Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Biệt Động Quân 2002: Các Khu Hội Thế Giới Về Dự

30/07/200200:00:00(Xem: 4230)


PHOTO: Biệt Động Quân và gia đình chào cờ, tưởng nhớ các đồng đội, và gần đây nhất là cố Đại Tá Chỉ Huy Trưởng Liên Đoàn 7 BĐQ Nguyễn Kinh Tây vừa ra đi.

Westminster (Nguyễn Ngân) - Sau một ngày hội họp tại phòng sinh hoạt Nhật Báo Viễn Đông ngày chủ nhật 28 tháng 7 năm 2002 với nhiều chương trình nghị sự quan trọng, các Mũ Nâu từ khắp nơi trên thế giới đã bầu lại Ban Chấp Hành niên khóa 2002-2004.

Các khu hội taị: Úc Châu, Âu Châu, Canada, Washington, Dallas, Houston, Arizona, Nam-Bắc Cali đã có những báo cáo chi tiết về sinh hoạt của Chi hội mình.

Đại Hội đã quyết định tái tín nhiệm mũ nâu Trần Tiễn San vào chức vụ Tổng Hội Trưởng và xúc tiến mạnh mẽ các công tác như: Soạn thảo và hiệu đính lại Nội Quy, phát hành Đặc San Biệt Động Quân, Trang HĐCB, trợ giúp các Cô nhi quả phụ ..v..v..

Đến tối cùng ngày vào lúc 7:30 hơn 450 thân hữu, gia đình và các mũ nâu đã quần tụ tại nhà hàng Paracel để cùng hội ngộ sau hai năm.

Trong nghi thức chào cờ thường lệ, phần mặc niệm ban tổ chức đã bùi ngùi nhắc đến BĐQ Nguyễn Kinh Tây, nguyên Đại tá Chỉ huy trưởng Liên Đoàn 7 BĐQ, đã vừa vĩnh viễn ra đi cách ngày Đại Hội chỉ có hai tuần.

Sau đó trong chiếc áo dài màu nâu binh chủng, quý phu nhân cùng các chiến sĩ Biệt Động Quân đã hợp ca: "Biệt Động Quân Hành Khúc" và "Nhà Việt Nam" để mở đầu cho buổi liên hoan hội ngộ năm 2002.

Đặc biệt ngoài lời chào mừng, là phần tường trình về thành quả xây dựng kỳ đài VNCH tại Arizona của BĐQ Bùi Quang Lân cùng nhiêu nhân vật Mỹ đã tích cực vận động cũng như xây dựng kỳ đài này trong năm qua mà trong đó chi hội BĐQ Arizon đóng vai trò chủ động.

Ban tổ chức nhân dịp này đã trân trọng trao gởi đến tất cả quan khách ngoại quốc huy hiệu BĐQ bằng gỗ chạm theo phương pháp thủ công để kỷ niệm ngày hội ngộ.

Trong dạ tiệc này người ta nhận thấy ngoài các Niên trưởng BĐQ thì gần như có đầy đủ đại diện của các Hội Đoàn, Ái Hữu của tất cả các Quân Binh Chủng, Đại diện dân cử của hai thành phố Westminster và Garden grove và dĩ nhiên rất nhiều phóng viên, ký giả của những cơ quan truyền hình, truyền thanh và báo chí vùng Nam Cali.

Buổi dạ tiệc cũng được nhiều mạnh thường quân tặng quà để xổ số với một chương trình văn nghệ hấp dẫn, được trình diễn bởi quý thân hữu, gia đình cùng bản thân các mũ nâu.

Cũng cần nói thêm, hiện nay Binh Chủng Biệt Động Quân được xem như là một Hội Đoàn có nhiều thành viên nhất và cũng là 1 trong những đơn vị hoạt động rất tích cực trong hầu hết các chương trình sinh hoạt của cộng đồng Việt Nam tại Hải Ngoại nói chung và tại Quận Cam nói riêng.

Buổi dạ tiệc được điều hợp bởi hai BĐQ Nguyễn Ngọc Chấn và Nguyễn Thế Đỉnh đã diễn ra rất vui vẻ, kéo dài đến gần 11 giờ, nếu không trúng vào tối chủ nhật người ta nghĩ là sẽ còn kéo dài hơn nữa vì một số người phải ra về gấp để ngày mai thứ hai còn lo mưu sinh, nhất là các BĐQ và gia đình ở ngoài vùng Quận Cam.

Mọi người lưu luyến chia tay, hẹn gặp lại hai năm sau trong kỳ đại hội kế tiếp

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,