Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tt Như Điển Từ Đức Tới Cali, Mở Nhiều Thời Thuyết Pháp

13/12/200200:00:00(Xem: 4062)
Quận Cam (Nguyễn Ngân) -- Thượng Tọa Thích Như Điển từng du học tại Nhật trước 1975 và sau biến cố năm 1975 Thượng Tọa đã định cư chính thức tại Đức, ngôi chùa đầu tiền là một ngôi nhà cũ kỹ trên đường Kestnerstr được chính thức khai sinh vào ngày 2 tháng 4 năm 1978, sau đó dọn về đường Eichelkamp vào năm 1980 cũng tại nơi đây tờ Viên Giác số đầu tiên đã được khai sinh. Cũng cần ghi nhận thêm trong khoảng thời gian từ năm 80 đến 91 chính phủ Liên Bang Đức đã thường xuyên tài trợ để Thượng Toạ có thể trang trải tiền nhà hàng tháng và duy trì đời sống của của tờ Viên Giác.
Đến năm 1989 nghĩa là 11 năm sau ngôi chùa Viên Giác đồ sộ như chúng ta thấy ngày hôm nay mới bắt đầu được khơiû công và hoàn thành vào năm 1991 với phí tổn lên tới 4 triệu rưởi Đức Mã, nhờ vào sự đóng góp của các Phật Tử trên khắp thế giới. Ngôi chùa được xem là lớn nhất của người Việt Nam tại Châu Âu.
Là người rất ham học và hiểu rõ tầm quan trọng của học vấn nên Thượng Tọa đã đứng ra tài trợ cho rất nhiều Tăng-Ni sinh có phương tiện du học, chẳng những tại Đức mà cả tại Đại Học Phật Giáo Ấn Độ. Riêng Đệ Tử của Thượng Tọa hiện nay nhiều vị đã tốt nghiệp Cao Học và Tiến sĩ Phật học.
Nhân chuyến công du sang Hoa Kỳ vào cuối năm 2002 Thượng Tọa cùng Tăng Đoàn sẽ có nhiều buổi thuyết pháp và nói chuyện về nhiều đề tài khác nhau tại Nam Cali.

Chúng tôi được biết ít nhất sẽ có hai diễn giả khác cùng tham gia vào các buổi sinh hoặt này đó là: Thượng Tọa Seelawansa người Tích Lan và Đại Đức Thích Hạnh Tuấn.
Lịch trình thuyết giảng sơ khởi được thông báo như sau:
- Ngày thứ hai 16-12 lúc 5 giờ chiều tại chùa Phổ Đà.
- Ngày thứ ba 17-12 lúc 6 giờ chiều tại chùa Liên Hoa.
- Ngày thứ tư 18-12 lúc 5 giờ chiều tại chùa Phổ Đà.
- Ngày thứ năm 19-12 lúc 5 giờ chiều tại chùa A Di Đà.
- Ngày thứ sáu 20-12 từ 2 giờ trưa đến 8 giờ 30 tối tại chùa Phổ Đà.
- Ngày thứ bảy 21-12 từ 10 giờ sáng đến 3:30 chiều tại chùa Diệu Quang.
- Chủ nhật 22-12 từ 10 gìơ sáng đến 1 giờ trưa tại Hội Quán Tuần báo Saigon Times.
- Đặc biệt ngày chủ nhật tại chùa Phổ Đà từ 3 giờ chiều đến 6 giờ chiều cũng có thêm một buổi thuyết giảng khác dành riêng cho Gia Đình Phật Tử và giới trẻ.
Mọi chi tiết khác về những buổi thuyết giảng này qúy vị có thể liên lạc về Nguyên Lượng (714)554-6602, Lê Quang Dật (714)530-7628, Thanh Hiền (714)890-5885, Vũ Khang (714)535-6613 và Quảng Hương (714)897-4350.
Là người có trên 30 tác phẩm đã phát hành và chủ trương tờ Viên Giác, với kinh nghiệm qúy báu trên bước đường học Phật chắc chắn Thượng Tọa sẽ cho chúng ta những câu chuyện lý thú và uyên thâm về nhiều đề tài khác nhau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.