Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đh Mỹ Vinh Danh Bà Mai Công: Lãnh Tụ Nhìn Xa, Thấy Rộng

19/07/200200:00:00(Xem: 4526)
PHOTO:


Trong buổi vinh danh: Bà Mai Công, thứ nhì từ trái, và LS Trần Thái Văn, thứ tư từ trái.

COSTA MESA, 16 tháng 7 (LÊ HƯNG) - Bà Mai Công, Chủ Tịch kiêm Tổng Quản Trị Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County, đã được tuyên dương là "một nhà lãnh đạo nhìn xa, thấy rộng" (Visionary Leader") trong một buổi Lễ Vinh Danh 4 nhân vật lãnh đạo do trường Đại học Coastline Community College tổ chức trong một không khí hết sức tưng bừng với sự tham dự của gần 400 quan khách tại Khách Sạn Hilton ở Costa Mesa hôm Thứ Ba, 16 tháng 7 vừa qua.

Trong lời giới thiệu phác lược tiểu sử Bà Mai Công, một hội viên Hội Đồng Quản Trị là Giáo Sư Shannon Christianson đã có lời phát biểu như sau: "Nhờ Bà, cuộc sống ở Orange County đã trở nên tốt đẹp hơn!"

Ghi nhận của Giáo Sư Christianson đã được toàn thể cử tọa vỗ tay hoan nghênh nhiệt liệt.

Những hoạt động của Bà Mai Công, mặc dầu đặt trọng tâm là cộng đồng người Việt, nhưng không giới hạn trong cộng đồng và những hoạt động này đã tạo được những ảnh hưởng tốt trong cả xã hội chính ngạch ở Orange County và xa hơn nữa.

Kỷ vật được trao tặng Bà Mai Công nhân dịp này là một tấm pha-lê trên có khắc hàng chữ: "Visionary of The Year Award presented to Mai Cong in recognition of Your Outstanding Leadership in the Community." Tạm dịch: "Tuyên Dương Lãnh Đạo Nhìn Xa, Thấy Rộng tặng Bà Mai Công để ghi nhận vai trò Lãnh Đạo Xuất Chúng của Bà trong Cộng Đồng" (Chữ "cộng đồng" ở đây hiểu theo nghĩa chung và không nhằm riêng cộng đồng người Việt).

Đáp lời Giáo Sư Christianson, Bà Mai Công ngỏ ý cám ơn trường Đại học Coastline Community College và nói: "Sở dĩ tôi đã làm được những công việc tôi muốn làm là vì tôi đã được nhiều người tín nhiệm, hỗ trợ, và tiếp sức; tôi cũng có được tình thương yêu của những người thân, và nhất là một cuộc sống gia đình hạnh phúc - bởi vì người ta khó có thể thành công ở ngoài đời nếu không có hạnh phúc trong gia đình."

Trong bản Tuyên Dương in trong cuốn sổ vàng tặng quan khách tham dự có đoạn như sau:

"Những thành tích của Bà Mai Công thực không sao kể siết. Những thành tích này đã được vô số cơ quan, tổ chức và giới chức dân cử ghi nhận, chẳng hạn như trường Đại Học UCLA, Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ, Quốc Hội California, Dân Biểu Loretta Sanchez, Dân Biểu Ed Royce và vân vân. Tờ Orange County Register đã tóm lược tiểu sử của Bà trong một bài báo đặc biệt dưới nhan đề 'Những Phụ Nữ Ưu Việt của chúng ta'."

Số người có mặt trong buổi tiệc vinh danh để ủng hộ Bà Mai Công chiếm khoảng nột phần ba căn đại sảnh.

Trong số này, người ta nhận thấy có Bà Lisa Perrine, cựu Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Bệnh Viện Saint Joseph; Luật Sư Mike Immell, đương kim Chủ Tịch; Bác Sĩ Larry Ainsworth, Giám Đốc Y Tế Bệnh Viện Saint Joseph; Ông Ron Diluigi; Bác Sĩ Bùi Bích Loan; Bác Sĩ Nguyễn Văn Tạo thuộc hệ thống HealthNet; Ông Bà Lưu Văn Quế và Ông Bà Nguyễn Bách hướng dẫn phái đoàn cao niên; Ông Mark Riviera, Chủ Tịch Health Partnership; Tiến Sĩ Helen McClure; một "Nhóm Thân Hữu của Hội Cộng Đồng Người Việt" và nhiều thân nhân của Bà Mai Công, trong số có phu quân của Bà là Ông Lê Kim Đính vân vân..

Ngoài ra còn có nhiều vị đã mua bàn để tham dự nhưng phút chót không thể có mặt để chung vui, trong số có Bác Sĩ Vũ Đình Minh, Luật Sư Christine Vũ Đình, Bác Sĩ Phùng Gia Thanh, và Ông Nguyễn Văn Cảnh.

Trước đó, trong phần tiếp tân, Bà Mai Công đã nhận được tuyên dương chúc mừng của nhiều giới chức dân cử, đặc biệt trong số có tuyên dương của Thượng Nghị Sĩ Dianne Feinstein.

Một nhân vật đã được vinh danh trong kỳ trước là Bà Quản Hạt Cynthia Coad cũng hoan hỉ chúc mừng Bà Mai Công và cùng đứng chụp nhiều tấm hình kỷ niệm.

Sau khi buổi tiệc kết thúc, Luật Sư Trần Thái Vân, nghị viên thị xã Garden Grove - một ngôi sao sáng trong giới chính trị cộng đồng, theo sự nhận xét của nhiều người -- đã chạy lại hân hoan chúc mừng Bà Mai Công: "Cháu xin thành thực chúc mừng Bác, và xin chia xẻ niềm tự hào chung cũa tất cả mọi người nhân dịp vui này!"

Ngoài Bà Mai Công là nhân vật hàng đầu (lead honoree), ba nhân vật khác cũng được tuyên dương trong buổi Lễ Vinh Danh này là: Bà Chánh Án Frances Munoz; Tiến Sĩ Leslie Purdy, cựu Khoa Trưởng Coastline Community College; và Bác Sĩ Tim Smith, Chủ Tịch kiêm Tổng Quản Trị Bệnh Viện Fountain Valley.

Đây là buổi Lễ Vinh Danh thứ 5 do trường Đại Học Coastline Community College tổ chức và cũng là buổi lễ thành công nhất và có số quan khách tham dự đông đảo nhất từ trước đến nay.

Đặc biệt trong danh sách bảo trợ kỳ này người ta nhận thấy ngay trên cao có Nhật Báo Người Việt, tiếp liền báo Los Angeles Times, và sau "Bảng Vàng" gồm có nhà tỷ phú Segerstrom và Hệ Thống Y Tế Tenet.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.