Hôm nay,  
Việt Báo Online

Lên Án Tội Diệt Chủng

31/12/199900:00:00(Xem: 6053)
Lên Án Tội Diệt Chủng
Còn mấy ngày nữa, Nhân loại bước sang thiên niên kỷ mới. Thế kỷ qua, nhân loại đã từng xét xử, lên án ba tội phạm diệt chủng lớn. Adolph Hitler diệt 6 triệu người Do Thái. Joseph Stalin hạ sát 30 triệu công dân bị nghi là kẻ thù của chế độ. Pol Pot thủ tiêu 2 triệu người Miên (chỉ cái tội là nói được tiếng Tây hay đeo kính cận). Buồn thay, tội ác diệt chủng vẫn đang xảy ra: dân Hutus diệt dân Tutsis, dân Serbs triệt người Bosnians. Và thê thảm hơn nữa, tội ác diệt chủng đang âm thầm và liên tục xảy ra ở Việt Nam Cộng Sản, một thứ tội phạm quán tính. Điều đáng ghi nhận là trong 3 vụ lớn, thì hai vụ là do Cộng Sản gây ra, Stalin và Pol Pot.
Con số và sự kiện thường dẫn trích từ sách giáo khoa hiện được dạy tại các đại học Mỹ, quyển “Society the Basics”, John J. Macionis, ấn bản 5th, 1999.

Vô phúc cho Việt Nam, CSVN vừa là đệ tử của Liên Xô vừa của Trung Quốc nêu tội ác diệt chủng vừa có tính thanh trừng kẻ thù của chế độ của Stalin, vừa kiểu tiêu diệt giai cấp của Mao. Tuy nhiên, để định tội đúng thủ tục tố tụng, trước nhứt là xác định tội danh, và tiếp là phân tích yếu tố cấu thành tội phạm. Macionis định danh tội diệt chủng là tội tiêu diệt có hệ thống một hạng người bởi một hạng người khác. (Geneocide is the systematic killing of one category of people by another.) Yếu tố cấu thành là tiêu diệt cả hệ thống và do một hạng người gây hại trên một hạng người khác bị hại.

Dù giải thích chặt hay lỏng thì những gì CSVN gây ra cho nhân dân trong nửa thế kỷ qua rõ rệt là tội diệt chủng.

Ý định tiêu diệt có hệ thống của tội ác diệt chủng do CSVN gây ra được chứng minh hùng hồn qua câu nói “Kẻ nào không theo ta là kẻ thù của ta” của ông Hồ Chí Minh. Còn hành hạ và tội ác thì vô số. Diệt gọn các đảng phái quốc gia. Đấu tố, chôn sống, cày bứt đầu vô số trí phú địa hào đợt một, và đợt hai giết, giam, đày vô số người sở hữu dù rất ít đất. Qua thời xâm lược Miền Nam, chỉ còn một tháng Tết Mậu Thân, chỉ riêng thành phố Huế hàng ngàn người bị xử tử, đập đầu, xiết cổ. Trong thời kỳ sau 30/4/75 hàng triệu người bị đày rừng sâu nước độc, bỏ đói, lạnh tới kiệt sức mà chết. Đổi tiền, tịch thu tài sản nhiều lần, đày đi kinh tế mới những người họ gọi là gia đình Ngụy, tư sản và tư sản mại bản.

Tất cả tội ác đó làm có kế hoạch, chỉ huy chính sách hẳn hòi qua một hệ thống từ Trung ương đến địa phương.

Sự tiêu diệt có hệ thống đó do một hạng người có tổ chức lãnh đạo, chỉ huy và thực hiện. Đó là Đảng CSVN. Đảng là một hạng người sinh hoạt, tổ chức riêng. Tổ chức chặt chẽ. Sinh hoạt bí mật theo luật omerta của Mafia. Đảng viên giới thiệu đảng viên. Đảng viên thề chỉ trung thành với đảng. Người ngoài Đảng họ gọi là quần chúng. Không một quần chúng nào được họp bàn, xen vào chuyện của Đảng. Đảng viên có vô số đặc quyền, đặc lợi và thăng tiến theo hệ sống lâu lên lão làng. Hạng người nầy lúc cao trào nhứt chiếm chưa tới 4% dân số VN nhưng cầm quyền theo kiểu mà chính trị học gọi là chế độ độc tài toàn diện toàn trị (totalitarianism).
Hai yếu tố cấu thành tội phạm diệt chủng do CSVN gây ra có thể xác minh rõ bằng nhân chứng sống. Đó là gần 2 triệu người HO, ODP, boatpeople v.v. đang bôn ba trên thế giới. Đó là một nền kinh tế càng ngày càng phá sản. Đó là một nền giáo dục mà trẻ em phải bỏ trường vì thiếu tiền đóng học phí. Đó là một sự kiểm duyệt gắt gao nhứt thế giới về văn hóa phẩm, nghị luận, thông tin. Đó là sự đàn áp mạnh mẽ nhứt đối với tôn giáo và các đoàn thể nhân dân.
Từ thập niên 80 của thế kỷ 20, Tòa Án Lương Tâm Nhơn Loại, Công lý nhơn bản và cao trào dân chủ thế giới đã tuyên án diệt chủng, khai tử Liên Xô kiểu Stalinist và và Pol Pot của Khmer Đỏ. Quân đội Liên Hợp quốc đã đến can thiệp vào Rwanda, Bosnia, đăng đường truy cứu tội ác diệt chủng.

Thượng đế sanh con người bình đẳng. Con người cùng chung một nguồn gốc. Văn hóa, ngôn ngữ, màu da thay đổi chỉ vì khí hậu, thổ nhưỡng, địa lý khác nhau trên con đường thiên di phát triển của nhơn loại. Nhơn dân VN cũng là con người, có bàn tay khối óc, con tim, có quốc gia, ngôn ngữ, văn hóa, rõ rệt là một bộ phận nhơn loại trên hành tinh nầy. Nên chi, chúng tôi tin tưởng Cộng đồng nhơn loại, Lương tâm nhơn loại, lương tâm loài người sẽ cùng Nhân dân Việt Nam truy cứu lên án CSVN đang diệt chủng vì diệt chủng là tội ác chống sinh mạng, chống văn minh nhơn loại. Đó là niềm tin của người Việt Nam cùng Nhơn Loại đi vào Thiên Niên Kỷ mới.

21/09/2019(Xem: 336)
Tháng 9 năm 2019, là tháng Mỹ thách thức tối đa Trung Cộng ở Biển Đông bằng tàu chiến súng ống, hoả tiễn, hải quân sẵn sàng tác chiến. Còn TC thì tỏ ra tức giận, phản đối chiếu lệ, đánh võ mồm, chớ không dám có hành động quân sự ngăn chận, xung đột nào.
21/09/2019(Xem: 367)
không có một thái độ nào thuộc về tinh thần dân tộc có thể thay đổi sự thật là sự sụp đổ của Đảng hiện ra gần hơn bất cứ lúc nào kể từ khi thời đại Mao kết thúc
21/09/2019(Xem: 223)
Người Việt tiếp tục bỏ nước ra đi, đảng viên cộng sản muốn diễn biến hòa bình, dân thì nghèo, xã hội khủng hoảng, đất nước đối mặt với chiến tranh, nếu có một cuộc trưng cầu dân ý chắc có tới 99,99% người Việt muốn thay đổi thể chế. Nhưng tại sao đến 99,99% muốn có tự do mà tình trạng chính trị tại Việt Nam vẫn như cũ.
21/09/2019(Xem: 444)
Chỉ cẫn giữ lại “700 KG ma túy bắt được tại Nghệ An” cũng dư sức cho người dân địa phương “xoá đói giảm nghèo” rồi. Thiệt là ơn Bác. Nếu không nhờ Người tìm đường qua nước bạn để nhận chỉ thị từ Mao Chủ Tịch, hồi giữa thế kỷ trước, nay làm sao có lối khiến cả tấn ma túy lọt vô được quê choa
21/09/2019(Xem: 546)
Trận Chiến của Đặng Tiểu Bình, hay Cuộc Chiến Tranh Tàu Việt 1979-1991 - Bộ chỉ huy tiền phương Quân khu Quảng Châu ban hành một chỉ thị rất chi tiết yêu cầu các binh sĩ phải thật chú ý đến 5 vấn đề khi họ chuẩn bị cho cuộc xâm lăng Việt Nam
21/09/2019(Xem: 732)
Trở về thăm Dầu Giây Một phần đời bỏ lại Người xưa đâu chẳng thấy Mịt mù như bóng mây Mười lăm năm đi qua Anh về như khách lạ Ngỡ ngàng quanh phố xá Hiu hắt làn gió xa
21/09/2019(Xem: 426)
Những ai đă từng thao thức về tiền đồ tổ quốc, ở trong nước hay đang lưu vong ở hải ngoại, cũng phải đặt lại câu hỏi: Sau 33 năm Đổi Mới kể từ năm 1986 cho đến nay Viêt Nam về cơ chế lãnh đạo chính trị kinh tế đã làm nên được những gì?
21/09/2019(Xem: 804)
Bộ Nội An đã công bố quy tắc mới về Public Charge (công phí hay Gánh nặng xã hội). Quy tắc này sẽ có hiệu lực trong vòng 60 ngày. Hội Người Mỹ Gốc Việt Cấp Tiến (PIVOT) chống lại chính sách này vì sẽ đe dọa sức khỏe, sự an toàn, kinh tế
21/09/2019(Xem: 154)
NEW YORKL - Biểu tình lớn hô hào nỗ lực kiểm soát biến đổi khí hậu phát sinh khắp thế giới cùng ngày Thứ Sáu 20-9.
21/09/2019(Xem: 488)
HAVANA - Bệnh lạ ảnh hưởng các nhà ngoại giao Hoa Kỳ và Auastralia làm việc tại thủ đô của đảo quốc Cuba có thể gây ra bởi tiếp xúc thuốc sát trùng.
21/09/2019(Xem: 512)
PARIS - Ngọai trưởng Pháp LeDrian xác nhận hôm 19/09: không có lý do xét lại quyết định năm 2015 từ chối yêu cầu tị nạn của Edward Snowden
21/09/2019(Xem: 156)
BRUSSELS - Sau buổi hội đàm với nhà thương thuyết của EU, bộ trưởng Brexit của vương quốc UK Stephen Barclay tuyên bố : 2 bên theo đuổi mục tiêu chung trong việc tìm kiếm thỏa thuận mới.
21/09/2019(Xem: 163)
ISLAMABAD - Lân bang Pakistan từ chối cấp phép cho phi cơ chở Thủ Tướng Ấn Độ bay qua không phận trên đường bay đi Đức và trở về.
21/09/2019(Xem: 179)
NEW DEHLI - Sau khi từ chối đơn xin nhập tịch của 2 triệu cư dân tỉnh bang Assam (từ Tháng 8), nhà cầm quyền Ấn Độ bắt đầu dựng trai tạm giam để cầm giữ thành phần gọi là vô tổ quốc, đa số là tín đồ Hồi Giáo.
21/09/2019(Xem: 114)
COLOMBO - Cử tri Sri Lanka (tên cũ Tích Lan) bên ngoài mũi cực nam tiểu lục địa Ấn Độ sẽ đi bầu TT ngày 16-11, theo loan báo của ủy hội tuyển cử bản xứ.
Tin công nghệ
Vào một ngày cuối tuần tràn ngập ánh nắng ở Los Angeles, Netflix đã biến bến tàu Santa Monica - một trong những điểm du lịch sầm uất nhất của thành phố, trở thành một nơi có không gian 3 chiều. Bến tàu Santa Monica trở thành thị trấn Indiana vào những năm 1980, nơi bộ phim nổi tiếng "Stranger Things" (tựa tiếng Việt: Cậu bé mất tích) được thực hiện. Những công trình kiến trúc hơn 100 năm tuổi được trang trí để phù hợp với bối cảnh của bộ phim, cùng đu quay khổng lồ nhấp nhánh ánh đỏ bên bờ biển Thái Bình Dương. Đêm trước hôm đó, một bữa tiệc xa hoa đã được tổ chức.
Từ lâu, giới thạo tin đã tin rằng, Samsung sẽ thực hiện một cuộc cách mạng lớn trên Galaxy S11 ra mắt vào đầu năm 2020, sau những thay đổi chưa tích cực trên thế hệ Galaxy S10.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một nhóm nhà khoa học tại Đại học Michigan, Mỹ đã phát triển được tấm pin năng lượng Mặt Trời trong suốt như kính cửa sổ. Với khám phá mới, họ kỳ vọng pin năng lượng Mặt Trời sẽ không chỉ là những tấm panel tối màu lắp trên mái nhà, mà thay vào đó có thể trở thành cửa sổ từng ngôi nhà cho ánh sáng chiếu qua, hoặc lắp toàn bộ kính xung quanh những tòa nhà cao tầng, vừa đẹp vừa có thể tạo ra năng lượng sạch.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Bob Iger - Giám đốc điều hành của Disney, đồng thời cũng vừa từ chức khỏi Hội đồng quản trị của Apple sẽ ra mắt một cuốn sách vào cuối tháng. Iger đã chia sẻ một số trích đoạn quan trọng về Steve Jobs - đối tác, đồng nghiệp và là người bạn thân thiết của ông.
Tựa những sợi tơ trời – mảnh dẻ và tinh tế - những sợi khí sốc, phát sáng được phủ khắp trời phía Chòm sao Thiên Nga (Chòm Cygnus).
Khoảng giữa tháng 09/2019, có vẻ như Facebook vẫn chưa có ý định từ bỏ phát triển các thiết bị phần cứng, nhằm kết nối mọi người trên thế giới. Hãng đã tiếp tục ra mắt Portal TV, một thiết bị giúp biến chiếc TV thành công cụ chat video.
Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến công ty, khi tư cách thành viên của họ trong nhiều nhóm lợi ích khác nhau liên tục bị đe dọa
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã công bố chi tiết về Hội đồng giám sát tối cao chuyên nhiệm về các quyết định nội dung – có quyền phản bác ý kiến của CEO Mark Zuckerberg.
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà khoa học tại Viện MIT đã phát minh ra một vật liệu đen hơn cả Vantablack – loại vật liệu phủ của chiếc BMW X6 siêu đen. Vật liệu mới được làm bằng sợi nano carbon với cấu trúc xếp dọc (CNT) phủ trên các lá nhôm khắc chlorine (clo). Kết quả là nó có thể hấp thụ đến 99.995% ánh sáng chiếu vào.