Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Tức Về Học Bổng Và Việc Làm

28/01/200000:00:00(Xem: 5246)
Để phục vụ đồng hương, Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển sẽ thường xuyên đăng tải trên hội trang (web site) của Uỷ Ban các tin tức về chương trình thực tập sinh, học bổng, và thông tin tuyển dụng liên quan đến người Việt. Địa chỉ của hội trang là: http://bpsos.org.


Chương Trình Thực Tập Sinh Của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển
Mỗi năm Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển đều nhận một số sinh viên vào chương trình thực tập sinh. Chương trình kéo dài 3 tháng này vừa khuyến khích người trẻ phục vụ cộng đồng, vừa giúp họ thu thập các kỹ năng lãnh đạo.

Thực tập sinh sẽ được huấn luyện về kỹ năng nghiên cứu, lý giải, và tìm đáp số cho các vấn đề xã hội và chính trị; sẽ được hướng dẫn về những lãnh vực chuyên biệt về luật tị nạn và di dân, và về tiến trình lập pháp; sẽ được đào tạo để làm việc hữu hiệu với cả hai ngành hành pháp và lập pháp Hoa Kỳ; và sẽ có cơ hội để tiếp thu và phát triển khả năng lãnh đạo.

Bắt đầu từ mùa hè này, thực tập sinh sẽ được bổ nhiệm làm việc ở văn phòng trung ương của Uỷ Ban tại Bắc Virginia hoặc tại các văn phòng chi nhánh ở Sacramento (California) và Houston (Texas). Thực tập sinh sẽ được đài thọ chỗ ở, vé máy bay, và một ngàn Mỹ kim tiền túi cho cả khoá thực tập.

Sinh viên muốn ghi danh cần hội đủ các điều kiện sau đây:
- Phải là sinh viên đại học.
- Anh Văn viết và nói phải lưu loát để liên lạc với các giới chức Hoa Kỳ và quốc tế (nếu biết tiếng Việt thì càng tốt nhưng không bắt buộc).
- Cần phải có tinh thần hiếu học và chịu khó.
- Có kinh nghiệm sinh hoạt trong cộng đồng Việt hay trong xã hội Hoa Kỳ.

Đơn ghi danh phải gồm có:
- Một bài luận văn dài 500 chữ nêu lý do ghi danh tham gia chương trình thực tập sinh.
- Một tiểu sử tóm lược.
- Ba lá thư giới thiệu về phẩm hạnh và khả năng.

Một hội đồng tuyển chọn sẽ cứu xét dựa trên khả năng của mỗi sinh viên nộp đơn.
Cần thêm chi tiết xin gọi cô Ngô Kim Việt ở số 703-205-3916 hay qua địa chỉ điện thư: bpsos@aol.com.

Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển là một tổ chức bất vụ lợi với mục đích cứu giúp cho các thuyền nhân và các người Việt xin tị nạn, và xây dựng cộng đồng người Việt hải ngoại. Tin tức về các hoạt động của Ủy Ban có đặt tại hội trang http://bpsos.org.

***
Tuyển Thông Dịch Viên Vùng HTĐ
Tổ Chức Berlitz GlobalNet đang cần thông dịch viên Anh-Việt, đặc biệt trong vùng DC, Maryland và Virginia. Xin liên lạc Brian Kranick tại số điện thoại miễn phí: 1-888-241-9149, ext. 117, hoặc qua địa chỉ điện thư: brian.kranickỴdc.berlitz.com.

***
Học Bổng Cho Học Sinh Trung Học Vùng HTĐ
Nhà Hàng McDonald's trong vùng Hoa Thịnh Đốn và phụ cận sẽ cấp học bổng cho 10 học sinh trung học Á Châu và Thái Bình, dựa trên khả năng học vấn, sinh hoạt cộng đồng, và khả năng lãnh đạo. Mỗi học bổng trị giá $1,000. Hạn chót để nộp đơn là 14 tháng 2, 2000. Muốn ghi danh, xin liên lạc:

Jennifer Holtz
McDonald's Asian Pacific American Community Service Awards
c/o Golin/Harris International
655 15th Street, NW Suite #475 A
Washington, DC 20005

***
Học Bổng Gold Mountain
Tổ chức Organization of Chinese Americans cùng với UPS Foundation sẽ cấp 10 học bổng trị giá $2000 cho các sinh viên năm thứ nhất gốc Á Châu với điều kiện các sinh viên này là người đầu tiên trong gia đình vào đại học. Hạn chót để nộp đơn là ngày 1 tháng 5, 2000. Để lấy đơn hay tin tức, xin liên lạc:

Organization of Chinese Americans
1001 Connecticut Ave., NW #601
Washington, DC 20036
tel:202-223-5500 fax:202-296-0540
E-mail: oca@ocanatl.org
Web: http://www.ocanatl.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
Vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 25 tháng 7 năm 2020 trước bãi cỏ đối diện khu Thương Xá Phước Lộc Thọ (Trong khuôn viên khu chợ Á Đông) Thành phố Westminster, hơn 200 đồng hương đã tham dự cuộc Biểu Tình Tuần Hành Tự Phát Ủng Hộ Tổng Thống Trump, Yêu Cầu Mở Cửa Trường Học, các cơ sở Tôn Giáo, cơ sở thương mại, chống Tàu Cộng… Dọc theo bãi cỏ, một hàng cờ Mỹ-Việt và những tấm bảng nhự: “Communist China get out the USA,” “Covid-19 Made in China (CCP Virus)," “Recall Newsom,” “Open School,” ”Open Business,” “Open Church,” “Trump 2020.”
Do dịch COVID-19 và tuân thủ những quy định về các cuộc tụ họp do Thống đốc Gavin Newsom ban hành, Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) sẽ tổ chức buổi lễ ‘National Night Out’ như thông lệ hàng năm qua mạng (virtually), với một video được sản xuất bởi đài Garden Grove TV3 (GGTV3). Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, lúc 12:00 giờ trưa, cộng đồng được mời xem video đặc biệt trên GGPD Facebook tại facebook.com/gardengrovepd và kênh YouTube GGTV3, tại youtube.com/gardengrovetv3.
Kính bạch chư Tôn Hòa thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni Kính thưa quý đạo hữu, thân hữu, văn thi hữu, thân bằng quyến thuộc nội-ngoại, trong và ngoài nước, Thân mẫu của chúng con/chúng tôi, là bà quả phụ Nguyễn Phước Bửu Đáo, nhũ danh Nguyễn Thị Nuôi, pháp danh Tâm Tấn, bút hiệu Trinh Tiên, đã mãn phần, thượng thọ bách tuế vào ngày 13 tháng 7 năm 2020 (nhằm ngày 23 tháng 5 năm Canh Tý).
Đúng là Mỹ khác với Âu Châu nhiều lắm. Riêng ở Mỹ ngoài vài đạo luật khác, nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ đã thông qua Luật được phép chính thức treo Cờ Vàng (Cờ Việt Nam Cộng Hoà), điều mà ở Đức hay Châu Âu người Việt tỵ nạn dù có mơ ước cũng khó xin được, nếu không muốn nói chẳng có cơ hội nào cả.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.