Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vni Tân Việt 2000: Giải Pháp Tiếng Việt Cho Pc Vào Năm 2000

22/01/200000:00:00(Xem: 5484)
Dùng tiếng Việt trên máy điện toán hệ Windows 95, 98, NT, hay 2000, bạn không thể bỏ qua VNI Tân Việt 2000, nhu liệu giải pháp tiếng Việt mới nhất của công ty VNI.
Bao gồm sáu sản phẩm nhập lại, VNI Tân Việt sẽ Việt hóa máy điện toán của bạn!
Sáu sản phẩm đó là gì" Đó là VNI Tân Kỳ 4.2, WebEye 2000, Ông Đồ, Việt Nam Tân Từ Điển, Từ Điển Chính Tả 2001, và WebNote. Ngoài ra, có phần nhu liệu Thầy Cò 2001 giúp sửa chữa các sai lầm về hỏi ngã, s/x, tr/ch, v.v. Tất cả sáu sản phẩm này đều đến một lượt tới máy của bạn trong bộ VNI Tân Việt 2000.

Sau đây người viết xin nói rõ hơn về những thành phần chính và những cải tiến trong bộ VNI Tân Việt 2000.

* VNI Tân Kỳ 4.2
VNI Tân Kỳ 4.2 là nhu liệu giúp bạn đánh chữ Việt. Có VNI Tân Kỳ trong máy, bạn sẽ đánh được chữ Việt trong mọi thảo trình, kể cả các thảo trình thông dụng nhất hiện nay như Office 97 hay Office 2000.
VNI Tân Kỳ bao gồm luôn nhu liệu WebNote, cho nên sẽ giúp bạn viết được thư điện tử (e-mail) tiếng Việt để trao đổi với bạn bè các nơi.
VNI Tân Kỳ 4.2, như mọi phiên bản VNI Tân Kỳ trước, giúp bạn đánh chữ Việt dễ dàng như viết tay, tức là đánh dấu từ bất cứ vị trí nào. Bạn có thể thay đổi vị trí các dấu trên bàn chữ một cách thoải mái.
VNI Tân Kỳ cũng cho phép bạn đánh được trên 40 ngôn ngữ, gồm nhiều ngôn ngữ Âu châu như các tiếng Tây Ban Nha, Na Uy, Nga, v.v. Đối với các ngôn ngữ Á Đông thì VNI Tân Kỳ hỗ trợ sẵn các tiếng Thái, Lào, và Cam Bốt.

* Việt Nam Tân Từ Điển
Một nhu liệu giải pháp tiếng Việt sẽ đầy đủ hơn nếu có một cuốn từ điển tiếng Việt đi kèm.
VNI Tân Việt 2000 có chứa cuốn Việt Nam Tân Từ Điển. Đây nguyên là cuốn Việt Nam Tự Điển của Lê Văn Đức và Lê Ngọc Trụ do nhà Khai Trí xuất bản trước đây, mà công ty VNI chính thức xin phép và đã được phép xuất bản dưới dạng nhu liệu điện toán.
Việt Nam Tân Từ Điển của Tân Việt 2000 được hiệu đính thêm bằng nhiều nguồn tài liệu khác cho nên từ ngữ được cập nhật và phong phú hơn.
Để tăng cường cho chức năng giúp người dùng viết đúng tiếng Việt, VNI Tân Việt còn có một bộ phận sửa lỗi chính tả mới mẻ và công dụng mạnh mẽ chưa từng thấy: Thầy Cò 2001.
Thầy Cò 2001 hoạt động được trong Microsoft Word cũng như trong các thảo trình ứng dụng khác.
Bạn có thể để cho Thầy Cò 2001 tự động sửa chính tả trong khi bạn đánh chữ cũng như xét lại chính tả toàn bộ một văn bản đã được soạn từ trước.
Thầy Cò 2001 khác những bộ nhu liệu sửa lỗi chính tả từ trước tới nay ở chỗ nó giúp bạn sửa những sai lầm giữa hai dấu hỏi/ngã và luôn cả những lầm lẫn giữa các cụm phụ âm đầu hoặc cuối như s/x, tr/ch, d/di, t/-c, n/-ng, v.v. Thí dụ, các từ:
“sữa chữa”, “mỡ cữa”, “truyện trò”, “giây điện”, “xứ xở”, “sáng lạng”
sẽ được sửa lại cho đúng thành:
“sửa chữa”, “mở cửa”, “chuyện trò”, “dây điện”, “xứ sở”, “xán lạn”.
Có lẽ đây cũng là một điều mà bạn đang mong đợi ở một giải pháp tiếng Việt"

* WebEye 2000
Bạn sẽ đọc mọi trang web tiếng Việt trên Internet một cách dễ dàng nhờ có nhu liệu WebEye 2000.
Phiên bản WebEye 2000 là mới nhất và chạy được với tất cả các web browser hiện có, bao gồm mọi phiên bản Netscape Navigator / Communicator và MS Internet Explorer từ 2.0 cho tới 5.0.


Trên màn ảnh sẽ có hình một con mắt nhỏ. Khi mắt nhắm thì các thảo trình hoạt động như thường lệ. Nhấn chuột vào để mở mắt ra, thì mọi trang chữ Việt nào từ trước tới giờ bạn không đọc được bây giờ bỗng trở nên dễ đọc.
Mới dùng Internet hay dùng lâu, chắc hẳn bạn cũng đã thấy những e-mail tiếng Việt rất là “dã chiến”, tức là dùng những dấu cộng, trừ, hoa thị, v.v. để làm thành các dấu móc, mũ, sắc, huyền, v.v. của tiếng Việt. Các e-mail kiểu này (còn gọi là kiểu Việt Net VIQR) dễ viết nhưng không dễ đọc. Nay với WebEye, bạn sẽ thấy chữ Việt ngay trong các e-mail này hiện lên bình thường y như trong một trang sách!
Nhưng một công dụng lớn khác của WebEye là giúp bạn đọc mọi trang web tiếng Việt một cách dễ dàng thoải mái. Trên Internet hiện có rất nhiều trang web với nhiều bảng mã khác nhau. WebEye giúp bạn đọc mọi trang web đó mà không cần phải tải nạp các phông chữ từ các địa điểm trên web xuống máy bạn.
Và bạn cũng không cần phải thay đổi các phông chữ và bảng mã của web browser khi đi sang một trang web tiếng Việt dùng một bảng mã khác với trang mà bạn đang xem.
Những phiên bản cũ của WebEye đã có mặt trên thị trường và đang được dùng rộng rãi. Tuy nhiên, các phiên bản đó hiện không hoạt động được với MS Internet Explorer 5.0. Phiên bản mới nhất của WebEye là WebEye 2000 ra đời giúp giải quyết vấn đề đó. Từ nay, với WebEye 2000 xuất hiện trên màn ảnh, bạn có thể dùng IE 5.0 để đọc các trang web tiếng Việt.

* Ông Đồ
Trên màn ảnh của bạn sẽ có một cuốn lịch tây ta theo kiểu lịch treo tường thường thấy.
Với lịch Ông Đồ, bạn có thể ghi lại các ngày tháng âm lịch quan trọng như các ngày giỗ, tết, v.v.
Bạn cũng có thể ghi chép bất cứ điều gì lên lịch để nhắc nhở bạn khỏi quên khi đến ngày. Công dụng cũng y như một cuốn lịch treo tường thông thường, và có phần hơn: Lịch Ông Đồ sử dụng được từ năm 1901 tới năm 2049, tương đương với 149 cuốn lịch treo tường mà bạn có thể mua ở chợ!
Có thể nói, có lịch Ông Đồ trong máy, mỗi khi ngồi trước máy để làm việc, học, hay chơi, bạn sẽ tự nhiên cảm thấy... vui hơn!

* Khóa có cải tiến
VNI Tân Việt 2000 là nhu liệu có khóa. Khóa nhu liệu giúp cho các sản phẩm của một công ty khỏi bị sao chép trái phép đầy dẫy trên thị trường khiến cho công ty có thể bị thua lỗ dài dài rồi đi đến phá sản.
Nếu bạn từng dùng một nhu liệu có khóa của VNI, thì bạn nên biết rằng khóa của VNI Tân Việt 2000 được cải tiến so với các khóa trước. Trước kia khóa của một nhu liệu có thể bị mất khi bạn lỡ tay xóa mất ngăn chứa chương trình VNI hoặc ngăn Windows hoặc định dạng (format) lại đĩa cứng. Với khóa mới, bạn có thể xóa hoặc định dạng đĩa cứng rồi cài đặt lại VNI Tân Việt mà không bị hỏng khóa (tức là bạn sẽ khỏi lo bị mất một lần cài đặt).
Trong trường hợp không thể cài khóa vào máy một cách bình thường, VNI Tân Việt có thể được cài khóa qua điện thoại. Chỉ cần gọi điện thoại cho công ty VNI để lấy mật mã đánh vào máy thì VNI Tân Việt sẽ chạy ngay.

* Mua VNI Tân Việt ở đâu"
Địa chỉ của công ty VNI là:
14091 Goldenwest St., Westminster, CA 92683, USA
Điện thoại: 1-800-791-7656 hoặc (714) 891-7656; Fax: (714) 891-1757
Trang web: www.vnisoft.com ; Email: vni@vnisoft.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.