Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Sẽ Biểu Tình Chống Bảo Tàng Treo 40 Ảnh Hcm

16/03/200000:00:00(Xem: 5667)
SAN JOSE (VB) - Liên Hội Người Việt Quốc Gia Bắc Cali đã gửi văn thư tới nhiều giới chức tại thị xã Oakland, Calif., để phản đối cuộc triển lãm 40 bức hình Hồ Chí Minh trong một tháng sắp tới.

Kháng thư của Liên Hội gửi tới Ban tổ chức triển lãm, Viện Bảo Tàng Oakland, và thị trưởng Oakland, cho biết Hồ Chí Minh không phải là một anh hùng dân tộc mà chỉ là một lãnh tụ CS “đã đưa cả dân tộc VN vào một cuộc chiến tương tàn bi thảm sát hại hàng triệu người.”

Kháng thư nhấn mạnh, “cuộc triển lãm không phải là thực thi quyền tự do ngôn luận, cũng không phải trình bày nghệ thuật mà chính là 1 thách đố tai hại đối với khối người Việt tị nạn CS tại địa phương.”

Nhiều đoàn thể chính trị tại San Jose đã chuẩn bị cuộc biểu tình dài hạn yểm trợ cho đồng bào Việt tại Oakland, điều mà Kháng thư viết là “Cộng đồng VN tại Oakland và đồng bào tị nạn vùng vịnh dự trù sẽ biểu tình dài hạn với sự tham dự của rất nhiều thành phố. Như vậy sẽ còn có thể tạo ra nhiều chuyện phức tạp ảnh hưởng xấu cho cả thành phố và hệ thống bảo tàng viện.

“Vì các lý do kể trên, chúng tôi tha thiết yêu cầu quý vị cứu xét kịp thời và hủy bỏ khẩn cấp việc triển lãm các sản phẩm nghệ thuật trá hình và hoàn toàn để tuyên truyền cho CS.”

Bản Kháng Thư ký ngày 13.3.2000, bởi ông Lại Đức Hùng.

Trong khi đó Ủy Ban Liên Kết Các Hội Đoàn Người Việt Vùng Vịnh cũng phổ biến một Thông Báo Khẩn liên quan đến một cuộc triển lãm hình ảnh liên quan đến Hồ Chí Minh, do một người Mỹ tổ chức tại thành phố Oakland, miền Bắc tiểu bang California (Hoa Kỳ). Nội dung bản Thông Báo Khẩn như sau:

“Trân trọng kính mời qúy đồng hương tham gia đông đảo cuộc vận động chống triển lãm hình ảnh của tên tội đồ Dân Tộc Hồ Chí Minh bằng cách:

- Gởi thơ đến Thị Trưởng và Phó Thị Trưởng thành phố Oakland theo địa chỉ email, hoặc điện thoại và fax như đã nêu trên. Việc vận động này rất quan trọng vì sẽ giúp cho các vị dân cử trách nhiệm thấy được sự phẫn nộ của đồng bào, thông cảm niềm đau của dân tộc ta, và quan tâm đến sự yên ổn của cộng đồng mà yêu cầu ngưng cuộc triển lãm tại Oakland.

- Gởi thơ phản đối đến David Thomas, yêu cầu ngưng cuộc triển lãm hình ảnh Hồ Chí Minh
Nếu cuộc triển lãm vẫn xảy ra, xin mời đồng hương tham gia cuộc biểu tình tại:

A) 95 Linden St. #6, Oakland CA 94607 lúc 6g chiều ngày thứ Bảy, 18 tháng 3
B) Oakland Museum, 1000 Oak St., Oakland CA 94607 lúc 11 giờ sáng và đưa người vào đối chất trong Panel Discussion tại địa điểm này từ lúc 1g trưa đến 4g chiều.

Các cuộc biểu tình sẽ tiếp diễn liên tục trong suốt thời gian triển lãm từ ngày 18 tháng 3 đến ngày 22 tháng 4, 2000.

Ban Tổ Chức không chủ trương quyên góp tiền bạc. Qúy vị nào có hảo tâm muốn đóng góp thức ăn, nước uống, cờ, biểu ngữ và các vật phẩm cần thiết khác xin cứ tự nhiên. Ban Tổ chức chân thành cám ơn mọi hỗ trợ, ý kiến và nhất là sự hiện diện của qúy vị để cuộc chống đối triển lãm hình Hồ được thành công mỹ mãn.

UBLKCHĐNV Vùng Vịnh”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.