Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Csvn Trả Thù Các Tu Sĩ Pghh: Cấm Kinh Doanh, Trị Bệnh…

14/06/200100:00:00(Xem: 4352)
SAIGON (VB) -Công an CSVN vẫn liên tục bao vây ba đời dòng họ các tu sĩ và viên chức Phật Giáo Hòa Hảo, thậm chí chỉ thị cho các bệnh viện từ chối chữa bệnh cho các vị này, bất kể cả trường hợp khẩn cấp. Tin này do ông Nguyễn Văn Cội, Hội Trưởng PGHH Hải Ngoại, loan hôm Thứ Tư như sau.

Vì muốn được tự do tôn giáo mà qúy ông : Bùi Tấn Nhã, Lê Văn Tính, Hà Hải,Võ Văn Bửu, Võ Thanh Liêm, Nguyễn Văn Hoàng, Nguyễn Văn Diên,Võ Văn Hải, Nguyễn Châu Lang, Trương Văn Thức, Trần Văn Bé Cao, Trương Văn Đức, Hồ Văn Trọng... bị bạo quyền CSVN cầm tù.

Cụ Lê Quang Liêm, Tu sĩ Nguyễn Văn Điền, Tu sĩ Nguyễn Minh Sơn, Tu sĩ Phan Thị Tiềm, Tu sĩ Trần Thị Duyên, Bà Mai Thị Dung, Ông Trần Nguyên Huởn, Bà Bùi Thiện Huệ, Ông Võ Thành Dấn ... bị quản chế nghiêm ngặt .

Gia đình 6 người con của cụ Bà Nguyễn Thị Thu, Gia đình 9 người con, 3 người cháu của cụ Lê Quang Liêm, Gia đình 8 người con của ông Hà Hải, Gia đình 4 người con của ông Bùi Thiện Huệ, Gia đình ông Trương Văn Đức ... bị bao vây kinh tế .

Cầm tù, quản chế, bao vây kinh tế bạo quyền CSVN vẫn thấy chưa đủ, nay lại bao vây y tế gia đình của các Trị Sự Viên và Tín Đồ PGHH Thuần Túy. Sau cụ Lê Quang Liêm, cháu ngoại và vợ của cụ là Bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp, tu sĩ Nguyễn Văn Điền, con ông Hà Hải, con ông Bùi Thiện Huệ... bị nhà thương từ chối chữa trị, nay lại đến Bà Mai Thị Dung, người đã mổ bụng, cắt cổ phản đối bạo quyền đàn áp tôn giáo, cũng bị nhà thương từ chối chữa trị.

Nguồn tin nhận được vào lúc 1 giờ sáng ngày Thứ Tư 13-6-2001 (giờ ngày Hoa Thịnh Đốn). Bà Mai Thị Dung bi bệnh tràn túi mật và sạn (ké) trong túi mật. Căn bệnh nầy làm cho Bà vô cùng đau đớn, và ngất xủi rất nhiều lần. Thấy bệnh tình của Bà Dung qúa trầm trọng người thân của bà Dung xin công an cho đưa bà đến bệnh viện Long Xuyên để chữa trị.

Ngày Thứ Hai 11-6-2001 (ngày VN), cùng đi với thân nhân của Bà Dung từ xã Mỹ Luông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang đến bệnh viện Thị Xã Long Xuyên có 4 công an Tỉnh. Khi đưa bà Dung đến bệnh viện, thay vì đưa bà Dung vào phòng cấp cứu. Công an ra lệnh để Bà Dung ngoài hành lang. Sau đó một công an tên Hải vào gặp riêng nhân viên bệnh viện. Ba công an còn lại canh chừng bà Dung. Bốn (4) tiếng đồng hồ sau công an Hải cho người nhà bà Dung biết: bệnh viện Long Xuyên không đủ khả năng chữa trị cho bà Dung và đề nghị chuyển bà đến bệnh viện Bình Dân Saigon . Vì trời tối, Bà Dung phải nằm ngoài hành lang bệnh viện tối Thứ Hai. Mặc tình cho cơn đau hành hạ. Mặc tình cho bà Dung kêu la. Bệnh viện Long Xuyên vẫn không cho bà một liều thuốc để giảm cơn đau .

Sáng hôm sau, Thứ Ba 12-6-01 (VN), người nhà bà Dung đưa bà từ Long Xuyên đến bệnh viện Bình Dân Saigon. Bốn công an Tỉnh cũng đi theo. Khi đến bệnh viện Bình Dân, thay vì đưa bà Dung vào phòng cấp cứu để lo việc chữa trị . Công an lại đưa bà Dung đến một phòng riêng. Sau hai (2) tiếng đồng hồ Trung Tà Hà Cục Bảo Vệ Chính Trị Saigon và 3 công an thành phố, tất cả 8 công an (4 tỉnh, 4 thành phố) thay phiên phỏng vấn bà Dung trong thời gian hơn 10 tiếng đồng hồ xung quanh vấn đề: Ai chủ mưu xúi giục Ông Hà Hải toan tự thiêu" Ai xúi Cụ Bà Nguyễn Thị Thu tự thiêu" Ai xúi Ông Võ Thành Dấn mổ bụng, Bà Dung mổ bụng,cắt cổ.... và trong những ngày sắp tới, đặc biệt đại lễ 18/5 nhằm Chủ Nhựt (8/7/2001) sắp đến, Lê Quang Liêm, Nguyễn Văn Điền, Nguyễn Văn Cội, Lê Văn Bá ... toan tính những gì " Trong hơi thở yếu ớt bà Dung trả lời dứt khóat và ngắn gọn : Bà không biết .

12 giờ đêm ngày Thứ Ba 12-6-2001 (VN), sau khi tra vấn bà Dung để gá tội cho Cụ Liêm, Tu sĩ Nguyễn Văn Điền .v.v.. không có kết qủa. Trung Tá Hà tức giận phán rằng: Bà Dung không có bệnh gì cả. Ra lệnh 4 công an Tỉnh đưa bà Dung về nhà ở xã Mỹ Luông và tiếp tục quản chế. Thì ra công an Tỉnh đưa Bà Dung từ bệnh viện Long Xuyên đến bệnh viện Bình Dân Saigon không phải để chửa trị mà để điều tra. Bà Dung rời Saigon vào lúc 1 giờ sáng ngày Thứ Tư 13-06-2001 (VN) . Bà hiện đang bị cơn đau hành hạ mà không thuốc thang .

Tình trạng của cụ Lê Quang Liêm, các Trị Sự Viên GH/TƯ/PGHH do cụ Lê Quang Liêm lãnh đạo,và tín đồ PGHH Thuần Túy vô cùng thê thảm : Bị đàn áp, đánh đập, bắt bớ tù đày, quản chế, bao vây kinh tế, bao vây y tế .v.v . Một đời sống không tự do,đói không cơm ăn, lạnh không áo mặc ,đau không thuốc uống... Đời sống như vậy thì còn có ý nghĩa gì"

Bạo quyền CSVN đang dồn cụ Liêm,Trị Sự Viên của cụ và Khối Tín Đồ PGHH Thuần Túy do cụ lãnh đạo vào con đường chết ,để hoàn tất kế hoạch tiêu diệt đạo PGHH .

Mặc dù bị CSVN đàn áp, khủng bố, bao vây mọi mặt nhưng cụ Liêm, các Trị Sự Viên, và một số tín đồ PGHH thuần túy do cụ lãnh đạo luôn khẳng định : Cương quyết đòi cho được quyền tự do tôn giáo - Thà chết vinh,hơn sống nhục - Đạo còn người còn, đạo mất người mất.

Theo tinh thần Thông Bạch số 26/GH/TƯ ngày 8 tháng 6 năm 2001 (ngày VN) , cụ Liêm cho biết : Mặc dù đang bị bạo quyền bao vây,phong tỏa mọi mặt, nhưng Giáo Hội Trung Ương PGHH Việt Nam vẫn tổ chức Đại Lễ 18/5 kỷ niệm 62 năm Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng nền đạo PGHH tại Thánh địa Hòa Hảo đúng ngày 18/5 Âm lịch nhằm Chủ Nhựt 8-7-2001.
Hằng năm cứ vào những ngày Lễ như : Đản sinh Đức Huỳnh Giáo Chủ, Kỷ niệm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ Thọ Nạn tại Đốc Vàng, Đại Lễ 18/5 Âm Lịch kỷ niệm ngày ĐứcHuỳnh Giáo Chủ Khai Sáng nền Đạo PGHH .v.v. thì Giáo Hội Trung Ương PGHH Việt Nam do cụ Lê Quang Liêm lãnh đạo luôn bị bạo quyền ngăn cản,đàn áp, đánh đập, bắt giam, cầm tù, quản chế.v.v. nhưng Giáo Hội Trung Ương PGHH Việt Nam vẫn tiến hành Lễ Kỷ Niệm trong những trận mưa đòn và tù tội.

Mùa Lễ đạo năm nay 18/5 Âm lịch nhằm Chủ Nhựt 8-7-2001 sắp đến chắc chắn cũng không ngoại lệ Giáo Hội Trung Ương PGHH Hải Ngoại là cơ quan Đại Diện và Phát Ngôn Viên Giáo Hội Trung Ương PGHH/Việt Nam thành khẩn kêu gọi: Qúy vị lãnh đạo tinh thần tôn giáo, các hội đoàn, qúy cơ quan truyền thông báo chí, người Việt Quốc Gia lưu vong, đồng đạo PGHH chân chính , dành cho cụ Lê Quang Liêm, các Trị Sự Viên của cụ, và Khối Tín đồ PGHH Thuần Túy do cụ lãnh đạo một sự ủng hộ trong mục tiêu chung tranh đấu : Đòi tự do tôn giáo cho Việt Nam .

Hoa Thịnh Đốn, ngày Thứ Tư 13 tháng 6 năm 2001 lúc 4 giờ sáng
TM. Giáo Hội Trung Ương PGHH/Hải Ngoại
Hội Trưởng
Nguyễn Văn Cội

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.