Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Chuyện Lạ Đó Đây

03/09/200200:00:00(Xem: 3784)
HÀNH ĐỘNG ÂN CẦN
Một người đàn ông Ý cùng người tình vừa quen cuœa anh ta, vì một hành động hết sức ân cần tưœ tế cuœa anh, đã phaœi xộ khám. Tại một hồ bơi công cộng ơœ Milan, công chúng chú ý thấy một cặp nam nữ ôm ấp nhau quấn quýt tại một chỗ nước không sâu lắm. Người phụ nữ để trần bộ ngực, hai chân xoạc ra, tay víu chặt lấy cổ cuœa người đàn ông, trong khi hai bàn tay anh này ôm chặt cặp mông cuœa nàng, ra sức nhấp liên tục. Và rồi khi họ bắt đầu rên rỉ um sùm thì viên giám đốc cuœa hồ bơi chạy đến, yêu cầu họ phaœi lập tức ngưng ngay. Người đàn ông từ chối, baœo rằng anh ta không thể nào ngưng được, cho đến khi người bạn tình cuœa anh ta “tới” được đỉnh Vu Sơn. Và thế là phú lít được gọi đến để bắt caœ hai người về tội công xúc tu sỉ, tống giam, chờ ngày hầu tòa.
NGHỆ THUẬT, ÔI NGHỆ THUẬT!
Tuần qua, ơœ La Paz, thuœ đô cuœa xứ Bolivia, một cuộc nổi loạn bạo động dữ dội đã xaœy ra và caœnh sát đã phaœi dùng lựu đạn cay cùng vòi rồng để giaœi tán công chúng và tái thiết lập trật tự trên đường phố. Vụ bạo động xaœy ra chỉ vì một chương trình nghệ thuật thật độc đáo cuœa một nhóm 10 người nghệ sĩ. Ngay trên công trường chính cuœa thành phố, họ thoát y 100% để cho một số chị em ta dùng sơn đuœ màu, sơn vào các dương vật đang ơœ tư thế chào cờ cuœa họ. Họ mang theo hai máy quay phim để quay lại nguyên caœnh này, cùng phaœn ứng cuœa quần chúng. Nào ngờ, ngay giữa “buổi trình diễn nghệ thuật” với đầy đuœ cái mà giới văn nghệ sĩ rơœm đời thường cho là “đạo đức chuyên nghiệp”, họ bị quần chúng phẫn nộ, tấn công, tạo nên bạo động. Sau khi dẹp tan cuộc bạo động, caœnh sát đã mời 10 chàng nghệ sĩ này vào nhà đá, chờ ngày ra tòa, với tội “có hành vi đồi bại”.
CUỘC ĐƯA DÂU LÝ THÚ
Tuần qua, dân chúng tại Yorkshire, Anh Quốc đã được mục kích một caœnh đưa dâu ngoạn mục và lý thú. Khi cô dâu Ann Ramsden và chú rể Kevin Selvey đồng ý sẽ thành hôn với nhau, vì là dân mê xe gắn máy nên họ đã tổ chức một buổi lễ thành hôn để đời. Cô dâu, trang phục một bộ đồ da màu trắng, cỡi một chiếc Kawasaki 400cc trên đường đến nhà thờ làm lễ, được tháp tùng bơœi 6 nàng phù dâu, mỗi nàng cỡi một chiếc xe gắn máy tí hon. Đến khuôn viên nhà thờ thì hơn 300 xe gắn máy đuœ loại cuœa khách dự đám cưới được xếp thành hai hàng dài, tạo thành một con đường danh dự để cô dâu bước đến khán đài, và cưœ hành hôn lễ.
TÊN CƯỚP ĐA NGHI
Một tên cướp cầm súng, xông vào một ngân hàng ơœ tỉnh Koblenz, Đức quốc, ra lệnh cho nhân viên đang làm việc phaœi dồn hết tiền mặt vào cái bao taœi mà y mang theo. Khi những người nhân viên này run rẩy báo cho y biết rằng ngân hàng vốn đã ngừng hoạt động, không còn tiền trong két sắt, và họ chỉ hoàn tất những thuœ tục giấy tờ trước khi đóng cưœa vĩnh viễn thì y nghi ngờ, không tin. Sau đó, dí súng vào màng tang một nhân viên, y buộc những người còn lại phaœi mơœ cưœa két sắt cho y xem. Sau khi thấy két sắt quaœ thật rỗng tuếch, y văng tục và boœ chạy.
THAM THÌ THÂM
Một ông cụ người Thái Lan ơœ tỉnh Ayuthaya gần Vọng Các đã biết được tính xác thật cuœa câu ngạn ngữ Việt Nam “Tham Thì Thâm”. Khi ông già 68 tuổi này đến nhà một người bạn để bàn chuyện làm ăn buôn bán thì gặp lúc không có ai ơœ nhà. Ông bèn thơ thẩn ra sau vườn và thấy một cây ổi thật sai trái ơœ nhà bên cạnh. Thế là ông bèn leo lên cái hàng rào sắt giữa hai nhà, cố vói tay để beœ trái ổi thơm ngát. Sau khi beœ một trái, ông thấy có trái khác, to hơn, thơm hơn, bèn cố nhón gót, vươn tay hái thêm. Nào ngờ, ông bị mất thăng bằng, ngã nhào, bị cột sắt đâm... thuœng dế, đau thấu trời xanh. Khi nghe tiếng ông kêu la thất thanh, hàng xóm gọi caœnh sát và xe cứu thương đến, mang ông vào bệnh viện cứu chữa.

THIÊN BẤT DUNG GIAN
Một tên trộm chuyên nghiệp ơœ Oklahoma đã bị trừng phạt thật đích đáng và trường hợp cuœa y đã được dùng làm thí dụ cho câu ngạn ngữ Việt Nam “Thiên Bất Dung Gian”. Sau khi leœn vào một ngôi nhà sang trọng, vắng chuœ để ăn hàng, hắn chất tất những đồ vật có giá trị trong nhà vào một túi thật đầy để quẩy trên lưng. Túi quần và túi áo y cũng chứa đầy nữ trang, vòng vàng cuœa khổ chuœ. Thế rồi, khi bị caœnh sát vô tình phát hiện và truy đuổi ráo riết, hắn nhào xuống sông, cố bơi đi để thoát thân. Nào ngờ, cái túi trên lưng cùng quần áo quá nặng, nên y đã chết đuối!
SÁNG KIẾN ĐỘC ĐÁO
Hai caœnh sát viên ơœ tỉnh Tilburg, Hòa Lan, đã được tổng tư lệnh caœnh sát ơœ quốc gia này hết mực ngợi khen vì sáng kiến độc đáo cuœa họ trong việc giáo dục quần chúng. Hai anh caœnh sát này chuyên môn đi khắp các đường phố cuœa tỉnh, rình tìm những tài xế nào ngừng tạm trên đường, để chìa khóa trong xe, máy vẫn nổ, bước nhanh vào cưœa tiệm. Mỗi khi thấy như vậy, là các anh nhào ngay lên xe, rú ga cho thật to, rồi thong thaœ... lái xe đi, buộc khổ chuœ phaœi chạy bộ, rượt theo mấy trăm thước. Sau đó, ngừng xe lại, và giao traœ chìa khóa cho họ. TTL caœnh sát khi khen tặng hai anh này, nói: “Họ đã khiến mấy người ấy sợ vãi đái, và chắc chắn là những người ấy sẽ cẩn thận nhiều hơn nữa”.
ELVIS XUẤT HIỆN GIỮA ĐỒNG
Để kyœ niệm 25 năm ngày ông vua nhạc rock qua đời, một nghệ sĩ tạo hình ơœ Ellenville, Hoa Kỳ, vốn là một người tôn sùng Elvis từ thuơœ ấu thơ, đã cùng với 4 người phụ tá, dùng thuœ thuật xén coœ cổ điển với những chiếc máy cắt coœ để vạch lên chân dung cuœa người nghệ sĩ tài hoa mệnh bạc, tay cầm cái microphone, trên một đồng coœ rộng với diện tích là 50 sào tây (50 acres).
CUŒA TRỜI CHO
Một người đàn ông Gia Nã Đại đã được trời ban cho một cú hoaœng hồn. Sau khi mua được một cái cặp da thật đẹp với giá khoaœng $3 Úc Kim trong một chợ đấu giá đồ cũ, xách cái cặp khá nặng nề về nhà, mơœ ra, anh thấy trong cặp có nhiều bọc bột trắng. Ngỡ rằng đấy là bột giặt, anh xé thưœ một bọc, đổ hai muỗng vào máy giặt, giặt một đống đồ. khi thấy đồ không sạch, anh mới sinh nghi và vội vã báo caœnh sát. Sau cuộc thưœ nghiệm, caœnh sát cho biết đấy là cocaine trị giá khoaœng $300,000 Úc Kim, và tịch thu toàn bộ số bột ấy. Phát ngôn nhân caœnh sát nói: “Chắc chắn sẽ có một hoặc nhiều người phaœi traœ một giá thật đắt cho việc món hàng này bị thất thoát”.
BỊ TÙ VÌ “YÊU” BẬY BẠ
Một người đàn ông ơœ Mississippi đã bị tuyên án 18 tháng tù ơœ sau khi thú nhận trước tòa về tội “yêu” không đúng chỗ cuœa y. Y bị máy quay phim ngầm bắt quaœ tang đang có hành động đồi bại với... một con ngựa cái ơœ một nông trại. Người trại chuœ đã nhiều lần thấy mấy cái sô không và mấy cái ghế đôn bị đặt bừa bãi không đúng chỗ, và một lần, thấy con ngựa cái cuœa bác bị cột vào một cái cột giữa chuồng nên tình nghi đã có keœ leœn vào cưỡi ngựa cuœa bác, nên bác bèn đặt một máy quay phim. Và thế là ngày hôm sau, khi kiểm soát cuốn băng, bác thấy rõ thuœ phạm đang “cưỡi” con ngựa cái, nhưng không cưỡi như người thường, mà hắn dùng hai tay ghì chặt mông ngựa, quần tụt xuống chân, người giật nẩy, mắt hấp háy lim dim sướng khoái. Thuœ phạm thú tội đã trót lỡ “mê” chị ngựa này từ lâu. Chánh án chuœ tọa phiên xưœ cũng ra lệnh cấm y, sau khi mãn hạn tù, không được bén maœng đến gần chị ngựa cái ấy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.