Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vụ Án Hội Cao Niên Á Mỹ Tiếp Tục Được Xét Xử

16/03/200600:00:00(Xem: 5175)
(Westminster, CA) – Trong phiên toà vào ngày thứ sáu, 10 tháng 3 vừa qua, Phòng Biện Lý của Thành Phố Westminster đã đồng ý hủy bỏ đơn truy tố hình sự đối với 5 trong số 11 thành viên trong vụ án Hội Cao Niên, đó là quí ông bà Nguyễn Văn Cừ, Đinh Thu Thông, Triệu Thị Hoa, Đặng Ngọc Côn và Nguyễn Văn Vĩ. Luật sư Biện Lý của Thành Phố Westminster đã nhìn nhận là không có bằng chứng gì để buộc tội những người này có can hệ đến vấn đề cờ bạc tại các địa điểm Hội Cao Niên Á Mỹ. Tất cả 11 người này đã bị bắt trong cùng một cuộc bố ráp của Sở Cảnh Sát Thành Phố Westminster tại hai địa điểm của Hội Cao Niên Á Mỹ trong khi họ đang chơi bài mà họ cho là chỉ để giải trí.

Cũng trong buổi điều trần này, các luật sư đôi bên đã tranh luận về thỉnh cầu của một số các bị can không cho phép Văn Phòng Luật Sư của Thành Phố Westminster tham dự vào việc truy tố các hồ sơ hình sự này. Các luật sư biện hộ cho rằng luật sư của thành phố không thể tiến hành truy tố một cách công bình được vì cũng chính các luật sư của cùng một tổ hợp luật sư này đang đại diện cho thành phố trong các tranh chấp về vấn đề tài chánh và cơ sở địa ốc cũng như có thể chống lại các đơn kiện thành phố bởi những người đang bị truy tố.

Các luật sư của Văn Phòng Luật Sư Thành Phố thì cho rằng các luật sư của hai bộ phận trong cùng Văn Phòng Luật Sư Thành Phố đều làm việc riêng rẽ và do đó không có sự mâu thuẫn hay liên hệ về quyền lợi. Chánh Án Glen Sanders sẽ thông báo quyết định về đơn thỉnh cầu này trong vài ngày tới.

Các luật sư biện hộ còn nộp một đơn thỉnh cầu khác buộc các luật sư biện lý của thành phố phải tiết lộ danh tánh của những người chỉ điểm bí mật (confidential informant) liên hệ trong tiến trình điều tra sự việc. Các luật sư biện hộ cho rằng việc tiết lộ danh tánh của những người chỉ điểm là một điều cần thiết để thẩm định xem các hành động phạm pháp như cờ bạc có xảy ra hay không. Luật sư biện lý của thành phố đã đồng ý duyệt xét lại các tài liệu thâu hình hay thâu băng và sẽ trả lời về việc có phải tiết lộ danh tánh những người chỉ điểm hay không. Chánh Án Glen Sanders cũng sẽ ra phán quyết về đơn thỉnh cầu này sau khi luật sư biện lý trả lời.

Dưới sự phối hợp của Luật Sư Trịnh Vũ, một luật sư chuyên môn về biện hộ hình sự, một nhóm luật sư tình nguyện gồm phần lớn những luật sư biện hộ hình luật kỳ cựu như Derek Bercher, James Brott, Early Hawkins, Dennis Gaughan, Joel Garson, Michael Currier, Michael Becker, David Scarsone, Sal Ciulla, Lloyd Freeberg và Nguyễn Quốc Lân đã đồng ý đại diện miễn phí cho các bị can.

Phiên toà đã được dời đến ngày 14 tháng 4 lúc 1:30 p.m. tại Phòng Xử Án W10 để giải quyết các vấn đề khác trước khi đưa ra thủ tục xét xử.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.