Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khai Khóa Huấn Luyện Huynh Trưởng Cấp 2 Huyền Trang Iii

25/04/200300:00:00(Xem: 3644)
PHOTO: Một số thành viên Ban Quản Trại Huyền Trang III và Trại sinh.

Alhambra (Tâm Nghĩa & Nguyên Kim) -- Sáng ngày 19 tháng 4 năm 2003 cùng với 3 Miền Thịện Hoa (Đông HK), Miền Tịnh Khiết (Texas), Miền Thiện Minh (Bắc Cali), Miền Quảng Đức (Nam Cali) đã đồng loạt tổ chức lể khai giảng khóa huấn luyện Huynh Trưởng cấp II có tên truyền thống là: Trại HL Huyền Trang tại chùa Diệu Pháp thành phố Akhambra dưới sự chứng minh của Thượng Toạ Thích Viên Lý (TTK Văn Phòng 2 Viện Hóa Đọa) và Đại Đức Thích Phổ Hòa (Cố vấn Giáo Hạnh TT Huấn Luyện Gia Đình Phật Tử VN tại Hoa Kỳ).
Chiếu theo quy chế của tổ chức Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ Trại Huấn Luyện Huyền Trang dành để đào tạo những huynh trưởng lãnh đạo cấp Liên đoàn trong tương lai. Do đó những huynh trưởng tham dự khóa trại huấn luyện này phải có những điều kiện bắt buột như là phải qua trại cấp I (A-Dục) và những điều kiện đi kèm gắt gao và thường được tổ chức ít ra trong khoảng từ 5 năm đến 10 năm mới có 1 khóa (Khóa nay cách khóa trước 8 năm) và phải do Ban Hướng Dẫn Trung Ương chủ trì.
Vì hoàn cảnh không gian của những huynh trưởng đang sinh hoạt nên khóa Huyền Trang III (2003) được chia ra làm 4 trung tâm hàm thụ, các huynh trưởng sau khi được Hội Đồng xét duyệt sẽ phải tham dự hết chương trình hàm thụ do ban giảng huấn gởi về và phải tham dự những buổi hội thảo bắt buộc được chỉ định trong suốt quá trình này, Sau đó vào giai đoạn cuối tất cả phải về tham dự một trại huấn luyện chung dự trù khoảng 3 ngày. Khóa Huyền Trang III (2003) dự tính sẽ khai mạc trại huấn luyện này vào tháng 8 năm 2003 tại San Jose miền Bắc California.
Trong ngày khai khóa của Miền Quảng Đức tại chùa Diệu Pháp có phần thuận tiện và đã được anh Nguyên Tịnh Trần Tư Tín Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT Việt Nam tại Hoa Kỳ đồng thời là Trại Trưởng Trại Huyền Trang III (2003) đến chủ tọa. Cùng với nhiều huynh trưởng cao niên khác.
Trong kỳ huấn luyện này Miền Quảng Đức (Nam Cali) có 29 huynh trưởng đạt đủ tiêu chuẩn tham dự trong số hàng trăm huynh trưởng đang sinh hoạt.
Các Miền khác số lượng trại sinh được tuyển chọn cũng gần bằng số lượng này, Ban Quản trại cho biết vào tháng 8-2003 tất cả sẽ có hơn 100 trại sinh về San Jose tham dự trại. Những huynh trưởng sau khi qua được chương trình hàm thụ và hội thảo (Khoảng hơn 3 tháng) và vượt qua những thử thách của 3 ngày trại chung sẽ được xem như các nhà lãnh đạo tương lai cấp Liên Đoàn của Gia Điønh Phật Tử Việt Nam.


Khác với những trại Huyền Trang đã được tổ chức tại Việt Nam những huynh trưởng tham dự Huyền Trang III tại Hoa Kỳ trong tương lai còn phải đảm nhận vai trò của một Trung Tâm Trưởng của một TT Việt Ngữ. Nhưng ưu thế của các trại sinh hôm nay là trình độ học vấn có phần khá hơn. Đa số đang ở trình độ đại học và sau đại học.
Như Thượng Tọa Viên Lý trong phần Đạo từ đã nói: nhìn các trại sinh đến tham dự Thượng Tọa hoàn toàn có lòng tin vào tương lai của GĐPT với thành phần mới có trình độ thế học và được đào tạo một cách nghiêm túc.
Vì tất cả trại sinh đã từng cầm đoàn nên hầu như mọi sinh hoạt của trại đều ở dạng "tự trị" ban Quản Trại chỉ đóng vai trò điều hành.
Sau nghi thức khai mạc các trại sinh được chia làm 4 Chúng (Nhóm) có tên Chúng Tây Trúc, Chúng Long Thọ, Chúng Thiên Trúc và Chúng Huyền Giác. Các Chúng lại bầu lên Hội Đồng Chúng và cao nhất là Hội Đồng Trại sinh để tự trị với nhau.
Sau khi Hội Đồng Trại Sinh được thành lập là bắt đầu đi ngay vào chương trình với hai đề tài căn bản : 1/Tổ chức và điều hành một đơn vị GĐPT) 2/ Thảo hoạch chương trình sinh hoặt cấp gia đình.
Sau khi nghe khai triển đề tài và cùng thảo luận, các trại sinh đã viết bài Tiểu luận (Gần như là một tham luận) để nộp lên ban Giảng Huấn.
Kết thúc ngày hội thảo là cuộc họp ngắn để bầu lại Hội Đồng Trại Sinh cho khóa hội thảo tới.
Ngày khai khóa và hội thảo đợt một kết thúc vào lúc 23 giờ cùng ngày sau khi các trại sinh nhận tài liệu về nghiên cứu chuẩn bị cho khóa hội thảo thứ hai vào kỳ tới.
Trời đã về khuya, tất cả cùng quay quần thành vòng tròn nắm tay kết "Dây thân ái" Nhưng dư âm của một ngày họp mặt hình như vẫn chưa tan, nên mọi người vẫn lưu luyến chưa muốn chia tay.
Chắc chắn kỳ trại chính thức vào tháng 8 tại San Jose sẽ là ngày mong chờ của mọi người và sẽ trở thành một dấu khắc sâu đậm trong lòng những trại sinh may mắn có điều kiện tham dự.
Nhưng quan trọng hơn hết chính là ý chí và lòng tự trọng của mỗi con người khoát áo Lam, với chiếc hoa Sen Trắng thân thương. Đem cái đã Học và lý tưởng của người Phật tử ra để Hành mới là điều mà tổ chức Gia Đình Phật Tử kỳ vọng nơi anh chị em trại sinh. Tấm giấy chứng nhận tốt nghiệp chỉ là một kỷ niệm trong đời sống Áo Lam, Nó không là một bằng cấp có quyền lực của tổ chức vốn đã và đang sống với bốn chử thân thương được mọi người nâng niu, yêu quý và giữ gìn trong suốt 60 năm qua:" GIA ĐÌNH PHẬT TỬ".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.