Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Bs Việt Nhận Chức Chủ Tịch Hội Y Tế Cho Người Mỹ Gốc Á

28/08/200200:00:00(Xem: 3860)
SAN FRANCISCO (VANN-LTL) Theo bản tin do đặc phái viên Richard JP Cavosora thông báo từ Thành Phố San Francisco, tiểu bang California, sau 3 tháng bôn ba tìm kiếm, Hội Đoàn Y Tế Sức Khỏe Cho Người Hoa Kỳ Gốc Á Châu Thái Bình Dương (Asian and Pacific Islander American Health Forum, "APIAHF") tuyên bố họ đã tuyển chọn Nữ Bác Sĩ Trần Lương Hồ vào chức vụ Hội Trưởng kiêm Tổng Giám Đốc ("CEO") của cơ quan vào ngày thứ Ba, 20 tháng 8, 2002 vừa qua.
Bác Sĩ Arthur Chen, Chủ Tịch của APIAHF cho biết, "chúng tôi rất phấn khởi về việc Bác Sĩ Trần Hồ nhận lời quản lý, điều hành cơ sở này. Bà có một số vốn về tài chỉ huy, hướng dẫn xuất chúng không những từ một nhân vật lãnh đạo đáng kính trọng trong cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu, mà ngay cả những trách vụ trong chính quyền mà bà đã từng đảm nhận qua vai trò của một viên chức cao cấp chuyên về sức khỏe y tế cũng như cố vấn trên cả hai tầng lớp tiểu bang va liên bang."
Bác Sĩ Trần Lương Hồ đã giữ nhiều trách vụ trong Bộ Y Tế Sức Khỏe Illinois từ năm 1989. Trong suốt 10 năm qua, bà đã từng giữ chức vụ Phụ Tá Đặc Biệt cho cơ quan giao dịch Á Châu và Quản Lý Chương Trình Sức Khỏe cho đồng bào tị nạn tại Trung Tâm Sức Khỏe cho Dân Thiểu Số. Trong thời gian nhậm chức Phụ Tá Đặc Biệt bà đã có cơ hội sáng lập Chương Trình Giáo Dục Phát Triển Khả Năng Văn Hóa, và chương trình này đang được các cơ quan chính quyền bổ sung để hoàn tất trên cả hai lãnh vực tiểu bang và liên bang. Trước đó, Bà cũng đã sáng lập và tổ chức những sinh hoạt liên hệ đến Dự Án Ngăn Ngừa Chứng Ung Thư Ngực và Tử Cung tại Thành Phố Illinois.
Bác Sĩ Hồ hiện là thành viên của Ủy Ban Cố Vấn Quốc Gia về Sức Khỏe của Đồng Bào Thiểu Số; ủy ban này nằm trong địa phận của Bộ Y Tế và Các Dịch Vụ Nhân Sinh. Bà cũng từng giữ chức vụ Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn về Các Dịch Vụ Di Dân và Định Cư tại Văn Phòng Thị Trưởng Thành Phố Chicago. Bà đã tiếp tay trong việc sáng lập Liên Hội Phục Vụ Sức Khỏe cho Người Á Châu tại Illinois, và đã từng nắm chức vụ Phó Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn Người Mỹ gốc Á Châu cho văn phòng Thống Đốc tại thành phố Illinois.

Bác Sĩ Chen bổ túc rằng "Kinh nghiệm của một y sĩ và chuyên viên y tế sức khỏe đã cung cấp cho Bác sĩ Hồ một kho tàng kiến thức cao siêu, rộng rãi. Không những thế bà là hình ảnh tiêu biểu cho niềm hy vọng, kinh nghiệm và những gặt hái thành công của những người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương.
Bác Sĩ Hồ tốt nghiệp đại học Y Khoa Sài Gòn năm 1972. Năm 1978, theo đoàn người vượt biển, gia đình bà bôn ba trong bão tố, trải qua bao sóng gió hiểm nghèo giữa biển khơi để tìm đến bờ tự do. Bà tiếp tục trau dồi kiến thức y khoa và hoàn tất chương trình thực tập trong ngành y khoa ấu nhi tại Rush Presbytarian St. Luke Medical Center, thành phố Chicago. Năm 1989, bà hoàn tất văn bằng cao học về khoa Y Tế Công Cộng tại Đại Học Illinois.
Trong bài luận đề về "Phản Ảnh của Người Tị Nạn Sau Biến Cố 911", bà viết: "Lòng Từ Bi được vun trồng từ tâm chúng ta, tính kiên nhẫn ta nuôi từ lòng can trường, bất khuất, và mối cảm thông cùng sự nhận thức mọi người trong vũ trụ đều khác nhau góp lại cho chúng ta một trí tuệ hạnh thông và kiến thức rõ rệt để dễ dàng phục vụ cho bệnh nhân, thân chủ của mình. Những nhu cầu cần thiết và đa dạng này tuy hằng hà sa số nhưng rất xứng đáng. Từ Nền Đất Tận Cùng ("Ground Zero") của khu nhà sanh đôi trọc trời tại thành phố New York đã bị hủy diệt, người đã tạo cho những người di dân tìm tự do như chúng tôi sự tái sinh, vươn lên hy vọng và cố gắng vẫy vùng để gặt hái thêm."
Bác Sĩ Hồ sẽ nhậm chức tại APIAHF vào ngày 7 tháng 10 sắp tới. APIAFH ("Asian and Pacific Islander American Health Forum"), sáng lập năm 1986, là một cơ quan biện giải chính sách quốc gia qua những chương trình quảng bá về y tế và sức khỏe đến những cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương. Bằng cách can thiệp vào những chính án, xây dựng năng lực cộng đồng, và cung cấp tài liệu thông tin hữu hiệu, APIAFH tranh biện để dành thế đứng công bằng cho ngành chăm sóc sức khỏe y tế.
(Tài liệu từ văn phòng AAPI)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.