Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Lạ Đó Đây

29/07/200200:00:00(Xem: 3537)
NGƯỜI CHỒNG ĐỨC DỘ
Một ông chồng ơœ Worcestershire, Anh Quốc có lẽ sẽ được sưœ sách ghi danh như một ông chồng đức độ vô song. Hai ông bà cụ, ông 65 tuổi và bà 57 tuổi, đã thành hôn với nhau 34 năm trời mà vẫn... chưa động phòng. Thêm vào đó, hai người vẫn còn hoàn toàn... trinh nguyên. Họ lấy nhau vào năm 1968 sau khi yêu nhau được hai năm. Thế nhưng, vì bà vợ từ thuơœ bé vẫn bị bà mẹ... đầu độc, nói rằng chuyện tình dục là chuyện dơ bẩn, xấu xa, hèn kém, cho nên, từ khi thành hôn với nhau, cứ mỗi bận hai vợ chồng âu yếm, sắp sưœa ái ân thì bà vợ bỗng... nghe thấy tiếng bà mẹ léo xéo bên tai và không tiếp tục được. Suốt 34 năm trời như thế. Ông chồng cho biết ông tôn trọng ý muốn cuœa bà vợ. Ông tuyên bố: “Vì tôi muốn được ăn đời ơœ kiếp với nàng nên tôi chấp nhận hy sinh”. Quaœ là một người chồng đức độ!

LỜI HĂM DỌA LÝ THÚ
Tuần qua, một nhóm phụ nữ người Nigeria biểu tình, chiếm đóng một dàn khoan dầu cuœa công ty dầu hoœa Chevron Texaco để đòi quyền lợi cho dân chúng địa phương đã đưa ra một lời hăm dọa khá lý thú. Nhóm phụ nữ này tiến chiếm moœ khoan để đòi hoœi công ty phaœi thuê mướn dân địa phương làm việc trên giàn khoan, thay vì mướn người từ nơi khác đưa đến. Họ cũng đòi hoœi công ty phaœi cung cấp máy chạy điện và dầu khí để sưœ dụng cho các máy này hầu tạo diện cho những ngôi làng nghèo khổ trong vùng. Người thuœ lãnh cuœa nhóm phụ nữ này cho biết, nếu yêu sách cuœa họ không được thoœa, họ sẽ sỉ nhục công ty thậm tệ theo phong tục cổ truyền cuœa các bộ lạc tại đấy: họ sẽ thoát y, khoœa thân 100%! Không nghe nói công ty dầu hoœa này có dám nhận chịu sự sỉ nhục như thế hay không.

THIÊN BẤT DUNG GIAN
Một tên đạo chích chuyên nghiệp ơœ Hung Gia Lợi đã thấu hiểu được câu “thiên bất dung gian” sau một chuyến ăn hàng. Y leœn vào một viện baœo tàng và cuỗm một số tranh vẽ cổ xưa tại đấy, trị giá gần $750,000 Úc Kim. Trên đường tẩu thoát, vì coœ đêm sương ướt trơn trợt, y trượt chân ngã nhoài và thốt lên một tiếng kêu đau. Thế là một đám những tay vô gia cư sinh sống quanh viện baœo tàng bèn ùa đến, tấn công y, cướp đoạt hết tất caœ những bức tranh, lấy caœ đồ nghề, bóp ví và lột luôn quần áo cuœa y rồi vất y vào một bụi rậm. Hơn 30 giờ đồng hồ sau, một khách bộ hành vô tình trông thấy y nằm thoi thóp trong bụi rậm mới báo caœnh sát cấp cứu. Hiện y đang nằm trong trại tạm giam chờ ngày xét xưœ về tội trộm. Quaœ là thiên bất dung gian.

MANG HỌA VÌ SAY SƯA, ĐÃNG TRÍ
Một thanh niên Na Uy vì say sưa và đãng trí nên đã bị còng đầu chờ ngày ra tòa. Anh ta lên xe buýt trong cơn say, rồi khi xe đến trạm thì chân nam đá chân chiêu, quờ quạng xuống xe, làm rớt một bọc đựng khá nhiều viên thuốc. Anh cúi lom khom lượm thuốc rồi bước xuống xe, để quên lại trên ghế ngồi một... bọc cần sa và cái ví có giấy tờ tùy thân. Caœnh sát được báo cáo sự việc, tìm đến tận nhà anh và khám phá được bọc ma túy ecstasy! Quaœ thật tính say sưa và tật đãng trí đã khiến anh mang họa!

GIAN NHƯNG THIẾU NGOAN
Hai tên gian nhưng vì thiếu ngoan nên đã bị sa lưới pháp luật ơœ Cincinnati, Hoa Kỳ. Bọn chúng nhào lên một chiếc xe do một phụ nữ lái, đang ngừng ơœ đèn đoœ, móc súng ra uy hiếp bà ta để đòi tiền. Khi bà giao bóp cho bọn chúng, bà cho chúng biết bà chỉ có $8 Mỹ Kim tiền mặt, nhưng hiện bà đang có một ngân phiếu trị giá vài trăm Mỹ Kim, nếu chúng muốn thì hãy ngừng xe tại một siêu thị để bà đổi ngân phiếu lấy tiền mặt. Thế là chúng tin theo lời bà, và khi bà đổi ngân phiếu, thay vì ký tên vào phía sau thì bà viết hàng chữ “gọi caœnh sát”. Chẳng bao lâu sau, caœnh sát ập đến bắt bọn chúng ngay trong bãi đậu xe cuœa siêu thị.

BỆNH MỘNG DU QUÁI ÁC
Caœnh sát công lộ ơœ Wattenheim, Đức Quốc đã phaœi đánh thức một bác tài xe vận taœi trong cơn mộng du. Xe caœnh sát tuần tiểu phát giác được một người đàn ông... trần truồng, chân mang voœn vẹn đôi dép nhựa đi lang thang trên xa lộ, và có veœ như không hề để ý gì đến xe cộ giữa đêm khuya khoắc. Họ nhá đèn rồi hụ còi nhưng bác ta có veœ chẳng thèm để tâm đến. Thế là họ phaœi chạy xe đến kế bên bác để gặn hoœi lý do bác có hành vi công xúc tu sỉ như thế. Lúc ấy bác mới choàng tỉnh giấc và cho biết bác lái chiếc xe vận taœi và đã đỗ vào bãi trống để nghỉ mệt, và bác cũng chaœ hiểu tại sao bác lại trần như nhộng mà đi lang thang như thế!

KEŒ SÙNG ĐẠO TỰ HỐI
Một thanh niên đạo Hồi ơœ Nigeria đã làm đơn đến tòa bày toœ sự hối hận cuœa anh ta và yêu cầu tòa hãy ra lệnh... xưœ tưœ anh. Anh cho biết trong quá khứ, anh đã có những tư tươœng phạm thượng, mang tính báng bổ, xúc phạm đến đấng Tiên Tri Mohamed, hoàn toàn đi ngược lại với luật đạo, và vì thế, chiếu theo luật Sharia thì anh phaœi bị xưœ tưœ, mặc dầu không có ai chứng kiến hoặc bị aœnh hươœng vì sự xúc phạm ấy. An nhấn mạnh rằng anh đã hối hận rất nhiều vì những tư tươœng thiếu nghiêm túc cuœa anh, và chỉ có cái chết dưới sự hành hình theo đúng luật đạo mới biến anh thành một keœ ngoan đạo trơœ lại, bằng không thì anh sẽ đời đời kiếp kiếp làm một tên ngoại đạo không được lên thiên đàng! Tòa án đã gơœi anh đi khám nghiệm tâm thần trước khi quyết định có hành động gì hay không!

TÌNH CHỊ EM HIẾM CÓ
Một thiếu nữ người Đức ơœ Saarbrucken đã có một hành động thật cao caœ, đáng khen ngợi vì đã hy sinh cho chị mình, thế nhưng, chẳng những không được khen thươœng, nàng còn đang bị truy tố ra tòa vì sự hy sinh vô bờ bến ấy. Sau khi người chị bị tuyên án tù vì tội lường gạt, nàng đã... mạo danh chị, dùng giấy tờ giaœ đến nhà giam trình diện và ngồi tù thay cho bà ta. Sau khi ơœ tù được 10 tháng thì sự gian dối cuœa nàng bị giới thẩm quyền khám phá ra. Nàng thú thật đã hy sinh vì chị có con nhoœ, cần được trông nom. Tuy vậy caœnh sát không tin, vì anh rể nàng có thể trông con được. Thêm vào đó, trong suốt thời gian vừa qua, chị nàng... tiếp tục lường gạt thiên hạ để lấy tiền. Hiện 2 chị em đang được ơœ chung một tù, chờ ngày hầu tòa!

CÁCH TRAŒ THÙ QUÁI ÁC
Một phụ nữ Nhật treœ tuổi ơœ Đông Kinh đã bị câu lưu chờ ngày hầu tòa vì cách traœ thù quái ác cuœa nàng. Được biết trước đây, nàng có một người bạn khá thân, lúc nào nàng cũng nương dựa như một người chị tinh thần để hoœi han ý kiến và tìm sự an uœi những lúc đau buồn sầu khổ. Thế rồi, cách đây 2 năm, khi nàng bị một nỗi buồn bực gì đó nên gọi điện thoại đến bà chị tinh thần tìm an uœi. Nhưng, lần ấy, có lẽ vì bận rộn nên bà ta không dành thời giờ cho nàng mà lại cắt đứt cú điện thoại khá sỗ sàng. Thế là từ thương mến nàng quay sang thù hận bà ta, và cương quyết traœ thù. Trong 2 năm qua, nàng đã gọi điện thoại 50,000 lần, bất kể ngày đêm, để quấy rầy họ. Nàng dùng những theœ điện thoại lưu động traœ tiền trước để họ không thể nào truy lùng được chân tướng người gọi. Nàng cũng mua thật nhiều theœ điện thoại công cộng để sưœ dụng trong chiến dịch traœ thù quái ác này. Hai vợ chồng người chị tinh thần bị thiếu nguœ, bị khuœng hoaœng thần kinh, không làm ăn gì được caœ và phaœi báo với caœnh sát về việc bị người bí mật quấy rầy. Hiện người thiếu phụ thù dai này đang chờ ngày hầu tòa vì cách traœ thù quái ác cuœa nàng.

SAI LẦM NGÔN NGỮ TAI HẠI
Một cách dùng từ sai lầm trên một trang web quaœng cáo du lịch đã khiến cho 21 người bị câu lưu. Hai mươi mốt người du khách này đổ dồn đến bãi biển Chioccaie ơœ Tuscany sau khi xem trang web quaœng cáo rằng bãi biển này là một “thiên đường cuœa những người thiên nhiên” (“naturists” - một từ mỹ miều do những người yêu thích được ơœ trong trạng thái “thiên nhiên” như thuơœ ông A-dong và bà E-và dùng để miêu taœ chính họ, thay vì từ”nudists"). Khi họ đồng loạt... trần như nhộng bước xuống bãi biển thì những người ơœ đấy hoaœng hốt, rồi sau đó bực mình và gọi caœnh sát đến. Hóa ra, trang web quaœng cáo đã dùng sai từ, đúng ra, bãi biển vốn là “một thiên đường cuœa người YÊU thiên nhiên” (naturalists). Tuy vậy, những “người thiên nhiên” vẫn không chịu che đậy những gì kín đáo cần che đậy, nên đã bị câu lưu và mang đi khoœi bãi biển!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.