Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Ứng Viên Garden Grove Gặp Cộng Đồng Việt

26/10/200000:00:00(Xem: 3891)
QUẬN CAM (VH-22-10-00)- Chín diễn giả đã phát biểu trong một buổi tiếp tân và gặp gỡ nhiều thành phần trong cộng đồng Việt Nam, do Tạp chí Văn Hóa tổ chức vào chiều Thứ Sáu 20 tháng 10 năm 2000 tại nhà hàng Can Restaurant thuộc thành phố Garden Grove, Quận Cam.

Đó là các diễn giả: Thị trưởng Bruce Broadwater, Nghị viên Mark Rosen, Nghị viên Mark Leyes (thay thế Luật sư Trần Thái Văn), cô Thùy Linh, đại diện văn phòng Chánh biện lý Tony Reckauckas, ông Chuyên Nguyễn, đại diện Thượng nghị sĩ Joseph Dunn, bà Minh Nguyệt, CT Cộng đồng VN/NCL, bà Đỗ Dung, CT ban Giám sát đại diện ông Trần Ngọc Thăng, CT Cộng đồng VN/NCL, Bác sĩ Võ Đình Hữu, CT Giám sát CĐVN/tại Hoa Kỳ kiêm CT CĐ/NV Pomona, Kỹ sư Bùi Bỉnh Bân, cựu Chủ tịch CĐVN/NCL.

Đây là buổi tiếp xúc không thuần túy là cuộc vận động tranh cử của các ứng viên vào nghị trường thành phố Garden Grove, mà theo lời ban tổ chức, nhà báo Lý Kiến Trúc cho biết, Tạp chí Văn Hóa nhận lời mời làm công việc này chỉ với một mục đích, tạo điều kiện cho các ứng viên có dịp trao đổi với nhiều thành phần trong cộng đồng, và chỉ gởi thiệp mời có số lượng nhất định đến với giới truyền thông báo chí Việt Nam tại Quận Cam và giới đại diện các tổ chức cộng đồng tại Nam California mà thôi. Ông Lý Kiến Trúc cho biết thêm, Tạp chí Văn Hóa không phải là thành viên trong ủy ban vận động tranh cử.

Chương trình được điều khiển bởi 4 MC. phụ trách từng phần. Sau phút tuyên thệ sự thật của Thị trưởng Bruce Broadwater, Ông Thành Nguyễn, một cựu chiến sĩ QLVNCH, nay tuy đã trên 70 tuổi, cử hành nghi lễ chào Quốc kỳ Mỹ Việt một cách hùng hồn và trang trọng, với phần đơn ca Quốc ca Hoa Kỳ của nữ sinh Bảo Châu, 15 tuổi, và phần cử hành đồng ca Quốc ca VNCH của toàn thể cử tọa.

MC Hồng Vân, phụ trách phần Việt ngữ và MC Lê Chính Long phụ trách phần Anh ngữ, lần lượt giới thiệu các thành phần cử tọa hiện diện. Thị trưởng B. Broadwater là diễn giả đầu tiên được mời lên phát biểu. Ông Broadwater nói rằng, với vai trò của một Thị trưởng có số cư dân Việt Nam cư ngụ khá đông đảo, ông luôn luôn quan tâm đến các quyền lợi và sinh hoạt của sắc tộc Việt Nam trong nhiều năm qua. Điển hình là việc hình thành và phát triển hội chợ Tết, một truyền thống văn hóa tốt đẹp của người Việt thường tổ chức trên địa bàn Garden Grove, ông đã hỗ trợ tối đa.

Nghị viên Mark Rosen, xuất thân là một Luật sư, phát biểu rằng với vai trò của một nghị viên, ông đánh giá rất cao những thành quả của người Việt cư ngụ trong thành phố, bởi vì cộng đồng Việt Nam là một thành phần không thể tách rời được trong tập thể cộng đồng sắc tộc tại Hoa Kỳ, dù mới nhập cư hơn hai thập niên nhưng đã đóng góp tích cực nhiều mặt văn hóa, xã hội, kinh tế, vào sự phát triển chung của quốc gia Hoa Kỳ.

Ủy viên kế hoạch thành phố Garden Grove, Luật sư Trần Thái Văn, giờ chót phải rời buổi tiếp tân do có một cuộc phỏng vấn đã lên lịch trình, nhưng ông ngỏ lời mời Nghị viên G.G Mark Leyes thay thế ông lên phát biểu trên diễn đàn. Ông Mark Leyes kêu gọi cộng đồng Việt Nam trong thời gian vừa qua đã bày tỏ sự ủng hộ nhiệt tình, nay tiếp tục ủng hộ Luật sư Trần Thái Văn thắng cử vào chức vụ nghị viên thành phố Garden Grove, bởi cộng đồng Việt nên có một đại biểu xứng đáng vào nghị trường.

Cô Thùy Linh, đại diện cho văn phòng Chánh biện lý Tony Reckauckas, đã thay mặt ông Chánh biện lý ngỏ lời cám ơn ban tổ chức đã tạo điều kiện để văn phòng Biện lý, giới thiệu một số chương trình tiếp xúc và kêu gọi sự cộng tác của cộng đồng Việt Nam trong những nỗ lực an toàn xã hội, học đường, và sự phát triển hài hòa trong sinh hoạt.

Đặc biệt, trong phần phát biểu của ông Chuyên Nguyễn, đại diện Thượng nghị sĩ Joseph Dunn thuộc đảng Dân Chủ, ông hoan nghênh các ứng viên thành phố Garden Grove bởi những thiện chí và đóng góp của mọi người vào cộng đồng sắc tộc Việt Nam, ông Chuên cho rằng việc tranh cử của người Mỹ trong đó có một thành viên Việt Nam là Luật sư Trần Thái Văn thể hiện tính chất dân chủ của xứ sở Hoa Kỳ, ông Chuyên cũng bày tỏ tình cảm cá nhân đối với các ứng viên, và kêu gọi bà con người Việt nên tham gia bỏ phiếu đông đảo.

Các vị đại diện các tổ chức cộng đồng trong ban chấp hành, ban giám sát và hội đồng quản trị, hiện diện trong buổi tiếp tân được ban tổ chức mời lên diễn đàn phát biểu cảm tưởng. Bà Minh Nguyệt CTCĐVN/NCL, bà Đỗ Dung, CTGSCĐVN/NCL, BS Võ Đình Hữu CTGSCĐVN/HK kiêm CTCĐNV/Pomona, Kỹ sư Bùi Bỉnh Bân CTCĐVN/HN, cựu CTCĐVN/NCL lần luợt phát biểu cảm tưởng. Nội dung nói chung, các vị đại diện cộng đồng đều lên tiếng cảm tạ các giới chức và chính phủ Hoa Kỳ, đã rộng lòng nâng đỡ tập thể cộng đồng tị nạn Việt Nam mau chóng hội nhập vào đời sống xã hội Hoa Kỳ, Cộng đồng Việt Nam sau hơn hai thập niên ngày càng trưởng hành trong nhiều mặt sinh hoạt văn hóa, kinh tế, chính trị; ngoài công cuộc tranh đấu cho tự do dân chủ nhân quyền cho quê nhà, đặc biệt trong các kỳ bầu cử, người Việt Nam tị nạn đã đóng góp thiết thực những giá trị dân chủ, những khuôn mặt người Việt nay đã trực tiếp tham gia vào các cơ quan công quyền tại Hoa Kỳ.

Buổi tiếp tân tuy có khá nhiều diễn giả phát biểu về các đề tài tranh cử và chính trị, nhưng với một thành phần tổ chức khá hùng hậu bởi một ban tiếp tân gồm 8 nữ sinh viên đại học Fulletton, trong trang phục áo dài, với hàng chục bó hoa tươi lên sân khấu trao tặng các diễn giả, với một chương trình văn nghệ được điều khiển bởi Nhạc sĩ Nghiêm Phú Phát, ban nhạc Star Band của BS Phạm Gia Cổn tăng cường, với các ca nhạc sĩ Trần Trịnh, Hoài Khanh, Đức Trình, Nguyễn Đức Lưu, Mỹ Thúy, Tuấn Khải, Bảo Châu, Đức Minh, MiMI, tất cả đã đóng góp nhiệt tình để buổi tiếp tân và gặp gỡ đạt được sự mong muốn của ban tổ chức. (VH)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô (nhà thờ kiếng), vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 15 Tháng 11 năm 2020, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ kính 117 Thánh Tử Đạo tại Việt Nam.
Kể từ ngày Thứ Sáu, 27 Tháng 11 đến hết ngày Thứ Năm, 17 tháng 12, 2020, những ai đi mua sắm trong Thành phố Garden Grove và giữ lại biên nhận (receipt) trị giá $50 trở lên sẽ có cơ hội tham gia cuộc xổ số rút thăm trúng số tiền là $250 (2 giải) và một giải với gift card trị giá $100 để mua sắm tại bất cứ cơ sở kinh doanh nào trong Garden Grove.
Trong ngày đặc biệt này, các cặp tình nhân sẽ có cơ hội đi qua khung cảnh mùa đông với nhiều cảnh thần tiên từ 5 giờ chiều đến 9 giờ đêm. Để tham gia trải nghiệm ngày đặc biệt này, quý vị hãy lấy hẹn, xin giấy đăng ký kết hôn và tổ chức hôn lễ do một trong các phó ủy viên hôn nhân của văn phòng thực hiện.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’ theo hình thức ‘drive-through’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 5 tháng 12, 2020, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street (góc đường Main và Euclid), từ 5:00 giờ chiều tới 9:00 giờ tối.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.