Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khóa 10 Thủ Đức Về Họp Đại Hội Thường Niên 2002

18/07/200200:00:00(Xem: 3486)
PHOTO:

Trong buổi đại hội thường niên.

Ngày 7 tháng 7 năm 2002, Khóa 10 Thủ Đức họp thường niên tại Nhà Hàng Seafood World, thành phố Westminster, Orange County lúc 12 giờ. Mới 10 giờ 30 anh em trong Ban Chấp Hành đã có mặt, một số anh chị lo âm thanh hoặc sắp xếp ghế, ghi danh. Trong phòng họp lúc đó đã có khoảng 25 anh và 10 chị là các phu nhân của các anh.

Lúc 12 giờ bắt đầu phiên họp có khoảng trên 50 anh em và trên 35 các chị và các cháu.

Được biết khóa 10 Thủ Đức nhập học vào năm 1961, như thường lệ khóa học là 12 tháng như thông lệ những khóa này vì hoàn cảnh đất nước khóa học phải ở lại thêm 2 tháng tức 14 tháng.

Khóa 10 Thủ Đức được đặc biệt lưu ý của vị nguyên thủ quốc gia là tổng thống Ngô Đình Diệm do đó khi mãn khóa, tổng thống đến chủ tọa lễ mãn khóa và đặt tên cho khóa là "Thành Tín".

Trong thời gian còn tại Việt nam, trước năm 1975, anh em trong khóa đã họp 2 lần.

Năm 1975 đa số anh em bị đưa đi cải tạo, có một số anh em may mắn ra nước ngoài. Đến năm 1992, một số anh em Khóa "Thành Tín" đã ngồi lại và Hội Ái Hữu Khóa Thành Tín thành lập. Anh Nguyễn Huy Hiền được anh em tín nhiệm giữ chức Hội trưởng 2 nhiệm kỳ 1994-1998, sau đó anh em tín nhiệm anh Nguyễn Trí Lộc vào chức Hội trưởng cũng 2 nhiệm kỳ. 1998-2002.

Tổng số hội viên hiện nay là 127 hội viên tại Hoa Kỳ và các nước, còn khoảng 15 anh em còn lại Việt Nam. Khi mãn khóa có 447 anh em tốt nghiệp. Trong suốt 13 năm cuộc chiến, anh em trong khóa Thành Tín đã hy sinh vì tổ quốc cũng như chết trong các trại cải tạo trên tổng số 21 khi mãn khóa.

Trong số anh em trong khóa Thành Tín, năm 1975 đã có anh với cấp bậc đại tá đó là anh Vương Văn Trổ, cựu tỉnh trưởng hiện anh đang sống tại Texas. Đặc biệt trong khóa Thành Tín, vào tháng 5/75 thiếu tá Ông Văn Chính sinh quán tại Đà Nẵng đã hô hào lòng yêu nước, chiêu mộ được gần một tiểu đoàn các chiến hữu thuộc các binh chủng rút vào rừng sâu chiến đấu chống CS. Sau nhiều tháng chiến đấu can trường, thiếu tá Ông Văn Chính đã bị VC bắt và đem về Đà Nẵng xử bắn.

Hội hoạt động với tinh thần tương thân tương trợ, tinh thần đồng khóa, đặc biệt hội hoạt động đã 10 năm chưa hề có một điều gì tai tiếng, không tốt nhờ tinh thần đồng đội và luôn ghi tạc trong lòng "Thành Tín".

Hàng năm hội họp anh em 2 lần, một lần vào tháng 7 hoặc tháng 8 để ghi nhớ ngày mãn khóa. Một lần dịp Tết Nguyên Đán dịp họp năm nay bầu lại Ban chấp hành.

Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2002-2004
Hội trưởng: Anh Lê Anh Tuấn
Phó nội vụ: Anh Nguyễn Tri Lộc
Phó ngoại vụ: Anh Nguyễn Quang Thiều
Tổng thư ký: Nguyễn Hữu Ngập
Thủ quỹ: Anh Đoàn Minh Mẫn
Địa chỉ Hội: 9882 Hidden way, Garden Grove, CA 92841 Tel: (714) 530-6487
Đặc phái viên Nguyễn Ngọc Cường

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,