Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đoàn Công Giáo VN Westminster Tổ Chức Lễ Lá

15/04/201400:00:00(Xem: 3533)

Westminster (Bình Sa)- - Hôm 13 tháng Tư năm 2014, cùng với toàn thể Giáo Hội Công Giáo hoàn vũ bước vào Tuần Thánh, giáo xứ Westminster cử hành Lễ Lá, kỷ niệm ngày Chúa Giêsu vào thành Gierusalem, được dân Do Thái cới áo, chặt lá lót xuống đường đón Chúa vào thành, và hô vang "Vạn Tuế Con Vua Đavit", để rồi mấy ngày sau, cũng chính những người này kết án tử hình Chúa trên thập giá.

blank
Giáo xứ Westminster cử hành Lễ Lá...

Cộng đoàn Công Giáo Việt Nam Westminster do Linh mục Phạm Ngọc Tuấn làm chánh xứ. Từ nhiều năm qua, Cộng đoàn này đều tổ chức Tuần Thánh thật long trọng với đầy đủ các nghi thức từ khi Chúa Giêsu vào thành Gierusalem, được dân chúng trải lá, cởi áo lót xuống đường đón Chúa đi qua.

Vào lúc 6 giờ 30 chiều Thứ Bảy, 12.4.2014, hàng ngàn giáo dân đã tập trung phía ngoài thánh đường để làm giờ suy niệm và diễn lại việc này với 12 môn đệ mặc y phục như các môn đệ xưa của Chúa.


blank
Giáo xứ Westminster cử hành Lễ Lá...

Thầy Phó Tế Nguyễn Tấn Hảo đọc bài Kinh Thánh và Linh mục Nguyễn Đức Dũng hướng dẫn giáo dân suy niệm về việc Chúa Giêsu vào thành Gierusalem, được dân chúng đón tiếp, tung hô "Vạn Tuế Con Vua Davit" Linh mục Phó xứ khuyên giáo dân hãy suy niệm về tình yêu Thiên Chúa dành cho mình, bắt chước gương Chúa, vợ chồng, con cái phải thương yêu, tôn trọng lẫn nhau, một khi cha mẹ yêu thương nhau thì đó là tấm gương rất tốt cho con cái.

Sau những lời suy niệm ngắn gọn, các hội đoàn mặc đồng phục, mười hai tông đồ và hàng ngàn giáo dân xếp hàng rước Linh mục chủ tế vào thánh đường cử hành Thánh Lễ. Mọi người sốt sắng dâng lễ và suy niệm về mầu nhiệm cứu chuộc của Chúa qua bài Thương Khó kể lại cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu cách nay trên 2000 năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.