Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sẽ Biểu Tình Chống Bảo Tàng Treo 40 Ảnh Hcm

16/03/200000:00:00(Xem: 5458)
SAN JOSE (VB) - Liên Hội Người Việt Quốc Gia Bắc Cali đã gửi văn thư tới nhiều giới chức tại thị xã Oakland, Calif., để phản đối cuộc triển lãm 40 bức hình Hồ Chí Minh trong một tháng sắp tới.

Kháng thư của Liên Hội gửi tới Ban tổ chức triển lãm, Viện Bảo Tàng Oakland, và thị trưởng Oakland, cho biết Hồ Chí Minh không phải là một anh hùng dân tộc mà chỉ là một lãnh tụ CS “đã đưa cả dân tộc VN vào một cuộc chiến tương tàn bi thảm sát hại hàng triệu người.”

Kháng thư nhấn mạnh, “cuộc triển lãm không phải là thực thi quyền tự do ngôn luận, cũng không phải trình bày nghệ thuật mà chính là 1 thách đố tai hại đối với khối người Việt tị nạn CS tại địa phương.”

Nhiều đoàn thể chính trị tại San Jose đã chuẩn bị cuộc biểu tình dài hạn yểm trợ cho đồng bào Việt tại Oakland, điều mà Kháng thư viết là “Cộng đồng VN tại Oakland và đồng bào tị nạn vùng vịnh dự trù sẽ biểu tình dài hạn với sự tham dự của rất nhiều thành phố. Như vậy sẽ còn có thể tạo ra nhiều chuyện phức tạp ảnh hưởng xấu cho cả thành phố và hệ thống bảo tàng viện.

“Vì các lý do kể trên, chúng tôi tha thiết yêu cầu quý vị cứu xét kịp thời và hủy bỏ khẩn cấp việc triển lãm các sản phẩm nghệ thuật trá hình và hoàn toàn để tuyên truyền cho CS.”

Bản Kháng Thư ký ngày 13.3.2000, bởi ông Lại Đức Hùng.

Trong khi đó Ủy Ban Liên Kết Các Hội Đoàn Người Việt Vùng Vịnh cũng phổ biến một Thông Báo Khẩn liên quan đến một cuộc triển lãm hình ảnh liên quan đến Hồ Chí Minh, do một người Mỹ tổ chức tại thành phố Oakland, miền Bắc tiểu bang California (Hoa Kỳ). Nội dung bản Thông Báo Khẩn như sau:

“Trân trọng kính mời qúy đồng hương tham gia đông đảo cuộc vận động chống triển lãm hình ảnh của tên tội đồ Dân Tộc Hồ Chí Minh bằng cách:

- Gởi thơ đến Thị Trưởng và Phó Thị Trưởng thành phố Oakland theo địa chỉ email, hoặc điện thoại và fax như đã nêu trên. Việc vận động này rất quan trọng vì sẽ giúp cho các vị dân cử trách nhiệm thấy được sự phẫn nộ của đồng bào, thông cảm niềm đau của dân tộc ta, và quan tâm đến sự yên ổn của cộng đồng mà yêu cầu ngưng cuộc triển lãm tại Oakland.

- Gởi thơ phản đối đến David Thomas, yêu cầu ngưng cuộc triển lãm hình ảnh Hồ Chí Minh
Nếu cuộc triển lãm vẫn xảy ra, xin mời đồng hương tham gia cuộc biểu tình tại:

A) 95 Linden St. #6, Oakland CA 94607 lúc 6g chiều ngày thứ Bảy, 18 tháng 3
B) Oakland Museum, 1000 Oak St., Oakland CA 94607 lúc 11 giờ sáng và đưa người vào đối chất trong Panel Discussion tại địa điểm này từ lúc 1g trưa đến 4g chiều.

Các cuộc biểu tình sẽ tiếp diễn liên tục trong suốt thời gian triển lãm từ ngày 18 tháng 3 đến ngày 22 tháng 4, 2000.

Ban Tổ Chức không chủ trương quyên góp tiền bạc. Qúy vị nào có hảo tâm muốn đóng góp thức ăn, nước uống, cờ, biểu ngữ và các vật phẩm cần thiết khác xin cứ tự nhiên. Ban Tổ chức chân thành cám ơn mọi hỗ trợ, ý kiến và nhất là sự hiện diện của qúy vị để cuộc chống đối triển lãm hình Hồ được thành công mỹ mãn.

UBLKCHĐNV Vùng Vịnh”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.