Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Cộng Đồng Việt Kháng Thư Đòi Thả Lm Nguyễn Văn Lý

23/10/200100:00:00(Xem: 4313)
QUẬN CAM (VB) - Phong Trào Đấu Tranh Đòi Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền Cho VN vừa ra bản tuyên bố, phản kháng việc Hà Nội kêu án tù linh mục Nguyễn Văn Lý. Bản văn như sau.

TUYÊN BỐ

Nhận định rằng:
1. Cộng sản Việt Nam đã xử LM Nguyễn Văn Lý 15 năm tù và năm năm quản chế trong một phiên tòa bí mật và không có luật sư biện hộ vào ngày 19 tháng 10 năm 2001 tại Huế về tội trạng "giả tạo" phá hoại sự đoàn kết quốc gia, là một hành động vi phạm nhân quyền một cách trắng trợn và thô bạo.
2. Việc cộng sản Việt Nam xử LM Nguyễn Văn Lý với một bản án nặng nề như trên chỉ vì LM Nguyễn Văn Lý đã can đảm đấu tranh một cách ôn hòa đòi tự do tôn giáo và nhân quyền cho nhân dân Việt Nam là một hành động khủng bố chính trị, nhằm đe dọa toàn thể giáo dân các tôn giáo và các giáo hội tại Việt Nam ngõ hầu dập tắt ngọn lửa đấu tranh đòi tự do tôn giáo của HT Thích Quảng Độ, HT Thích Huyền Quang, Cụ Lê Quang Liêm và các vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo khác.
3. Qua việc xử án LM Nguyễn Văn Lý nặng nề này, cộng sản Việt Nam đã chứng tỏ cho thế giới biết rằng họ là những thành phần phản động nhất nhân loại khi vẫn tiếp tục thi hành chính sách khủng bố chính trị và tiêu diệt các tôn giáo một cách dã man và có hệ thống suốt mấy chục năm qua, bất chấp những nguyện vọng chính đáng về tự do tôn giáo, dân chủ và nhân quyền và nôĩ phẫn uất của nhân dân trong nước.


Phong Trào Đấu Tranh Đòi Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền long trọng tuyên bố:
1. Cực lực lên án hành động khủng bố chính trị của cộng sản Việt Nam qua việc xét xử một các bất công và kết án một cách nặng nề LM Nguyễn Văn Lý của cộng sản Việt Nam.
2. Tố cáo trước dư luận quốc tế và nhất là chính giới Hoa Kỳ về chủ trương vi phạm nhân quyền cố hữu và chính sách đàn áp tôn giáo một cách tinh vi và thâm độc của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam.
3. Khẩn thiết kêu gọi Ủy Hội Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc, Hội Ân Xá Quốc Tế, các Tổ Chức Tranh Đấu cho Nhân Quyền, Chính Phủ các nước, các vị dân cử khắp nơi lên tiếng hậu thuẫn cho công cuộc đấu tranh đòi tự do tôn giáo của người dân Việt trong nước, đòi hỏi nhà cầm quyền cộng sản VN phải tôn trọng nhân quyền và tự do tôn giáo và phải trả tự do ngay tức khắc và vô điều kiện cho LM Nguyễn Văn Lý, chấm dứt việc giam giữ và quản chế nhị vị Hòa thượng Thích Huyền Quang và Thích Quảng Độ, cụ Lê Quang Liêm.
4. Khẩn thiết kêu gọi toàn thể tập thể người Việt tị nạn tại Hoa Kỳ đoàn kết và hợp tác chặt chẽ trong công tác vận động Thượng Viện Hoa Kỳ sớm thông qua Đạo Luật về Nhân Quyền cho Việt Nam, HR 2833.

Little Sàigòn, ngày 21 tháng 10 năm 2001.
TM. Phong Trào Đấu Tranh Đòi Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền cho Việt Nam
Tổng Thư Ký
Lê Tử Hà
9315 Bolsa Ave., Suite # 307, Westminster, CA 92683
Tel: (714) 595-5263

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.