Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cơm Tấm Tân Châu Fast Food Phục Vụ Đặc Biệt Độc Giả Vb

15/03/200200:00:00(Xem: 4138)
PHOTO: Chị Phạm Bích Ngọc, chủ Nhà Hàng Cơm Tấm TÂN CHÂU FAST FOOD tại San Jose.

(Bài giới thiệu miễn phí - xin liên lạc Ký giả Hạnh Dương Cellphone 408-981 0644)

Người có khuôn mặt dịu dàng của một phụ nữ Việt Nam trong tấm hình bên cạnh đây là chị Phạm Bích Ngọc, chủ nhân của Nhà Hàng Cơm Tấm TÂN CHÂU FAST FOOD tại số 2384 Senter Road, San Jose, CA 95122, ĐT. (408) 297 0411.

Nhà Hàng Cơm Tấm TÂN CHÂU FAST FOOD nằm ngay bên phải ở lối ra vào khu chợ Tân Lập trên đường Tully Road gần góc Senter Road, sát bên cạnh nhìn qua Tiệm Café Heo May. Người ta thường nói rằng "thuận vợ thuận chồng tát Biển Đông cũng cạn". Có lẽ điều nầy rất đúng với gia đình của chị Phạm Bích Ngọc. Chồng chị là anh Phạm Đức Cần, 44 tuổi, quê quán ỡ Biên Hòa, đã qua định cư tại Hoa Kỳ đến nay đã 23 năm. Trong suốt những năm tháng tỵ nạm Cộng Sản tại Mỹ, anh đã nỗ lực học hành và sau khi thành đạt, anh cưới vợ, có 2 đứa con gái còn nhỏ và cùng với vợ là chị Phạm Bích Ngọc bước vào ngành kinh doanh ẩm thực tại San Jose. Đã một thời đôi vợ chồng hiều hậu nầy từng làm chủ quán "Boda" rất nổi tiếng tại đường số 4 ở trung tâm thị tứ San Jose.

Từ đầu tháng 4/2001, vợ chồng anh Phạm Đức Cần và chị Phạm Bích Ngọc đã cho khai trương Nhà Hàng Cơm Tấm TÂN CHÂU FAST FOOD tại khu chợ Tân Lập góc Tully và Senter Road, San Jose. Người đầu bếp chính của nhà hàng là anh Phạm Đức Cần, được dân ăn nhậu San Jose phong là "Chuyên gia ẩm thực hàng đầu của Vùng Vịnh". Anh Cần nói rằng "trong ăn uống, người Việt Nam thường có nhu cầu ẩm thực rất cao. Món ăn nhất thiết phải ngon, lạ, vệ sinh phải đặt lên hàng đầu, tiếp đón phải niềm nỡ ân cần vui vẽ, sau hết mới là vấn đề giá cả". Quan điểm nầy của đôi vợ chồng chủ nhân Nhà Hàng Cơm Tấm TÂN CHÂU FAST FOOD được thể hiện một cách rõ nét qua cung cách phục vụ, các tiêu chuẩn vệ sinh từ khâu thực phẩm mua vào, qua khâu tuyển chọn, thanh trùng, bảo quản, vệ sinh từ nhà bếp đến bàn ăn, vệ sinh từ chén bát dụng cụ đến những người phục vụ. Đi vào Nhà Hàng Cơm Tấm TÂN CHÂU FAST FOOD không hề ngửi thấy bất cứ một mùi tanh tưởi nào như những nhà hàng mà chúng ta thường đến. Về thái độ phục vụ, các khách hàng đều có một nhận xét chung rằng, khi đến với Nhà Hàng Cơm Tấm TÂN CHÂU FAST FOOD là coi như đến nhà của một người thân nhất. Chủ nhân luôn vui vẽ, ân cần, thân ái với từng ngừơi. Các phục vụ viên cũng bặt thiệp, niềm nỡ và tất cả họ đều luôn có nụ cười duyên dáng trên môi khi chào đón khách hàng dù mới đến lần đầu hay đã quá quen thân. Chủ trương của Nhà Hàng Cơm Tấm TÂN CHÂU FAST FOOD là luôn luôn "vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi".

Nói đến Fast Food, nhiều người cứ tưởng rằng đó là các món ăn làm sẵn và đơn điệu. Nhưng đối với Nhà Hàng Cơm Tấm TÂN CHÂU FAST FOOD thì khác, các món thực phẩm làm nhanh ở đây là làm theo yêu cầu của từng khách hàng và theo tiêu chuẩn món ăn sang trọng của một Nhà Hàng cao cấp. Vào tháng 11/2001, khi anh Cần tung ra đợt khuyến mãi "mua một tặng một" thì số khách đến đặt mua Fast Food đông đến nỗi tưởng chừng không có chỗ cho khách đứng chờ. Nay hằng ngày từ khỏang 11 giờ đến 14 giờ trưa thì khách đến ăn trưa tại chỗ và mua Fast Food mang đi rất đông. Nhà hàng mở cửa kinh doanh suốt ngày từ sáng đến chiều hôm. Tại đây bán thức ăn ba miền Nam, Trung, Bắc Việt Nam. Nếu ăn tại chỗ có tới 28 món ăn hấp dẫn cho khách tùy chọn. Những món khóai khẩu như Cá Chưng Tương, Cá Kho Tộ, Tôm Rang Muối, Cải Xào thập cẩm, Canh Chả Cá nấu với Thì Là, Canh Khổ Qua, Oác Hương Xào Sả Ớt, Canh Chua, các món nướng, các món hấp, các món ăn Tàu, Tây, Việt đều có đủ.

Riêng về Cơm Tấm, có lẽ Nhà Hàng Cơm Tấm TÂN CHÂU FAST FOOD có những món Cơm Tấm mà các nơi khác không thể có được, chẳng hạn như "Cơm Tấm thịt Nai nướng". Thịt Nai được nhập từ New Zealand và được ướp hương liệu theo nghệ thuật riêng của đầu bếp Phạm Đức Cần, khi nướng lên thơm đến ngây ngất cho những ai sành điệu thưởng thức. Những món cơm tấm khác mà khách đến một lần sẽ không thể quên như Cơm Tấm Sường non nướng, Cơm Tấm Sườn Cốt-lết, Cơm Tấm Sườn Bò nướng, Cơm Tấm thịt Bò nướng, Cơm Tấm Gà nướng, Cơm Tấm Cá nướng, Cơm Tấm Thịt nướng các lọai, Cơm Tấm Chả Giò, Cơm Tấm Tôm và chả tôm. Những món phụ thêm như Bì, Giò Chả, Nem, Trứng, Tôm. Ngòai ra còn các lọai Cháo, Phở, Bún Bò Huế và các lọai chè rất đặc trưng của từng miền từ Nam chí Bắc Việt Nam.

Hiện nay các khu vực nhà máy và các văn phòng ở San Jose thường đặt khẩu phần Fast Food Cơm Tấm và trung bình anh Phạm Đức Cần phải giao khỏang trên 300 phần ăn mỗi bữa trưa. Để kỷ niệm tròn một năm ngày khai trương Nhà Hàng Cơm Tấm TÂN CHÂU FAST FOOD tại góc Tully và Senter Road, đầu tháng 4/2002 anh Phạm Đức Cần và chị Phạm Bích Ngọc sẽ mở thêm một đợt "mua một tặng một". Nếu các đấng mày râu đi ăn Cơm Tấm Tân Châu thì hãy nhớ mang một phần về cho bà xã hoặc người thân yêu của mình. Khách hàng có thể gọi điện thọai số (408) 297 0411 để đặt cơm tấm Tân Châu, hoặc Email đặt mua Fast Food Tân Châu tại địa chỉ can303474@aol.com. Riêng với Độc giả của VIỆT BÁO SAN JOSE, khi đến Nhà Hàng Cơm Tấm TÂN CHÂU FAST FOOD, chỉ cần cho chủ nhân biết quý vị là độc giả VIỆT BÁO, sẽ được giảm giá và tặng thêm thực phẩm ngon hơn. Nhà Hàng Cơm Tấm TÂN CHÂU FAST FOOD cũng nhận đặt tiệc cứơi hỏi, Party, sinh nhật với giá phải chăng nhưng bảo đảm ăn ngon tuyệt đỉnh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.