Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giúp Đồng Bào Tị Nạn Ở Phi: Đêm Nhạc ‘xin Đừng Quên Tôi’

23/02/200400:00:00(Xem: 3940)
PHOTO: Buổi nhạc hội được đông đảo ủng hộ.

WASHINGTON -- Trên 1000 đồng hương tại Hoa Thịnh Đốn đã chia sẻ lời kêu gọi của ban tổ chức buổi đại nhạc hội gây qũy tràn ngập tình thương và vô cùng cảm động có tên là "Xin Đừng Quên Tôi", diễn ra vào tối Thứ Sáu ngày 20 tháng 2 tuần qua tại khách sạn Capital Hilton, nằm sát cạnh Tòa Bạch Oác Hoa Kỳ, để vận động việc định cư cho khoảng 2000 đồng bào tị nạn Việt Nam vẫn còn kẹt lại và đang sống vất vưởng tại Phi Luật Tân từ 15 năm qua.
Ngay từ buổi sáng, một phái đoàn hỗn hợp gồm có những vị đại diện cộng đồng như Ông Trần Xuân Thời, chủ tịch Cộng Đồng Người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ, Bà Khúc Minh Thơ, chủ tịch Hội Gia Đình Tù Nhân Chính Trị Việt Nam, Ông Nguyễn Nam Lộc, giám đốc USCCB Los Angeles, cùng các luật sư Trịnh Hội, Nguyễn Quốc Lân, Trần Kinh Luân, Nguyễn Quang Trung, và phóng viên truyền hình Phạm Hợp đã được các viên chức cao cấp của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ tiếp đón để lắng nghe thỉnh nguyện của cộng đồng người Việt hải ngoại, đồng thời chia sẻ những diễn tiến mới nhất trong công tác cứu trợ nhân đạo kể trên. Hiện diện trong buổi họp, ngoài Bà Kelly Ryan, phụ tá Thứ Trưởng, còn có Tiến Sĩ Nguyễn Văn Hanh, giám đốc Cơ Quan Định Cư Người Tị Nạn của chính phủ liên bang Hoa Kỳ, và đặc biệt là Ông Arthur "Gene" Dewey, Thứ Trưởng Bộ Ngoại Giao HK, đặc trách về di dân và tị nạn. Theo lời trình bầy của các viên chức kể trên thì nỗ lực cùng kế hoạch định cư người Việt tị nạn tại Phi đang tiến triển tốt đẹp và có những tiến bộ khả quan, mà chỉ trong một thời gian ngắn sắp tới, chính phủ HK sẽ đưa ra một thông báo chính thức về vấn đề định cư của người Việt còn lại tại PLT. Bà Kelly Ryan cho biết sẽ hướng dẫn một phái đoàn đến PLT để bàn thảo về chương trình này. Phái đoàn vận động cũng rất phấn khởi về những lời chia sẻ của Thứ Trưởng Dewey khi ông cho biết cam kết của Bộ Ngoại Giao HK là mong mỏi được định cư toàn bộ số 2000 người Việt tị nạn tại Phi, hoặc qua diện tị nạn, hoặc bằng quy chế tạm dung. Một buổi họp khác tiếp theo đó vào lúc 2:30 chiều tại Toà Bạch Ốc HK với Ông Abel Guerra, Phó Giám Đốc Giao Tế Phủ Tổng Thống cũng đã đạt được những kết qủa tốt đẹp.
Trở lại khách sạn Capital Hilton vào lúc 5 giờ chiều, nhóm vận động và ban tổ chức phải bắt tay ngay vào việc sửa soạn chương trình cho buổi nhạc hội gây qũy "Xin Đừng Quên Tôi", vì Presidential Ballroom chỉ được xử dụng vào thời gian này nếu không muốn trả thêm chi phí. Mặc dù có sự tiếp tay của gần 100 thiện nguyện viên địa phương, nhưng BTC cũng đã phải cố gắng tối đa để kịp giờ tiếp đón khán giả tham dự, mà rât nhiều người đã có mặt từ lúc 5:30 chiều. Thời tiết Hoa Thịnh Đốn thật vô cùng lý tưởng, ấm áp, và quang đãng. dường như Trời cũng đang chiều lòng và thông cảm cho những kẻ có lòng, mọi diễn biến tiếp đó đều được diễn ra trong trật tự và lịch sự.
Trong khi đó ở trước mặt tiền của khách sạn, khoảng 30 đồng hương người Việt cầm cờ Vàng Ba Sọc Đỏ cùng mang những biểu ngữ phản đối sự hiện diện của ca sĩ Bằng Kiều và MC Kỳ Duyên, và họ cũng tuần hành một cách rất trật tự không kém không khí sinh hoạt ở phiá bên trong. Sự việc này kéo dài khoảng một tiếng đồng hồ thì chấm dứt.
Sau phần dạ tiệc, chương trình văn nghệ được khởi diễn rất đúng giờ. Hội trường đã không còn một chỗ trống, các quan khách danh dự Mỹ Việt được BTC đạt giấy mời đều hiện diện đông đủ, đặc biệt là những viên chức thuộc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Sam Brownback (Kansas), John McCain (Arizona), đại diện các dân biểu Christopher Smith (New Jersey), Loretta Sanchez và Zoe Lofgren (California), Patrick Kennedy (Rhode Island), Bà Suzan Lavery, Giám Đốc Đông Á Sự Vụ Đài Á Châu Tự Do cùng nhiều thành viên thuộc các cơ quan thiện nguyện, cũng như Bộ An Ninh Nội An và Bộ Ngoại Giao HK v..v... Ngoài ra người ta còn nhận thấy rất đông đảo các khuôn mặt và tên tuổi quen thuộc trong giới truyền thông, truyền hình và báo chí VN tại điạ phương tham dự Sau phần chào quốc ca HK do nữ ca sĩ Như Loan trình bầy, thì đến quốc thiều V.N.C.H. do đông đảo ca nhạc sĩ hợp ca, cả hai tiết mục đều diễn ra thật trang trọng và cảm động, tiếp theo là nhạc phẩm God Bless America do ca sĩ Thúy Anh hát.


MC Nam Lộc và Kỳ Duyên sau đó đã lần lượt giới thiệu một số quan khách hiện diện phát biểu, trong số đó có Luật Sư Sean Woo, thuộc văn phòng thượng nghị sĩ Sam Brownback, là một trong hai phụ tá đã tháp tùng TNS Brownback dến tận trại giam thăm Linh Mục Nguyễn Văn Lý trong tháng vừa qua. Ông Woo đã chia sẻ các tin tức về tình trạng của Cha Lý cùng mối quan tâm về vấn đề tự do tín ngưỡng tại VN hiện nay, đồng thời ông cũng cho biết quyết tâm của TNS Brownback trong tiến trình vận động và can thiệp cho số 2000 người Việt còn lại tại PLT nhất là sau buổi gặp gỡ và tiếp xúc với LS Trịnh Hội cùng một số người Việt vẫn còn thân nhân kẹt lại tại PLT vào tuần qua nhân cuộc điều trần tại Thượng Viện. Ông Thông Nguyễn, Phó Giám Đốc Kế Hoạch và Phát Triển của ngân hàng Bank of America toàn quốc HK cùng Ông Andy Quách, Phó Thị Trưởng thành phố Westminster cũng được mời lên phát biểu và chia sẻ cảm nghĩ. Phần xuất hiện của LS Trịnh Hội cùng đồng bào tị nạn làm nhiều người xúc động.
Thời gian còn lại được dành trọn cho các tiết mục trình diễn ca nhạc với Ý Lan, Linda Trang Đài, Như Loan, Nguyên Khang, Trúc Lam & Trúc Linh, Công Thành & Lynn, Lương Tùng Quang, Nhật Trung, La Sương Sương, Thúy Anh, Bằng Kiều, Trizzie Phương Trinh, Tiến Dũng, Mỹ Huyền, Mạnh Quỳnh, Thành Lễ, ban nhạc Liberty đến từ Canada, cùng tiết mục trình diễn thời trang áo dài trang nhã và đẹp mắt của nhà vẽ kiểu Thái Nguyễn. MC Ngụy Vũ đảm trách phần sổ xố, tiết mục này diễn ra thật bất ngờ và cảm động, khi các nghệ sĩ cùng hầu hết quý vị phụ tá lập pháp của các văn phòng dân biểu và nghị sĩ HK tình nguyện và đích thân đi từng bàn để bán vé số cho BTC, không khí thật vui vẻ, thân mật và tràn đầy ý nghĩa.
Đại nhạc hội "Xin Đừng Quên Tôi" chấm dứt vào đúng 12 giờ khuya trong niềm hân hoan và lưu luyến của mọi ngườøi, mà theo lời diễn tả của một số đông khán thính giả tham dự thì đây có thể được xem là một trong những buổi nhạc hội VN có số người tham dự đông đảo và lớn lao nhất tại Hoa Thịnh Đốn.
Điều đáng ghi nhận khác mà các thành viên của nhóm vận động cho biết, là chính nhờ vào hình ảnh nói trên, cộng với lòng tự nguyện của tất cả ca nhạc sĩ, cùng giới truyền thông báo chí, đặc biệt là các bạn trẻ từng tham gia trong các sinh hoạt xã hội và chính trị vùng HTĐ, cộng với sự đóng góp công sức, ý kiến và cố vấn của đông đảo quý vị lãnh đạo cộng đồng khắp nơi như Giáo Sư Nguyễn Thanh Trang, Chủ Tịch Mạng Lưới Nhân Quyền / Ông Trần Xuân Thời, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ / Giáo Sư Đinh Việt, cựu Phụ Tá Tổng Trưởng Bộ Tư Pháp HK / Bà Khúc Minh Thơ, Chủ Tịch Hội Gia Đình Tù Nhân Chính Trị Việt Nam / Ông Nguyễn Trung Châu, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Mỹ tại Nữu Ước / Bà Kim Nguyễn, Chủ Tịch Cộng Đồng VN tại Houston, Texas, / Ông Phạm Văn Sinh, Chủ Tịch Cộng Đồng VN tại Arizona / Bác Sĩ Đỗ Văn Hội, quyền Giám Đốc Tổ Chức Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền tại VN, Orlando, Florida v..v.., tất cả đã là những tác động lớn lao tạo ra sự thành công cho buổi nhạc hội đồng thời đánh độâng lòng cảm thông, sự quý trọng và nhất là những lời cam kết đầy tích cực của giới lập pháp cũng như hành pháp HK, và đó là chính là mục đích tối hậu của buổi nhạc hội "Xin Đừng Quên Tôi" tại Hoa Thịnh Đốn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.