Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chiến Dịch Gây Qũy Pháp Lý Cho Lý Tống

02/12/200000:00:00(Xem: 3743)
SYDNEY: Cộng đồng người Việt tại khắp nơi trên thế giới đang tích cực tổ chức các cuộc gây qũy nhằm hậu thuẫn tiền bạc giúp người hùng Lý Tống sẵn sàng trong cuộc chiến pháp lý chống lại những tội trạng có tính hình sự do chính phủ Thái áp đặt. Hành động anh hùng của Lý Tống, phụng sự cho lý tưởng cao cả của dân tộc Việt Nam, phải được sự hậu thuẫn của đông đảo mọi người Việt yêu tự do trên toàn thế giới. Nhận thức được như vậy nên một mặt, cộng đồng người Việt tại Mỹ vận động ngoại giao với tòa đại sứ Thái tại Mỹ, một mặt vận động với chính phủ Mỹ tìm cách áp lực với chính phủ Thái, và mặc khác, tổ chức các cuộc lạc quyên tiền bạc, tảy chay hàng hóa của Thái trên toàn thế giới. Tại Sydney, Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH/NSW, cũng đã quyết định tổ chức buổi gây qũy trợ giúp pháp lý cho chiến sĩ Lý Tống vào tối Thứ Sáu 22 tháng 12, tại nhà hàng Crystal Palace (chi tiết trang 23). Đặc biệt, sáng Thứ Tư, 29/11, tòa soạn cũng nhận được Tâm Thư hỏa tốc của ông Trương Sĩ Lương, đại diện cho nhóm Thân Hữu Lý Tống, gửi tất cả qúy vị lãnh đạo tôn giáo, các hội đoàn, đoàn thể và đồng hương trên toàn thế giới, kêu gọi mọi người cùng giúp đỡ để anh hùng Lý Tống sớm được trả tự do. Sau đây là nguyên văn bức tâm thư của nhóm Thân Hữu Lý Tống.

TÂM THƯ

Kính gởi: Quý Chủ tịch và Ban Đại Diện các Cộng Đồng Việt Nam; Quý vị lãnh đạo các tôn giáo; Quý vị lãnh đạo các chính đảng, tổ chức đấu tranh; Quý Hội Đoàn Cựu Quân Nhân/QLVNCH; Quý bậc trưởng thượng, nhân sĩ và Quý đồng hương;

Thưa quý vị, một lần nữa, Lý Tống đã hào hùng thực hiện kế hoạch rải truyền kêu gọi đồng bào đứng lên lật đổ chế độ độc tài Cộng Sản Việt Nam.

Truyền đơn của Lý Tống đã rải xuống thành phố Sài Gòn lần này canh đúng thời điểm Tổng Thống Hoa Kỳ Bill Clinton sang Việt Nam, là một cái tát nặng nề đối với Hà Nội. CS Việt Nam đã giận dữ kết án Lý Tống là tội phạm nguy hiểm cần phải trừng trị đích đáng. Thái Lan đang theo đuổi chính sách ve vãn nhằm mưu cầu các quyền lợi kinh tế với Cộng Sản Việt Nam, sẽ có khuynh hướng thỏa mãn những yêu cầu của Hà Nội. Thủ Tướng Thái Lan, Chuan Leekpai đã công khai thú nhận ý đồ này khi tuyên bố với báo chí nếu không kết tội Lý Tống sẽ làm cho Hà Nội tức giận.

Lý Tống, không phải chỉ là người bạn can trường của riêng Nhóm Thân Hữu chúng tôi, mà là một anh hùng của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, của tất cả khối Quốc Gia Chống Cộng, của toàn khối dân tộc, Anh đã dũng cảm và hào hùng nói lên tinh thần, mục tiêu tranh đấu chung của dân tộc: chế độ Cộng Sản phải cáo chung để dân tộc chúng ta có thể cùng nhau xây dựng một quốc gia tự do dân chủ và thịnh vượng.

Chúng ta không thể để cho Lý Tống, một chiến hữu quả cảm, một người anh hùng trong công cuộc đấu tranh chung bị kẻ thù Cộng Sản Hà Nội xâm phạm qua áp lực với chính phủ Thái Lan. Do đó, bảo vệ sự an toàn của Lý Tống, tranh đấu cho Lý Tống được sớm tự do là nhiệm vụ chung của toàn thể Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại nói chung; quân nhân QL/VNCH và từng cá nhân không chấp nhận chế độ Cộng Sản nói riêng.

Để tranh đấu cho Lý Tống sớm được tự do, nhân danh là những người bạn liên tục có mặt trong các kế hoạch của anh, qua Tâm Thư này, chúng tôi tha thiết kêu gọi các tổ chức Cộng Đồng Việt Nam ở Hoa Kỳ và ở mọi quốc gia tự do, các tôn giáo, tất cả các chính đảng, hội đoàn quân cán chính Việt Nam Cộng Hòa, toàn thể đồng bào hải ngoại cùng đoàn kết, siết chặt tay nhau trong nỗ lực tranh đấu đòi hỏi chính phủ Thái Lan phải bảo vệ sự an toàn và sớm trả tự do cho Lý Tống. Để cho công việc đấu tranh đươc liên tục và hữu hiệu trước mọi tình huống, chúng tôi kêu gọi ở mỗi địa phương, các hội đoàn, tổ chức nên cùng chung nhau thành lập các Ủy Ban Phát Huy Tinh Thần Lý Tống, cùng quyết định công tác của mình và liên lạc thường xuyên với các Ủy Ban ở các nơi, cùng trao đổi tin tức và cùng phối hợp chung để tạo một thế đấu tranh khắp hải ngoại.

Công cuộc đấu tranh cho tự do của Lý Tống có thể cùng thực hiện trên nhiều mặt:

- Vận động đồng bào mọi giới gởi thư tới chính phủ Thái Lan, các tòa đại sứ lãnh sự quán Thái Lan yêu cầu bảo vệ và sớm trả tự do cho Lý Tống.

- Vận động đồng bào gởi thư đến Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, các dân biểu Hoa Kỳ yêu cầu họ can thiệp với chính phủ Thái Lan.

- Vận động quỹ pháp lý cho Lý Tống, sẵn sàng chuẩn bị luật sư để đối phó trong trường hợp chính phủ Thái Lan đưa Lý Tống ra tòa án xét xử.

- Chuẩn bị vận động các cuộc biểu tình trước các tòa Đại Sứ Thái Lan và chuẩn bị các kế hoạch áp lực kinh tế với chính phủ Thái Lan qua các loại hàng hóa Thái mà người Việt chúng ta ở hải ngoại là khách hàng tiêu thụ.

Nhóm Thân Hữu Lý Tống trong công tác bảo vệ và tranh đấu cho tự do cho Lý Tống cũng tha thiết mong được trao đổi tin tức với các Ủy Ban, cũng rất mong được đón nhận mọi sự yểm trợ tinh thần và vật chất của các Ủy Ban và đồng bào mọi giới. Mọi sự yểm trợ tinh thần hay vật chất xin liên lạc Trương Sĩ Lương (817) 265-6356, Võ Văn Ân (817) 798-7397, Võ Huệ (713) 495-8905. Địa chỉ P.O. Box 121212, Arlington, Texas 76012. (Nhóm Thân Hữu không nhận yểm trợ bằng tiền mặt (cash).

Lần nữa, Nhóm Thân Hữu Lý Tống tha thiết kêu gọi sự hưởng ứng và tiếp tay của tất cả các Tổ Chức Cộng Đồng, tất cả các Hội Đoàn, Tổ Chức đấu tranh trong công tác bảo vệ an toàn và trả tự do cho anh hùng Lý Tống.

Thay mặt Lý Tống xin chân thành cảm tạ mọi sự quan tâm của toàn thể quý vị.

Trân trọng, Đại Diện Nhóm Thân Hữu Lý Tống
Trương Sĩ Lương

(Mời qúy độc giả theo dõi trang 23, bản thông báo về việc Gây Qũy Trợ Giúp Pháp Lý cho chiến sĩ Lý Tống do Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH/NSW tổ chức).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.