Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đêm Văn Nghệ Quê Hương Và Tuổi Trẻ

21/04/200000:00:00(Xem: 5341)
Đêm Văn Nghệ Quê Hương Và Tuổi Trẻ
Trong một rạp hát xinh xắn chứa khoảng 1000 chỗ ngồi của đại học Cal Poly nằm trên đồi cao thơ mộng, một đêm văn nghệ được tổ chức vô cùng đặc sắc với sự hợp tác của hai hội sinh viên Việt Nam Cal State L.A và Cal Poly Pomona vào lúc 7 giờ ngày 15 tháng 4 năm 2000.
Bước vào khuôn viên của đại học Cal Poly Pomona, chúng ta thấy lác đác hình bóng các cô các cậu sinh viên Việt Nam nói tiếng Việt râm rang, có một cặp đang đèo nhau trên xe đạp cho biết là các bạn đang tập dượt để có màn đạp xe trên sân khấu. Kẻ viết bài này có cảm tưởng như đang trở về trong khuôn viên Văn Khoa hay Khoa Học của một thuở xa xưa trong vùng trời hoài niệm.
Chủ đề “Quê Hương và Tuổi Trẻ” đã được ba sinh viên điều khiển chương trình là Hoàng Việt, Thiên Nga, và Thụy Uyên phối hợp thật nhịp nhàng trong khi giới thiệu các tiết mục đa dạng và phong phú từ đơn ca, song ca, múa, kịch, trình diễn thời trang. Bên cạnh một Thiên Nga khả ái, một Thụy Uyên dí dỏm, Hoàng Việt cũng tỏ ra rất lưu loát và có khả năng cho khán giả những trận cười nghiêng ngửa. Điểm son của chương trình là các bạn đã sử dụng tiếng Việt từ đầu đến cuối trong tất cả các tiết mục.
Chương trình được mở đầu với màn chào cờ Mỹ-Việt được các bạn sinh viên hai trường đứng xếp theo đội hình rất đẹp mắt và đầy trang nghiêm. Các tiết mục văn nghệ đã chứng tỏ tinh thần hướng về quê hương của tuổi trẻ. Màn múa ‘Tình Xuân” do các sinh viên Cal State L.A trình diễn đưa chúng ta trở về quê cũ để nhìn thấy lại hình ảnh các chàng trai, cô gái hò hẹn đùa giỡn nhau trong ngày hội Xuân. Cal Poly Pomona với tiết mục múa “Hương tóc mạ non” và hoạt cảnh “Qua Cầu Gió Bay” đầy tính dân tộc với các cô gái trong chiếc áo tứ thân. Cal State L.A với nhạc cảnh “Trông Đợi Người Về”, đơn ca “Phượng Hồng” và song ca “Xe đạp ơi” đưa chúng ta trở về tuổi học trò với áo trắng, xác phượng hồng và những mối tình trong trắng đơn sơ. Khán giả vô cùng thích thú khi xem các cô cậu đèo nhau bằng xe đạp trên sân khấu. Hai màn kịch vui “Sợ vợ mới anh hùng” của State L.A và “Chuyện tình IRC” của Cal Poly cùng với màn kịch câm “Kéo lưới và hẹn hò trong mưa” của Hoàng Việt cho khán giả những trận cười nghiêng ngửa.
Một màn đặc biệt của chương trình là phần trình diễn võ thuật của lớp võ Mai Hữu Bảo - chủ tịch sinh viên Việt Nam tại Cal State L.A. Phần Fashion Show gồm hai tiết mục, trình diễn áo dài dưới sự dàn dựng của Cal Poly và trình diễn áo dạ hội do sinh viên Cal State L.A dàn dựng với các hoàng tử, công chúa sang trọng quý phái lả lướt theo điệu nhạc Waltz.
Chương trình được kết thúc với màn trình diễn Modern Dance của Cal State L.A, sôi động và đầy sáng tạo cho chúng ta nhìn thấy tuổi trẻ Việt Nam vừa bảo tồn văn hóa dân tộc, vừa hội nhập vào đời sống Mỹ để cùng tranh đua bước vào kỷ nguyên mới.
Sự thành công mỹ mãn của đêm văn hóa sinh viên là một nổ lực đáng khen của hai trường Cal State L.A. và Cal Poly Pomona. Xin gởi đến tất cả các bạn những lời tán thưởng nồng nhiệt cho đêm văn nghệ “Quê Hương và Tuổi Trẻ”. Riêng thân ái tặng cho cô Thiên Nga - trưởng ban văn nghệ Cal State L.A - và trưởng ban tổ chức đêm văn hóa- một bông hồng cho nhiệt tình mà cô đã cống hiến cho sự thành công này.

20/11/2019(Xem: 203)
Hằng năm vào mùa Lễ Tạ Ơn, Hội Thân Hữu Quảng Đà MĐBHK có tổ chức Đại Hội thường niên. Năm nay Hội tổ chức vào lúc 12 giờ trưa ngày 17 Tháng 11, 2019, tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA.
20/11/2019(Xem: 202)
Hằng năm vào dịp lễ “Tạ Ơn”, Nhà Việt Nam tổ chức Dạ Tiệc để cảm ơn tất cả các ân nhân đã giúp công, giúp của cho Nhà Việt Nam được tồn tại tới ngày nay (19 năm) và cũng là dịp trình bày những sinh hoạt của Nhà Việt Nam trong năm qua
20/11/2019(Xem: 178)
Garden Grove (Bình Sa) Sau khi chờ đợi kết qủa của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove cho phép diễn hành Tết 2020 trong phạm vi Thành Phố Garden Grove.
20/11/2019(Xem: 128)
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 7 tháng 12, 2019, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối.
20/11/2019(Xem: 145)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
19/11/2019(Xem: 1756)
Một thợ làm móng của Villages đã bị bắt sau một cuộc cãi vã với con trai riêng của ông trong các công việc gia đình.
19/11/2019(Xem: 532)
Sau đây là Thông Cáo Báo Chí/Thư Mời của Hội Đồng Quản Trị Chùa Bảo Quang. Hội đồng quản trị Trung Tâm Văn Hoá Phật Giáo Chùa Bảo Quang (Vietnamese - American Buddhist Center For Charitable Services Bao Quang) trân trọng thông báo và kính mời quí Chư Tôn Đức Tăng Ni Phật Giáo Việt Nam Hải Ngoại, cơ quan báo chí, truyền thông, truyền hình đến tham dự phiên họp bất thường năm 2019 của Trung Tâm Văn Hoá Phật Giáo Chùa Bảo Quang.
19/11/2019(Xem: 490)
SANTA ANA (Bình Sa) -- Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK (4717 W. First Street, Santa Ana, CA 92703) vào lúc 02 giờ chiều, thứ Bảy, ngày 16 tháng 11 năm 2019, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTNHK) đã long trọng Tổ chức Lễ Truy Tán Công Hạnh của Đức Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Trí Quang
19/11/2019(Xem: 167)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
18/11/2019(Xem: 330)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace3 thành Phố Westminster vào tối thứ Sáu, ngày 8 tháng 11 năm 2019 Quỹ Yểm Tù Nhân Lương Tâm đã tổ chức đêm nhân quyền, gây quỹ yểm trợ tù nhân lương tâm. Hơn 600 quan khách, đại diện các tổ chức đấu tranh, các cơ quan truyền thông và đồng hương t
18/11/2019(Xem: 258)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/11/2019(Xem: 392)
Westminster (Bình Sa)- - Hằng năm cứ vào ngày lễ Tạ Ơn “Nhóm Sưởi Ấm Con Tim” do cô Kimberly Hồng Nhung và phóng viên Đài Truyền Hình Phạm Khanh đều tổ chức đi phát mền và thức ăn cho những người vô gia cư trong mùa đông giá lạnh tại LA. Mission.
16/11/2019(Xem: 326)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
15/11/2019(Xem: 477)
Xin quý thân hữu, bằng hữu và chiến hữu vui lòng đến với chúng tôi ngày mai thứ bẩy 16 tháng 11-2019. 9 giờ sáng tại hội trường Santa Clara County 70 W. Hedding San Jose.
15/11/2019(Xem: 3163)
Kính thưa quý độc giả, quý thân hữu và thân chủ, Trước hết, Việt Báo xin trân trọng nói lên lòng biết ơn tới quý văn hữu đã góp bài viết, quý thân chủ quảng cáo, quý thân hữu và độc giả đã ủng hộ cho Việt Báo nhiều năm qua.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 11/2019, trong lúc thị trường chứng khoán Mỹ liên tục lập kỷ lục mới, những người nông dân lại gặp rắc rối với việc thanh toán các hóa đơn.
Quan chức Mỹ, Hàn Quốc đối thoại chia sẻ gánh nặng quân sự sau khi Washington yêu cầu Seoul chi gần 5 tỷ USD cho việc triển khai lính Mỹ.
WHO (World Health Organization – Tổ chức Y tế Thế giới) thông báo đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
Ông Shinzo Abe có thể sẽ trở thành vị Thủ tướng cầm quyền lâu nhất của Nhật Bản, nhưng ông cũng có thể chứng kiến nền kinh tế đất nước rơi vào một cuộc suy thoái mà chiến lược chấn hưng tăng trưởng Abenomics của ông khó lòng xoay chuyển được tình thế.
Khoảng giữa tháng 11/2019, ngoại trưởng Mỹ thông báo các lệnh miễn trừng phạt với nhà máy hạt nhân Fordow ở phía nam thủ đô Tehran, Iran sẽ chấm dứt từ ngày 15/12/2019.
Đồ in 3D thường là các mô hình cỡ nhỏ, để phục vụ mục đích nghiên cứu cấu trúc kiến trúc hay để trưng bày và làm đồ chơi, chúng thường mỏng manh dễ vỡ
Ông Putin yêu cầu điều tra và kết án các quan chức tham nhũng khiến dự án xây dựng Trung tâm Vũ trụ Vostochny thất thoát 172 triệu USD.
Theo các nhà nghiên cứu, Greenland được xem là nơi có trữ lượng nước ngọt lớn thứ 2 thế giới.
Công cụ tìm kiếm phổ biến của Google, Google Seach là xương sống trong hoạt động kinh doanh của công ty.
Khoảng giữa tháng 11/2019, giám đốc thương mại của Airbus - Christian Scherer tại triển lãm Dubai Air Show khẳng định "không bên nào có lợi từ sự cố của 737 MAX."
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.
Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney. Giám đốc điều hành Qantas - Alan Joyce cho biết: “Chúng tôi đã thấy Mặt Trời mọc 2 lần”
Nhân ngày thế giới phòng chống bệnh tiểu đường 14/11, WHO thông báo họ đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
Ehang là 1 công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang phát triển những chiếc drone khổng lồ có thể chở người.
Apple đã gỡ bỏ toàn bộ 181 ứng dụng có liên quan tới thuốc lá điện tử trên kho ứng dụng App Store của hãng.