Hôm nay,  

Cộng Đồng Việt Kháng Thư Đòi Thả Lm Nguyễn Văn Lý

23/10/200100:00:00(Xem: 4755)
QUẬN CAM (VB) - Phong Trào Đấu Tranh Đòi Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền Cho VN vừa ra bản tuyên bố, phản kháng việc Hà Nội kêu án tù linh mục Nguyễn Văn Lý. Bản văn như sau.

TUYÊN BỐ

Nhận định rằng:
1. Cộng sản Việt Nam đã xử LM Nguyễn Văn Lý 15 năm tù và năm năm quản chế trong một phiên tòa bí mật và không có luật sư biện hộ vào ngày 19 tháng 10 năm 2001 tại Huế về tội trạng "giả tạo" phá hoại sự đoàn kết quốc gia, là một hành động vi phạm nhân quyền một cách trắng trợn và thô bạo.
2. Việc cộng sản Việt Nam xử LM Nguyễn Văn Lý với một bản án nặng nề như trên chỉ vì LM Nguyễn Văn Lý đã can đảm đấu tranh một cách ôn hòa đòi tự do tôn giáo và nhân quyền cho nhân dân Việt Nam là một hành động khủng bố chính trị, nhằm đe dọa toàn thể giáo dân các tôn giáo và các giáo hội tại Việt Nam ngõ hầu dập tắt ngọn lửa đấu tranh đòi tự do tôn giáo của HT Thích Quảng Độ, HT Thích Huyền Quang, Cụ Lê Quang Liêm và các vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo khác.
3. Qua việc xử án LM Nguyễn Văn Lý nặng nề này, cộng sản Việt Nam đã chứng tỏ cho thế giới biết rằng họ là những thành phần phản động nhất nhân loại khi vẫn tiếp tục thi hành chính sách khủng bố chính trị và tiêu diệt các tôn giáo một cách dã man và có hệ thống suốt mấy chục năm qua, bất chấp những nguyện vọng chính đáng về tự do tôn giáo, dân chủ và nhân quyền và nôĩ phẫn uất của nhân dân trong nước.


Phong Trào Đấu Tranh Đòi Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền long trọng tuyên bố:
1. Cực lực lên án hành động khủng bố chính trị của cộng sản Việt Nam qua việc xét xử một các bất công và kết án một cách nặng nề LM Nguyễn Văn Lý của cộng sản Việt Nam.
2. Tố cáo trước dư luận quốc tế và nhất là chính giới Hoa Kỳ về chủ trương vi phạm nhân quyền cố hữu và chính sách đàn áp tôn giáo một cách tinh vi và thâm độc của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam.
3. Khẩn thiết kêu gọi Ủy Hội Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc, Hội Ân Xá Quốc Tế, các Tổ Chức Tranh Đấu cho Nhân Quyền, Chính Phủ các nước, các vị dân cử khắp nơi lên tiếng hậu thuẫn cho công cuộc đấu tranh đòi tự do tôn giáo của người dân Việt trong nước, đòi hỏi nhà cầm quyền cộng sản VN phải tôn trọng nhân quyền và tự do tôn giáo và phải trả tự do ngay tức khắc và vô điều kiện cho LM Nguyễn Văn Lý, chấm dứt việc giam giữ và quản chế nhị vị Hòa thượng Thích Huyền Quang và Thích Quảng Độ, cụ Lê Quang Liêm.
4. Khẩn thiết kêu gọi toàn thể tập thể người Việt tị nạn tại Hoa Kỳ đoàn kết và hợp tác chặt chẽ trong công tác vận động Thượng Viện Hoa Kỳ sớm thông qua Đạo Luật về Nhân Quyền cho Việt Nam, HR 2833.

Little Sàigòn, ngày 21 tháng 10 năm 2001.
TM. Phong Trào Đấu Tranh Đòi Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền cho Việt Nam
Tổng Thư Ký
Lê Tử Hà
9315 Bolsa Ave., Suite # 307, Westminster, CA 92683
Tel: (714) 595-5263

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.