Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Úc Châu

10/07/200200:00:00(Xem: 3636)
RA TÒA VỀ TỘI GIÚP TỴ NẠN TRỐN TRẠI
ADELAIDE: Peter Hore, người được coi là hay gây phiền phức nhà đương cục tiểu bang, đã phải ra tòa để trả lời về những cáo trạng bị công tố viện truy tố về tội giúp đỡ 35 người tỵ nạn trốn trại Woomera vào Thứ Năm tuần trước.
Nguồn tin của cảnh sát cho biết, cho đến nay đã có 25 người tỵ nạn bị cảnh sát bắt trở lại trại. Số 10 người còn lại, trong đó có 2 trẻ em, hiện vẫn còn tại đào, và đang phải chịu đựng cái lạnh khắc nghiệt của vùng hoang mạc South Australia.
Trong phiên xử tại tòa do thẩm phán Port Lincoln chủ tọa, đơn xin tại ngoại của Peter Hore đã bị bác. Công tố viện cho biết, bị cáo Peter Hore, tên thật là Peter Michael Howard, đã có hành động chứa chấp những người tỵ nạn, mà chính bị cáo biết rõ, họ là những tội phạm đào tẩu khỏi trung tâm giam cứu và đang bị truy lùng.
Trước đây, Peter Hore đã từng có những hành động gây rối loạn trật tự an ninh tại nhiều nơi, trong đó có tang lễ của Michael Hutchence, Melbourne Cup… Ngoài Peter Hore còn có 2 người đàn bà và một người đàn ông khác, tất cả đều ở vùng Footscray, Melbourne, và một người đàn ông 25 tuổi quê Hobart, cũng bị cảnh sát bắt về tội giúp đỡ người tỵ nạn đào tẩu.
Riêng những người tỵ nạn trốn trại bị bắt lại, hiện đang bị tạm giam chờ ra tòa vào Thứ Năm tuần này. Tất cả đều không hề xin tại ngoại.(") Trong khi đó, tại trung tâm giam giữ di dân ở Woomera, cuộc tuyệt thực của những người xin tỵ nạn đã bước vào ngày thứ 8.
Trong khi bộ di trú Úc công bố, trong số 179 người bị giam, chỉ có 87 người tuyệt thực, thì Dave McKay, thuộc Refugee Embassy cho biết, có tất cả 160 người tuyệt thực, trong đó có 18 trẻ em.

HAI MẸ CON BUÔN LẬU BÀO NGƯ
SYDNEY: Một thiếu nữ 22 tuổi, tên là Jennifer Lai Wah, đã bị truy tố về tội buôn lậu bào ngư, tại tòa án Downing, Sydney vào Thứ Hai, 1 tháng 7 vừa qua. Căn cứ vào sự trình bầy tại tòa, cha mẹ của Jennifer là chủ một nhà hàng, và mới tháng trước, chính thân mẫu của cô, bà Kitty Wong, cũng là người đã buôn lậu bào ngư, từng bị tòa tuyên án phạt $4800 đô và 2 tháng tù treo. Bà đã thú nhận, trả cả $1,000 cho 50 kí lô bào ngư. Được biết, trên thị trường, thịt bào ngư được bán với giá $205 một kí lô.
Công tố viện cho biết, vào ngày 20 tháng 6 vừa qua, tại trạm xe bus ở Central Railway, Jennifer đã bị cảnh sát bắt quả tang đang chuyên chở 3 thùng bào ngư, trong có chứa 460 con. Trước đó không lâu, vào ngày 18 tháng 4, Jennifer cũng đã bị bắt cùng nơi với tội danh tương tự, 151 con bào ngư trong hành lý của cô, trong khi luật chỉ cho phép mỗi người mỗi ngày được mang 10 con.
Thẩm phán Brian Lulham tuyên án Jennifer 3 năm phải giữ hạnh kiểm tốt cho tội trạng cô phạm lần thứ nhất, và 2 tháng tù treo cho tội trạng cô phạm lần thứ hai.

TIỀN LỜI TĂNG NHIỀU NGƯỜI BÁN NHÀ!
CANBERRA: Theo một cuộc điều nghiên mới nhất tại Úc, trung bình cứ 7 sở hữu chủ căn nhà, sẽ có một người phải bán để thanh toán nợ nần, nếu tiền lời tại Úc tăng 1%. Nếu tiền lời tăng thêm 3%, số người phải bán nhà sẽ tăng lên tới ngót 50%. Cuộc điều nghiên đã được thực hiện vào cuối tháng 6 vừa qua, như là một sự chuẩn bị trước cho phiên họp sáng Thứ Ba, 2 tháng 7, khi Reserve Bank có ý tăng tiền lời thêm 0.25%.
Tuy nhiên, Macquarie Bank thì lại cho rằng, tiền lời ngân hàng chỉ khi nào tăng lên tới 4%, khi đó mức độ ảnh hưởng của nó đôái với thị trường mới trở nên rõ ràng.
Một số người tiên đoán, chu kỳ hạ thấp lãi suất để thu hút thật nhiều người mượn tiền nay đã qua và đã đến lúc giới ngân hàng phải chuyển sang giai đoạn gia tăng lãi suất để thu về những số lãi khổng lồ.
Thống kê cho thấy, hiện nay, số tiền người Úc mượn mua nhà đã lên đến con số kỷ lục: 335.5 tỷ đô la, gần gấp đôi so với năm 1996.
Nếu RB chấp thuận tăng tiền lời thêm 0.25%, tiền lời chính thức trên thị trường sẽ là 6.75%. Tuy nhiên, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu hiện nay, RB nhận thấy việc tăng tiền lời có thể ảnh hưởng đến kinh tế của Úc. Vì vậy RB hiện đang cân nhắc mặc dù bị giới ngân hàng tạo áp lực.

BỆNH VIỆN SYDNEY BỊ QUÁ TẢI
SYDNEY: Nhiều bệnh nhân trên đường nhập viện đã bị bệnh viện từ chối vì bốn bệnh viện lớn nhất trong vùng Sydney hiện đang trong tình trạng quá tải. Phát ngôn viên của các bệnh viện thừa nhận, ngoại trừ những ca cấp cứu, tính mạng bị nguy ngập, còn lại, bệnh viện đều không có khả năng tiếp nhận bệnh nhân. Ngoài ra, 6 bệnh viện khác trong vùng cũng cho biết, hiện đang giới hạn khả năng tiếp nhận bệnh nhân.
Tối Thứ Hai, 1 tháng 7, phát ngôn viên của bộ y tế NSW xác nhận, phòng cấp cứu của 4 bệnh viện: Prince of Wales, Royal North Shore, St Vincent’s và St George, đã phải đóng cửa trong ngày. Một nhân viên lái xe cứu thương cho biết, hôm Thứ Hai vừa qua là ngày đặc biêät bận rộn, ông đã phải chờ đợi nhiều tiếng đồng hồ trước khi bệnh nhân của ông được nhập viện.
Một nhân viên lái xe cứu thương khác cũng cho biết, chính mắt ông thấy nhiều bệnh nhân được xe cứu thương chở đến bêänh viện nhưng bị từ chối, không được nhập viện điều trị.
Thông thường, các bệnh viện đều không chính thức công bố quyết định từ chối bệnh nhân. Tuy nhiên, trên thực tế, do số lượng bệnh nhân quá đông, khả năng điều trị của bệnh viện quá tải, nên bệnh viện bắt buộc phải từ chối những bệnh nhân nào không trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng.

PHANH PHUI BÍ MẬT CHÍNH TRƯỜNG
SYDNEY: Hai nhân vật nổi tiếng gây sóng gió trên chính trường tiểu bang NSW và Victoria là cựu tư lệnh cảnh sát Peter Ryan và bà Cheryl Kernot, đã cùng quyết định viết thành sách những bí mật, những tình tiết ngoắt ngoéo mà họ đã trải qua, và sách đã được phát hành vào Thứ Hai, 1 tháng 7 vừa qua.
Bà Cheryl Kernot từng là thủ lãnh Đảng Dân Chủ, đã xé rào ra nhập Đảng Lao Động vào năm 1997, nhưng kết quả, không được như ý muốn, để rồi cuối cùng, bà bị thất bại trong tư cách dân cử ngay tại vùng cử tri Dickson.
Trong tác phẩm hồi ký nhan đề “Speaking for Myself Again”, bà Kernot đã mô tả cuộc đời chìm nổi của bà, trong đó có những tình tiết được mô tả là “tệ hại đến độ bi thảm”. Bà cho biết, bà không thể ân hận đối với quyết định ra nhập đảng Lao Động, và cho đến bây giờ, tình cảm của bà dành cho đảng Lao Động vẫn nguyên vẹn như ngày nào. Bà cũng kể lại một kỷ niệm buồn, ngay sau khi từ chức lãnh tụ đảng Dân Chủ để nhập đảng Lao Động, bà đã nhận được một gói “quà” trong đó chứa một chiếc condom màu đen kèm theo mẩu giấy với dòng chữ “For use when the Labor party f…s you over”.
Tại Sydney, ông Peter Ryan, nguyên tư lệnh cảnh sát NSW, cũng đã cho ra mắt cuốn hôài kỳ nhan đề “Peter Ryan, The Inside Story”. Theo ông Peter Ryan, đây là một tác phẩm ghi lại những chặng đường ông đã trải qua trong sự nhào nặn của chính trị tiểu bang, cùng những lý do khiến ông phải giã từ chức tư lệnh cảnh sát NSW một cách bất ngờ, khiến dư luận xôn xao.

NỮ SINH BỊ 14 THANH NIÊN HÀNH HẠ
SYDNEY: Thứ Hai, 1 tháng 7, tại một phiên tòa ở Sydney, bồi thẩm đoàn đã lắng nghe trong kinh hoàng, công tố viện trình bầy đầu đuôi câu chuyện, một nữ sinh 16 tuổi, bị đưa đến một công viên, và tại đó, cô bị 14 thanh niên vây quanh, trong số đó có 2 thanh niên bị tố cáo là đã cưỡng hiếp cô.
Qua những bằng cớ được trình bầy tại tòa, được biết, vào tối Thứ Bảy, cô D 16 tuổi có nhận được cú điện thoại của một thanh niên cô mới quen tại một tiệm McDonald ở vùng tây Sydney. Thanh niên hỏi cô D muốn đi chơi city không thì y lái xe tới đón. D chấp thuận sau khi đã xin phép mẹ. Khi chiếc xe của người thanh niên đến nhà cô D, cô thấy có 2 thanh niên lạ mặt ngồi sẵn trong xe. Khi chiếc xe chở cô D đến một công viên ở vùng Greenacre, cô mới kinh hoàng nhận ra, có tất cả 14 thanh niên vây quanh cô. Sau đó, những thanh niên đó lôi kéo, xé quần, xé áo, nắm tóc, bịt miệng… và 2 thanh niên trong số đó đã cưỡng hiếp cô. Khi cô chống cự thì có một người cầm khẩu súng đen ngòm chĩa vào đầu cô với lời hăm dọa và cô bị đá liên tiếp vào bụng, vào lưng, trước khi cô có thể tẩu thoát.
Theo lời của nữ công tố ủy viên Margaret Cunneen, sau khi tai nạn xảy ra, cô D còn nhận được nhiều lời dọa dẫm vô liêm sỉ. Trong số đó, có câu được ghi âm: “You liked it last time. We will show you a better time next time”.
Hai người đàn ông được công tố viện gọi là X và X1 là hai anh em ruột, đã bị truy tố về tội cưỡng hiếp cô D. Mặc dù cả hai đều không nhận tội, cô D cho biết X1 chính là Sam, người đã đến nhà đón cô , và trên đường đi y đã đề cập đến chuyện y phải đi thu $600 thiên hạ nợ hắn. Trên đường đi, X1 dùng mobile phone liên lạc với một số người bằng tiếng ngoại quốc [không phải tiếng Anh]. Sau đó, có một chiếc xe van màu trắng xuất hiện, từ băng trước, 3 người đàn ông bước ra, và từ cửa hông, 5 người đàn ông khác cũng lần lượt bước xuống. Sau đó không lâu, một chiếc xe màu xanh cũng chạy tới mang theo 3 người đàn ông khác. Tiếp theo đó, những người đàn ông đã bạo hành, lột quần áo cô D, đè cô xuống sân cỏ công viên và hiếp cô.
Hôm nay, Thứ Ba, 2 tháng 7, phiên tòa tiếp tục xử dưới sự chủ tọa của chánh án Michael Finnance.

ĐẢNG LĐ NSW BỊ NÔNG GIA PHẢN ĐỐI


SYDNEY: Giới nông gia tại tiểu bang NSW đã phẫn nộ chống đối chính phủ đảng Lao Động tiểu bang, vì chính sách của chính phủ về việc giới hạn mức độ sử dụng nước đã ảnh hưởng nặng nề đến công ăn việc làm của họ.
Hiệp hội Nông Gia NSW đã phổ biến một bản báo cáo cho thấy, nếu chính phủ tiểu bang áp dụng chính sách giới hạn sử dụng nước, ít nhất, 4000 công ăn việc làm liên quan đến nông nghiệp sẽ bị cắt giảm và 320 triệu đồng sẽ bị thất thu. Bản báo cáo đã gây nên một làn sóng phẫn nộ trong giới nông gia, và nhu cầu tái xét lại chính sách của chính phủ tiểu bang hiện đang được các chính trị gia NSW nghiên cứu.
Một số quan sát viên thời cuộc cho rằng, nếu chính phủ Bob Carr tiếp tục theo đuổi chính sách giới hạn nước tiêu thụ này, giới nông gia sẽ tẩy chay đảng Lao Động trong mùa bầu cử tiểu bang năm tới, 2003.
Tuy nhiên, bộ trưởng Land & Water của NSW, John Aqualina, cho biết, chính sách giới hạn sử dụng nước của chính phủ căn cứ trên quyền lợi của toàn tiểu bang trong tương lai. Vì vậy, một số người trong tiểu bang phải chấp nhận hy sinh phần nào quyền lợi của họ trong hiện tại, để tương lai, họ sẽ được đền bù một cách xứng đáng.
Bộ trưởng Aqualina cũng cho biết, hiện tiểu bang NSW đã sử dụng đến tận cùng khả năng tồn trữ nước. So với 13 năm trước, hiện dân chúng NSW dùng nước tăng 60%, trong khi khả năng tái tạo nước từ thiên nhiên hầu như dậm chân tại chỗ, nếu không nói là giảm thiểu. Nhiều sông, hồ đang bị khô cạn. Mỗi năm, khoảng 710,000 tấn muối khoáng sả xuống dòng sông Murray. Cứ tình trạng này trong 20 năm nữa, nước sông Murray, Macquarie, Namoi và Bogan đều bất khả dụng.

THIẾU PHỤ 2 CON BỊ MẤT TÍCH KỲ BÍ
GOSFORD: Một thiếu phụ 2 con đã bị mất tích một cách kỳ bí vào buổi sáng Thứ Ba tuần trước, và cho đến nay, vẫn chưa có dấu hiệu gì cho thấy người thiếu phụ trở lại với gia đình. Trong khi đó, cảnh sát tại vùng Gosford cũng thú nhận, không thấy có bất cứ dấu hiệu gì khả nghi chứng tỏ người thiếu phụ đã bị bắt cóc hay bị giết.
Được biết người thiếu phụ tên là Kyllie McKay, hiện 34 tuổi. Tháng 9 năm ngoái, cô và gia đình gồm chồng và 2 con trai đã dọn đến một địa chỉ mới. Đây là lần dọn nhà thứ 11 trong thời gian vỏn vẹn có 7 năm qua. Ở tại địa điểm mới chưa được bao lâu, hai vợ chồng Kyllie đã tính đến chuyện dọn nhà đến chỗ ở khác. Nhưng cả hai chưa kịp dọn thì dẫn đến sự mất tích của Kyllie.
Theo lời kể của ông Brenton, chồng của Kyllie thì vào buổi sáng Thứ Ba, hai đứa con của họ đến trường, trong khi người chồng thì đi làm, Kyllie đã ra khỏi nhà, không biết đi đâu, làm gì, nhưng đã hoàn toàn biến mất, không để lại bất cứ thư từ hay lời nhắn gì cho chồng, con.
Cho đến nay, sự biến mất của Kyllie rất là kỳ lạ. Cửa trước hoàn toàn không khóa, tiền bạc trong gia đình vẫn còn y nguyên, và khi ra đi, chẳng hiểu sao Kyllie lại để lại chùm chìa khóa nhà và chiếc mobile phôn của cô.
Trong thời gian 5 ngày qua, ông Brenton, chồng của Kyllie, 32 tuổi, cùng với bạn bè, thân nhân nội ngoại, đã chạy ngược chạy xuôi tìm kiếm cô nhưng không thành công. Không một ai biết Kyllie đi đâu, làm gì. Ngoài ra, cảnh sát trong vùng cũng đã kết hợp với những người tình nguyện mở cuộc tìm kiếm rộng khắp trong vùng, nhưng cũng thất bại.
Theo lời kể của ông Brenton thì trên đường đến chỗ làm, ông đã điện thoại cho vợ và trò chuyện chốc lát. Giọng nói của vơ ôngï lúc đó đầy vẻ mệt mỏi. Tối hôm trước, Kyllie bị mất ngủ. Ông biết rõ như vậy nên đã cố gắng thuyết phục vợ đừng làm gì hết trong ngày, hãy cố gắng ngủ một giấc thật ngon cho khỏe mạnh, rồi muốn làm gì hãy làm.
Chiều hôm đó, khi nhạc mẫu của ông Brenton cho biết không làm sao liên lạc được với Kyllie và không hiểu sao Kyllie cũng chẳng đến đón hai đứa con của họ ở trường, khi đó, Brenton mới nhận ra sự vắng mặt của vợ là điều bất bình thường.
Sau khi đón con, Brenton đã lái xe đi vòng vòng những chỗ hai vợ chồng hay tới, nhưng tuyệt vô âm tín. Theo lời của Brenton, ông đã tìm kiếm vợ tối Thứ Ba cho đến 3 giờ sáng, khi đó mệt mỏi quá, ông mới về nhà nghỉ.

DÙNG MOBILE KHI LÁI XE BỊ PHẠT $220!
SYDNEY: Bắt đầu từ tháng 7, luật lệ giao thông tại NSW sẽ nghiêm khắc hơn với những hình phạt nặng nề hơn đối với những tài xế vi phạm, nhất là những ai vừa lái xe, vừa sử dụng mobile phôn cầm tay. Trước đây, hình phạt cho sự vi phạm này là $118. Nay tiền phạt tăng lên hơn gấp đôi, $220, đồng thời người bị phạt còn bị mất 3 điểm.
Thông thường, cảnh sát cho rằng, khi lái xe, nếu tài xế buông một tay khỏi tay lái sẽ có nguy cơ gây tai nạn nhiều hơn. Tuy nhiên, trên thực tế, tài xế dùng một tay lái xe, một tay hút thuốc, hoặc cầm ly uống cà phê, là chuyện thông thường, cảnh sát ít khi quan tâm. Nhưng sau khi một trung tâm nghiên cứu về an toàn giao thông tại Anh đi đến kết luận, vừa lái xe vừa trò chuyện qua phôn, sẽ khiến tài xế chậm phản ứng, chính phủ NSW đã quyết định phạt nặng những ai vừa lái xe vừa dùng mobile phone.
Ngoài ra, những hình phạt nặng nề khác cũng được áp dụng đối với các vi phạm luật giao thông kể từ 1 tháng 7 năm nay, trong đó có cả trường hợp tài xế không chịu dừng xe khi có người đang chuẩn bị băng qua đường ở khu vực có crossing line. Đặc biệt, những xe nào có hệ thống âm thanh quá ầm ĩ, cũng sẽ bị phạt $150 và bị mất 2 điểm; xe xả khói quá mức độ giới hạn cũng bị phạt $200 và mất 2 điểm. Những vi phạm khác như không chịu nhường đường tại khu crossing line dành cho trẻ em; qua mặt xe khác tại khu có crossing, cũng đều bị phạt nặng.
Bắt đầu từ tháng 7, giá tiền sử dụng các phương tiện chuyên chở công cộng cũng gia tăng. Taxi sẽ tăng 4.6% trong nội thành và 4% ở tất cả những nơi khác ngoài Sydney thuộc khu vực NSW. Như vậy, giá tiền taxi trung bình cho 10 cây số tại Sydney sẽ lên đến $19.55. Giá tiền đi xe bus cũng tăng 4.2%. Xe lửa, phà cũng tăng 2%. Tính ra trung bình mỗi người dùng phương tiện chuyên chở công cộng sẽ phải trả thêm mỗi năm ít nhất $50.

XE LỬA MILLENIUM LĂN BÁNH
SYDNEY: Xe lửa Millenium được chính thức lăn bánh vào Chủ Nhật vừa qua với sự hiện diện của bộ trưởng giao thông Carl Scully. Phát biểu trong buổi lễ, bộ trưởng Scully vui vẻ cho biết, “Tài xế lái xe lửa đã ví sự xuất hiện của xe lửa Milleniium tại NSW cũng không khác chi sự xuất hiện của loại xe đắt tiền có tên Porsche”.
Cùng với sự hiện diện của bộ trưởng Scully, trên chuyến xe lửa Millenium kéo dài 25 phút tới Olympic Park còn có thủ hiến Bob Carr. Ông nói: Trong một tương lai rất gần, với ngân sách 370 triệu đô la, chính phủ tiểu bang NSW sẽ bảo đảm cung cấp cho người dân một mạng lưới xe lửa chất lượng, an toàn và rẻ.
Theo dự định của chính phủ NSW, từ nay cho đến tháng 9 năm 2003, sẽ có 81 toa xe mới loại Millenium được chế tạo. Mỗi toa nặng khoảng 48 tấn. Xe lửa Millenium sẽ chạy nhanh với tốc độ tôá đa 130 km giờ. Một chuyến xe lửa Millenium với 4 toa sẽ có sức chứa khoảng 450 hành khách.
Dư luận tại Sydney, phần đông đều đón nhận tin xe lửa Millenium với sự vui mừng. Mọi người tin tưởng, với xe lửa M, việc di chuyển sẽ trở nên thuận tiện và an toàn hơn. Điều mọi người mong đợi hiện nay là thời gian xe lửa M phục vụ làm sao vừa dễ dàng cho mọi người và vừa đúng giờ để hành khách có thể chủ động trong việc di chuyển.

TÂY ÚC: CẤM HÚT THUỐC TOÀN DIỆN
PERTH: Dựa vào bản báo cáo của Cơ quan Y tế Toàn cầu, các nhóm lo về sức khỏe tại Tây Úc đã lên tiếng thúc dục chính phủ sớm đưa ra các luật lệ cấm hút thuốc toàn diện ở những nơi công cộng. Họ nói bản báo cáo là bằng chứng để chính phủ xóa bỏ những ngoại lệ dành riêng cho các tửu quán, các hộp đêm, sòng bài Burswood.
Bản báo cáo cho biết những người nghiện thuốc lá bị giảm thọ từ 20 đến 25 năm. Hút thuốc là nguyên nhân của nhiều chứng bệnh ung thư như bao tử, gan, thận, tử cung, và máu. Bản báo cáo báo động cho các bà mẹ hút thuốc biết là con cái của họ có nguy cơ bị ung thư gia tăng từ 20 đến 30%. Ngoài ra các trẻ sơ sinh còn bị chết sớm vì các bệnh liên hệ đến phổi và tim mạch.
Hiệp hội Ung thư kêu gọi phụ huynh từ bỏ hút thuốc để bảo vệ không những cho sức khỏe của chính họ mà còn cho sức khỏe của con cái họ. Bản báo cáo của Cơ quan Y tế Toàn cầu xác nhận ảnh hưởng tai hại của khói thuốc lá đối với những người không hút thuốc nhưng phải làm việc ở chỗ đầy khói thuốc.
Trong khi đó, Hội đồng thành phố Perth cũng cứu xét kế hoạch thưởng 1.000 Úc kim cho những ai cung cấp những bằng chứng để bắt được và buộc tội các kẻ viết và vẽ bậy trên tường làm mất đi vẻ thẩm mỹ của thành phố. Hội đồng cũng thảo luận các kế hoạch thiết lập đường dây điện thoại nóng, một dịch vụ chùi rửa nhanh chóng với giá rẻ, để đáp ứng những lời kêu gọi của tư nhân, thương gia, và các cơ quan chính phủ muốn tẩy xóa các hình vẽ, chữ ký bậy bạ trên tường. ¦
Ông Peter Nattrass Thị trưởng thành phố Perth nói Hội đồng sẵn sàng để ra 130.000 Úc kim để mua xe, trang bị các dụng cụ cần thiết và thuê một nhân viên cho dịch vụ chùi rửa này. Để khuyến khích tư nhân sử dụng dịch vụ hữu ích và nhanh chóng này, Hội đồng sẽ lấy giá rẻ, 50 Úc kim để chùi rửa một diện tích 2m vuông; trên số này thì cứ mỗi mét vuông tính thêm 10 Úc kim. Hội đồng thành phố đã có số điện thoại 9461.3421 để cố vấn về cách thức rửa chùi sơn mực trên tường nhưng ít người biết tới vì thiếu cổ động.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc