Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Mặt Khóa 4 Svsq Thủ Đức, Nhiều Tư Lệnh Về Dự

05/06/200200:00:00(Xem: 4184)
PHOTO: Ảnh chụp lưu niệm, giữa là Thiếu Tướng Nguyễn Cao Kỳ (khách danh dự) và Thiếu Tướng Lê Quang Lưỡng, chủ tịch danh dự Hội Ái Hữu Cựu SVSQ/TB Khóa 4 Thủ Đức.

Quận Cam (2/6/02): Khoảng 200 người gồm Cựu Sĩ Quan Khóa 4 Thủ Đức và thân nhân, bạn bè đã họp mặt tại Nhà Hàng Paracel Sea Food (TP Westminster, Orange County, California) hôm Chúa Nhật 2 tháng 6 năm 2002 từ 10:00 AM-2:00 PM. Thiếu Tướng Lê Quang Lưỡng (Chỉ Huy Sư Đoàn Nhảy Dù) là Hội Trưởng danh dự và ông Trương Văn Chánh là người đang điều hành Hội tại Hoa Kỳ. Ông Chánh cũng là người có công trong cuộc vận động thành lập Hội từ cuộc họp mặt lần thứ nhất tại Cali vào năm 1993 đến nay là lần thứ 10.
Khóa 4 Thủ Đức là Khóa Sĩ Quan Trừ Bị, nhập khóa ngày 23 tháng 11 năm 1953 (dưới thời Quốc Trưởng Bảo Đại) và mãn khóa ngày 1 tháng 6 năm 1954 (gần 7 tháng trước ngày ký kết hiệp định đình chiến 20-7-1954 tại Geneve). Tổng số sĩ quan ra trường hồi đó là 1200. Ngày nay còn lại khoảng dưới 300 có mặt trên khắp thế giới. Hiện diện trong buổi họp mặt nầy khoảng 90 người là cựu SVSQ Khóa 4 thứ thiệt. Số quan khách còn lại là thân nhân và bạn bè...
Một sự tình cờ, hôm nay cũng là ngày kỷ niệm "Lễ Mãn Khóa" năm xưa cách nay 48 năm. Khóa 4 Thủ Đức hãnh diện với những sĩ quan vào sinh ra tử ngoài mặt trận như Trung Tướng Ngô Quang Trưởng (nguyên Tư Lệnh vùng IV rồi vùng I trước ngày 30-4-75), Tướng Lê Quang Lưỡng (Tư Lệnh Sư Đoàn Dù), Tướng Bùi Thế Lân (Tư lệnh Thủy Quân Lục Chiến), Tướng Hồ Trung Hậu (Dù), Nguyễn Văn Điềm (Tư Lệnh Sư Đoàn 1 BB)...


Với tư cách niên trưởng sĩ quan trừ bị, Thiếu Tướng Nguyễn Cao Kỳ (khóa 1 Nam Định) là vị Tướng đã từng giữ nhiều chức vụ quan trọng nhất tại Miền Nam VN trước ngày 30-4-1975 (Tư Lệnh Không Quân, Thủ Tướng rồi Phó Tổng Thống) đã có mặt trong ngày hôm nay. Ông Kỳ được mời lên phát biểu cảm tưởng:"Trong bữa tiệc nầy, thức ăn tuy không được ngon...nhưng tình người, tình đồng đội thật thắm thiết; rượu không ngon (vì uống toàn nước ngọt) nhưng vẫn cảm thấy men say qua tình chiến hữu..." Ông đã được mọi người vỗ tay hoan hô nhiệt liệt.
Mục đích của Hội Thân Hữu Khóa 4 Thủ Đức là thắt chặt tình nghĩa bạn bè, chia sẻ ngọt bùi, lui tới với nhau trong các dịp quan, hôn, tang, tế...ở trên chốn đất khách quê người. Mỗi năm một lần, anh em ở xa có dịp gặp lại nhau, có người đến từ Florida, Texas, Washington State hay San Jose, San Diego...Chen lẫn với tiệc vui là phần văn nghệ "cây nhà lá vườn" nhưng không kém phần hấp dẫn và cuộc xổ số lấy hên, mỗi người đều có một phần quà kỷ niệm mang về đó là tấm hình trường Thủ Đức năm xưa và huy hiệu của trường được bọc trong giấy kính.
Năm tới (2003) kỷ niệm đúng 50 năm ngày nhập khóa 4 Thủ Đức (23/11/1953 đến 23/ 11/2003) sẽ có cuộc họp mặt hứa hẹn nhiều bất ngờ và hấp dẫn hơn.
(NLT ghi)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.