Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Sản Vẫn Là Cộng Sản

15/11/200200:00:00(Xem: 3795)
CS vẫn là CS bất cứ ở đâu và lúc nào. Chuyện gọi là Đổi Mới của Việt Cộng hay Trung Cộng chỉ là việïc đổi màu da của con tắt kè để mà con mắt kẻ thù và dể rình rập con mồi thôi. Việc Tổng Bí Thư Trungg Cộng cỗ võ cho chủ trương "Tam Đại", trong đó có việc đưa thành phần tư sản mại bản vào Đảng trong kỳ bầu Ban Chấp hành Trung Ương mới đây chỉ là một ý phụ. Ý chánh vẫn là việc giành độc quyền cai trị đất nước và nhân dân Trung Hoa cho Đảng CS. Sư thật ấy có thể thấy rõ trong hành động của CS đối với tôn giáo ở Việt Nam và Trung quốc từ bao nhiêu năm qua.
Tôn giáo đối với CS trước sau vẫn kẻ thù của Bắc Kinh và Hà nội, là "thuốc phiện" như Karl Marx đã từng lêân án.
Đã từ rất lâu rồi tại nước nhà VN, Hoà Thượng Huyền Quang và Quảng Độ, Ô. Hội Trưởng Trung Ương PGHH Lê Quang Liêm vẫn bị CS quản thúc, tại chùa hay nhà, nội bất xuất ngoại bất nhập -- trừ mật vụ CS. LM Nguyễn văn Lý ngày 19 tháng 10 vừa qua đã bị CS cầm tù đúng một năm. Hàng trăm tín đồ PGHH gốc miền Tây đang bị đày biệt xứ tại các trại giam ở Miền Trung. Ban Đại Diện PGHH do một đảng viên CS có trên 40 năm tuổi Đảng cầm đầu đang vận động tín đồ "Giữ đạo chờ Thầy". Trong khi một mặt, chính giáo lý Tứ Aân của Đức Huỳnh Giáo chủ viết rõ: " Đạo nhiệm mầu gặp lúc truân chuyên; Phận môn đệ phải lo vun quén. Tằm sức nhỏ còn làm nên kén; Người không lo có thẹn hay chăng"" và " Tăng sĩ quyết chùa am bế cửa; Tuốt gươm vàng lên ngựa xông pha; Trả xong nợ nước thù nhà; Thiền môn trở lại Phật Đà Nam Mô". Và mặt khác, chính Bửu Vinh, Chánh Uûy Long Châu Hà của CS đã tổ chức ám hại Đức Hùynh Giáo chủ ở Ba Răng Đốc Vàng . Hàng ngàn chùa chiền của Phật giáo bị cấm không cho mở cửa vào ngày sóc vọng chỉ vì không chịu ép mình vào hệ thống Giáo Hội PG quốc doanh. Thánh thất Cao Đài Tây Ninh, nơi "Cao Thượng Chí Tôn Đại Đạo Hoà Bình Dân Chủ Mục; Đài Tiền Sùng Bái, Tam Kỳ ø Cộng Hưởng Tự Do Quyền" đã bị CS cài đầy cán bộ tôn giáo vận, đội lốt tu hành vào nắm hầu hết các chức sắc. Hàng ngàn tín đồ Tin Lành ở Thượng vu Bắc Việt, ở Cao Nguyên Trung Phần không được thờ phụng Chúa Ky Tô trong nhà mình vì không chịu hệ thống Tin Lành Quốc doanh do CS dàn dựng, khiến phải nổi dậy, bị đán áp và trốn đi tỵ nạn CS, bỏ buôn làng quê cha đất tổ.
Quốc Hội, Bộ Ngoại giao Mỹ, các nước Tây Aâu. Ủûy Ban Tôn giáo Liên Hiệp Quốc và các Hội Nhân quyền quốc tế, kêu ca, phản đối. CS Hà nội vẫn ngoan cố cường điệu VN chỉ có 20 triệu dân theo đạo mà có tới 60 triệu người vô thần. Ai cũng biết không lúc nào người Việt tự nhận theo đạo nói chung dưới 70%. (Báo cáo hàng năm về tôn giáo của Bộ Ngoại giao Mỹ và tổng kết con số của các tổ chức tôn giáo trong nước).
Tại Trung Cộng tình hình CS triệt hạ tôn giáo cũng thê thảm không thua gì nước đàn em VNCS. Trung Cộng làm đủ cách để cắt đứt Công giáo tại Trung Cộng ra khỏi giáo quyền của Giáo hội La mã. Nhiều chức sắc Công giáo bi đi tù cải tạo thời Trung Cộng mới tóm thâu quyền hành và chỉ được thả ra khi sắp chết. Tin Lành cũng đồng chung số phận. Trung Cộng dùng tinh thần quốc gia cực đoan để chống Ky Tô giáo. Đảng CS trước sau như một vẫn tuyên truyền Ky tô giáo vào Trung Hoa theo gót giày của thực dân Tây phương, gây Chiến tranh Nha Phiến, chia cắt Trung Hoa, chiếm nhượng điạ thời mạc hạ Mãn Thanh. Mấy năm nay một nhánh tu thiền của Phật giáo, Pháp Luân Công, trở thành "lực lượng thù địch" của Đảng và Đảng qui là do Mỹ bao che. Ngoài đời Pháp Luân Công bị săn đuổi, trong tù bị tẫy não không ngừng như những tội đồ cướp của giết người dù Pháp luân Công tu thiền tịnh, chỉ muốn được tu theo niềm tin của mình, chẳng làm gì hai gì cho nhân quần xã hội.

Mới đây Ky tô giáo bị Trung Cộng dằn mặt mạnh lại. Tin CNN đánh đi từ Bắc Kinh kết họp nguồn tin của của Hội Nhân Quyền ở Hồng Kông, cho biết Trung Cộng kêu án chung thân một lãnh tụ tinh thần Ky tô giáo. Đó là Ô. Gong Shengliang, trước đây bị CS chụp mũ trong một vụ án dàn dựng với tội danh điếm nhục, là hiếp dâm và hành hung bị Toà của CS kêu án tử hình. Bản án bị kháng biện vì không có bằng cớ nên gần đây Toà phải tái thẩm và thay án tử hình thành án chung thân cấm cố. Thực chất đó đòn khủng bố triệt hạ một họ đạo Ky Tô giáo được thành lập ở Nam Trung quốc từ năm 1991 và có 50 ngàn tín hữu tham gia. Trung Cộng tuyên truyền họ đạo này là "tà đạo" cũng như Pháp luân công. Điện đàm với người em của vị lãnh tụ tinh thần bị Trung Cộng hãm hại, Hội Nhân Quyền cho biết Trung Cộng đã đánh đập, lôi kéo, bắt bớ, và cưỡng cung người em gái này và nhiều tín hữu khác. Toà án sở tại và cán bộ thông tin của nhà cầm quyền hoàn toàn giữ im lặng.
Còn Phật giáo Tây Tạng càng bi thảm hơn. Trung Cộng chiếm thế quyền trọn nước Tây Tạng để làm quận huyện của Trung Cộng chưa đủ. Trung Cộng còn chiếm luôn cả thần quyền khiến vị lãnh đạo Phật giáo được nhân dân Tây Tạng xem là Phật sống phải bôn ba nơi xứ người. Trung Cộng hiện đang thi hành kế hoạch diệt Phật giáo tận gốc. Các chùa chiền, danh lam thắng cảnh nhiều Phật tích của Tây Tang bị Trung Cộng biến thành khu du lịch, ăn chơi cho khách nước ngoài. Các nhà sư bị Trung Cộng bị biến thành đề tài quảng cáo thương mại: nhà sư Tây Tạng áo choàng một tay cầm cell phone, một tay cầm chai bia, đằng sau là bảng hiệu quảng cáo du lịch Shangri la với đầy đủ cửa hàng quần Jean, áp pull , quán Karaoke. Diệt Phật giáo bằng cách bứng một trong tam bảo (Phật, pháp, tăng),là đẩy tăng ra khỏi nền tảng văn hoá vật chất và tinh thần, lấy Phật giáo làm nền tảng ở Tây tạng, quả là một kế hoạch diệt tôn giáo thâm độc ít có trong lịch sử Á châu. Tần Thủy Hoàng bị nguyềøn rủa là bạo chúa, đốt sách, chôn học trò vẫn còn thua Trung Cộng nhiều bước.
Sau hàng nửa thế kỷ CS thống trị Việt Nam và Trung Cộng, cơ sở chánh đảng hầu như bị diệt trắng. Lực lượng quần chúng có tín ngưỡng là lực lượng quần chúng duy nhứt còn lại, tương đối có tổ chức và gắn bó nhau trong xã hội CS. Thế lực Trung Cộng cũng như Việt Cộng, sợ nhứt là tôn giáo. Với CS ai không theo CS là kẻ thù; không có chuyện thoả hiệp. CS đang nỗ lực biến tôn giáo thành công cụ kiểm soát nhân dân như các cơ quan nha trảo của Đảng. Lãnh tụ tinh thần nào, tổ chức tôn giáo nào không phải "của' Đảng là thù địch với Đảng, phải diệt gọn, không có vấn dề thoả hiệp. CS làø thế, ở đâu, lúc nào cũng vậy. Tưởng CS đổi mới về văn hoá, chánh trị, xã hội là không tưởng, lầm to.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,