Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Úc Đại Lợi - Phần Ii

29/04/200000:00:00(Xem: 4536)
KẾ HOẠCH MỚI CHIÊU DỤ BÁC SĨ VỀ NÔNG THÔN

CANBERRA: Theo một kế hoạch mới của chính phủ liên bang một ngân sách 20 triệu đô la sẽ được bao gồm trong ngân sách liên bang nhằm chiêu dụ bác sĩ mới tốt nghiệp về phục vụ tại những vùng nông thôn. Theo kế hoạch này những sinh viên y khoa sẽ được nhận 20 ngàn đô la học bổng trong sáu năm theo học y khoa nếu đồng ý sau khi ra trường sẽ về làm việc bốn năm tại những vùng nông thôn thiếu bác sĩ trầm trọng. Đồng thời cũng có một chương trình hỗ trợ những học sinh nông thôn có ý định theo đuổi ngành y khoa sau khi đậu tú tài. Kế hoạch này dựa trên một sáng kiến của chính phủ Mỹ nhằm chiêu dụ bác sĩ sang vùng Alaska làm việc.

Chính thủ tướng John Howard cũng đã ủng hộ kế hoạch này và ngân sách nói trên sẽ được thông qua cùng với ngân sách liên bang của tài khóa mới. Hiện nay nhiều vùng nông thôn hầu như chẳng có bác sĩ nào và điều này khiến cho một số dân biểu vùng nông thôn của phe liên đảng có nguy cơ bị mất ghế trong cuộc bầu cử liên bang sắp đến. Y sĩ đoàn liên bang Úc và hội thầy thuốc vùng nông thôn cho biết kế hoạch trên là một bước tích cực nhằm giải quyết vấn nạn thiếu bác sĩ cho vùng nông thôn tuy nhiên những bác sĩ về làm việc tại nông thôn phải là những bác sĩ tự nguyện chứ không phải những bác sĩ kém chuyên môn sẽ bị buộc về phục vụ tại nông thôn.

10 NGÀN NGƯỜI ÚC THAM GIA LỄ KỶ NIỆM GALLIPOLI

GALLIPOLI: Khỏang chừng 10 ngàn thanh niên du khách Úc sẽ tập trung tại đảo Gallipoli để tham gia lễ tưởng niệm các anh hùng Úc đã hy sinh trong chiến dịch này tại Thổ nhĩ kỳ trong thế chiến lần thứ nhất. Thủ tướng John Howard sẽ dẫn đầu một đoàn đại biểu Úc tham dự lễ khánh thành một tượng đài chính thức tưởng niệm những binh sĩ Úc và Tân tây lan đã hy sinh cách đây 85 năm về trước. Thủ tướng John Howard và phu nhân đã đến Thổ nhĩ kỳ hồi tuần rồi và đến đặt vòng hoa trước tượng đài của anh hùng sáng lập nhà nước Thổ Kemal Ataturk, vị tướng đã lãnh đạo quân Thổ trong trận đánh Gallipoli.

Hơn 3000 người đã tham dự lễ hừng đông tại Anzac Cove năm ngoái và năm nay con số này đã lên đến mức 10 ngàn người. Chính tại Anzac Cove 85 năm trước tiểu đoàn 11 và 12 lục quân Úc đã đổ bộ để tham gia trận đánh vào ngày 25.4.1915. Trong số những người Úc đến Gallipoli tham dự lễ kỷ niệm hàng năm ngày càng có nhiều thanh niên Úc. Tại Úc lễ hừng đông cũng được tổ chức trên toàn liên bang với sự tham dự của hàng chục ngàn người. Trong khi đó lễ kỷ niệm Anzac cũng được tổ chức tại nhiều nước khác trên thế giới như tại Pháp, Anh và Đông Timor.

TƯ CÁCH CÁC CHÍNH KHÁCH ÚC NGÀY CÀNG TỆ HẠI

CANBERRA: Trong giai đoạn cầm quyền hiện tại của thủ tướng John Howard và thủ lãnh đối lập Kim Beazley, số dân biểu và nghị sĩ bị đuổi ra khỏi phòng họp nhiều nhất trong lịch sử sinh hoạt chính trị của Úc từ trước đến nay. Trong nhiệm kỳ thứ nhất của thủ tướng John Howard đã có 15 trường hợp bị đuổi họp một ngày và 66 trường hợp bị đuổi họp 1 giờ. Trong nhiệm kỳ thứ hai có 3 trường hợp bị đuổi họp một ngày và 53 trường hợp bị đuổi họp một giờ. Trong 95 năm từ khi thành lập liên bang đến năm 1996 đã có tất cả 233 dân biểu và nghị sĩ bị đuổi ra khỏi phòng họp quốc hội vì thiếu tư cách.

Tuy nhiên chỉ trong bốn năm cầm quyền của thủ tướng John Howard và ông Kim Beazley đã có đến 137 trường hợp dân biểu và nghị sĩ thiếu tư cách như đã nêu trên. Hai chính khách nổi tiếng nhất là bộ trưởng lâm nghiệp Wilson Tuckey và dân biểu Lao động Simon Crane là hai nhân vật dẫn đầu về số lần bị đuổi ra khỏi phòng họp. Tệ hại nhất là ông Tuckey với 18 lần nhưng chưa bao giờ tỏ ra hối hận về những hành vi thiếu tư cách của mình. Theo nhiều dân biểu và nghị sĩ thì những cuộc họp quốc hội dạo này bát nháo đến nỗi không nên để cho các học sinh đến tham quan quốc hội làm việc. Đa số các chính khách thiếu tư cách nói trên đều là dân biểu quốc hội.

CƯ DÂN THỊ TRẤN GULGONG QUYẾT TÂM TÌM KẺ SÁT NHÂN

NSW: DDDGulgong là một thị trấn nhỏ nằm cách Sydney 300 cây số về hướng tây bắc. Kể từ khi thi hài của cô gái Michelle Bright được tìm thấy cách đây một năm,dân cư của thị trấn này luôn sống trong cơn ác mộng vì biết rằng một trong số cư dân của thị trấn chính là kẻ sát nhân. Gần đây đáp lời kêu gọi của gia đình của nạn nhân, nhiều đàn ông thanh niên trong thị trấn đã ủng hộ ý kiến cần phải xét nghiệm phân tử di truyền tập thể dân cư để truy lùng cho ra kẻ sát nhân đang giấu mặt. Vừa qua việc tên dâm tặc hãm hiếp bà cụ 95 tuổi ở Wee Waa vì sợ xét nghiệm phân tử di truyền đã ra đầu thủ, làm cho gia đình nạn nhân Michelle Bright tin rằng điều đó cũng có thể xảy ra với trường hợp của họ.

Nhiều thanh niên cho rằng chỉ có tìm cho ra kẻ sát nhân mới làm cho những người vô tội được thanh thản tâm hồn và ngước mặt lên được. Trong số người quyết tâm ủng hộ việc tìm ra tên sát nhân là anh Peter Galvin một thợ mộc 19 tuổi. Ba tháng trước khi thân thể trần truồng của Mitchelle được tìm thấy, cả hai đã hẹn hò mùi mẫn với nhau.Vụ sát nhân đã như một đám mây đen treo lơ lửng trên thị trấn Gulgong khiến mọi cuộc vui đều kém tiếng cười và dân cư đều lo sợ mỗi khi có việc phải ra khỏi nhà vào ban đêm. Tuy nhiên khi vụ án vừa xảy ra, cư dân trong thị trấn cho rằng kẻ sát nhân đến từ những vùng khác. Hiện nay ai cũng muốn tiến hành xét nghiệm để nếu không tìm ra thủ phạm cũng làm họ yên tâm là kẻ sát nhân không phải là người ở Gulgong.

TIẾNG TĂM CỦA HÃNG QANTAS ĐANG XUỐNG DỐC

ROME: Chiếc máy bay Boeing của hãng Qantas với hơn 300 hành khách trên máy bay đã gặp sự cố và nằm lăn quay ra trên phi đạo chỉ vài phút trước khi cất cánh rời khỏi phi trường Rome.Một động cơ của máy bay quệt sát xuống mặt của phi đạo làm nhiên liệu đổ tràn ra khỏi động cơ tạo thành một vệt dài trên phi đạo khi chiếc máy bay đang di chuyển với vận tốc 50 cây số giờ. 303 hành khách cùng phi hành đoàn đáp chuyến bay này từ Rome đến Melbourne đã không có ai bị thương tích gì. Vụ tai nạn này là vụ mới nhất trong một loạt sáu vụ tại nạn máy bay nghiêm trọng của hãng Qantas kể từ tháng sáu năm ngoái.

Phi công trưởng đã lập tức thông báo tai nạn cho hành khách sau khi sự việc xảy ra. Tuy nhiên hành khách đã phải ngồi đợi trên máy bay đến một tiếng đồng hồ trong khi chờ đợi nhân viên cứu hỏa phong tỏa hoàn toàn chiếc máy bay gặp nạn. Nếu sự kiện trên chỉ xảy ra trễ chừng một phút nữa,có thể toàn bộ hành khách và phi hành đoàn đã tử nạn vì máy bay sẽ rơi xuống phi đạo và nổ tung. Tháng 9.1999 một máy bay 747 gặp nạn khi đáp xuống một phi trường ở Perth, 23.9.1999 một máy bay 747 gặp nạn tại Thái lan, 2.11.1999 một máy bay 767 bị khói phun đầy trong phòng lái, 14.11.1999 dù an toàn tự nhiên bung ra trong phòng lái, 21.1.2000 khói phun vào trong phòng lái chiếc BAE 146 khiến nó phải quay lại phi trường Darwin.

CHÍNH PHỦ TÌM CÁCH GIỮ VỮNG GIÁ XĂNG DẦU

CANBERRA: Một cuộc điều tra liên bang được tiến hành nhằm truy tố những công ty xăng dầu, tự động nâng giá nhiên liệu trong dịp lễ phục sinh để hốt bạc của dân chúng. Ủy hội bảo vệ người tiêu dùng đã kêu gọi tất cả mọi trạm xăng báo cáo ngay tất cả mọi việc tăng giá, sau khi một công ty tại Victoria có kế hoạch tăng giá xăng lên đến 7 xu một lít. Theo ông Allan Fels, chủ tịch của ủy hội khách hàng và cạnh tranh cho biết, tình trạng nâng giá xăng bất hợp pháp đã được thực hiện trên toàn liên bang, và việc làm trái luật này đáng ra phải được tố cáo từ lâu rồi. Sở dĩ những công ty trên cứ làm ăn như thế được là vì không có sự tố cáo từ những công ty khác.

Một người đàn ông tên là Trevor Oliver làm việc tại một trạm xăng BP ở Ararat, miền quê Victoria đã được coi là một người can đảm khi dám dứng ra lên tiếng về việc tăng giá xăng bất hợp pháp. Chính ông Oliver cho biết một viên chức của công ty BP, đã ra lệnh cho ông tăng giá xăng lên thêm 7 xu một lít nữa khiến giá xăng là 86.7 xu một lít trong dịp lễ phục sinh. Hai đồng nghiệp của ông Oliver điều hành hai trạm xăng khác dùng nguồn cung cấp của công ty Leahy Petroleum cho biết họ cũng nhận được những lệnh tương tự. Những người này thậm chí được lệnh tăng giá xăng lên thêm 10 xu mỗi lít.

NHÂN CHỨNG VỤ ÁN NGÔ CẢNH PHƯƠNG KHÔNG ĐÁNG TIN CẬY

SYDNEY: Trong phần bào chữa cho nghi can sát nhân Đào Tự Quang, luật sư của ông này là Peter Hastings cho một bồi thẩm đoàn hay rằng nhân chứng chính của vụ án, một cựu nhân viên của câu lạc bộ Mekong,đã không chịu cung khai hoàn toàn sự thật và vì thế lời khai của người này không đáng tin cậy. Bồi thẩm đoàn cũng được biết rằng nhân chứng này từ chối không chịu khai những chi tiết về một chiếc xe thứ ba từng được thấy xuất hiện tại hiện trường của vụ án mạng, dường như nhân chứng đang cố gắng bảo vệ một nghi can nào đó. Theo luật sư Hastings thì rõ ràng có một chiếc xe thứ ba cùng tham gia vụ sát nhân nhưng nhân chứng đã hoàn toàn không nhắc đến chi tiết này trong các lời khai của ông ta.

Nhân chứng này cũng đưa ra một lời giải thích rất đáng ngờ rằng ông ta bị lừa để leo vào chiếc xe chở tên sát thủ do chính Đào Tự Quang lái. Trước tòa luật sư Hastings dựa theo lời khai của cô Lucy Wong,hôn thê của ông Newman cho thấy chiếc xe rời khỏi hiện trường sau vụ án mạng không trùng khớp với những chi tiết chiếc xe của Đào Tự Quang.Theo lời khai của cô Wong thì tên sát thủ sau khi bắn ông Newman đã nhảy lên ghế trước của chiếc xe thế nhưng chiếc cửa của chiếc xe của ông Quang không thể mở được vào lúc vụ sát nhân xảy ra. Việc khám nghiệm chiếc xe của Quang cũng không đưa ra được một kết luận đáng kể nào.

Luật sư Hastings cũng lý luận rằng việc gia đình tan vỡ và ông Quang đang kiện tụng tùm lum với vợ sau khi ly dị khiến ông này không thể nào có tinh thần để dính dáng đến việc mua súng và tham gia vào vụ giết ông Newman được. Vào lúc ông Newman bị bắn hạ, Quang khai rằng ông ta đang đón con từ nhà của cha mẹ ruột. Ông Hastings cho rằng Quang nên được tha bổng vì những bằng chứng hiện có hoàn toàn không có bất cứ yếu tố nào để buộc tội thân chủ của ông. Luật sư của ông Ngô Cảnh Phương là Bret Walker cũng nhận định rằng nhân chứng chính của vụ án là một tên nói láo hết bịa chuyện này thì bịa tiếp chuyện khác, cho nên không thể tin cậy vào nhân chứng này được.

NHÂN CHỨNG VỤ BẮN VÀO ĐỒN CẢNH SÁT LAKEMBA THÚ TỘI

SYDNEY: Một nhân chứng có bí số là W-1 liên quan trong vụ án giết chết hai cầu thủ bóng bầu dục ở vùng Five Dock đã thú nhận có tham gia trong một số hoạt động tội ác khác, kể cả việc nổ súng vào đồn cảnh sát Lakemba. Nhân chứng này cho biết anh ta là một tay nhận đứng ra hỗ trợ cho một băng chuyên buôn bán ma túy. Bên cạnh những chi tiết về vụ nổ súng vào đồn cảnh sát Lakemba, nhân chứng W-1 cũng khai thêm về vụ nổ súng ở Gladesville, tại Five Dock và một số sự vụ hình sự khác. Những lời khai của W-1 rất có giá trị trong việc truy tố năm nghi can khác có liên quan trong việc bắn hạ Adam Wright à Michael Hurle vào ngày 17.7.1998 trước một khách sạn tại Five Dock.

Trong quá trình khai cung, W-1 đã được cảnh sát bảo vệ an ninh cực kỳ cẩn mật vì sợ đàn em của nghi can chính là Michael Kanaan hãm hại. Kanaan ngoài ra còn bị buộc tội bắn một người đàn ông khác tên là Ronald Singleton, ông này vừa qua đã xuất hiện trước tòa để làm chứng chống lại nghi can Kanaan. Theo Singleton thì vào đêm mà hai người bạn của anh ta bị chết, Singleton uống bia và có cãi lộn với nạn nhân Hurle. Bất thình lình một chiếc xe trờ tới và tên Kanaan nhảy ra gây sự đánh nhau với Singleton.Sau đó Kanaan đã móc súng bắn vào Singleton và hai người bạn. Hai nạn nhân Hurle và Wright trúng đạn chết còn Singleton bị thương ở vai.

CHÍNH PHỦ CHI 107 TRIỆU ĐÔ LA ĐIỀU TRA BỆNH TÂM THẦN

SYDNEY: Trẻ em và những bà mẹ trẻ sẽ là đối tượng của một chương trình phát hiện sớm bệnh tâm thần của chính phủ tiểu bang NSW. Trong vòng ba năm tới chính phủ NSW sẽ chi ra một ngân sách 107 triệu đô la cho các dịch vụ điều tra, phát hiện và chữa trị cho những bệnh nhân tâm thần thuộc hai đối tượng nói trên. Giáo sư Marie Bashir sẽ dẫn đầu một nhóm chuyên viên chịu trách nhiệm điều hành dịch vụ phát hiện và chữa trị cho những bệnh nhân tâm thần ở khắp tiểu bang. Một trong những hoạt động đầu tiên là phát hiện và giúp đỡ những học sinh có vấn đề tại các trường học.

Cũng theo giáo sư Bashir thì tỷ lệ tự tử trong giới trẻ tại Úc cao một cách đáng sợ và có liên quan đến chứng trầm uất tâm thần. Những phụ nữ bị trầm uất sau khi sinh cũng sẽ được khám nghiệm và chữa trị.Thân nhân của những bệnh nhân tâm thần tỏ ra rất hoan nghênh chương trình mới của chính phủ liên bang và cho biết những dịch vụ cộng đồng này sẽ giúp cải thiện cuộc sống của những bệnh nhân tâm thần. Ngân sách nói trên cũng dùng để tuyển dụng thêm 700 nhân viên, 150 giường bệnh mới bao gồm 90 giường dành cho vùng nông thôn, một đơn vị chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện Liverpool và 12 giường bệnh tâm thần tại bệnh viện St George.

KỶ NIỆM 50 NĂM CUỘC CHIẾN CAO LY

CANBERRA: Lần đầu tiên trong suốc 50 năm qua, kể từ khi các binh sĩ Úc tham chiến tại Cao ly, chính phủ liên bang đã tổ chức một lễ kỷ niệm và tưởng nhớ đến những binh sĩ đã hy sinh, cũng như vinh danh cho các chiến binh còn sống. Toàn quyền William Deane và thủ tướng John Howard đã khánh thành đài tưởng niệm chiến tranh Cao ly từ năm 1950 đến năm 1953 khiến 339 chiến binh Úc hy sinh, 1216 bị thương và 29 bị bắt làm tù binh. Hai vợ chồng tổng toàn quyền cùng với nhiều viên chức cao cấp của chính phủ liên bang đã đến đặt vòng hoa trước đài tưởng niệm.

Thủ tướng Howard ngỏ lời tri ân 17 ngàn người Úc đã tham chiến tại Cao ly và xác định những người hy sinh sẽ không bao giờ bị quên lãng.Lễ khai mạc có sự tham gia biểu diễn của các trực thăng và máy bay chiến đấu phản lực của không lực hoàng gia, trong khi các cựu binh diễn hành trên đại lộ Anzac. Nhiều cựu chiến binh Cao ly tỏ ra vui mừng vì họ tưởng công lao của họ sẽ chẳng bao giờ được chính phủ vinh danh và ghi nhận. Đài tưởng niệm chiến tranh Cao ly được xem là công trình kiến trúc đẹp nhất trong các khu đài tưởng niệm các cuộc chiến có chiến binh Úc tham gia

TÊN DÂM TẶC HÃM HIẾP BÀ CỤ 95 ĐÃ RA ĐẦU THÚ

NSW: Hồi tuần rồi tên dâm tặc nhẫn tâm hành hạ và hãm hiếp một bà cụ 95 tuổi ở vùng Wee Waa đã tự mình ra đầu thú với cảnh sát sau khi tất cả đàn ông trong thị trấn tham gia việc xét nghiệm phân tử di truyền. Stephen James Boney, 44 tuổi. Vụ hiếp dâm nói trên đã làm toàn thể cư dân của thị trấn Wee Waa bàng hoàng khủng khiếp.Sau khi đầu thú tên Boney đã bị cảnh sát thẩm cung trong nhiều tiếng đồng hồ trước khi bị đưa đến nhà tù liên bang giam giữ chờ ngày ra tòa. Tên Boney đã bị từ chối quyền được tại ngoại hầu tra trong khi luật sư của Boney là Terrence Duff cho biết thân chủ của ông ta sẽ không tái nộp đơn xin tòa cho tại ngoại.

Công tố viện cho hay họ sẽ chuẩn bị hồ sơ truy tố trong thời gian 4 tuần và cảnh sát cũng cho biết nhiều mẫu xét nghiệm phân tử di truyền đã được thu thập từ Boney sau khi hắn vào đồn cảnh sát trình diện. Phiên tòa xử Boney sẽ được tiến hành vào ngày 15 tháng 5 sắp đến. Chủ tịch cộng đồng thổ dân ở Wee Waa là Doug Orcher cho biết toàn thể thị trấn kinh hoàng với tội ác của Boney tuy nhiên ông ta cũng kêu gọi người dân Wee Waa không nên vì thế mà có thái độ kỳ thị với cộng đồng thổ dân trong khu vực. Boney là một người đàn ông có vợ và hai con, hiện đang chơi football cho câu lạc bộ địa phương, sống chủ yếu bằng nghề lao động chân tay trong các nông trại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.