Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lên Án Tội Diệt Chủng

31/12/199900:00:00(Xem: 6218)
Còn mấy ngày nữa, Nhân loại bước sang thiên niên kỷ mới. Thế kỷ qua, nhân loại đã từng xét xử, lên án ba tội phạm diệt chủng lớn. Adolph Hitler diệt 6 triệu người Do Thái. Joseph Stalin hạ sát 30 triệu công dân bị nghi là kẻ thù của chế độ. Pol Pot thủ tiêu 2 triệu người Miên (chỉ cái tội là nói được tiếng Tây hay đeo kính cận). Buồn thay, tội ác diệt chủng vẫn đang xảy ra: dân Hutus diệt dân Tutsis, dân Serbs triệt người Bosnians. Và thê thảm hơn nữa, tội ác diệt chủng đang âm thầm và liên tục xảy ra ở Việt Nam Cộng Sản, một thứ tội phạm quán tính. Điều đáng ghi nhận là trong 3 vụ lớn, thì hai vụ là do Cộng Sản gây ra, Stalin và Pol Pot.
Con số và sự kiện thường dẫn trích từ sách giáo khoa hiện được dạy tại các đại học Mỹ, quyển “Society the Basics”, John J. Macionis, ấn bản 5th, 1999.

Vô phúc cho Việt Nam, CSVN vừa là đệ tử của Liên Xô vừa của Trung Quốc nêu tội ác diệt chủng vừa có tính thanh trừng kẻ thù của chế độ của Stalin, vừa kiểu tiêu diệt giai cấp của Mao. Tuy nhiên, để định tội đúng thủ tục tố tụng, trước nhứt là xác định tội danh, và tiếp là phân tích yếu tố cấu thành tội phạm. Macionis định danh tội diệt chủng là tội tiêu diệt có hệ thống một hạng người bởi một hạng người khác. (Geneocide is the systematic killing of one category of people by another.) Yếu tố cấu thành là tiêu diệt cả hệ thống và do một hạng người gây hại trên một hạng người khác bị hại.

Dù giải thích chặt hay lỏng thì những gì CSVN gây ra cho nhân dân trong nửa thế kỷ qua rõ rệt là tội diệt chủng.

Ý định tiêu diệt có hệ thống của tội ác diệt chủng do CSVN gây ra được chứng minh hùng hồn qua câu nói “Kẻ nào không theo ta là kẻ thù của ta” của ông Hồ Chí Minh. Còn hành hạ và tội ác thì vô số. Diệt gọn các đảng phái quốc gia. Đấu tố, chôn sống, cày bứt đầu vô số trí phú địa hào đợt một, và đợt hai giết, giam, đày vô số người sở hữu dù rất ít đất. Qua thời xâm lược Miền Nam, chỉ còn một tháng Tết Mậu Thân, chỉ riêng thành phố Huế hàng ngàn người bị xử tử, đập đầu, xiết cổ. Trong thời kỳ sau 30/4/75 hàng triệu người bị đày rừng sâu nước độc, bỏ đói, lạnh tới kiệt sức mà chết. Đổi tiền, tịch thu tài sản nhiều lần, đày đi kinh tế mới những người họ gọi là gia đình Ngụy, tư sản và tư sản mại bản.

Tất cả tội ác đó làm có kế hoạch, chỉ huy chính sách hẳn hòi qua một hệ thống từ Trung ương đến địa phương.

Sự tiêu diệt có hệ thống đó do một hạng người có tổ chức lãnh đạo, chỉ huy và thực hiện. Đó là Đảng CSVN. Đảng là một hạng người sinh hoạt, tổ chức riêng. Tổ chức chặt chẽ. Sinh hoạt bí mật theo luật omerta của Mafia. Đảng viên giới thiệu đảng viên. Đảng viên thề chỉ trung thành với đảng. Người ngoài Đảng họ gọi là quần chúng. Không một quần chúng nào được họp bàn, xen vào chuyện của Đảng. Đảng viên có vô số đặc quyền, đặc lợi và thăng tiến theo hệ sống lâu lên lão làng. Hạng người nầy lúc cao trào nhứt chiếm chưa tới 4% dân số VN nhưng cầm quyền theo kiểu mà chính trị học gọi là chế độ độc tài toàn diện toàn trị (totalitarianism).
Hai yếu tố cấu thành tội phạm diệt chủng do CSVN gây ra có thể xác minh rõ bằng nhân chứng sống. Đó là gần 2 triệu người HO, ODP, boatpeople v.v. đang bôn ba trên thế giới. Đó là một nền kinh tế càng ngày càng phá sản. Đó là một nền giáo dục mà trẻ em phải bỏ trường vì thiếu tiền đóng học phí. Đó là một sự kiểm duyệt gắt gao nhứt thế giới về văn hóa phẩm, nghị luận, thông tin. Đó là sự đàn áp mạnh mẽ nhứt đối với tôn giáo và các đoàn thể nhân dân.
Từ thập niên 80 của thế kỷ 20, Tòa Án Lương Tâm Nhơn Loại, Công lý nhơn bản và cao trào dân chủ thế giới đã tuyên án diệt chủng, khai tử Liên Xô kiểu Stalinist và và Pol Pot của Khmer Đỏ. Quân đội Liên Hợp quốc đã đến can thiệp vào Rwanda, Bosnia, đăng đường truy cứu tội ác diệt chủng.

Thượng đế sanh con người bình đẳng. Con người cùng chung một nguồn gốc. Văn hóa, ngôn ngữ, màu da thay đổi chỉ vì khí hậu, thổ nhưỡng, địa lý khác nhau trên con đường thiên di phát triển của nhơn loại. Nhơn dân VN cũng là con người, có bàn tay khối óc, con tim, có quốc gia, ngôn ngữ, văn hóa, rõ rệt là một bộ phận nhơn loại trên hành tinh nầy. Nên chi, chúng tôi tin tưởng Cộng đồng nhơn loại, Lương tâm nhơn loại, lương tâm loài người sẽ cùng Nhân dân Việt Nam truy cứu lên án CSVN đang diệt chủng vì diệt chủng là tội ác chống sinh mạng, chống văn minh nhơn loại. Đó là niềm tin của người Việt Nam cùng Nhơn Loại đi vào Thiên Niên Kỷ mới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.