Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Lạ Đó Đây

01/03/200400:00:00(Xem: 4125)
VÔ BỆNH VIỆN VÌ ĂN 350 ĐỒNG BẠC CẮC MÀ THÔI!
Các bác sĩ Pháp đã kinh ngạc khi khám phá một bệnh nhân với chiếc bụng căng cứng bởi đã nuốt khoảng 350 đồng bạc cắc, dây chuyền vàng và nhiều kim khâu. Các bác sĩ chụp hình quang tuyến và nhìn thấy một khối rất lớn mờ đục, nặng khoảng 5 ký, trong bao tử của ông ta. Bệnh nhân 62 tuổi này đã chết sau cuộc giải phẫu cắt bỏ bao tử tại bệnh viện.
Người đàn ông này có một bệnh sử tâm thần và gia đình đã báo cho bác sĩ biết thỉnh thoảng ông ta nuốt vào bụng các đồng bạc cắc. Năm ngày sau khi nhập viện, các bác sĩ đã mổ bụng bệnh nhân và lấy ra chiếc bao tử bị hư hại nặng nề nhưng ông ta đã chết 12 ngày sau vì các biến chứng. Một trong các bác sĩ cho biết bệnh nhân đã nuốt các đồng cắc tiền Pháp và sau này là các đồng Euros- trong hơn một thập niên. Bệnh nhân này bị mắc một chứng bệnh rất hiếm gọi là “pica”, luôn bị thôi thúc ăn những thứ không bình thường.
NHÌN THẤY VỢ SINH HOẠT TÌNH DỤC TRÊN INTERNET!
Trong lúc xem một website khiêu dâm trên Internet, một người đàn ông Hy Lạp đã tình cờ nhìn thấy vợ mình đang làm tình với người yêu. Người đàn ông 30 tuổi này đã tức khắc gọi cảnh sát đến bắt một thanh niên về tội điều hành một website của những người chuyên phô bày bộ phận sinh dục ở chỗ công cộng.
Cảnh sát ở Attica cho biết website này được thành lập cách đây sáu tháng và hoạt động như một câu lạc bộ với khoảng 5,000 hội viên miễn phí. Và mỗi ngày website này tiếp nhận trung bình 30,000 người vào thăm. Người đàn ông cho biết đã tình cờ tìm thấy website này trong khi cố tìm hiểu lý do tại sao người vợ 25 tuổi dành quá nhiều thì giờ cho Internet trên chiếc máy điện toán ở nhà.
KHỈ ĐỘT ĐƯỢC CHO XEM TRUYỀN HÌNH!
Ban giám đốc Sở thú Mạc Tư Khoa sẽ gắn các chiếc máy truyền hình trong chuồng khỉ đột để khuyến khích chúng “suy tư nhiều hơn”. Giám đốc Vladimir Spitsyn cho biết các con khỉ đột sẽ được cho xem phim về loài khỉ và các con đười ươi sống trong hoang dã. Ông cho biết các dự án tương tự đã cho thấy rằng khả năng nhận thức của các con vật trở nên tốt hơn nếu được cho xem truyền hình thường xuyên. Ông nói rằng: “Chúng tôi muốn chúng có nhiều thời gian để suy ngẫm về cuộc đời thay vì chỉ giở trò khỉ với nhau suốt ngày.”
THẤT BẠI KHI GIẢI PHẪU BÉ CÓ HAI ĐẦU!
Các bác sĩ đã không thành công sau khi cắt bỏ chiếc đầu thứ hai của một hài nhi Dominican trong một cuộc giải phẫu vô cùng phức tạp. Nhóm y khoa này được chỉ huy bởi một chuyên gia thần kinh Hoa Kỳ và đã hoàn tất cuộc giải phẫu bé Rebeca Martinez trong gần 11 tiếng đồng hồ. Bác sĩ Santiago Hazim, giám đốc bệnh viện Santo Domingo, cho biết đứa bé 7 tuần tuổi này có sức khỏe rất tốt. Cuộc giải phẫu đã chấm dứt và đầu của đứa bé đã được đóng lại”. Tuy nhiên, không đầy vài tiếng đồng hồ sau, những biến chứng phức tạp sau khi mổ đã khiến bé qua đời tại bệnh viện Dominican Republic.
Mười tám bác sĩ và y tá đã thay phiên nhau làm việc để cắt bỏ các mô không phát triển, kẹp các mạch máu và các động mạch, và đóng sọ lại bằng một miếng xương lấy từ một nơi khác trên cơ thể của đứa bé. Trước khi cuộc giải phẫu bắt đầu, cha mẹ của đứa bé đã đi theo đến cửa phòng giải phẫu và đứng cầu nguyện. Phát ngôn viên của ca mổ hiếm có này cho biết, mặc dù tỷ lệ thành công của ca mổ rất ít, các bác sĩ vẫn phải tiến hành với hy vọng, em bé sẽ có một cuộc sống tốt lành hơn.
SINH VIÊN THOÁT Y ĐỂ ĐẠT ĐIỂM A!

Một giáo sư ở North Carolina đã từ chức sau khi một nam sinh viên thoát y trong lớp để đổi lấy điểm A. Viên giáo sư tại trường Mars Hill đã thách các sinh viên thoát y trong lớp xã hội học của ông ta để đổi lấy điểm cao nhất. Hiệu trưởng Dan Lunsford nói rằng vị giáo sư đã không mong đợi nam sinh viên này dám thật sự cởi hết quần áo trong lớp học. Và ông ta có ý định cho thấy rõ các sự khác biệt văn hóa, và rằng sự khỏa thân trước công chúng là điều không thể chấp nhận trong xã hội Hoa Kỳ. Trường đại học này cho biết sẽ giữ kín tên vị giáo sư và nam sinh viên này, và anh ta sẽ không bị trừng phạt. Riêng vị giáo sư, người đã dạy tại trường này hơn 25 qua, đã có hành động một cách chuyên nghiệp bằng quyết định từ chức.
CƠ SỞ SẢN XUẤT CD LẬU NGAY TRONG NHÀ TÙ!
Cảnh sát Nga vừa khám phá một nhà máy sản xuất CD lậu ngay trong một nhà tù. Họ tịch thu được 170,000 CD và các cuốn băng nhựa khi lục soát cơ sở sản xuất này bên trong nhà tù Novosibirsk. Tù nhân thay ca làm việc trong suốt ba năm qua. Các viên chức nhà tù đã biết về nhà máy này nhưng lại nói rằng “không biết nó hoạt động bất hợp pháp”.
Nhà tù này có hợp đồng với một công ty trả lương cho các công nhân và cung cấp cho họ máy móc và các cuốn băng nhựa và CD trống. Các nhà điều tra tin rằng những kẻ buôn lậu đã quyết định thành lập cơ xưởng này bên trong một nhà tù để tránh sự chú ý của nhà chức trách. Cảnh sát đã xử dụng bốn chiếc vận tải để chở hết các thiết bị máy móc, CD và băng nhựa. Một số tù nhân đã bị kết tội và tăng án tù lên tới 5 năm.
BỊ BẮT VÌ VỪA LÁI XE VỪA XEM PHIM CON HEO
Một người đàn ông bị bắt ở Nữu Ước vì xem phim khiêu dâm trong khi lái xe. Cảnh sát cho biết người đàn ông 35 tuổi lái xe gần trạm Schenectady Police Station thì bị nhìn thấy bởi một viên cảnh sát mặc thường phục trong một chiếc xe không dấu hiệu. Theo một bản tin trên Internet, viên thám tử này nhìn thấy Andrei Gainey đang xem phim con heo trên màn ảnh DVD bên trong chiếc Mercedes của anh ta.
Một phát ngôn nhân cảnh sát nói rằng: “Cuốn phim này được chiếu trong một phương cách mà bất cứ ai ở phía ngoài chiếc xe cũng có thể nhìn thấy, như viên thám tử đã nhìn thấy, bởi vì kính xe không dán giấy mầu.” Ngoài tội này ra Gainy cũng bị buộc một số tội khác - gồm xem phim trong khi lái xe, và lái xe trong lúc bị mất bằng.
KHÁM PHÁ MÌNH BỊ BẮT CÓC NHỜ XEM INTERNET!
Một thiếu niên 17 tuổi nhìn thấy hình ảnh của mình trên một website trẻ em bị mất tích và khám phá ra rằng cậu ta đã bị bắt cóc từ Canada cách đây 14 năm. Cảnh sát Hoa Kỳ đã bắt người mẹ 45 tuổi, bà Giselle Marie Goudreault, và hiện đang giữ bà ta cho tới khi nhà chức trách Canada có thể dẫn độ. Cảnh sát cho biết người cha có quyền giữ con nhưng bà Goudreault đã không giao trả đứa bé sau một lần thăm. Thoạt tiên bà mẹ này đã đưa đứa trẻ tới Mễ Tây Cơ và rồi di chuyển đến Los Angeles trong năm 1995. Bà ta đã kết hôn thêm hai lần nữa. Mặc dù thiếu niên này đã tự động liên lạc với nhà chức trách, cậu ta rất buồn khổ khi người mẹ bị bắt.
CÁ PIRANHA NAM MỸ XUẤT HIỆN Ở SÔNG THAMES!
Một con cá piranha, loài cá chuyên tấn công và ăn các động vật sống, dài 10cm đã được tìm thấy nằm trên sàn một chiếc tầu ở Thames River. Có lẽ một con chim hải âu làm rơi nó xuống khi bay ngang qua chiếc tầu này. Người ta tin rằng con cá dữ tợn này có thể đã được một người nào đó thả xuống sông, nhưng vì nước sông quá lạnh con cá piranha chịu không nổi và đã chết nổi trên mặt nước trước khi bị xớt đi bởi con chim.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.