Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Đẹp Đó Đây

24/03/200300:00:00(Xem: 4050)
SOPHIE MONK
Kể từ những năm cuối cuœa thế kyœ 20, song song với sự phát triển cuœa khoa học kỹ thuật, đặc biệt là những bước nhaœy vọt trong ngành tin học, dường như rất nhiều điều trước kia tươœng như bất khaœ thi lại được thực hành một cách thật hoàn haœo. Một thí dụ điển hình là việc toàn bộ các nhân tố di truyền tính (genome) cuœa con người đã được khám phá và ghi chép đầy đuœ để từ đó, khoa học gia có thể xác định được mầm mống bệnh tật và tìm cách chặn diệt chúng. Với đà tiến triển này, chẳng mấy chốc thì chuyện giúp cho con người được trường sanh bất tưœ, hoặc nếu không thì cũng trường xuân bất lão, có thể không còn xa lắm.
Sự phát triển cuœa khoa học kỹ thuật cũng giúp cho một số văn sĩ, mặc dầu đã sang bên kia thế giới từ lâu, tiếp tục đều đặn sáng tác để thoœa mãn nhu cầu cuœa độc giaœ mến mộ, ghiền đọc sách cuœa họ. Một trong những văn sĩ đã quá cố nhưng luôn luôn có sách mới trong hàng “bestsellers” là Virginia Andrews. Với những thaœo chương điện toán tinh vi, toàn bộ tác phẩm cuœa bà được phân tích kỹ càng, tỉ mỉ để xác định được văn phong cuœa bà, từ những loại từ ngữ thường được sưœ dụng cho đến cách đánh dấu chấm phẩy, đến độ ngắn dài cuœa mỗi câu, mỗi đoạn, mỗi chương. Cung cách dàn dựng tình tiết cuœa câu truyện cũng được nghiên cứu. Và rồi sau đó thì với một thaœo chương khác, với sự cộng tác cuœa một người viết khác, các tác phẩm tiếp tục được sáng tác dưới tên bà, và nếu so sánh văn phong thì không khác gì những tác phẩm bà sáng tác thuơœ sinh tiền, và nhà xuất baœn cùng gia đình cuœa bà tiếp tục hái ra tiền!
Và cũng chính nền taœng sâu sắc, căn baœn nhất cuœa thế giới tư baœn duy lý: khát vọng kiếm được thật nhiều tiền, càng nhiều càng tốt, đã là nhân tố chính thúc đẩy cho phát minh mới nhất trong lãnh vực âm nhạc hiện đại. Tuần qua, hãng đĩa Polyphonic EMI cho biết, họ đã kiện toàn được một bộ máy mới thật xuất sắc, có thể giúp cho giới giám đốc hãng đĩa xác định được baœn nhạc nào sẽ có cơ hội được thính giaœ yêu nhạc ưa thích và từ đó, đi đến quyết định thu âm nó hay không. Sự xác định này dựa trên những căn baœn thuần toán học, với những công thức nhất định về cấu trúc và giai điệu cuœa baœn nhạc, từ cách những nốt nhạc được traœi ra, hoặc tụm lại, nốt đơn, nốt kép, nốt nào phaœi theo sát nốt nào.v.v... Và cũng theo lời cuœa phát ngôn nhân hãng đĩa thì họ đã dùng máy để khẳng định được sự ăn khách cuœa đĩa hát “Come Away With Me” cuœa Norah Jones (đã được giới thiệu đến quý độc giaœ trước đây) rất nhiều tháng trước khi đĩa hát này mang về cho nàng hàng khối giaœi thươœng âm nhạc và có một số bán tương đối đáng kể cho loại nhạc jazz.
Một chuyện chắc chắn nhất, không thể chối cãi được là khi đĩa hát solo đầu tay cuœa Sophie Monk - nàng kiều nữ mắt xanh, tóc vàng xinh xắn cuœa 5 nàng Bardot (nay đã rã đám) - được trình làng vào cuối tháng 3/03 này, không cần phaœi dùng đến cái máy thần kỳ cuœa Polyphonic, người ta cũng có thể biết được nó sẽ có một số bán rất khaœ quan tại Úc.
Lý do chính yếu nhất cuœa sự thành công này là việc Sophie được khán giaœ thuộc mọi lứa tuổi, đặc biệt là quý anh và quý ông, mê mệt vì nàng là một blonde babe chính hiệu con nai vàng, vừa có veœ sexy khiêu gợi, vừa có veœ ngây thơ quyến rũ, lại rất chic. Chính vì thế mà những tấm bích chương quaœng cáo cuœa hiệu áo tắm Expozay có hình nàng đã bị liên tục đánh trộm, gỡ ra từ các trạm trú mưa cuœa xe buýt, cho đến nỗi hãng đã phaœi chính thức lên tiếng yêu cầu những người ái mộ nàng, nếu muốn có hình souvenir hãy liên lạc với hãng và họ sẽ cung cấp cho thay vì đi “mút” những bích chương khuyến mãi ấy!
Trong đoạn video đính kèm baœn nhạc solo đầu tiên Inside Outside được trình làng từ tháng 10/02, nàng đã thuœ vai tất caœ những nàng kiều nữ tóc vàng mắt xanh lừng danh trong lịch sưœ văn nghệ Tây Âu, đặc biệt là Marilyn Monroe.

Sanh ra ơœ Sussex, Anh Quốc, Sophie theo cha mẹ di dân sang Úc lúc mới lên 2 tuổi và gia đình nàng định cư tại vùng nắng ấm Gold Coast, thiên đường hạ giới cuœa những người yêu biển xanh, cát trắng.


Năm lên 6 tuổi, nàng đã bắt đầu theo học các khóa nhào lộn acrobatics và vũ múa. Không bao lâu sau đó thì nàng cũng bắt đầu học ca hát. Năm lên 8 tuổi, lần đầu tiên trình diễn trên sân khấu trước công chúng, vì quá hồi hộp, run sợ, nàng bước lộn hướng và quay lưng ra ngoài, quay mặt vào hậu trường sân khấu để trình diễn trọn baœn nhạc “Con Hươu Huýt Sáo”.
Vài năm sau nữa, khi lên 12, đã dạn dày sương gió, Sophie dự thi chương trình tuyển lựa tài năng mới New Faces trên đài truyền hình. Tuy không thắng giaœi, nhưng nàng cũng nhận được nhiều khen thươœng và phần thươœng an uœi. Thế rồi, hai năm cuối cùng cuœa trung học, nàng theo học tại một trường trung học chuyên nhiệp về kịch nghệ và biểu diễn.
Khi hoàn tất trung học, Sophie đến Movieworld xin việc làm. Nàng được tuyển chọn để thuœ diễn vai trò cuœa thần vệ nữ muôn thuơœ Marilyn Monroe, trình diễn những baœn nhạc bất huœ cuœa người nữ tài tưœ vắn số này như Diamonds Are A Girl Best Friend, Happy Birthday Mr President, I Wanna Be Love By You.v.v...
Trong thời gian này, ngoài giờ làm việc ơœ Movieworld, Sophie còn đi trình diễn khắp các quán nhậu với Adore một ban nhạc chuyên hát lại những baœn nhạc nổi tiếng. Cuộc đời cuœa nàng cứ lặng lẽ trôi như thế, cho đến năm 1999 khi nàng đọc được quaœng cáo về cuộc tuyển lựa ca sĩ cho chương trình truyền hình mới Australian Popstars, qua đó, 5 nàng kiều nữ xinh xắn sẽ được tuyển chọn và nhồi nắn trơœ thành một ban nhạc ngũ long công chúa, nhại theo ban Spice Girls lúc đó đang ngự trị trên ngai cao cuœa làng nhạc treœ thế giới.
Và mặc dầu đêm trước ngày tuyển lựa Sophie phaœi trình diễn ơœ một tỉnh lÿ cách Brisbane hơn 9 giờ lái xe, nàng vẫn cố trơœ về cho kịp giờ thi tuyển. Trong kỳ thi tuyển, chỉ với giọng hát quyến rũ, khào khào như Marilyn Monroe tái sinh với baœn Happy Birthday Mr. President là nàng đã được ban giám khaœo chọn ngay làm người đầu tiên được vào ban nhạc.
Từ khi Bardot được hình thành, và trong suốt 2 năm hoạt động cuœa ban nhạc, Sophie luôn được thính giaœ mến mộ nhiều nhất, mặc dù các nàng kiều nữ kia cũng không kém phần xinh tươi, nõn nà và hấp dẫn. Vì thế, nàng luôn luôn đứng hàng đầu trong các buổi chụp hình khuyến mãi hoặc trong các đoạn video kèm theo các baœn nhạc. Và cũng chính vì nàng đã thu hút được không ít người ái mộ, nam lẫn nữ, cho nên, khi ban nhạc rã đám, Sophie lập tức được hiệu đồ tắm Expozay mời về làm khuôn mặt và thân hình quaœng cáo riêng cho hiệu.
Chắc chắn rằng nàng sẽ có một tương lai tươi sáng trên vòm trời âm nhạc, thời trang, và có lẽ ngay caœ điện aœnh và truyền hình nữa.
CATHY LO
Ít khi nào người ta có thể tươœng tượng được rằng những nàng ca sĩ nổi danh lại có thể caœm thấy cô đơn, trống vắng, thiếu thốn tình yêu để có thể sẵn sàng từ boœ tất caœ những danh vọng gặt hái được, từ boœ cuộc sống phóng túng cuœa người nghệ sĩ để dừng bước giang hồ, trơœ thành một bà nội trợ đaœm đang, cần mẫn, chăm chú chuyên cần trong việc nuôi dạy con cái.
Càng khó tươœng tượng hơn nữa khi keœ đó là Cathy Lo, một nữ hoàng cuœa loại nhạc hardrock ơœ Hương Caœng, một keœ dám đi ngược lại tất caœ những phong thái cuœa giới nữ ca sĩ Hương Caœng và xâm hình đầy người, một keœ từng là người yêu cuœa các tay ca sĩ cantopop kiêm diễn viên nổi tiếng chọc trời khuấy nước như Nicholas Tse và Shawn Yue.
Thế nhưng, trong một kỳ phoœng vấn gần đây với nhật báo Strait Times ơœ Tân Gia Ba trong chuyến lưu diễn tại đó để quaœng cáo khuyến mãi cho album mới nhất cuœa nàng, Cathy đã thẳng thắn cho biết, ơœ tuổi 28, sau 10 năm lăn lộn khắp Á Châu với kiếp cầm ca, nàng đã caœm thấy moœi gối chồn chân, sẵn sàng đóng neo lại một bến bờ tình caœm nào đó, nếu gặp được một đối tượng hợp ý, hợp tính, và sẽ cùng chàng ta có lắm con như bầy kiến chơi đùa.

Cathy cũng cho biết, trong thời gian qua, nàng caœm thấy cô đơn trống vắng, vì không có dịp để trổ tài nấu nướng cho người yêu, một thú tiêu khiển mà nàng ưa thích nhất, vì hiện nàng đang ơœ trong caœnh phòng không chiếc bóng. Và cũng chính vì ao ước được làm một người mẹ đơn thuần mà nàng đã viết nên baœn nhạc điệu bossa nova vui tươi I Want To Be A Mother.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.