Hôm nay,  

Người Đẹp Thế Giới

10/07/200200:00:00(Xem: 4329)
KELLY BROOK
Tuần qua, một nàng kiều nữ vốn được rất nhiều đàn ông ơœ Anh Quốc tôn sùng và liệt kê vào hàng ngũ những kỳ quan thiên nhiên cuœa thế giới nhờ vào thân hình vệ nữ rực lưœa cuœa nàng, đã chính thức đi vào lịch sưœ cuœa quốc gia này với tư cách là người phụ nữ được dân chúng xem là người phụ nữ khiêu gợi nhất thế giới từ hơn 50 năm qua.
Kelly Brook, sanh ra trong một gia đình lao động ơœ Kent, Anh Quốc. Mẹ nàng vốn là đầu bếp cho một nhà hàng, và cha là một người phu lót gạch, xây nhà. Từ thuơœ nhoœ, trong gia đình ai cũng vững tin là Kelly sẽ vượt trỗi hơn cha mẹ nàng, nhờ vào dung mạo xinh tươi và tính lanh lợi, thông minh, cuœa nàng.
Tuy gia đình không được khá giaœ cho lắm, nhưng từ thuơœ bé, khi khám phá rằng con gái mình có năng khiếu về nghệ thuật diễn xuất, cha mẹ nàng vẫn dè xeœn tiêu pha để Kelly có thể theo học các lớp kịch nghệ, vũ múa cũng như lớp luyện giọng hát, ngoœ hầu làm vốn kiến thức cho nàng có dịp đột phá khoœi kiếp sống bần hàn cuœa giới lao động trong tương lai.
Đến tuổi thiếu niên, theo lời khuyên cuœa một người quen, mẹ cuœa Kelly ghi tên cho nàng dự cuộc thi hoa hậu địa phương. Tuy chưa đầy 16 tuổi, nhưng với dung nhan kiều diễm, đặc biệt là đôi mắt đen láy gợi caœm và nụ cười lúc nào cũng tươi như hoa xuân để lộ hàm răng ngà đều đặn và những đường vòng thật khêu gợi, Kelly đã dễ dàng chiếm đoạt được sự ngưỡng phục cuœa giám khaœo và thắng giaœi nhất.
Từ đó, nàng bắt đầu được mời gọi làm người mẫu quaœng cáo cho các công ty nhoœ ơœ địa phương.
Hữu xạ tự nhiên hương, tánh tình đôn hậu chất phác, dễ mến cuœa Kelly, cộng thêm với danh tiếng là tuyệt thế giai nhân cuœa nàng đã nhanh chóng biến nàng thành một trong những nàng người mẫu quaœng cáo treœ tuổi hàng đầu cuœa Anh Quốc. Và đến khi nàng lên 16 tuổi, thì Kelly đã xuất hiện trên trang bìa cuœa những tạp chí thời trang hàng đầu ơœ Anh Quốc như GQ, Cosmopolitan, Tatler, The Face, Company.v.v... Thêm vào đó, nàng bắt đầu xuất hiện trên các tạp chí dành cho đàn ông như FHM, Maxim.v.v...
Sự nghiệp người mẫu cuœa nàng tiến thêm một bước nữa khi nàng được mời tham dự vào một loạt quaœng cáo truyền hình cho quần jean hiệu Lee. Chính loạt quaœng cáo này đã đem lại cho Kelly một đội ngũ người ái mộ thật hùng hậu. Và nàng bắt đầu trơœ thành một khuôn mặt thường xuyên xuất hiện trên nhiều tạp chí dành cho đàn ông được xuất baœn ơœ Anh Quốc, và qua đó, tiến chiếm thế giới qua những ấn baœn quốc tế cuœa các tạp chí này.
Tiếp theo đó, với hợp đồng làm người mẫu chính thức cho hãng đồ lót Triumph qua loạt quaœng cáo cho loại áo ngực Flaunt, Kelly đã được xem là nguyên nhân chính cuœa khá nhiều tai nạn xe cộ khi những tấm biển quaœng cáo khổng lồ này được treo khắp nơi trong các thành phố lớn cuœa Anh Quốc.
Và sự nghiệp truyền hình cuœa nàng chính thức được bắt đầu khi nàng được mời về làm người giới thiệu chương trình cuœa The Big Breakfast, một chương trình rất ăn khách cuœa Anh Quốc. Sau đó là chương trình nhạc treœ Select cho đài truyền hình MTV.
Và tuần qua, như trên đã nói, trong một cuộc thăm dò ý kiến khá quy mô cuœa tạp chí FHM, Kelly đã đi vào lịch sưœ với tư cách là người phụ nữ sexy, khiêu gợi nhất thế giới trong suốt 50 năm qua, vượt trỗi hơn caœ những nữ thần nhục thể như Marilyn Monroe, Jayne Mansfield.v.v...

DANIELA HANTUCHOVA
Một nàng kiều nữ khác, trong tuần qua, cũng được báo chí ơœ Anh Quốc trao cho vương miện Quần Vợt Chi Baœo, vượt trội hơn caœ Anna Kournikova, người thiếu nữ kiều diễm đã là thần tượng cuœa hàng trăm ngàn người ái mộ từ nhiều năm qua trong hàng ngũ các tay vợt nữ cuœa thế giới.
Daniela Hantuchova tuy chỉ mới gia nhập hàng ngũ các tay vợt chuyên nghiệp từ tháng 5/1999, khi nàng lên 16 tuổi, nhưng đã liên tục đạt được khá nhiều thành quaœ khaœ quan để leo lên được hạng 12 trong hàng ngũ các tay vợt nữ hàng đầu hồi đầu tháng 6 vừa qua.
Sanh ra và lớn lên ơœ cộng hòa Slovakia, phân nưœa nghèo khổ cuœa nước Tiệp Khắc thuơœ xưa, trước khi thể chế cộng saœn sụp đổ tại quốc gia này, khiến nó phân hóa thành hai quốc gia riêng biệt Czech và Slovakia, Daniela thấu hiểu được từ thuơœ nhoœ, sự cần thiết cuœa sự cần cù, siêng năng để có thể đạt được thành công trong đời sống hàng này.
Là đứa con gái út cuœa hai nhà khoa baœng, cha là giáo sư điện toán ơœ đại học Brastilova, mẹ là nhà nghiên cứu độc chất học (toxicologist), Daniela cũng thừa hươœng được sự thông minh cùng tánh hiếu học cuœa cha mẹ. Ngoài tiếng Slovak mẹ đeœ, nàng nói, nghe thông thạo, lưu loát 2 ngoại ngữ khác là Anh ngữ và Đức ngữ.
Tuy vậy, ngay từ thuơœ bé, nhờ vào sự aœnh hươœng cuœa bà nội, Helena Hantuchova, tay vợt nữ một thời lừng danh cuœa Slovakia, Daniela đã đam mê môn quần vợt, và biết cầm vợt đánh vào banh từ trước khi nàng có thể biết đi vững vàng.
Vì cha mẹ nàng, tuy là dân khoa baœng, trí thức, nhưng tính tình vốn phóng khoáng, cơœi mơœ trong việc giáo dục con cái, luôn nâng niu, khuyến khích và tạo cơ hội cho chúng phát triển năng khiếu bẩm sinh và đồng thời đạt được trọn vẹn những ước mơ cuœa chúng trong sự lựa chọn về tương lai, hai anh em Daniela đã có dịp theo đuổi nỗi đam mê riêng cuœa họ một cách thật thoaœi mái. Igor, anh ruột cuœa Daniela, nhất quyết muốn nối nghiệp cha nên đã chú tâm vào việc học hành, và hiện đang là sinh viên đại học. Ngược lại, Daniela, tuy thông minh lanh lợi, nhưng lại muốn theo đuổi nghiệp quần vợt, nên cũng được khuyến khích phát triển tối đa năng khiếu bẩm sinh cuœa nàng, với điều kiện là nàng phaœi ít nhất, hoàn tất trung học. Tuy bận rộn công việc làm, cha mẹ nàng vẫn luân phiên đưa nàng đến các buổi tập dượt quần vợt liên tục. Chính sự khuyến khích, hy sinh này cuœa cha mẹ nàng đã khiến cho Daniela liên tục đạt được nhiều thành quaœ tốt đẹp trong suốt thuơœ ấu thơ, để đến năm 16 tuổi, được chọn vào đội đại diện cho Slovakia trong giaœi Federation Cup.
Chính việc được chọn vào đội tuyển quốc gia để tranh tài với những tuyển thuœ hàng đầu trong giaœi quần vợt quốc tế này đã khiến Daniela quyết định gia nhập hàng ngũ pro (professional player - tay vợt chuyên nghiệp). Và từ dạo đó, mẹ nàng cũng hy sinh sự nghiệp để trơœ thành bà bầu, theo con gái đến tận các chân trời góc biển để dìu dắt, hướng dẫn nó trên bước đường sự nghiệp vốn chông gai, gay go.


Chỉ trong 3 năm, từ 1999, tài đánh banh cuœa nàng đã khiến cho Daniela liên tục leo những bước nhaœy vọt trong sự nghiệp, với nhiều chiến thắng vinh quang, đặc biệt là tại Australia Open hồi đầu năm nay (2002) khi nàng đoạt giaœi vô địch đôi nam nữ. Nàng cũng giành được giaœi vô địch đôi nam nữ tại Wimbledon vào năm ngoái (2001).
Đồng thời với sự thăng tiến cuœa nàng trên sân banh, cặp chân thon dài, deœo dai xinh xắn cuœa Daniela, cộng với nụ cười tươi tắn lúc nào cũng rộng mơœ trên khuôn mặt dễ thương đã biến nàng thành nữ thần cuœa hàng hà sa số người ái mộ để rồi, giờ đây, nàng đã tranh đoạt được vương miện Quần Vợt Chi Baœo từ tay Anna Kournikova.

SANJANA JOSHI
Một nàng kiều nữ khác cũng vừa giành được một cơ hội hãn hữu để có thể một sớm một chiều giành được danh vị Nữ Diễn Viên Nhiều Triển Vọng Nhất tại Bollywood, miền đất mộng mơ cuœa hàng triệu thiếu nữ Ấn Độ ơœ khắp nơi trên thế giới.
Sanjana Joshi vừa được tay phù thuœy cuœa nền điện aœnh Ấn Độ, Yash Chopra, ông vua cuœa loại phim ca nhạc tình caœm éo le, chọn vào vai nữ chính cuœa cuốn phim mới nhất do ông thực hiện. Bất cứ một thiếu nữ nào từng ôm ấp giấc mơ làm diễn viên đều ước ao có được cơ hội như Sanjana caœ.
Nói thế không có nghĩa là Sanjana là một keœ vô danh tiểu tốt vô tình lọt vào mắt xanh cuœa Yash Chopra và được ông này “khám phá”. Nàng vốn là một khuôn mặt khá quen thuộc tại Ấn độ từ hơn 2 năm qua, với hàng loạt những quaœng cáo từ báo chí đến truyền hình, trước khi được mời gọi tham dự cuộc tuyển lựa diễn viên cho cuốn phim tình caœm ướt át nhưng không kém phần vui nhộn, phoœng theo cuốn phim tình caœm nhẹ nhàng khá ăn khách cuœa Hồ Ly vọng vài năm trước đây là My Best Friend’s Wedding. Nàng kiều nữ mang hai giòng máu Ấn và Li-Băng trong huyết quaœn này vốn là một người mẫu khá ăn khách với tên cúng cơm là Tulip Joshi.
Tuy là người có nét đẹp độc đáo, dễ dàng làm người ta mê đắm, đặc biệt là đôi mắt đen sâu thẳm huyền bí cùng cặp môi thật khiêu gợi, chưa kể đến cặp đùi trường túc và đôi vai tròn lẳn mát rượi, trong suốt thuơœ thiếu thời Sanjana không hề mơ tươœng đến việc trơœ thành người mẫu hoặc diễn viên điện aœnh.
Vốn là một người thông minh, hiếu học, Sanjana đã miệt mài đèn sách và đã tốt nghiệp bằng Cưœ Nhân Khoa Học trước khi nàng vâng lời cha mẹ ghi tên tham dự chương trình tuyển lựa Hoa Hậu Ấn Độ Femina Miss India năm 2000. Tuy không thắng giaœi, và chỉ nằm trong 15 nàng kiều nữ được vào chung kết, chính phong thái độc đáo cùng veœ đẹp đặc biệt tiêu biểu cho sự hòa hợp thật tuyệt vời cuœa những đường nét Trung Đông và Nam Á đã khiến cho nàng được những chuyên viên tuyển lựa tài năng mới cuœa các hãng đại diện người mẫu để ý đến.
Cuộc thi này cũng mang đến cho nàng nhiều tự tin về sắc đẹp cuœa chính mình, và cũng khiến nàng có ý định làm người mẫu quaœng cáo. Do đó, nàng không hề ngần ngại nhận lời mời hợp tác cuœa một trong những công ty người mẫu hàng đầu cuœa Ấn độ. Và trong hai năm qua, nàng đã xuất hiện trong nhiều quaœng cáo truyền hình cho Coke, Anne French và đặc biệt là khuôn mặt biểu tượng cuœa hiệu rượu Vodka lừng danh Smirnoff.
Chính những đoạn phim quaœng cáo cho Smirnoff này đã mang đến cho Sanjana một lực lượng người ái mộ khá hùng hậu. Giới phụ nữ thì ước ao được như nàng trong khi nam giới thì mơ mộng sẽ được nàng.
Thế rồi, khi hãng phim cuœa Chora, Yashraj Film, tuyển lựa một khuôn mặt mới, thì Sanjana cũng được họ mời đến trình diễn thưœ. Phaœi traœi qua 6 kỳ diễn xuất nàng mới loại được tất caœ mọi đối thuœ khác để giành được vai nữ chính cuœa phim, với điều kiện phaœi lấy danh hiệu Sanjana cho có veœ Ấn độ, và thân mật, gần gũi với khán giaœ hơn là cái tên cúng cơm Tulip mang nhiều hơi hướm ngoại quốc xa lạ.
Và thế là đường hoạn lộ cuœa nàng đã thênh thanh rộng mơœ. Nếu phim được đón nhận nồng nhiệt, Sanjana có cơ hội phát triển thêm sự nghiệp cuœa nàng tại Ấn, với cơ may sẽ có thể tiến chiếm thế giới, bơœi vì, trong thời gian gần đây, phim aœnh Ấn Độ đang dần dần lấn lướt phim aœnh từ các quốc gia Đông Á để trơœ thành cái mốt thời thượng cuœa dân ghiền xem phim trên toàn thế giới.

KARENA LAM
Karena Lam là một nàng kiều nữ khác gần đây cũng đạt được nhiều thành quaœ khaœ quan qua việc chuyển hướng nghề nghiệp diễn xuất.
Trong kỳ phát giaœi thươœng Kim Mã cuœa điện aœnh Hương Caœng, nàng đã giành được cùng một lúc hai danh vị Diễn Viên Mới Xuất Sắc Nhất và Nữ Tài Tưœ Phụ Xuất Sắc Nhất qua vai trò cuœa nàng trong phim tình caœm xã hội chen lẫn khôi hài July Rhapsody do nữ đạo diễn Ann Hui dàn dựng.
Chiến thắng này, đặc biệt là sau khi nghiệp hát xướng dài gần chín năm cuœa nàng có veœ như bắt đầu chìm lắng, lại một lần nữa biến Karena thành một đề tài thaœo luận sôi nổi cuœa giới phê bình phim aœnh Hương Caœng.
Trong vòng 3 năm vừa qua, nàng đã đóng trong ba cuốn phim thuộc hạng có tầm vóc cùng với 3 tay tài tưœ thuộc hàng gạo cội đương thời cuœa màn bạc caœng Thơm là Jacky Cheung trong phim July Rhapsody, Leslie Cheung trong phim Inner Senses và Nicholas Tse trong Tiramitsu và tài diễn xuất cuœa nàng trong caœ ba phim đều được ca ngợi hết mực.
Sanh ra và lớn lên ơœ Gia Nã đại, được cha mẹ đặt tên vì ưa thích baœn nhạc Corinna Corinna một thời lừng danh, Karena có một đời sống bình thường, cho đến năm nàng lên 15 tuổi.
Năm ấy, trong một chuyến du lịch sang Đài Loan, Karena tham dự cuộc tuyển lựa ca sĩ và được một nhà saœn xuất đĩa nhạc chú ý đến và mời hợp tác. Thế là năm sau, khi vừa xong trung học, nàng dời về Đài Loan sống tự lập để theo nghiệp cầm ca. Thế nhưng, sự nghiệp cuœa nàng vừa nhú mầm thì đã suýt bị huœy diệt.
Năm 1995, vì sự bất đồng ý kiến giữa nàng và ban giám đốc hãng đĩa về đường hướng phát triển nghệ thuật cuœa nàng, họ đã ngăn cấm, chiếu theo hợp đồng mà nàng ký kết năm lên 15 tuổi, không cho nàng saœn xuất thêm dĩa nhạc nào trong suốt 4 năm liên tiếp. Điều này chẳng khác gì việc khai tưœ tài năng cuœa Karena trong một thị trường mà sự thành công cuœa một người ca sĩ, việc họ có được thính giaœ ưa chuộng, nhắc nhớ đến đều tùy thuộc hoàn toàn vào sự hiện diện cuœa đĩa nhạc trên thị trường. Và thế là trong bốn năm ấy, giọng ca tiếng hát cuœa nàng vắng bóng hẳn trên các đài truyền thanh, truyền hình.
Đến năm 1999 thì nàng bắt đầu tái ngộ thính giaœ ái mộ qua baœn Big Big World, thế nhưng, tuy thành công, đĩa hát ấy đã không đạt được mức thành công như trước khi nàng bị buộc phaœi ngưng tiếng hát.
Thế là Karena quyết định chuyển hướng sang màn bạc, và quyết định này đã mang lại cho nàng kiều nữ duyên dáng này thắng lợi như đã nêu trên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.