Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lịch Sinh Hoạt Cộng Đồng

27/11/199900:00:00(Xem: 5563)
RA MẮT “VĂN HÓA VIỆT NAM”
Ra mắt tác phẩm “Văn Hóa Việt Nam” của Duyên Hạc Lê Thái Ất.
Sẽ tổ chức vào 12 giờ trưa Chủ Nhật 28.11 tại nhà hàng Seafood World (Phòng VIP), 15251 Brookhurst St., Westminster, CA 92683. Tel 714-775-8828.
Xin gọi trước: ông Lê Phước Ba 714-891-9996; Chế Minh Châu 714-531-3839.

RA MẮT THI PHẨM LỬA KINH
Nhà thơ Thái Anh Duy sẽ ra mắt thi phẩm Lửa Kinh vào ngày Thứ Bảy 27-11-1999, lúc 2:30 chiều phòng sinh hoạt Báo Người Việt 14891 Moran Street Westminster, CA 92683.
Văn nghệ sĩ tham dự chương trình:
Ngô Mạnh Thu, Nguyễn Thanh, Nhật Hạ, Hà Phương, Nguyễn Năng Tế, Thái Lâm, Ngô Tín, Ngô Tịnh Yên, Phượng Uyển, Bích Thuận, Phi Loan, Mỹ Thúy, Ngọc Nuôi, Tống Hồ Ngọc. MC: Nhà văn Phạm Quốc Bảo, BS Phạm Gia Cổn.

LITTLE SAIGON ĐI BỘ GÂY QUỸ XÂY TƯỢNG ĐÀI
Hội Đồng Thành phố Westminster đã chấp thuận cho Cộng đồng Việt nam Nam California tổ chức Ngày Đi Bộ Walk A thon để gây quĩ xây dựng tượng đài Chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa và Hoa Kỳ đã hy sinh vì tự do của Việt nam chúng ta. Cuộc đi bộ Walk a Thon sẽ được tổ chức tại Westminster City Hall vào lúc 9 giờ sáng Chúa Nhật 5 tháng 12 năm 1999. Lộ trình: khởi hành từ Westminster City Hall theo đường Westminster Ave., đi Newland St. đi Hazard Ave., đi Beach Blvd. và trở về Westminster City Hall.
Kính mong quí tôn giáo, quí cơ quan đoàn thể, tổ chức chính trị, ái hữu, từ thiện, các cơ quan truyền thông báo chí, quí vị văn nghệ sĩ, quí công thương kỹ nghệ gia, chuyên viên các ngành nghề và toàn thể đồng hương, toàn thể chiến hữu Việt Nam Cộng Hòa nhiệt liệt tham gia, bảo trợ cho cuộc đi bộ “Walk A Thon” thành công hầu việc xây dựng tượng đài chiến sĩ tự do của chúng ta sớm được hoàn thành.
Muốn biết thêm chi tiết về Ngày Đi Bộ Walk A Thon, xin liên lạc:
1. Mr. Frank Fry, Mayor of City Westminster Tel. (714)898-3315 Ext 271
2. Cộng Đồng Việt Nam Nam California ĐT (714)775-6820

KỶ NIỆM QUỐC TẾ NHÂN QUYỀN
Kính mời quý đồng hương dến tham dự buổi sinh hoạt nhân quyền vào lúc:
1 dến 5 giờ chiều Chúa nhật 5/12/1999
tại CALIFORNIA PALMS INN & SUITE, 901 South Harbor Blvd., Santa Ana, California (Góc Harbor và McFađen, ĐT. 714 775-6768)
Chương trình:
12:30 Ghi danh, tiếp tân.
1:00 Nghi thức khai mạc
-Lời chào mừng của ban tổ chức
-Nói về ý nghĩa của ngày Quốc Tế Nhân Quyền (GS Nguyên Thanh Trang, Trưởng Ban Phối Hợp MLNQ)
-Vấn dề liên kết với các tổ chức nhân quyền Việt Nam và thế giới (Ông Ngô Văn Hiếu, Ông Trần Đức Thanh Phong)
-Chương trình xin chữ ký cho Bản Lên Tiếng về Tự Do Tôn Giáo tại Việt Nam (Ông Trần Minh Công, GS Nguyễn Tiến Ích, GS Đỗ Anh Tài)


2:00 Hội thảo về những vi phạm nhân quyền ỏ Việt Nam, xưa và nay, dặc biệt quan tâm tới tự do tôn giáo và báo chí.
Sau đó là tiệc trà...

HỌP MẶT THƯƠNG VỀ XỨ HUẾ
Hội Ái Hữu Quốc Học Và Đồng Khánh Nam California Tổ Chức Với Chủ Đề “Thương Về Xứ Huế”
để giúp bão lụt tại quê nhà
được tổ chức vào ngày Chủ Nhật 12 tháng 12 năm 1999 lúc 4 giờ chiều tại Nhà hàng Seafood World 15351 Brookhurst Street Westminster, CA 92683 Tel: (714) 775-8828.

ĐẠI LỄ ĐẢN SANH ĐỨC HUỲNH GIÁO CHỦ
Ban Tổ Chức Đại Lễ Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ được tổ chức tại:
Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo, 2114 Mc Fadden Avenue, Santa Ana, California 92704
vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 01 tháng 01 năm 2000 (nhằm ngày 25 tháng 11 năm Kỷ Mão)
Đây là sự trùng hợp kỳ diệu ngàn năm sau không thể có lần nào, Đản Sanh năm nay đúng vào ngày mở đầu Thiên Niên kỷ mới. Trân trọng kính mời quý vị hoan hỉ đến tham dự đông đủ ngày lễ thiêng liêng trọng đại đặc biệt này để tỏ lòng tôn kính đối với Đức Tôn Sư, đồng thời làm tăng thêm phần long trọng cho buổi lễ và là một vinh dự cho Ban tổ chức.
Trân trọng kính mời
TM. Ban Tổ Chức
Trưởng Ban Tổ Chức: Nguyễn Thanh Giàu; TM. BTSPGHH Miền Nam California, Hội Trưởng: Nguyễn Duy Thanh

RA MẮT TẬP SAN CHAMPAKA
Vào 2 giờ 30 chiều ngày thứ bảy 4 tháng 12 tới đây, Tập san Champaka đầu tiên tại Mỹ (có thể là tại Hải ngoại) sẽ được tổ chức ra mắt tại Little Saigon, trong phòng hội của trường Trung học McGavin, số 9802 Bishop Place, Westminster.
Champaka là dân tộc người Việt quen gọi là người Chàm, tập trung nhiều nhất ở quanh vùng Qui Nhơn, Miền Trung Việt Nam. Đây là một trong những dân tộc có một nền văn hóa cao, đã tổn thương lớn trong các vận động lịch sử 5 thế kỷ qua, nhưng vẫn cất lên tiếng nói của họ trong cộng đồng Việt, và thế giới. Tháp Chàm là một hình ảnh quen thuộc, một dấu tích trầm lắng trong bối cảnh đời sống Việt Nam. Các trí thức văn nghệ sĩ có tổ tiên người Champa nổi tiếng sẽ có mặt hôm ra mắt Tập san Champaka, và từ rất xa xôi về là nhạc sĩ Từ Công Phụng, ca sĩ Chế Linh, giáo sư Từ Công Thu, người đã dịch và chú thích ra Việt ngữ bộ Kinh Koran đầy đủ nhất từ trước đến nay, mà Việt Báo từng giới thiệu cách đây 2 năm.
Một thư mời, ký tên Hassan Pô Klaun, thay mặt cho The International Office of Champa đã được gửi đi. Cộng đồng dân tộc Chàm tại Hải ngoại, trong có một số giáo sư tiến sĩ, sẽ có mặt nói chuyện về một vài đề tài liên hệ. Ban tổ chức trân trọng mời quí vị tới tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.