Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Đêm Văn Hóa Thành Công: 'nhạc Hội Hùng Sử Việt'

28/05/200200:00:00(Xem: 3782)
PHOTO: Một hoạt cảnh trong vở kịch thơ "Bất Khuất" do câu lạc bộ Hùng Sử Việt thực hiện.

Santa Ana (Nguyễn Ngân) - Mặc dù trùng lặp với hơn 10 nơi tổ chức Đại lễ Phật Đản, chiều ngày 26 tháng 5-2002 tại nhà hàng Emerald Bay hơn 300 đồng hương yêu mến các loại nhạc hùng mang tính lịch sử đã tham dự buổi Đại Nhạc Hội Hùng Sử Việt do câu lạc bộ Hùng Sử Việt tổ chức.

Đây là một tổ chức bất vụ lợi nhằm bảo tồn và phát huy tinh thần yêu mến lịch sử oai hùng của dân tộc qua các hình thức nghệ thuật như : Thơ, nhạc, ca, vũ, phim, hội họa, nhiếp ảnh, điêu khắc ..v..v..và cả những hình thức thờ phụng, tế lễ vừa được thành lập hơn 1 năm qua.

Câu lạc Bộ Hùng Sử Việt bước đầu đã soạn được 1 số kịch thơ, phổ những bài thơ lịch sử thành nhạc và thực hiện được 1 CD với tên gọi "Hùng Sử Việt 1" dầu còn non yếu nhưng CLB đã được nhiều anh chị em trong giới nghệ thuật tham gia vào các sinh hoạt do CLB tổ chức, hiện nay Nhạc sĩ Song Thuận đang giữ vai trò trưởng ban Điều Hợp với rất nhiều văn nghệ sĩ và một số lớn khác tích cực ủng hộ ,ø giúp đỡ trên nhiều phương diện khác nhau.

Trong Đại Nhạc Hội ngày chủ nhật vừa qua. Hai MC duyên dáng là Bích Ty và Thanh Thảo đã giới thiệu một chương trình ca vũ nhạc kịch gồm tổng công 15 tiết mục trong đó có một vở kịch thơ "Bất Khuất", một kịch ngắn "Tình Sử Trọng Thủy Mỵ Châu" và một kịch vui "Nữ Điệp Viên" còn lại là các màn hợp ca, đơn ca, ngâm thơ ..v..v..

Các cô Phương Lê (Trưởng ban tổ chức) và Phương Lan (trưởng ban văn nghệ) đã ngỏ lời tri ân quý mạnh thường quân đã góp công, góp của để CLB có thể tổ chức lần trình diễn này trước công chúng.

Quý vị Nhạc sĩ Nguyễn Hiền, Giáo Sư Phạm Cao dương, Nhạc sĩ Ngô Mạnh Thu và một sinh viên trẻ là Trung Nguyễn đã lần lượt lên phát biểu ý kiến của mình về cảm tưởng cũng như sự ủng hộ đối với công việc đầy khó khăn của CLB Hùng Sử Việt.

Nhìn chung Ban Tổ Chức Nhạc Hội đã hết sức cố gắng đẩy toàn bộ chương trình đến sát với chủ đề, tuy nhiên về nội dung lẫn hình thức còn có nhiều vấn đề phải hoàn chỉnh, dĩ nhiên đây là bước đầu thử nghiệm tiềm năng của CLB để tương lai có thể đưa chương trình lên một sân khấu lớn, quy mô hơn về cả hai mặt.

Trong việc làm cao đẹp hầu bảo tồn và phát huy lịch sử Việt Nam qua hình thức văn nghệ không phaỉ là điều dễ dàng trong hoàn cành hiện nay. Nhưng sự cố gắng của BTC, sự ủng hộ của nhiều văn nghệ sĩ và mạnh thường quân hy vọng CLB sẽ còn tiến xa hơn nữa.

Đồng hương yêu mến lịch sử đất nước, yêu mến dòng thi ca hùng tráng của dân tộc có thể tự nguyện tham gia trực tiếp vào ban văn nghệ hay các cơ chế khác và thực tiễn hơn hết, để CLB có cơ hội phục vụ đồng bào nhất là thế hệ trẻ có cơ hội làm quen với 5000 năm lịch sử Việt Nam, hãy liên lạc với CLB Hùng Sử Việt để mua ủng hộ CD Hùng Sử Việt 1 .

Đây là cuốn CD chứa đựng 8 ca khúc và một vở kịch thơ, mang tính cách tường thuật các sự kiện quan trọng của đất nước với tình người, tình dân tộc do Nhạc sĩ Song Thuận và Xuân Điềm thực hiện qua nhiều giọng ca nổi tiếng như: Khánh Ly, Duy Quang, Mai Khanh, Thanh mai, Quê Hương, Mỹ Thúy, Tuấn Khải và nhiều người khác trong vở kịch thơ "Sáng Ngời Chính Nghĩa".

Buổi nhạc hội "Hùng Sử Việt" kết thúc với toàn ban qua nhạc phẩm "Việt Nam-Việt Nam".

Xin mời liên lạc với Song Thuận (949) 786-6840 hay Xuân Điềm (562) 984-9275 hoạt cô Phương Lê (714) 235-9262 để giúp đỡ, gia nhập và mua CD Hùng Sử Việt 1.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.