Hôm nay,  
Việt Báo Online

Thắng Không Kiêu, Bại Không Nản

28/04/200100:00:00(Xem: 3820)
Thắng Không Kiêu, Bại Không Nản
Năm nay Cộng đồng người Việt hải ngoại kỷ niệm ngày 30-4 chỉ vài ngày sau đại hội kỳ IX của đảng CSVN. Hai sự kiện này có liên hệ gì với nhau" Tôi nghĩ là có, một liên hệ rất sâu sắc và tế nhị. Những người Cộng sản đã chọn ngày họp đảng trước ngày kỷ niệm kết thúc chiến tranh để khoe chiến thắng của họ. Chiếm được toàn thể đất nước là họ đã thắng. Và chúng ta đã bại khi phải bỏ nước ra đi, để lại biết bao người sống dưới chế độ độc tài đảng trị Cộng sản.

Thắng không kiêu, bại không nản, câu nói của cổ nhân ai cũng có thể lập lại được, nhưng mấy ai đã biết thi hành cho đúng. Cộng sản đã thắng nhất thời nhưng họ đã kiêu nên đi từ thất bại này đến thất bại khác. Đến nay việc thay thế Tổng bí thư và ban lãnh đạo là một sự nhìn nhận gián tiếp những thất bại đó. Chúng ta bại nhưng đã biết học bài học kinh nghiệm của quá khứ, biết nhận chân những sai lầm thiếu sót của mình để mưu cầu một ngày mai tươi sáng cho quê hương. Thắng mà kiêu là dốt vô mưu, bại mà vỗ ngực xưng thắng là ngu mất trí.

Sau ngày 30-4-75, những người Cộng sản đã ở trong thế kiêu binh của những kẻ tự xưng là lương tri nhân loại, có trí tuệ siêu việt mang ngọn cờ “Mác-Lê bách chiến bách thắng”. Nhưng chỉ trong 10 năm quản lý đất nước, họ đã phải đầu hàng tư bản chủ nghĩa mà ôm lấy kinh tế thị trường để khỏi bị chết đói. Và đến khi Liên Xô sụp đổ, họ đã phải ôm chân những nước tư bản họ đã thề chôn sống. Rồi đến lúc thấy “đổi mới định hướng xã hội chủ nghĩa” sinh ra nạn tham nhũng đệ nhất Á châu, họ đã phải xuống nước thêm một lần nữa để mong xúc tiến được giao thương với Mỹ, kẻ thù cũ mà trước đây họ vẫn gọi là tên “đế quốc đầu sỏ”.

Chủ nghĩa cộng sản là một ảo tưởng. Chủ nghĩa xã hội là một thất bại. Cho đến nay những người cộng sản vẫn nói xây dựng xã hội chủ nghĩa, hết định hướng lại đến đi theo con đường xã hội chủ nghĩa. Những người Cộng sản đã chiếm được một nửa nước từ năm 1954 và cả nước từ năm 1975. Vậy trong mấy chục năm đó họ đã xây dựng cái xã hội “xã hội chủ nghĩa” của họ đến đâu rồi" Họ không biết vì thực ra họ không biết nó ở đâu và chính họ cũng không hình dung nổi cái tòa lâu đài họ mơ tưởng nó như thế nào. Khôi hài thay, có đường hướng là phải có mục tiêu, nay không biết mục tiêu ở đâu thì thử hỏi làm sao biết đã “tiến” được đến đâu rồi.

Muốn có xã hội chủ nghĩa phải có con người “xã hội chủ nghĩa”, đó là giáo điều của lớp người tiền phong dạy đảng Cộng sản. Bây giờ, sau mấy chục năm họ cai trị, hãy nhìn xem họ đã “xây dựng” được bao nhiêu con người “xã hội chủ nghĩa” ở nước Việt Nam. Chính những người lãnh đạo đảng cũng không thể tự xây dựng lẫn nhau để trở thành con người xã hội chủ nghĩa, chớ đừng nói họ xây dựng đảng viên của họ, và càng không thể nói đến xây dựng 79 triệu dân Việt Nam. Sự thật họ chỉ “xây dựng” được một lớp người trong đảng, từ trên xuống dưới, thành một lũ vừa dốt lại vừa tham. Họ vẫn nói như cái kèn hát xã hội “xã hội chủ nghĩa” của họ là một thiên đường không có nạn “người bóc lột người”. Khốn thay, dưới chế độ cộng sản ngày nay, nạn người bóc lột người còn dữ dằn hơn hết so với các giai đoạn khác của lịch sử đất nước. Vì sao nên nông nỗi này"

Trong số những người lãnh đạo nước Việt Nam của thời cận đại, kẻ có tội lớn nhất là Lê Duẫn. Năm 1975 sau khi chiếm được cả nước, Tổng bí thư Lê Duẫn là người có cơ hội đưa đất nước vào con đường quang minh, xây dựng một nước Việt Nam hiện đại, thực sự độc lập, tự do và hạnh phúc. Nhưng ông ta và bộ hạ đã bắt cả nước phải đi ngược lại trở về nơi tăm tối. Với đầu óc kiêu binh chiến thắng, Duẫn hô cả nước phải tiến mau tiến mạnh lên chủ nghĩa cộng sản, không quá độ chủ nghĩa tư bản; đổi lên đảng từ đảng Lao Động thành đảng Cộng sản, đổi tên nước từ Dân chủ Cộng hòa thành Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa. Ít có người nhận thấy rằng trên thế giới chỉ có Liên Xô, thời còn mồ ma của nó, là nước duy nhất dám xưng là nước Cộng Hòa Xã hội Chủ nghĩa. Chế độ Cộng sản mạnh nhất sau Liên Xô là Trung Quốc cũng chỉ lấy quốc hiệu Cộng Hòa Nhân dân. Cả đến Bắc Hàn cũng lấy quốc hiệu Cộng hòa Dân chủ Nhân dân. Mao Trạch Đông và Kim Nhật Thành là những người tàn bạo, nhưng họ cũng không đến nỗi ngu như Lê Duẫn. Họ đã nhìn thấy thế nào là Liên bang Cộng hòa Xô-viết Xã hội Chủ nghĩa (URSS) từ thời Stalin.

Những người Cộng sản Việt Nam ngày nay vẫn nói đến “bảo vệ độc lập dân tộc, xây dựng dân giầu nước mạnh”. Nhưng khi đổi quốc hiệu thành nước “xã hội chủ nghĩa”, Lê Duẫn đã bán đứng độc lập dân tộc, bởi vì ông ta đã đưa nước Việt Nam vào quỹ đạo chư hầu lệ thuộc “xã hội chủ nghĩa Xô-viết”. Nước mất độc lập trên danh nghĩa và trên hiện thực thì làm sao dân còn có “tự do”" “Hạnh phúc” tự nó cũng không cánh mà bay đi mất. Lê Duẫn đã vô hiệu hóa cuộc “chiến thắng” mà biết bao người đã phải hy sinh vì nó, kể cả những người không cộng sản đã tham gia chiến đấu chỉ vì hai chữ “độc lập” vô cùng quý giá.

Nhân ngày kỷ niệm 30 tháng 4 năm nay, chúng tôi muốn hỏi những người lãnh đạo Cộng sản từ trước đến nay. Các anh mừng chiến thắng để khoe “đánh cho Mỹ cút, Ngụy nhào” chăng" Vậy xin hỏi ngày nay các anh đang làm gì vậy" Các anh mở cửa đón Mỹ vì không có đô-la của nó là kinh tế các anh sụp. Và nếu không có tiền của “ngụy” để tham nhũng, một lũ vừa tham vừa dốt chỉ còn đường chết đói.

19/10/2018(Xem: 965)
Song Ngọc- người đã viết những ca khúc hay góp phần vào kho tàng âm nhạc Miền Nam tự do. Miền Nam đã mất vào tay Cộng Sản vào cuối tháng 4 năm 1975 để từ đó bao nhiêu di sản văn hóa văn minh của Việt Nam Cộng Hòa
19/10/2018(Xem: 297)
Vào lúc 1:30pm, ngày thứ Bảy 13/10/2018 một cuộc họp mặt các vị dân cử với cử tri cộng đồng người Việt tại San Jose do Câu Lạc Bộ Truyền Thông Báo Chí Bắc California tổ chức đã diễn ra tại Trung Tâm Văn Hóa Việt Mỹ San Jose
19/10/2018(Xem: 338)
Hán Hóa, Đàn Áp, Cấm Đạo, Diệt DânTộc Duy-Ngô: Chánh Sách Trung Cộng Đối Với Tân Cương Một Triệu Người Duy Ngô – Hồi Giáo Đang Ở Tù. - Từ Mùa Xuân 2017, TQ Bắt và Nhốt các công dân Hán Hồi giáo của Tỉnh Tây-Turkestan hay Xinjiang-Tân Cương
19/10/2018(Xem: 345)
Khoảng giữa tháng 10/2018, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cho biết Apple có thể sẽ chuyển từ chip Intel sang bộ vi xử lý dựa trên ARM cho máy tính Mac vào năm 2020 hoặc 2021.
19/10/2018(Xem: 263)
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang bị cáo buộc cố ý làm sai lệch thời lượng xem video quảng cáo có trả phí được đăng tải trên mạng xã hội, khiến các nhà làm quảng cáo bị lừa rằng video của họ được nhiều người quan tâm, rằng quảng cáo trên Facebook là hiệu quả và tiếp tục chi tiền, nhưng thực tế là không mấy ai coi quảng cáo video trên Facebook.
19/10/2018(Xem: 524)
Stanton, Nam California (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Dimond Seafood Palace, 8058 Lampson Ave, Thành phố Stanton, Nam California vào trưa Chủ Nhật ngày 14 tháng 10 năm 2018, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức Đại Hội Đồng Đế Hội Ngộ 2018 với chủ đề: “Đồng Đế Hẹn Ngày Ta Về”...
19/10/2018(Xem: 184)
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình này sẽ được tổ chức vào Thứ Bảy, 27 tháng 10, 2018 từ 1:00 giờ trưa - 4:00 chiều tại Atlantic Play Center, địa chỉ là 13630 Atlantis Way, phía sau Garden Grove Park.
19/10/2018(Xem: 663)
Tổng Bí thư đảng Cộng sản Nguyễn Phú Trọng nhận thêm chức Chủ tịch nước từ chiều ngày 23/10/2018, sau cuộc bỏ phiếu kín của Quốc hội nhưng liệu tam đầu chế gồm ông, bà Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và 14 Ủy viên Bộ Chính trị có dám công bố bản kê khai tài sản cho dân kiểm tra để làm gương, hay vì, như lời ông nói: “khó, nhạy cảm và phức tạp” nên cứ im đi cho đẹp lòng nhau?
19/10/2018(Xem: 487)
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Đề tài trên đây cũng được thảo luận trực tiếp trên trang nhà của văn phòng, www.rmiodp.com , tiết mục Radio, vào mỗi tối thứ Tư, từ 7:00-8:00 giờ và Facebook.com/rmiodp
19/10/2018(Xem: 2770)
Tin báo Pháp Le Figaro mới đây, Chủ tịch Trung Quốc Tập cận Bình «đang tìm cách loại bỏ hoàn toàn một phe cánh bị coi là nguy hiểm».
19/10/2018(Xem: 913)
Australia -- Một bác sĩ gốc Việt bị cáo buộc là đã khai gian để lấy tiền 13,465 hồ sơ Medicare -- tổng cộng tới 834,188.20 Úc Kim.
19/10/2018(Xem: 943)
KABUL - 3 công dân Mỹ bị thương trong vụ nổ súng hôm Thứ Năm tại Dinh của tỉnh trưởng Kandahar (miền nam Afghanistan) – thủ phạm là nội tuyến xâm nhập, theo xác nhận của Taleban, nổ súng tại hội nghị đang diễn ra trong Dinh tỉnh trưởng.
19/10/2018(Xem: 498)
Ngoài ra, sau gần 1 giờ thuyết trình TT, ngoại trưởng Mike Pompeo tuyên bố “chính quyền Riyadh sẽ hoàn tất cuộc điều tra về trường hợp Khashoggi trong vài ngày”.
19/10/2018(Xem: 288)
PARIS - Một cuộc nghiên cứu mới nhận thấy tuổi thọ của người Tây Ban Nha cao hơn người Nhật, sẽ đứng đầu thế giới vào năm 2040 – Hoa Kỳ tuột nhiều hạng.
Tin công nghệ
Android Pie hay Android 9.0 là một bản cập nhật lớn của hệ điều hành Android. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng mới như giao diện Material mới, cải thiện thời lượng pin... Khoảng giữa tháng 10/2018, Sony đã công bố lịch trình cập nhật lên phiên bản Android mới cho các thiết Xperia của hãng.
Được chụp lúc gần nửa đêm ở địa phương, bức tranh toàn cảnh đêm mùa thu này nối tiếp mái vòm của dải Ngân Hà băng qua đường chân trời phía bắc từ High Fens, Công viên Tự nhiên Eifel (Eifel Nature Park) ở biên giới Bỉ và Đức.
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Trung Quốc có kế hoạch táo bạo xây dựng một Mặt trăng nhân tạo sáng gấp 8 lần Mặt trăng thật.
Khoảng giữa tháng 10/2018, sàn đấu giá trực tuyến eBay đã đệ đơn kiện chống lại Amazon với cáo buộc cho rằng sàn thương mại điện tử đang lôi kéo bất hợp pháp những người bán hàng có giá trị cao bằng cách xâm nhập vào hệ thống nhắn tin nội bộ của eBay.
Khoảng giữa tháng 10/2018, IBM, hãng công nghệ khổng lồ của Mỹ, đã chính thức ra mắt mạng lưới theo dõi thực phẩm dựa trên blockchain, Food Trust, sau 18 tháng thử nghiệm.
Các tin vịt, tin định hướng sai là vấn đề khiến Facebook bị chỉ trích rất nhiều trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Khoảng giữa tháng 10/2018, gần đến kì bầu cử giữa kì sắp tới, Facebook quyết định lập hẳn một phòng "war room" để theo dõi, giám sát và xử lý nhanh các loại tin giả, tin sai. Trong căn phòng chứa được khoảng 24 người tại trụ sở chính của hãng tại Menlo Park, Facebook cho gắn 17 màn hình, mỗi cái sẽ theo dõi một luồng thông tin khác nhau.
Mọi người thường sử dụng kính sát tròng như một phương pháp thay thế các gọng kính cồng kềnh hoặc sử dụng chúng trong nhu cầu làm đẹp là chính. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 10/2018, các nhà khoa học tại đại học Đông Nam và đại học Dược Trung Quốc tại Nam Ninh đã phát triển một hệ kính sát tròng không chỉ có khả năng phóng thích thuốc qua đường mắt, mà còn có thể thông báo tình trạng phóng thích đã hết thuốc hay chưa
Những màn hình máy tính với viền siêu mỏng đã trở thành xu hướng của các nhà sản xuất phần cứng máy tính vài năm trở lại đây. Khoảng giữa tháng 10/2018, AOC giới thiệu series màn hình mới mang tên V2, với ba phiên bản với kích thước màn hình 22, 24 và 27 inch
Khoảng giữa tháng 10/2018, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cho biết Apple có thể sẽ chuyển từ chip Intel sang bộ vi xử lý dựa trên ARM cho máy tính Mac vào năm 2020 hoặc 2021. Hồi tháng 04/2018, trang Bloomberg cũng dự đoán đến năm 2020, mọi người sẽ bắt đầu thấy những chiếc MacBook sử dụng vi xử lí dựa trên nhân ARM của Apple.
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang bị cáo buộc cố ý làm sai lệch thời lượng xem video quảng cáo có trả phí được đăng tải trên mạng xã hội, từ đó khiến các nhà làm quảng cáo bị lừa rằng video của họ được nhiều người quan tâm, quảng cáo trên Facebook là hiệu quả và tiếp tục chi tiền, nhưng thực tế là không mấy ai coi quảng cáo video trên Facebook.
Trong năm 2018, những công ty công nghệ lớn như Facebook và Google đã phải đối mặt với hàng loạt scandal rò rỉ dữ liệu của người dùng hay sử dụng sử liệu để nhắm mục tiêu vào quảng cáo.
Vào ngày 10 tháng 10, một kính viễn vọng mới phản chiếu ánh sáng khi mặt trời lặn. Trong ảnh chụp nhanh từ Đài quan sát Roque del Los Muchachos, với đường chân trời tối màu ở phía trên và sắc màu hoàng hôn ở bên dưới, mặt gương phân đoạn của kính đảo ngược hình ảnh bầu trời đang vào đêm tuyệt đẹp trên Đảo Canary của La Palma. Các mảnh gương bao phủ đường kính 23 mét và được đặt trong cấu trúc mở của Kính viễn vọng Large Scale Telescope 1, được tạo ra là thành phần đầu tiên của Kính viễn vọng Cherenkov (CTA - Cherenkov Telescope Array).
Khoảng giữa tháng 10/2018, thẩm phán Alison Nathan của tòa án Quận phía Nam New York, đã chính thức phê duyệt đơn thỏa thuận giữa CEO Tesla Elon Musk và Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ SEC về việc dàn xếp giữa 2 bên.
Trang CNBC cho biết, dữ liệu của khoảng 3 triệu người dùng Facebook ở Châu Âu đã bị ảnh hưởng trong vụ hacker tấn công mạng xã hội lớn nhất thế giới vào tháng 09/2018.
Khoảng giữa tháng 10/2018, Facebook đã ra mắt Portal, thiết bị gọi video có thể ra lệnh bằng giọng nói để cạnh tranh với Google Home Hub, Amazon Echo Show và Apple HomePod.