổ Hòa (Cố vấn Giáo Hạnh TT Huấn Luyện Gia Đình Phật Tử VN tại Hoa Kỳ).
Chiếu theo quy chế của tổ chức Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ Trại Huấn Luyện Huyền Trang dành để đào tạo những huynh trưởng lãnh đạo cấp Liên đoàn trong tương lai. Do đó những huynh trưởng tham dự khóa trại huấn luyện này phải có những điều kiện bắt buột như là phải qua trại cấp I (A-Dục) và những điều kiện đi kèm gắt gao và thường được tổ chức ít ra trong khoảng từ 5 năm đến 10 năm mới có 1 khóa (Khóa nay cách khóa trước 8 năm) và phải do Ban Hướng Dẫn Trung Ương chủ trì.
Vì hoàn cảnh không gian của những huynh trưởng đang sinh hoạt nên khóa Huyền Trang III (2003) được chia ra làm 4 trung tâm hàm thụ, các huynh trưởng sau khi được Hội Đồng xét duyệt sẽ phải tham dự hết chương trình hàm thụ do ban giảng huấn gởi về và phải tham dự những buổi hội thảo bắt buộc được chỉ định trong suốt quá trình này, Sau đó vào giai đoạn cuối tất cả phải về tham dự một trại huấn luyện chung dự trù khoảng 3 ngày. Khóa Huyền Trang III (2003) dự tính sẽ khai mạc trại huấn luyện này vào tháng 8 năm 2003 tại San Jose miền Bắc California.
Trong ngày khai khóa của Miền Quảng Đức tại chùa Diệu Pháp có phần thuận tiện và đã được anh Nguyên Tịnh Trần Tư Tín Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT Việt Nam tại Hoa Kỳ đồng thời là Trại Trưởng Trại Huyền Trang III (2003) đến chủ tọa. Cùng với nhiều huynh trưởng cao niên khác.
Trong kỳ huấn luyện này Miền Quảng Đức (Nam Cali) có 29 huynh trưởng đạt đủ tiêu chuẩn tham dự trong số hàng trăm huynh trưởng đang sinh hoạt.
Các Miền khác số lượng trại sinh được tuyển chọn cũng gần bằng số lượng này, Ban Quản trại cho biết vào tháng 8-2003 tất cả sẽ có hơn 100 trại sinh về San Jose tham dự trại. Những huynh trưởng sau khi qua được chương trình hàm thụ và hội thảo (Khoảng hơn 3 tháng) và vượt qua những thử thách của 3 ngày trại chung sẽ được xem như các nhà lãnh đạo tương lai cấp Liên Đoàn của Gia Điønh Phật Tử Việt Nam.


Khác với những trại Huyền Trang đã được tổ chức tại Việt Nam những huynh trưởng tham dự Huyền Trang III tại Hoa Kỳ trong tương lai còn phải đảm nhận vai trò của một Trung Tâm Trưởng của một TT Việt Ngữ. Nhưng ưu thế của các trại sinh hôm nay là trình độ học vấn có phần khá hơn. Đa số đang ở trình độ đại học và sau đại học.
Như Thượng Tọa Viên Lý trong phần Đạo từ đã nói: nhìn các trại sinh đến tham dự Thượng Tọa hoàn toàn có lòng tin vào tương lai của GĐPT với thành phần mới có trình độ thế học và được đào tạo một cách nghiêm túc.
Vì tất cả trại sinh đã từng cầm đoàn nên hầu như mọi sinh hoạt của trại đều ở dạng "tự trị" ban Quản Trại chỉ đóng vai trò điều hành.
Sau nghi thức khai mạc các trại sinh được chia làm 4 Chúng (Nhóm) có tên Chúng Tây Trúc, Chúng Long Thọ, Chúng Thiên Trúc và Chúng Huyền Giác. Các Chúng lại bầu lên Hội Đồng Chúng và cao nhất là Hội Đồng Trại sinh để tự trị với nhau.
Sau khi Hội Đồng Trại Sinh được thành lập là bắt đầu đi ngay vào chương trình với hai đề tài căn bản : 1/Tổ chức và điều hành một đơn vị GĐPT) 2/ Thảo hoạch chương trình sinh hoặt cấp gia đình.
Sau khi nghe khai triển đề tài và cùng thảo luận, các trại sinh đã viết bài Tiểu luận (Gần như là một tham luận) để nộp lên ban Giảng Huấn.
Kết thúc ngày hội thảo là cuộc họp ngắn để bầu lại Hội Đồng Trại Sinh cho khóa hội thảo tới.
Ngày khai khóa và hội thảo đợt một kết thúc vào lúc 23 giờ cùng ngày sau khi các trại sinh nhận tài liệu về nghiên cứu chuẩn bị cho khóa hội thảo thứ hai vào kỳ tới.
Trời đã về khuya, tất cả cùng quay quần thành vòng tròn nắm tay kết "Dây thân ái" Nhưng dư âm của một ngày họp mặt hình như vẫn chưa tan, nên mọi người vẫn lưu luyến chưa muốn chia tay.
Chắc chắn kỳ trại chính thức vào tháng 8 tại San Jose sẽ là ngày mong chờ của mọi người và sẽ trở thành một dấu khắc sâu đậm trong lòng những trại sinh may mắn có điều kiện tham dự.
Nhưng quan trọng hơn hết chính là ý chí và lòng tự trọng của mỗi con người khoát áo Lam, với chiếc hoa Sen Trắng thân thương. Đem cái đã Học và lý tưởng của người Phật tử ra để Hành mới là điều mà tổ chức Gia Đình Phật Tử kỳ vọng nơi anh chị em trại sinh. Tấm giấy chứng nhận tốt nghiệp chỉ là một kỷ niệm trong đời sống Áo Lam, Nó không là một bằng cấp có quyền lực của tổ chức vốn đã và đang sống với bốn chử thân thương được mọi người nâng niu, yêu quý và giữ gìn trong suốt 60 năm qua:" GIA ĐÌNH PHẬT TỬ".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.