Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khóa 10 Thủ Đức Về Họp Đại Hội Thường Niên 2002

18/07/200200:00:00(Xem: 3795)
PHOTO:

Trong buổi đại hội thường niên.

Ngày 7 tháng 7 năm 2002, Khóa 10 Thủ Đức họp thường niên tại Nhà Hàng Seafood World, thành phố Westminster, Orange County lúc 12 giờ. Mới 10 giờ 30 anh em trong Ban Chấp Hành đã có mặt, một số anh chị lo âm thanh hoặc sắp xếp ghế, ghi danh. Trong phòng họp lúc đó đã có khoảng 25 anh và 10 chị là các phu nhân của các anh.

Lúc 12 giờ bắt đầu phiên họp có khoảng trên 50 anh em và trên 35 các chị và các cháu.

Được biết khóa 10 Thủ Đức nhập học vào năm 1961, như thường lệ khóa học là 12 tháng như thông lệ những khóa này vì hoàn cảnh đất nước khóa học phải ở lại thêm 2 tháng tức 14 tháng.

Khóa 10 Thủ Đức được đặc biệt lưu ý của vị nguyên thủ quốc gia là tổng thống Ngô Đình Diệm do đó khi mãn khóa, tổng thống đến chủ tọa lễ mãn khóa và đặt tên cho khóa là "Thành Tín".

Trong thời gian còn tại Việt nam, trước năm 1975, anh em trong khóa đã họp 2 lần.

Năm 1975 đa số anh em bị đưa đi cải tạo, có một số anh em may mắn ra nước ngoài. Đến năm 1992, một số anh em Khóa "Thành Tín" đã ngồi lại và Hội Ái Hữu Khóa Thành Tín thành lập. Anh Nguyễn Huy Hiền được anh em tín nhiệm giữ chức Hội trưởng 2 nhiệm kỳ 1994-1998, sau đó anh em tín nhiệm anh Nguyễn Trí Lộc vào chức Hội trưởng cũng 2 nhiệm kỳ. 1998-2002.

Tổng số hội viên hiện nay là 127 hội viên tại Hoa Kỳ và các nước, còn khoảng 15 anh em còn lại Việt Nam. Khi mãn khóa có 447 anh em tốt nghiệp. Trong suốt 13 năm cuộc chiến, anh em trong khóa Thành Tín đã hy sinh vì tổ quốc cũng như chết trong các trại cải tạo trên tổng số 21 khi mãn khóa.

Trong số anh em trong khóa Thành Tín, năm 1975 đã có anh với cấp bậc đại tá đó là anh Vương Văn Trổ, cựu tỉnh trưởng hiện anh đang sống tại Texas. Đặc biệt trong khóa Thành Tín, vào tháng 5/75 thiếu tá Ông Văn Chính sinh quán tại Đà Nẵng đã hô hào lòng yêu nước, chiêu mộ được gần một tiểu đoàn các chiến hữu thuộc các binh chủng rút vào rừng sâu chiến đấu chống CS. Sau nhiều tháng chiến đấu can trường, thiếu tá Ông Văn Chính đã bị VC bắt và đem về Đà Nẵng xử bắn.

Hội hoạt động với tinh thần tương thân tương trợ, tinh thần đồng khóa, đặc biệt hội hoạt động đã 10 năm chưa hề có một điều gì tai tiếng, không tốt nhờ tinh thần đồng đội và luôn ghi tạc trong lòng "Thành Tín".

Hàng năm hội họp anh em 2 lần, một lần vào tháng 7 hoặc tháng 8 để ghi nhớ ngày mãn khóa. Một lần dịp Tết Nguyên Đán dịp họp năm nay bầu lại Ban chấp hành.

Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2002-2004
Hội trưởng: Anh Lê Anh Tuấn
Phó nội vụ: Anh Nguyễn Tri Lộc
Phó ngoại vụ: Anh Nguyễn Quang Thiều
Tổng thư ký: Nguyễn Hữu Ngập
Thủ quỹ: Anh Đoàn Minh Mẫn
Địa chỉ Hội: 9882 Hidden way, Garden Grove, CA 92841 Tel: (714) 530-6487
Đặc phái viên Nguyễn Ngọc Cường

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.