Hôm nay,  

20 Bô Lão Kháng Thư Tố Csvn Cắt Đất Cho Tq Quá Nhiều

03/12/200100:00:00(Xem: 3679)
HANOI (VB) - Sau khi âm thầm cắt đất, cắt biển dân cho đàn anh phương Bắc, chế độ CSVN trong tuần này đã nhận được một Thư Phản Kháng từ 20 cựu đảng viên lão thành, nội dung chống lại việc "phía Việt Nam nhượng bộ quá nhiều. Nếu nhìn vào lịch sử của dân tộc ta thì chưa từng có triều đại nào cam tâm chịu nhượng bộ như thế." Toàn văn Thư Phản Kháng viết trên báo chui Đối Thoại và được Nối Kết chuyển ra hải ngoại..

Nối kết tiếp tay tán phát cho tới khi nào có tự do dân chủ thật sự trên đất nước Việt Nam
ĐỐi THOẠI - ĐỐI THOẠI - ĐỐI THOẠI (1 tháng 12 năm 2001) - (Tiếng nói của chủ nhân đất nước - Đối thoại để có dân chủ)
Nhân kỳ họp Quốc hội lần thứ X khóa X, Đối thoại số này xin gửi đến tất cả các đại biểu quốc hội và các bạn bản kiến nghị của các cử tri cả hai miền Nam Bắc gửi Quốc hội nói lên nguyện vọng chung của nhân dân để yêu cầu Quốc hội: không thông qua Hiệp định biên giới Việt - Trung xâm phạm biên giới và lãnh hải của Tổ quốc VN dưới sự nhất trí của Đảng và Nhà nước ta.
Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
*
Ngày 28 tháng 11 năm 2001
Kính gửi: - Đ.c Tổng bí thư - Nông Đức Mạnh
- Đ.c Chủ tịch nước - Trần Đức Lương
- Đ.c Thủ tướng - Phan Văn Khải
- Đ.c Chủ tịch Quốc Hội - Nguyễn Văn An
Đồng kính gửi: - Các vị Lão thành CM, các Cựu chiến binh, các nhà trí thức,các nhà văn,nhà báo, nghệ sĩ, các giới công nhân, nông dân, công thương, các dân tộc và sắc tộc, các tôn giáo, các sinh viên, học sinh, và tất cả những ai quan tâm tới vận mệnh Tổ quốc,
Thưa các Đồng chí và các bạn kính mến,
Gần đây trong nhân dân bàn luận rất sôi nổi về việc Chính phủ ký kết Hiệp định Biên giới và Hiệp định vùng biển Việt - Trung, nghĩa là cả vùng biên giới và lãnh hải của Tổ quốc bị xâm phạm dưới sự nhất trí của Đảng và Nhà nước ta.
Vấn đề này đến nay không chỉ đơn thuần là dư luận, mà tháng 2/2001 qua thông báo của một vị lãnh đạo thành phố Hải Phòng tại CLB Bạch Đằng thì vịnh Bắc Bộ, mà ta đã đồng ý chia là:
- 53% cho Việt Nam và 47% cho Trung Quốc.
Điều đáng nói là hàng trăm năm gần đây, biên giới và lãnh hải của Việt Nam và Trung Quốc đã được xác định theo các Hiệp định do Pháp và nhà Thanh ký từ cuối thế kỷ 19, và được coi là hợp pháp không chỉ đối với Việt Nam mà cả đối với quốc tế.
Theo tài liệu của hai ông Lưu Văn Lợi và Lê Minh Nghĩa ở Ban Biên giới của Nhà Nước, công bố năm 1997, riêng về chủ quyền hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa như sau:
+ Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa ở biển Đông là lãnh thổ thiêng liêng của Việt Nam. Nhà Nước Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử đã là chủ nhân và thực thi chủ quyền này là phù hợp với luật pháp và thực tiễn quốc tế, đã được nhiều quốc gia, tổ chức và học giả nổi tiếng trên thế giới thừa nhận và ủng hộ. Trong đó có những học giả tiếng tăm như:
+ Bà Monique Chemillier Gendreau, Giáo sư công pháp và khoa học chính trị ở trường Đại học Paris VII mang tên Denis Diderot, đã viết cuốn sách nhan đề "Chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa". Cuốn sách đã được nhà xuất bản L' Harmattan Paris công bố vào tháng 3/1996 và nhà xuất bản Chính trị Quốc gia của Việt Nam cho tái bản năm 1997 và 1998.
Vậy mà giữa hai Đảng Việt Nam và Trung Quốc đã đi đến thoả thuận cắt nhượng biên giới đường bộ và biển Đông của Việt Nam cho Trung Quốc cụ thể như sau:
- Cuối năm 1999, Đường Gia Truyền - Bộ trưởng Bộ ngoại giao Trung Quốc đã sang ký tại Hà Nội phần nhượng biên giới đường bộ, trong đó có khu di tích thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam là Bản Dốc, dân địa phương kịch liệt phản ứng, nhưng cuối cùng vẫn phải di dân đi chỗ khác vì đây là ý Đảng.
- Sang năm 2000 thì Chủ tịch Trần Đức Lương sang Bắc Kinh ký tiếp phần Vịnh Bắc Bộ nội dung như cử tri chúng tôi nêu trên.
Theo các nguồn tin, chúng tôi nắm được thì việc ký kết này chỉ bàn bạc trong phạm vi Bộ Chính trị, Trung ương nhiều vị không được phổ biến, vì vậy dân càng không hay biết.
Do đó, tháng 2/2001, trong bản góp ý với bản Dự thảo Báo cáo Chính trị của Đại hội IX, một lão thành cách mạng Đỗ Việt Sơn, 54 tuổi Đảng, 78 tuổi đời ở 26/14-125 Tô Hiệu - Hải Phòng đã đề nghị với Đảng và Nhà Nước không thông qua các Hiệp định này, vì đây là một hiệp định mà phía Việt Nam nhượng bộ quá nhiều. Nếu nhìn vào lịch sử của dân tộc ta thì chưa từng có triều đại nào cam tâm chịu nhượng bộ như thế. Thực vậy, suốt 4000 năm lịch sử, kể cả thời Bắc thuộc cho đến hơn 1000 năm Độc lập Tự chủ, các triều đại phong kiến nước ta lúc thịnh cũng như lúc suy, chưa bao giờ nhường cho phong kiến phương Bắc một tấc đất, một hòn đảo, có chăng chỉ cống nạp ngà voi châu báu là cùng. Vậy thì, tại sao tháng 12/1999 Việt Nam và Trung Quốc thông qua Hiệp định biên giới trên bộ và tháng 12/2000 thông qua Hiệp định Vịnh Bắc Bộ, đã nhượng cho Trung Quốc 720km2 trên bộ và 10 phần trăm diện tích Vịnh Bắc Bộ - điều đáng lưu ý là diện tích ta bị mất ở khu vực Vịnh Bắc Bộ đều là những khu vực giầu tài nguyên như: hải sản, khí đốt và dầu mỏ"


Nước ta là một nước độc lập có chủ quyền, được hầu hết các nước trên thế giới thừa nhận và có cơ sở pháp lý quốc tế thừa nhận vùng biên giới và hải phận của mình, vậy tại sao có sự thông qua Hiệp định biên giới Việt - Trung như nêu trên. Chúng tôi còn được biết ngay tại hội nghị 11 trước Đại hội IX vừa rồi cũng đã đưa ra bàn cãi về vấn đề này, nhưng về một nguyên tắc nào đó chưa công bố cho Đảng viên và nhân dân biết cụ thể ra sao, nên những cử tri chúng tôi, xuất phát từ việc bảo vệ quyền độc lập của nước ta, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc, nên cùng nhau kiến nghị, nhân kỳ họp Quốc Hội vào tháng 11 tới cần đưa vấn đề này ra để có những quyết định đúng đắn nhất trên cơ sở hợp với lòng Dân và ý Đảng.
Nếu việc cắt đất cắt biển của Việt Nam cho Trung Quốc không ngăn chặn được, chúng tôi cho rằng chúng ta đã có trọng tội với Tổ Tiên vì:
+ Vua Lê Thánh Tông từng truyền lệnh: "Kẻ nào làm mất một tấc đất của Đất Nước là kẻ đó có trọng tội với Tổ Tông".
+ Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn chúng ta: "Các Vua Hùng đã có công dựng nước. Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước".
Một lần nữa các cử tri chúng tôi tha thiết yêu cầu Quốc Hội cần có quyết định sáng suốt và hợp với lòng dân, cụ thể là không thông qua Hiệp định biên giới Việt - Trung theo tinh thần cử tri chúng tôi đã nêu trên.
Chúng tôi đặt hết lòng tin vào các đại biểu Quốc Hội và nhất là Tân Chủ tịch Nguyễn Văn An dưới sự chỉ đạo chặt chẽ của Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh.
Xin gửi các đồng chí lời chào trân trọng nhất.
Kính,
Chữ ký của các cử tri nhất trí kiến nghị với Quốc Hội
DANH SÁCH CÁC CỬ TRI ĐẦU TIÊN ĐÃ KÝ KIẾN NGHỊ VỚI PHIÊN HỌP QUỐC HỘI LẦN THỨ X KHOÁ X
I. Các cử tri phía Nam :
1. Trần Quang Lê - cách mạng lão thành, 55 tuổi Đảng, nguyên Phó Bí thư Xứ ủy Nam Bộ - Đại diện cho nhóm cách mạng lão thành sinh hoạt ở T 78.
Địa chỉ: Thường trú ở 179 C, Hai Bà Trưng, Tp. Hồ Chí Minh.
2 - Bùi Long - lão thành cách mạng, 56 năm tuổi Đảng, nguyên cán bộ tổng hợp của Bộ Công nghiệp.
Địa chỉ : 196 / 15 Đường Cộng Hoà, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.
3 - Nguyễn Ngọc Diệp - thiếu tứơng, nguyên Chính uỷ bệnh viện Quân chủng Phòng không Không quân, cựu chiến binh, 75 tuổi đời, 52 tuổi Đảng.
Địa chỉ : 362 Hồ Văn Huê, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh.
4 - Nguyễn Văn Cầu - cựu chiến binh Sư đoàn 308, 73 tuổi.
Địa chỉ : 185 / HC Phan Đình Phùng, Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh.
5 - Vũ Ngọc Bích, Đại lý Bảo hiểm ( Mã số : 00011588)
Địa chỉ: Tầng 23, Saigon Trade Center, 37 Tôn Đức Thắng, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh. Điện thoại : ( 08 ) 9 101 724; Fax : ( 08 ) 9 101 727; Điện thoại di động: 0913 916 067
6 - Quốc Lập - đại tá, cựu chiến binh, Chủ nhiệm Công binh Quân khu 7.
Địa chỉ : 557 Nguyễn Tri Phương, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh.
II Các cử tri phía Bắc :
7. Trần Độ - trung tướng, nguyên Phó Chính uỷ Quân giải phóng Miền Nam, nguyên Phó Chủ tịch Quốc Hội khoá VIII, nguyên Uỷ viên TW các khoá 3, 4, 5, 6.
Địa chỉ : 97 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
Điện thoại : 9.424673
8 - Hoàng Minh Chính - nguyên Tổng thư ký Đảng Dân Chủ Việt Nam, nguyên Tổng thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, nguyên Chấp ủy viên Ban chấp hành Trung ương Liên đoàn Thanh niên Dân chủ Thế giới, nguyên Viện trưởng Viện triết học, sĩ quan thương binh.
Địa chỉ : 26 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.
Điện thoại : 8. 249252 - bị cắt phi pháp từ ngày 05/9/2001.
9 - Phạm Quế Dương - đại tá Quân đội Nhân dân Việt Nam, nguyên Tổng biên tập Tạp chí Lịch sử Quân sự.
Địa chỉ : 37 Lý Nam Đế, Hà Nội.
10 - Đoàn Nhân Đạo - lão thành cách mạng, đứng đầu nhóm 11 Cụ viết Huyết Tâm Thư.
Địa chỉ : 48 Hàng Buồm, Hà Nội. Điện thoại : 8.282426
11 - Nguyễn Thanh Giang - Viện Sĩ, tiến sĩ địa vật lý.
Địa chỉ : Nhà A 13, Phòng 9, Tập thể Phòng không, Hoà Mục, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.
12 - Hoàng Tiến - nhà văn.
Địa chỉ : Nhà A 11, Phòng 420, Thanh Xuân Bắc, Hà Nội.
Điện thoại : 5.530377 - bị cắt phi pháp từ 05-9-2001. Đã khiếu nại, không được trả lời.
13 - Trần Dũng Tiến - Quyết tử quân Tiểu đoàn 523 Hà Nội, công nhân, cựu chiến binh.
Địa chỉ : 12/95 Phố Cự Lộc, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại : 8,586321 - bị cắt phi pháp từ 07-9-2001.
14 - Chu Thành - nhà thơ, bút danh Tú Sót.
Địa chỉ : 67 Ngõ Sông Tô Lịch - phường Khương Trung- quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại : 8.535911
15 - Nguyễn Thụ - 75 tuổi, nguyên Trọng tài viên Trọng tài Kinh tế Nhà nước (1985 - 1991), nguyên vụ phó Vụ sản xuất Liên hiệp xã công nghiêp, thương nghiệp Trung ương ( 1973 - 1985 ), nguyên uỷ viên Ban chỉ đạo Cải tiến quản lý kinh tế Công nghiệp Chính phủ ( 1979 Ợ 1985 ).
Địa chỉ : 14 Ngô Thời Nhậm - Hà Nội.
Điện thoại : 9.430718
16 - Trần Nhật Độ - đại tá, nguyên Chính uỷ Binh chủng Đặc công.
Địa chỉ : P 211 ( Cũ là P 41 ) - nhà B1 - Khu tập thể Nam Đồng, Hà Nội.
Điện thoại : 8.573764
17 - Trần Đại Sơn - 54 tuổi Đảng, Quyết Tử Quân - Chiến sĩ Đội Tự vệ Chiến đấu Cứu quốc Hoàng Diệu, 1945; nguyên Trưởng Ban trinh sát Đặc công Sư đoàn 308B.
Địa chỉ : 51 Hàng Bài - Hà Nội
Điện thoại : 8.263700
18 - Nguyễn Vũ Bình - nguyên Biên tập viên Tạp chí Cộng Sản.
Địa chỉ : 26, Tổ 67b, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
19 - Vũ Khắc Kính - 73 tuổi, vào Đảng cộng sản Việt Nam năm 1947, gia nhập Quân đội VN năm 1947 - thiếu tá cựu chiến binh - thương binh.
Địa chỉ : 41 C - Ngõ 120, Đường Hoàng Hoa Thám, Hà Nội.
Điện thoại : 8.472968
20 - Hồng Long - 85 tuổi, tham gia cách mạng từ 1936 (Phong trào Đông Dương Đại Hội), vào Đảng năm 1946, nguyên Chủ tịch Huyện, nguyên Phó Chủ tịch Tỉnh.
Địa chỉ : Số 2, Ngách 43/43 của Đường Chùa Bộc, Hà Nội.
Điện thoại : 5.743698

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.