Hôm nay,  
Việt Báo Online

Người Đẹp Đó Đây

24/03/200300:00:00(Xem: 3858)
Người Đẹp Đó Đây
SOPHIE MONK
Kể từ những năm cuối cuœa thế kyœ 20, song song với sự phát triển cuœa khoa học kỹ thuật, đặc biệt là những bước nhaœy vọt trong ngành tin học, dường như rất nhiều điều trước kia tươœng như bất khaœ thi lại được thực hành một cách thật hoàn haœo. Một thí dụ điển hình là việc toàn bộ các nhân tố di truyền tính (genome) cuœa con người đã được khám phá và ghi chép đầy đuœ để từ đó, khoa học gia có thể xác định được mầm mống bệnh tật và tìm cách chặn diệt chúng. Với đà tiến triển này, chẳng mấy chốc thì chuyện giúp cho con người được trường sanh bất tưœ, hoặc nếu không thì cũng trường xuân bất lão, có thể không còn xa lắm.
Sự phát triển cuœa khoa học kỹ thuật cũng giúp cho một số văn sĩ, mặc dầu đã sang bên kia thế giới từ lâu, tiếp tục đều đặn sáng tác để thoœa mãn nhu cầu cuœa độc giaœ mến mộ, ghiền đọc sách cuœa họ. Một trong những văn sĩ đã quá cố nhưng luôn luôn có sách mới trong hàng “bestsellers” là Virginia Andrews. Với những thaœo chương điện toán tinh vi, toàn bộ tác phẩm cuœa bà được phân tích kỹ càng, tỉ mỉ để xác định được văn phong cuœa bà, từ những loại từ ngữ thường được sưœ dụng cho đến cách đánh dấu chấm phẩy, đến độ ngắn dài cuœa mỗi câu, mỗi đoạn, mỗi chương. Cung cách dàn dựng tình tiết cuœa câu truyện cũng được nghiên cứu. Và rồi sau đó thì với một thaœo chương khác, với sự cộng tác cuœa một người viết khác, các tác phẩm tiếp tục được sáng tác dưới tên bà, và nếu so sánh văn phong thì không khác gì những tác phẩm bà sáng tác thuơœ sinh tiền, và nhà xuất baœn cùng gia đình cuœa bà tiếp tục hái ra tiền!
Và cũng chính nền taœng sâu sắc, căn baœn nhất cuœa thế giới tư baœn duy lý: khát vọng kiếm được thật nhiều tiền, càng nhiều càng tốt, đã là nhân tố chính thúc đẩy cho phát minh mới nhất trong lãnh vực âm nhạc hiện đại. Tuần qua, hãng đĩa Polyphonic EMI cho biết, họ đã kiện toàn được một bộ máy mới thật xuất sắc, có thể giúp cho giới giám đốc hãng đĩa xác định được baœn nhạc nào sẽ có cơ hội được thính giaœ yêu nhạc ưa thích và từ đó, đi đến quyết định thu âm nó hay không. Sự xác định này dựa trên những căn baœn thuần toán học, với những công thức nhất định về cấu trúc và giai điệu cuœa baœn nhạc, từ cách những nốt nhạc được traœi ra, hoặc tụm lại, nốt đơn, nốt kép, nốt nào phaœi theo sát nốt nào.v.v... Và cũng theo lời cuœa phát ngôn nhân hãng đĩa thì họ đã dùng máy để khẳng định được sự ăn khách cuœa đĩa hát “Come Away With Me” cuœa Norah Jones (đã được giới thiệu đến quý độc giaœ trước đây) rất nhiều tháng trước khi đĩa hát này mang về cho nàng hàng khối giaœi thươœng âm nhạc và có một số bán tương đối đáng kể cho loại nhạc jazz.
Một chuyện chắc chắn nhất, không thể chối cãi được là khi đĩa hát solo đầu tay cuœa Sophie Monk - nàng kiều nữ mắt xanh, tóc vàng xinh xắn cuœa 5 nàng Bardot (nay đã rã đám) - được trình làng vào cuối tháng 3/03 này, không cần phaœi dùng đến cái máy thần kỳ cuœa Polyphonic, người ta cũng có thể biết được nó sẽ có một số bán rất khaœ quan tại Úc.
Lý do chính yếu nhất cuœa sự thành công này là việc Sophie được khán giaœ thuộc mọi lứa tuổi, đặc biệt là quý anh và quý ông, mê mệt vì nàng là một blonde babe chính hiệu con nai vàng, vừa có veœ sexy khiêu gợi, vừa có veœ ngây thơ quyến rũ, lại rất chic. Chính vì thế mà những tấm bích chương quaœng cáo cuœa hiệu áo tắm Expozay có hình nàng đã bị liên tục đánh trộm, gỡ ra từ các trạm trú mưa cuœa xe buýt, cho đến nỗi hãng đã phaœi chính thức lên tiếng yêu cầu những người ái mộ nàng, nếu muốn có hình souvenir hãy liên lạc với hãng và họ sẽ cung cấp cho thay vì đi “mút” những bích chương khuyến mãi ấy!
Trong đoạn video đính kèm baœn nhạc solo đầu tiên Inside Outside được trình làng từ tháng 10/02, nàng đã thuœ vai tất caœ những nàng kiều nữ tóc vàng mắt xanh lừng danh trong lịch sưœ văn nghệ Tây Âu, đặc biệt là Marilyn Monroe.

Sanh ra ơœ Sussex, Anh Quốc, Sophie theo cha mẹ di dân sang Úc lúc mới lên 2 tuổi và gia đình nàng định cư tại vùng nắng ấm Gold Coast, thiên đường hạ giới cuœa những người yêu biển xanh, cát trắng.
Năm lên 6 tuổi, nàng đã bắt đầu theo học các khóa nhào lộn acrobatics và vũ múa. Không bao lâu sau đó thì nàng cũng bắt đầu học ca hát. Năm lên 8 tuổi, lần đầu tiên trình diễn trên sân khấu trước công chúng, vì quá hồi hộp, run sợ, nàng bước lộn hướng và quay lưng ra ngoài, quay mặt vào hậu trường sân khấu để trình diễn trọn baœn nhạc “Con Hươu Huýt Sáo”.
Vài năm sau nữa, khi lên 12, đã dạn dày sương gió, Sophie dự thi chương trình tuyển lựa tài năng mới New Faces trên đài truyền hình. Tuy không thắng giaœi, nhưng nàng cũng nhận được nhiều khen thươœng và phần thươœng an uœi. Thế rồi, hai năm cuối cùng cuœa trung học, nàng theo học tại một trường trung học chuyên nhiệp về kịch nghệ và biểu diễn.
Khi hoàn tất trung học, Sophie đến Movieworld xin việc làm. Nàng được tuyển chọn để thuœ diễn vai trò cuœa thần vệ nữ muôn thuơœ Marilyn Monroe, trình diễn những baœn nhạc bất huœ cuœa người nữ tài tưœ vắn số này như Diamonds Are A Girl Best Friend, Happy Birthday Mr President, I Wanna Be Love By You.v.v...
Trong thời gian này, ngoài giờ làm việc ơœ Movieworld, Sophie còn đi trình diễn khắp các quán nhậu với Adore một ban nhạc chuyên hát lại những baœn nhạc nổi tiếng. Cuộc đời cuœa nàng cứ lặng lẽ trôi như thế, cho đến năm 1999 khi nàng đọc được quaœng cáo về cuộc tuyển lựa ca sĩ cho chương trình truyền hình mới Australian Popstars, qua đó, 5 nàng kiều nữ xinh xắn sẽ được tuyển chọn và nhồi nắn trơœ thành một ban nhạc ngũ long công chúa, nhại theo ban Spice Girls lúc đó đang ngự trị trên ngai cao cuœa làng nhạc treœ thế giới.
Và mặc dầu đêm trước ngày tuyển lựa Sophie phaœi trình diễn ơœ một tỉnh lÿ cách Brisbane hơn 9 giờ lái xe, nàng vẫn cố trơœ về cho kịp giờ thi tuyển. Trong kỳ thi tuyển, chỉ với giọng hát quyến rũ, khào khào như Marilyn Monroe tái sinh với baœn Happy Birthday Mr. President là nàng đã được ban giám khaœo chọn ngay làm người đầu tiên được vào ban nhạc.
Từ khi Bardot được hình thành, và trong suốt 2 năm hoạt động cuœa ban nhạc, Sophie luôn được thính giaœ mến mộ nhiều nhất, mặc dù các nàng kiều nữ kia cũng không kém phần xinh tươi, nõn nà và hấp dẫn. Vì thế, nàng luôn luôn đứng hàng đầu trong các buổi chụp hình khuyến mãi hoặc trong các đoạn video kèm theo các baœn nhạc. Và cũng chính vì nàng đã thu hút được không ít người ái mộ, nam lẫn nữ, cho nên, khi ban nhạc rã đám, Sophie lập tức được hiệu đồ tắm Expozay mời về làm khuôn mặt và thân hình quaœng cáo riêng cho hiệu.
Chắc chắn rằng nàng sẽ có một tương lai tươi sáng trên vòm trời âm nhạc, thời trang, và có lẽ ngay caœ điện aœnh và truyền hình nữa.
CATHY LO
Ít khi nào người ta có thể tươœng tượng được rằng những nàng ca sĩ nổi danh lại có thể caœm thấy cô đơn, trống vắng, thiếu thốn tình yêu để có thể sẵn sàng từ boœ tất caœ những danh vọng gặt hái được, từ boœ cuộc sống phóng túng cuœa người nghệ sĩ để dừng bước giang hồ, trơœ thành một bà nội trợ đaœm đang, cần mẫn, chăm chú chuyên cần trong việc nuôi dạy con cái.
Càng khó tươœng tượng hơn nữa khi keœ đó là Cathy Lo, một nữ hoàng cuœa loại nhạc hardrock ơœ Hương Caœng, một keœ dám đi ngược lại tất caœ những phong thái cuœa giới nữ ca sĩ Hương Caœng và xâm hình đầy người, một keœ từng là người yêu cuœa các tay ca sĩ cantopop kiêm diễn viên nổi tiếng chọc trời khuấy nước như Nicholas Tse và Shawn Yue.
Thế nhưng, trong một kỳ phoœng vấn gần đây với nhật báo Strait Times ơœ Tân Gia Ba trong chuyến lưu diễn tại đó để quaœng cáo khuyến mãi cho album mới nhất cuœa nàng, Cathy đã thẳng thắn cho biết, ơœ tuổi 28, sau 10 năm lăn lộn khắp Á Châu với kiếp cầm ca, nàng đã caœm thấy moœi gối chồn chân, sẵn sàng đóng neo lại một bến bờ tình caœm nào đó, nếu gặp được một đối tượng hợp ý, hợp tính, và sẽ cùng chàng ta có lắm con như bầy kiến chơi đùa.

Cathy cũng cho biết, trong thời gian qua, nàng caœm thấy cô đơn trống vắng, vì không có dịp để trổ tài nấu nướng cho người yêu, một thú tiêu khiển mà nàng ưa thích nhất, vì hiện nàng đang ơœ trong caœnh phòng không chiếc bóng. Và cũng chính vì ao ước được làm một người mẹ đơn thuần mà nàng đã viết nên baœn nhạc điệu bossa nova vui tươi I Want To Be A Mother.

16/08/2019(Xem: 507)
tinh thần phục vụ của các nữ tu Công giáo mà thầy và Huynh Trưởng Nghĩa Sinh đã thường huấn tại Hà Nội (15/08/2019)
16/08/2019(Xem: 480)
Thằng con Cả của gia đình tôi, Cyril « Kongo » Phan, họa sĩ Đường Phố - Graffiti, được giới nghệ sĩ quốc tế gọi là Mister Colorful, Ông Mầu Sắc, vì hắn « chơi » mầu sắc rất độc đáo và đặc biệt
15/08/2019(Xem: 1333)
Dầu mỏ và khí thiên nhiên thường tạo ra bằng cách chuyển hóa các chất hữu cơ trải qua hàng triệu năm mà thành.
15/08/2019(Xem: 922)
Buổi sáng thức dậy, với tôi, một ngày làm việc của tôi không thể bắt đầu nếu không có tách cà phê. Cà phê làm tôi tỉnh người, hương vị của nó khiến đầu óc tôi tỉnh táo và cỗ máy con người mới thực sự khởi động khi ngấm vào dòng nước nâu thơm đó.
14/08/2019(Xem: 330)
Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) sẽ tổ chức tiếp tân khai mạc cuộc triển lãm “IIlluminated Recipes” vào ngày thứ Bảy, 17 tháng 8, năm 2019 từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối tại Black Umbrella Gallery, số 12951 Main Street, Garden Grove, CA 92840.
14/08/2019(Xem: 921)
Cứ thỉnh thoảng laị lộp độp, lộp độp… cái điệp khúc suốt cả tháng giữa mùa hạ. Đêm đêm đào rụng trên mái nhà, âm thanh như vọng từ một thời cổ tích xa xưa nào vậy.
14/08/2019(Xem: 933)
Cùng viết sách đồng thời với Petrus Ký khi ông Petrus Ký có Chuyện Đời Xưa thì ông Huỳnh Tịnh Của có Chuyện Giải Buồn.
14/08/2019(Xem: 1077)
Ngày qua, trên trang FB của Ngô Nhật Đăng có ghi lại đôi dòng chữ ngắn về “một linh mục người Hungary bị bắt đưa đi Siberia năm ông 90 tuổi thì Liên Xô sụp đổ ông mới được thả và quay về Budapest, một nhà báo hỏi về những người Soviet, ông trả lời: Tôi đang ở đây mà họ thì đâu rồi.”
14/08/2019(Xem: 744)
Buổi lễ mùa Vu Lan, Chủ nhật 11 tháng 8 năm 2019, tại chùa Đạo Tràng Nhân Quả, ca khúc Dâng Hoa Cúng Phật đã thánh thót vang lên trong không khí trang nghiêm của thời khắc cầu nguyện
14/08/2019(Xem: 168)
Jenny, cô phóng viên Mỹ tuổi đời chưa quá 30.
14/08/2019(Xem: 317)
Tuần này sẽ có rằng tháng 7, Đại Lễ Vu Lan
14/08/2019(Xem: 300)
Như thông lệ hằng năm cứ vào dịp Hè Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California
14/08/2019(Xem: 464)
Như thông lệ hằng năm cứ vào dịp Hè Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California
14/08/2019(Xem: 299)
Ban Phục vụ Cộng đồng Thành phố sẽ tổ chức một buổi tập bắn cung miễn phí cho thanh thiếu niên
14/08/2019(Xem: 805)
Tại văn phòng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California số 13127 Brookhurst ST
Tin công nghệ
Các nhà kinh tế học đã nhiều lần cố gắng giải thích với Trump rằng các thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến việc Hoa Kỳ sẽ mua và bán hàng với quốc gia nào, chứ không ảnh hưởng đến mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ nói chung. Nhưng, như thường lệ, Trump chỉ tin những gì ông muốn tin, cái giá phải trả thì để mặc lại cho người dân.
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.
Khoảng giữa tháng 08/2019, với thử nghiệm trên chuột bạch, các nhà khoa học tại đại học Basel, Thụy Sỹ đã thành công trong việc biến tế bào ung thư vú thành mỡ, lợi dụng chính đặc điểm của tế bào ung thư và tế bào gốc.
Điện toán đám mây đang trở thành nền tảng cho quá trình chuyển đổi số, khi nó không chỉ mang lại các tiện ích cho công nghệ điện toán mà còn cả bệnh viện và các hệ thống chăm sóc sức khỏe. Ngay cả các công ty dược phẩm cũng đang sử dụng đám mây để thay đổi cơ bản các phương thức hoạt động kinh doanh của mình.
Khi một hành tinh chết đi, nó phát ra những thứ tín hiệu riêng biệt. Vì một khối vật chất khổng lồ khi tan rã chắc chắn sẽ phải để lại những dấu vết nhất định. Việc nghiên cứu những tín hiệu ma sẽ vén màn bí mật: Trái Đất sẽ ra đi như thế nào?
Dù có ánh trăng xen vào vì trong giai đoạn trăng tròn, nhiều nơi trên Trái đất đã có thể chiêm ngưỡng mưa sao băng Perseid năm 2019.
Từ ngày 01/09/2019, những sản phẩm của Apple sản xuất tại Trung Quốc, từ AirPods, Apple Watch, HomePod đều sẽ bị đánh thuế 10% khi nhập khẩu vào Mỹ, và tổng thống Donald Trump vẫn rất cứng rắn trong lập trường của mình, thậm chí yêu cầu CEO Tim Cook dời dây chuyền sản xuất của Apple về Mỹ để được miễn thuế.
Hồi giữa tháng 06/2019, Apple đã phát đi thông cáo cho biết một lượng máy MacBook Pro được bán ra từ tháng 09/2015 đến tháng 02/2017 gặp lỗi về pin có thể quá nhiệt, từ đó dẫn đến phát nổ và bốc cháy. Cụ thể, model MacBook Pro có nguy cơ phát nổ là MacBook Pro màn hình 15 inch sản xuất năm 2015. Apple đang tiến hành thu hồi và thay thế pin miễn phí cho những máy bị ảnh hưởng
Khoảng giữa tháng 08/2019, Google giới thiệu một tính năng mới có thể cho phép người dùng hội nhập vào một số dịch vụ trên Chrome trong Android bằng cách sử dụng dấu vân tay, thay vì phải gõ mật mã. Bên cạnh đó, tính năng mới cũng cho phép hội nhập bằng các phương pháp dùng để mở khóa điện thoại
Khoảng giữa tháng 08/2019, Facebook thừa nhận hãng từng sử dụng người của nhà thầu bên thứ ba để lắng nghe và viết lại các đoạn thu âm tiếng nói được gửi qua Facebook Messenger.