Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Lạ Có Thật

05/05/200300:00:00(Xem: 3650)
CƠ HỘI HOÀN THÀNH TÂM NGUYỆN
Như đã tường thuật trong mục này khoaœng cuối năm ngoái, một thiếu nữ Á châu ơœ California đã làm một trang web, giveboobs.com, nhằm xin người haœo tâm quyên góp để cô có thể “nâng cấp bộ ngực” cuœa cô. Tuần qua, cô cho biết cô vừa nhận được đuœ số chi phí cần thiết (khoaœng $9,000 Úc Kim) để nâng cấp bô ngực cuœa cô từ 34A lên cỡ lớn hơn. Cô viết lời caœm tạ như sau: “Cặp nhũ hoa cuœa tôi chân thành caœm tạ tất caœ những ân nhân đã đóng góp và baœo trợ”.
CÁCH TẠO CHÚ Ý LÝ THÚ
Chuœ nhân cuœa phòng triển lãm Art Collections ơœ Gold Coast, Queensland, Úc Đại Lợi, vào hôm thứ Sáu tuần thánh vừa qua đã thu hút được khá nhiều sự chú ý từ khách qua đường cũng như từ giới truyền thông và đồng thời tạo nhiều công phẫn từ các nhà lãnh đạo tôn giáo ơœ đấy. Để quaœng cáo cho ngày khai trương cuœa phòng triển lãm, họ cho treo một tấm biển khổng lồ có hình một thiếu nữ khoœa thân, nằm dài quay bộ mông tròn lẳn khiêu gợi ra ngoài và bốn chàng họa sĩ đang bận bịu bút mực cọ vẽ để họa hình cuœa nàng.
TÁC PHẨM NGHỆ THUẬT QUÝ GIÁ
Một nghệ sĩ tạo hình ơœ Buenos Aires, Á Căn Đình, vừa thiết lập một trang web để rao bán những tác phẩm nghệ thuật quý giá, độc đáo, nhắm vào thị trường những người yêu chuộng quý mến nghệ thuật ơœ Âu Châu thích sưu tầm những tác phẩm nghệ thuật. Anh đã bán được 7 tác phẩm thuộc loại nguyên thuœy độc nhất vô nhị ấy trong vòng một tuần. Những tác phẩm nghệ thuật này là những món đồ phế thaœi được những người nghèo baœn xứ, thường gọi là Cartoneroslượm mót được từ những đống rác ơœ ngoại ô thành phố. Người nghệ sĩ này, vốn sống ơœ một khu tương đối khá giaœ, vì bất nhẫn trước caœnh tượng như thế, nên đã thu mua lại những thứ mà họ lượm mót được, rồi sau đó, biến chúng thành “tác phẩm nghệ thuật” để bán cho lũ hợm hĩnh Âu châu và dùng tiền ấy giúp những người cartoneros. Những món “nghệ phẩm” mà anh đã bán được bao gồm “một con búp bê được tái thiết”, một cái dao cùn, một số trợ cụ tình dục đã hư hoœng.
MỘT CÁCH THUYẾT PHỤC VÀO ĐẠO
Một mục sư tuyên úy cuœa quân đội chiếm đóng Hoa Kỳ ơœ Iraq đã nghĩ ra được một cách thuyết phục binh sĩ theo đạo cuœa ông ta. Nhận thấy nhiều binh sĩ đã lâu không có nước tắm, ông hứa sẽ cho bất cứ người nào chịu rưœa tội vào đạo được bơi lội, tắm táp trong bồn nước 2,000 lít do ông quaœn thuœ.
MẶT NẠ CHÍNH TRỊ
Một anh võ sư đô vật Nhật, với bí danh The Great Kasuke, trong kỳ bầu cưœ vừa qua đã dùng bí danh và mặt nạ đô vật cuœa anh ra tranh cưœ. Sau khi thắng cưœ, anh tuyên bố sẽ luôn luôn đeo cái mặt nạ ấy mỗi khi tham dự các buổi họp quốc hội bơœi vì “cưœ tri yểm trợ cái mặt nạ này”.
PHÁN QUYẾT HỮU LÝ
Một tòa án ơœ Đức quốc vừa ra lệnh cho một nhà thổ phaœi bồi hoàn tiền bạc lại cho một người đàn ông vì anh ta không nhớ đã đến “mua hoa” ơœ đó. Nhà thổ thua kiện vì đã không thể nào đưa ra được một hóa đơn với đầy đuœ chi tiết những dịch vụ mà họ đã cung cấp hoặc những thứ hàng hóa mà họ đã bán cho anh ta!
AŒNH HƯƠŒNG CUŒA SARS
Các viên chức đặc trách quaœng cáo du lịch cuœa Hương Caœng đã phaœi thu hồi chiến dịch quaœng cáo mới nhất cuœa họ, được hoạch định từ trước khi dịch SARS lan tràn. Khẩu hiệu chính cuœa chiến dịch ấy là “Hương Caœng sẽ khiến bạn choáng ngộp” (Hongkong will take your breath away). Choáng ngộp khó thơœ là một triệu chứng cuœa căn bệnh quái ác này.
KHI BÙA KHÔNG THIÊNG
Một chánh án ơœ Đức quốc đã ra lệnh buộc một nữ phù thuœy phaœi traœ hơn $100 ngàn Úc Kim bồi thường cho ba người khách hàng sau khi “bùa yêu” cuœa bà ta không có hữu hiệu khiến ba chàng này gặp nhiều khốn khổ.

CÔNG LÝ CUŒA TỈNH THỨC
Một vụ án đang diễn ra ơœ Cincinatti, Hoa Kỳ đã bị vị chánh án chuœ tọa tuyên bố huœy boœ sau khi khám phá được một bồi thẩm viên... nguœ gật trong lúc nhân chứng bị thẩm vấn. Một học sinh theo lớp đến dự khán đã nêu lên một câu hoœi với vị chánh án trong giờ nghỉ giaœi lao về sự tỉnh táo cuœa công lý vì em thấy bồi thẩm viên nguœ gật. Khi ấy, quan tòa mới biết sự việc ấy xaœy ra và giaœi tán bồi thẩm đoàn!
THEO BƯỚC THẦN LƯU LINH
Một chàng khoa học gia treœ tuổi ơœ Axbridge, một tỉnh lÿ ơœ Tây Nam Anh Quốc, vừa traœi qua một cuộc phiêu lưu kỳ thú theo bước thần lưu linh. Sau một bữa nhậu say túy lúy ơœ quán nhậu, anh đi bộ về nhà, leo lầu, vào phòng, nằm phịch xuống giường nguœ khò. Sáng sớm hôm sau, một cậu bé về nhà cậu, bước vào giường thì thấy anh đệ tưœ lưu linh nguœ khò ơœ đấy. Hóa ra trong cơn say, anh đã theo bước thần lưu linh về... nhà cũ, nơi anh đã từng sống 7 năm trước đó!
QUYẾT ĐỊNH CHÍ LÝ
Hội đồng xã Rolling Hilss Estate phía tây nam Los Angeles, Hoa Kỳ vừa quyết định sẽ bãi boœ một sắc lệnh đã hiện hữu từ suốt 46 năm qua. Năm 1957, khi xã được thành lập, hội đồng xã lúc ấy ra một sắc lệnh cấm caœn những hành vi thiếu đạo đức, kể caœ ngoại tình, và tuyên phạt những keœ vi phạm với 3 tháng tù ơœ hoặc phạt vạ $500 Úc Kim.
TRANH CÃI VÌ CÁI TÊN
Một gia đình ơœ Thụy Điển đang dính líu vào một cuộc kiện tụng về baœn quyền với công ty nước ngọt Coca-Cola. Công ty này đã xin nhãn hiệu cầu chứng cho một loại nước ngọt mới, có vị cuœa cam chanh, ơœ Hoa Kỳ tên Surge, ơœ Na Uy tên Urge. Và công ty đang tính dùng tên Urge cho loại nước này ơœ Thụy Điển. Và thế là giòng họ Urge ơœ đấy đâm đơn kiện, vì không muốn tên cuœa họ bị dùng cho một loại nước ngọt.
ÁC LAI ÁC BÁO
Một gã đàn ông thô bạo ơœ Texas, Hoa Kỳ, vừa bị trừng trị một cách thích đáng, đúng theo câu Ác lai Ác báo. Gã đàn ông 38 tuổi này bị truy tố và kết tội đã hành hung, đánh đập đứa con trai gheœ cuœa hắn và từng nhốt cậu này ơœ ngoài giữa đêm tối mưa gió bão bùng, khiến cậu phaœi chui vào chuồng chó ẩn mưa. Tòa ra lệnh cho y mỗi tối phaœi nguœ ơœ cái chuồng chó đặc biệt do tòa đem đến, đặt để trước nhà hắn trong suốt một tháng trời. Hàng đêm, caœnh sát tuần tra thường xuyên để baœo đaœm rằng hắn tuyệt đối tuân thuœ lệnh tòa.
HƯỚNG DẪN TÌM VIỆC HÀO HỨNG
Hiệp hội thương gia ơœ Mashpee, một thị trấn nhoœ ơœ Cape Cod, Úc Đại Lợi vừa bị một phen bẽ mặt qua cuộc hội chợ do họ baœo trợ hướng dẫn học sinh tìm việc làm. Trong những cơ sơœ tham gia có quầy tại trường trung học Mashpee để nói về những nghề nghiệp thích hợp cho học sinh khi rời trường, có quầy cuœa Zachary’s Pub, một quán nhậu địa phương, lừng danh với dàn vũ nữ khoœa thân. Được biết là nhân viên tại quầy này có tìm cách khuyến dụ học sinh đến làm việc thưœ với quán!
MƯU SỰ TẠI NHÂN, THÀNH SỰ TẠI THIÊN
Một anh đàn ông thất nghiệp ơœ Brooklyn, Hoa Kỳ đã hoạch định được một kế hoạch thật hoàn haœo để đớp từ sơœ thuế Hoa Kỳ hơn $1,5 triệu Mỹ kim (khoaœng $3 triệu Úc Kim). Anh giaœ mạo giấy tờ cho thấy lợi tức cuœa anh năm 2001 là $9 triệu Mỹ kim và anh đã đóng thuế đến hơn $3 triệu Úc, vì thế anh cần được bồi hoàn hơn $1,5 triệu. Sơœ thuế đã gơœi số tiền ấy vào trương mục cuœa anh. Nhưng ngân hàng thấy lạ lùng, vì trương mục anh thường chỉ có khoaœng $1,000 Mỹ kim là tối đa, nên từ chối, không cho anh rút tiền và thông báo cho FBI biết. Thế là anh bị lộ tẩy, phaœi hầu tòa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,