Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tên 1 Người Vn Vào Tượng Đài Ơû Nghĩa Trang Quốc Gia Mỹ

14/09/200200:00:00(Xem: 4548)
PHOTO: Bé An hồn nhiên đánh vần tên bố, mà không biết đó là mộ bia của người sanh thành. (Photo VTN)

Arlington, VA (Võ Thành Nhân) - Vào lúc 9 giờ sáng ngày 12 tháng 9 năm 2002, tại Nghĩa Trang Arlington - Virginia, thân nhân và bằng hữu của 184 nạn nhân bị tử nạn tại Ngũ Giác Đài một năm về trước đã cùng Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng Donald H. Rumsfeld, Đề Đốc Robert Beltr (Nay Chaplain), Đại Tá Richard Hum (Air Force Chaplain) và quý sĩ quan cao cấp của Bộ Quốc Phòng trang nghiêm tổ chức lễ cầu nguyện an táng những phần hài cốt còn lại của các nạn nhân theo nghi thức quân đội Hoa Kỳ.
Trong danh sách 184 người bị tử nạn này, có KS Nguyễn Ngọc Khang là người Việt Nam duy nhất làm việc (Contractor) tại Ngũ Giác Đài. Trên tràng hoa hình ngũ giác có 184 đóa hoa hồng có 5 đóa màu trắng tượng trưng cho năm người bị tử nạn mà Bộ Quốc Phòng không định được danh tánh sau 1 năm thử nghiệm DNA.
Hiện diện trong phái đoàn 14 người của Anh Khang, ghi nhận có Chị Hồ Nguyễn Tú (Hiền Thê của KS Khang), Bé Nguyễn Hồ Ngọc An (Con Trai duy nhất của KS Khang), Ông Bà Nhạc của KS Khang, Bà Chị Lớn của KS Khang, bà con gia đình chị Tú và một người bạn học tại Maryland của Khang.


Buổi lễ cầu nguyện kéo dài khoảng một giờ tại khuôn viên khán đài lộ thiên gần ngôi mộ Chiến Sĩ Vô Danh. Sau đó đoàn người đến khu 64 (Section 64) thuộc góc Đông Nam gần Ngũ Giác Đài (Đứng từ section D4 của Pentagon nhìn về hướng Tây Bắc sẽ thấy được khu vực này). Khu vực này là nơi các hài cốt của nán nhân sẽ được an táng vĩnh viển tại đây. Hài cốt được đựng trong một quan tài, ngôi mộ là một khối năm ngũ giác có đề tên 184 Hành Khách, Phi Công, Chiêu Đãi Viên, Sĩ Quan, Binh Lính, Công Chức và Viên Chức bị tử nạn (Con số người thiệt mạng là 189 nhưng vì không kể 5 người không tặc nên chỉ còn 184).
Buổi lễ chấm dứt, mọi người ra về có thể nguôi ngoai được phần nào sự đau khổ vì đất nước Hoa Kỳ đã dành một phần đất cao quý nhất để làm nơi an nghĩ cho người thân của họ. Chỉ duy Bé An vẩn hồn nhiên ngồi hăm hở đánh vần tên bố của em "Khang Ngoc Nguyen" trên khối đá mà chính em không hề biết đó là mộ bia của người sanh thành ra em.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.