Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tt Như Điển Từ Đức Tới Cali, Mở Nhiều Thời Thuyết Pháp

13/12/200200:00:00(Xem: 4283)
Quận Cam (Nguyễn Ngân) -- Thượng Tọa Thích Như Điển từng du học tại Nhật trước 1975 và sau biến cố năm 1975 Thượng Tọa đã định cư chính thức tại Đức, ngôi chùa đầu tiền là một ngôi nhà cũ kỹ trên đường Kestnerstr được chính thức khai sinh vào ngày 2 tháng 4 năm 1978, sau đó dọn về đường Eichelkamp vào năm 1980 cũng tại nơi đây tờ Viên Giác số đầu tiên đã được khai sinh. Cũng cần ghi nhận thêm trong khoảng thời gian từ năm 80 đến 91 chính phủ Liên Bang Đức đã thường xuyên tài trợ để Thượng Toạ có thể trang trải tiền nhà hàng tháng và duy trì đời sống của của tờ Viên Giác.
Đến năm 1989 nghĩa là 11 năm sau ngôi chùa Viên Giác đồ sộ như chúng ta thấy ngày hôm nay mới bắt đầu được khơiû công và hoàn thành vào năm 1991 với phí tổn lên tới 4 triệu rưởi Đức Mã, nhờ vào sự đóng góp của các Phật Tử trên khắp thế giới. Ngôi chùa được xem là lớn nhất của người Việt Nam tại Châu Âu.
Là người rất ham học và hiểu rõ tầm quan trọng của học vấn nên Thượng Tọa đã đứng ra tài trợ cho rất nhiều Tăng-Ni sinh có phương tiện du học, chẳng những tại Đức mà cả tại Đại Học Phật Giáo Ấn Độ. Riêng Đệ Tử của Thượng Tọa hiện nay nhiều vị đã tốt nghiệp Cao Học và Tiến sĩ Phật học.
Nhân chuyến công du sang Hoa Kỳ vào cuối năm 2002 Thượng Tọa cùng Tăng Đoàn sẽ có nhiều buổi thuyết pháp và nói chuyện về nhiều đề tài khác nhau tại Nam Cali.

Chúng tôi được biết ít nhất sẽ có hai diễn giả khác cùng tham gia vào các buổi sinh hoặt này đó là: Thượng Tọa Seelawansa người Tích Lan và Đại Đức Thích Hạnh Tuấn.
Lịch trình thuyết giảng sơ khởi được thông báo như sau:
- Ngày thứ hai 16-12 lúc 5 giờ chiều tại chùa Phổ Đà.
- Ngày thứ ba 17-12 lúc 6 giờ chiều tại chùa Liên Hoa.
- Ngày thứ tư 18-12 lúc 5 giờ chiều tại chùa Phổ Đà.
- Ngày thứ năm 19-12 lúc 5 giờ chiều tại chùa A Di Đà.
- Ngày thứ sáu 20-12 từ 2 giờ trưa đến 8 giờ 30 tối tại chùa Phổ Đà.
- Ngày thứ bảy 21-12 từ 10 giờ sáng đến 3:30 chiều tại chùa Diệu Quang.
- Chủ nhật 22-12 từ 10 gìơ sáng đến 1 giờ trưa tại Hội Quán Tuần báo Saigon Times.
- Đặc biệt ngày chủ nhật tại chùa Phổ Đà từ 3 giờ chiều đến 6 giờ chiều cũng có thêm một buổi thuyết giảng khác dành riêng cho Gia Đình Phật Tử và giới trẻ.
Mọi chi tiết khác về những buổi thuyết giảng này qúy vị có thể liên lạc về Nguyên Lượng (714)554-6602, Lê Quang Dật (714)530-7628, Thanh Hiền (714)890-5885, Vũ Khang (714)535-6613 và Quảng Hương (714)897-4350.
Là người có trên 30 tác phẩm đã phát hành và chủ trương tờ Viên Giác, với kinh nghiệm qúy báu trên bước đường học Phật chắc chắn Thượng Tọa sẽ cho chúng ta những câu chuyện lý thú và uyên thâm về nhiều đề tài khác nhau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.