Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đại Hội Biệt Động Quân 2002: Các Khu Hội Thế Giới Về Dự

30/07/200200:00:00(Xem: 4055)
Đại Hội Biệt Động Quân 2002: Các Khu Hội Thế Giới Về Dự


PHOTO: Biệt Động Quân và gia đình chào cờ, tưởng nhớ các đồng đội, và gần đây nhất là cố Đại Tá Chỉ Huy Trưởng Liên Đoàn 7 BĐQ Nguyễn Kinh Tây vừa ra đi.

Westminster (Nguyễn Ngân) - Sau một ngày hội họp tại phòng sinh hoạt Nhật Báo Viễn Đông ngày chủ nhật 28 tháng 7 năm 2002 với nhiều chương trình nghị sự quan trọng, các Mũ Nâu từ khắp nơi trên thế giới đã bầu lại Ban Chấp Hành niên khóa 2002-2004.

Các khu hội taị: Úc Châu, Âu Châu, Canada, Washington, Dallas, Houston, Arizona, Nam-Bắc Cali đã có những báo cáo chi tiết về sinh hoạt của Chi hội mình.

Đại Hội đã quyết định tái tín nhiệm mũ nâu Trần Tiễn San vào chức vụ Tổng Hội Trưởng và xúc tiến mạnh mẽ các công tác như: Soạn thảo và hiệu đính lại Nội Quy, phát hành Đặc San Biệt Động Quân, Trang HĐCB, trợ giúp các Cô nhi quả phụ ..v..v..

Đến tối cùng ngày vào lúc 7:30 hơn 450 thân hữu, gia đình và các mũ nâu đã quần tụ tại nhà hàng Paracel để cùng hội ngộ sau hai năm.

Trong nghi thức chào cờ thường lệ, phần mặc niệm ban tổ chức đã bùi ngùi nhắc đến BĐQ Nguyễn Kinh Tây, nguyên Đại tá Chỉ huy trưởng Liên Đoàn 7 BĐQ, đã vừa vĩnh viễn ra đi cách ngày Đại Hội chỉ có hai tuần.

Sau đó trong chiếc áo dài màu nâu binh chủng, quý phu nhân cùng các chiến sĩ Biệt Động Quân đã hợp ca: "Biệt Động Quân Hành Khúc" và "Nhà Việt Nam" để mở đầu cho buổi liên hoan hội ngộ năm 2002.

Đặc biệt ngoài lời chào mừng, là phần tường trình về thành quả xây dựng kỳ đài VNCH tại Arizona của BĐQ Bùi Quang Lân cùng nhiêu nhân vật Mỹ đã tích cực vận động cũng như xây dựng kỳ đài này trong năm qua mà trong đó chi hội BĐQ Arizon đóng vai trò chủ động.

Ban tổ chức nhân dịp này đã trân trọng trao gởi đến tất cả quan khách ngoại quốc huy hiệu BĐQ bằng gỗ chạm theo phương pháp thủ công để kỷ niệm ngày hội ngộ.

Trong dạ tiệc này người ta nhận thấy ngoài các Niên trưởng BĐQ thì gần như có đầy đủ đại diện của các Hội Đoàn, Ái Hữu của tất cả các Quân Binh Chủng, Đại diện dân cử của hai thành phố Westminster và Garden grove và dĩ nhiên rất nhiều phóng viên, ký giả của những cơ quan truyền hình, truyền thanh và báo chí vùng Nam Cali.

Buổi dạ tiệc cũng được nhiều mạnh thường quân tặng quà để xổ số với một chương trình văn nghệ hấp dẫn, được trình diễn bởi quý thân hữu, gia đình cùng bản thân các mũ nâu.

Cũng cần nói thêm, hiện nay Binh Chủng Biệt Động Quân được xem như là một Hội Đoàn có nhiều thành viên nhất và cũng là 1 trong những đơn vị hoạt động rất tích cực trong hầu hết các chương trình sinh hoạt của cộng đồng Việt Nam tại Hải Ngoại nói chung và tại Quận Cam nói riêng.

Buổi dạ tiệc được điều hợp bởi hai BĐQ Nguyễn Ngọc Chấn và Nguyễn Thế Đỉnh đã diễn ra rất vui vẻ, kéo dài đến gần 11 giờ, nếu không trúng vào tối chủ nhật người ta nghĩ là sẽ còn kéo dài hơn nữa vì một số người phải ra về gấp để ngày mai thứ hai còn lo mưu sinh, nhất là các BĐQ và gia đình ở ngoài vùng Quận Cam.

Mọi người lưu luyến chia tay, hẹn gặp lại hai năm sau trong kỳ đại hội kế tiếp

19/08/2019(Xem: 185)
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam (MLNQVN) đã tổ chức Đại Hội lần thứ 14 tại Little Sàigòn, California, Hoa Kỳ, trong hai ngày 17 và 18 tháng 8 năm 2019.
19/08/2019(Xem: 153)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
17/08/2019(Xem: 219)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
17/08/2019(Xem: 415)
Santa Ana (Bình Sa)- - Chùa Bát Nhã tọa lạc tại số 4717 W. 1 St Santa Ana do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2563-2019
17/08/2019(Xem: 816)
WESTMINSTER, CALIF. -- Các viên chức thẩm quyền đang truy tìm nghi can thứ 4 sau khi 3 người đàn ông tuổi từ vị thành niên tới trước 20 đã bị bắt trong vụ đánh chết một người đàn ông vô gia cư tại thành phố Westmisnter.
16/08/2019(Xem: 304)
Vào Thứ Sáu, ngày 16 tháng Tám, 2019, đúng 8:00 giờ sáng, Cơ quan Cứu hỏa Quận Cam (Orange County Fire Authority) sẽ bắt đầu cung cấp các dịch vụ y tế khẩn cấp và chữa cháy trong Thành phố Garden Grove.
16/08/2019(Xem: 222)
16/08/2019(Xem: 742)
Theo Orange County Register, Ông Tyler Diệp, Dân biểu hạ viện tiểu bang California thuộc đảng Cộng Hòa vừa lên tiếng phản đối những qui định mới của tổng thống Trump đối với di dân hợp pháp.
16/08/2019(Xem: 1119)
Westminster (Bình Sa)- -Trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Thành Phố Westminster vào tối Thứ Tư ngày 14 tháng 8 năm 2019
15/08/2019(Xem: 256)
Sinh hoạt cộng đồng
15/08/2019(Xem: 259)
Tu Viện Linh Ứng (Linh UngBuddhist Monastery), tại số 11401 Mac Street, Garden Grove, California 92841 đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL.2563 – 2019
14/08/2019(Xem: 321)
Như thông lệ hằng năm cứ vào dịp Hè Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California
14/08/2019(Xem: 503)
Như thông lệ hằng năm cứ vào dịp Hè Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California
14/08/2019(Xem: 313)
Ban Phục vụ Cộng đồng Thành phố sẽ tổ chức một buổi tập bắn cung miễn phí cho thanh thiếu niên
14/08/2019(Xem: 895)
Tại văn phòng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California số 13127 Brookhurst ST
Tin công nghệ
Từ lâu, ông Trump đã đe dọa sẽ áp thuế quan lên các hàng điện tử nhập khẩu từ Trung Quốc, lần gần đây là mức thuế 10% với danh mục hàng hóa chịu thuế bao trùm lên hầu hết các dòng sản phẩm của Apple. Điều này được xem như động thái trả đũa lại chính phủ Trung Quốc vì các cuộc đàm phán thương mại thất bại.
Theo một nghiên cứu mới, khoảng 100 núi lửa từ thời kỉ Jura đã được phát hiện bên dưới vùng dầu mỏ ở giữa Australia.
Mùa hè năm 2019 là thời điểm phá vỡ nhiều kỷ lục về nhiệt độ trên thế giới. Nhiệt độ tại các nước Châu Âu liên tục vượt kỷ lục, nhiều người chết về nắng nóng, thậm chí là ở những quốc gia nổi tiếng là có khí hậu ôn hòa.
Bước sang thế kỷ 20, những tiến bộ trong lĩnh vực nhiếp ảnh đã đóng góp một công cụ quan trọng cho các nhà thiên văn học.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Post Media đã đệ đơn lên tòa án bang Illinois, kiện Apple Music đã vi phạm hàng loạt các bằng sáng chế liên quan đến việc phát và chia sẻ file âm thanh thông qua hệ thống mạng. Tuy nhiên, Post Media là một công ty đã từng đi kiện khá nhiều dịch vụ stream nhạc nổi tiếng khác để đòi bồi thường tiền bản quyền nhưng chưa thành công lần nào.
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo TSMC, hãng sản xuất bán dẫn lớn nhất thế giới nói rằng định luật Moore mà Intel theo đuổi lâu nay không hẳn đã chết mà ngược lại, nó rất đúng khi xét đến dòng vi xử lý Bionic của Apple.
Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone hàng đầu tại Trung Quốc, cũng như trên thế giới. Những chiếc smartphone cao cấp của Huawei vẫn luôn được đánh giá cao, chẳng hạn như P30 Pro mới đây với camera ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ, dung lượng pin cao và nhiều tính năng hấp dẫn khác
Khoảng giữa tháng 08/2019, Microsoft cảnh báo tất cả người dùng Windows 10 phải cập nhật hệ điều hành của mình ngay lập tức, để tránh nguy cơ bị tấn công bởi các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mới được phát hiện. Theo báo cáo, chỉ có 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, nhưng trên thực tế số lỗ hổng bảo mật lên tới 4.
Các nhà kinh tế học đã nhiều lần cố gắng giải thích với Trump rằng các thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến việc Hoa Kỳ sẽ mua và bán hàng với quốc gia nào, chứ không ảnh hưởng đến mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ nói chung. Nhưng, như thường lệ, Trump chỉ tin những gì ông muốn tin, cái giá phải trả thì để mặc lại cho người dân.
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.