Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Việt Kháng Thư Đòi Thả Lm Nguyễn Văn Lý

23/10/200100:00:00(Xem: 3992)
QUẬN CAM (VB) - Phong Trào Đấu Tranh Đòi Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền Cho VN vừa ra bản tuyên bố, phản kháng việc Hà Nội kêu án tù linh mục Nguyễn Văn Lý. Bản văn như sau.

TUYÊN BỐ

Nhận định rằng:
1. Cộng sản Việt Nam đã xử LM Nguyễn Văn Lý 15 năm tù và năm năm quản chế trong một phiên tòa bí mật và không có luật sư biện hộ vào ngày 19 tháng 10 năm 2001 tại Huế về tội trạng "giả tạo" phá hoại sự đoàn kết quốc gia, là một hành động vi phạm nhân quyền một cách trắng trợn và thô bạo.
2. Việc cộng sản Việt Nam xử LM Nguyễn Văn Lý với một bản án nặng nề như trên chỉ vì LM Nguyễn Văn Lý đã can đảm đấu tranh một cách ôn hòa đòi tự do tôn giáo và nhân quyền cho nhân dân Việt Nam là một hành động khủng bố chính trị, nhằm đe dọa toàn thể giáo dân các tôn giáo và các giáo hội tại Việt Nam ngõ hầu dập tắt ngọn lửa đấu tranh đòi tự do tôn giáo của HT Thích Quảng Độ, HT Thích Huyền Quang, Cụ Lê Quang Liêm và các vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo khác.
3. Qua việc xử án LM Nguyễn Văn Lý nặng nề này, cộng sản Việt Nam đã chứng tỏ cho thế giới biết rằng họ là những thành phần phản động nhất nhân loại khi vẫn tiếp tục thi hành chính sách khủng bố chính trị và tiêu diệt các tôn giáo một cách dã man và có hệ thống suốt mấy chục năm qua, bất chấp những nguyện vọng chính đáng về tự do tôn giáo, dân chủ và nhân quyền và nôĩ phẫn uất của nhân dân trong nước.


Phong Trào Đấu Tranh Đòi Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền long trọng tuyên bố:
1. Cực lực lên án hành động khủng bố chính trị của cộng sản Việt Nam qua việc xét xử một các bất công và kết án một cách nặng nề LM Nguyễn Văn Lý của cộng sản Việt Nam.
2. Tố cáo trước dư luận quốc tế và nhất là chính giới Hoa Kỳ về chủ trương vi phạm nhân quyền cố hữu và chính sách đàn áp tôn giáo một cách tinh vi và thâm độc của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam.
3. Khẩn thiết kêu gọi Ủy Hội Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc, Hội Ân Xá Quốc Tế, các Tổ Chức Tranh Đấu cho Nhân Quyền, Chính Phủ các nước, các vị dân cử khắp nơi lên tiếng hậu thuẫn cho công cuộc đấu tranh đòi tự do tôn giáo của người dân Việt trong nước, đòi hỏi nhà cầm quyền cộng sản VN phải tôn trọng nhân quyền và tự do tôn giáo và phải trả tự do ngay tức khắc và vô điều kiện cho LM Nguyễn Văn Lý, chấm dứt việc giam giữ và quản chế nhị vị Hòa thượng Thích Huyền Quang và Thích Quảng Độ, cụ Lê Quang Liêm.
4. Khẩn thiết kêu gọi toàn thể tập thể người Việt tị nạn tại Hoa Kỳ đoàn kết và hợp tác chặt chẽ trong công tác vận động Thượng Viện Hoa Kỳ sớm thông qua Đạo Luật về Nhân Quyền cho Việt Nam, HR 2833.

Little Sàigòn, ngày 21 tháng 10 năm 2001.
TM. Phong Trào Đấu Tranh Đòi Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền cho Việt Nam
Tổng Thư Ký
Lê Tử Hà
9315 Bolsa Ave., Suite # 307, Westminster, CA 92683
Tel: (714) 595-5263

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.