Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ht Tin Lành Cross County: Bế Giảng Khóa Huấn Nghệ

25/09/200100:00:00(Xem: 3687)
Little Saigon (Thanh Phong) - Chiều thứ sáu ngày 21 tháng 9 vừa qua, Hội Thánh Tin Lành Cross County Christian Church,do Mục sư Trần Thanh Vân làm Quản nhiệm đã tổ chức lễ bế giảng và trao Chứng chỉ tốt nghiệp cho hơn 100 học viên thuộc các ngành Computer, Điện tử và Nhiếp ảnh tại Hội trường của Hội thánh, tọa lạc tại số 9822 Russel St, thành phố Garden Grove (góc đường Brookhurst và Trask).

Đúng 7 giờ 30 tối, buổi lễ được khai mạc. Mọi người nghiêm chỉnh chào Quốc kỳ Mỹ- Việt, sau đó dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ các Chiến sĩ và đồng bào đã bỏ mình vì lý tưởng tự do, và các nạn nhân vụ khủng bố vừa qua tại New York và Washinton DC.

Sau nghi thức khai mạc, Mục sư Trần Thanh Vân đã ngỏ lời chào mừng quan khách và mọi người đến tham dự. Mục sư Vân cho biết kể từ ngày Ông đưa ra ý niệm huấn nghệ cho đồng hương và được Ban Chấp hành Hội Thánh hưởng ứng, đến nay đã có trên 1600 đồng hương ra trường nhờ chương trình này, và hôm nay là khóa thứ 13. Mục sư cũng cho biết, mặc dù thời gian chỉ hơn 3 tháng cho một khóa học, nhưng nhờ sự tận tâm của các Thầy, Cô hướng dẫn, tất cả các học viên đều lãnh hội được những kiến thức cơ bản, khả dĩ dễ dàng tiến hơn lên trong các lãnh vực chuyên môn. Nhiều học viên nhờ chương trình huấn nghệ này, nay đã có công ăn việc làm ổn định. Ông cũng bày tỏ niềm mơ ước là tất cả đồng hương sau khi tốt nghiệp, đều tìm được các việc làm trong các văn phòng công, tư sở.

Sau đó, Mục Sư Quản nhiệm giới thiệu các vị trong Ban Chấp hành của Hội Thánh Cross County Christian Church, những người đã cùng đồng tình với Mục sư, lo cho đồng hương Việt Nam, không phân biệt tôn giáo. Ông cũng giới thiệu thành phần Ban Giảng huấn gồm quý Thầy Lê Thành Trường Giang, Thầy Lê Tuấn Đức, Thầy Đặng Hoàng Nam, Thầy Trần Thanh Hiệp, Thầy Lê hữu Dũng, Thầy Tony Lê Kim Thuận, và Cô Nancy Lê Trần thị Hoàn là những giảng viên chuyên môn về Điện tử, Điện toán và Nhiếp ảnh, ngoài ra còn một số Thầy Cô phụ trách dạy Việt ngữ cho các em nhỏ như Cô Hạnh Trần, Cô Cung Thi Thi và Thầy Nguyễn Hữu Dương. Mục sư Trần Thanh Vân và mọi người hiện diện đã nồng nhiệt vỗ tay chào mừng, và bày tỏ lòng biết ơn với Ban Chấp Hành Hội Thánh cũng như quý vị Giảng viên, Vì nhờ sự hy sinh của các vị này, sự hy sinh vô vị lợi, thật đáng khâm phục mà đồng hương có được một nghề trong tay, hoặc một kiến thức tổng quát, khả dĩ giúp cho chính bản thân mình đạt được những ước mơ nhỏ nhoi trong đời sống hiện đại ngày nay. Đề cập đến chương trình học Việt ngữ, Mục sư Trần Thanh Vân tỏ ra quan tâm đặc biệt đến chương trình này. Mục sư Vân nói: "Tổ tiên chúng ta đã khai sáng ra tiếng Việt thật phong phú, nếu chúng ta không giữ gìn, không truyền lại cho con cháu là chúng ta mắc lỗi với tổ tiên".

Sau lời phát biểu rất chân tình của Mục sư Quản nhiệm, dưới sự điều khiển của một nữ tín hữu trong Hội thánh, mọi người cùng đồng ca bản nhạc Việt nam, Việt Nam thật hùng hồn và cảm động. Sau đó là phần phát Chứng chỉ tốt nghiệp cho các học viên. Mỗi học viên ra trường đều nhận lãnh một chứng chỉ tốt nghiệp rất đẹp do đích thân vị Giảng viên của mình trao tận tay. Ai nấy đều tỏ vẻ phấn khởi, vui mừng sau thời gian miệt mài học tập.

Đại diện mỗi lớp đều lên phát biểu cảm tưởng, Hầu như các đại diện đều có chung một suy nghĩ, đó là lời Cám ơn gởi đến vị Mục sư Giám Đốc chương trình huấn nghệ, Ban Chấp hành Hội Thánh và nhất là các vị trong Ban Giảng huấn, đã vì tinh thần bác ái, thương yêu, đoàn kết mà tạo cho các đồng hương có cơ hội học hỏi, phát triển về trí thức và khả năng chuyên môn. Ai cũng ước mong chương trình huấn nghệ sẽ còn được tiếp tục và phát triển hơn nữa. Đặc biệt, trong buổi lễ mãn khóa này có trưng bày gần 50 tấm ảnh được lồng trong các khung kính rất mỹ thuật, đã do các học viên lớp nhiếp ảnh của hai nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận và Nancy Lê Trần thị Hoàn giảng dạy. Mọi người rất ngạc nhiên, chỉ sau hơn ba tháng, các học viên nhiếp ảnh đã có được những bức ảnh thật 'không ngờ".

Phát biểu thay cho Ban Giảng huấn, Cô Nancy Lê Trần thị Hoàn trước hết ngỏ lời cám ơn Mục sư và mọi người tham dự, sau đó Cô thay mặt các Giảng viên bày tỏ niềm hân hoan khi được đóng góp công sức vào việc huấn nghệ cho đồng hương. Mặc dù thời gian rất hạn hẹp nhưng được phục vụ anh chị em đồng hương, nhất là khi thấy anh chị em tiến bộ trong học tập là Ban Giảng huấn rất vui, và quên đi những vất vả, khổ cực.

Trong phần cuối chương trình, Mục sư Trần Thanh Vân đã mời mọi người cùng đứng lên, tùy theo niềm tin của mỗi người, hãy xin Thượng Đế thương đến các nạn nhân bão lụt bên quê nhà, hãy xin Thượng Đế cho quê hương sớm có tự do, no ấm. Cho dân tộc Việt Nam mau thoát ách Cộng sản vô thần, và cũng không quên cầu cho các nạn nhân trong vụ khủng bố vừa qua tại New York và Washington DC, cho gia đình họ và cho chính chúng ta được sống trong bình an, hạnh phúc.

Buổi lễ kết thúc vào lúc 9 giờ 30 và mọi người vừa xem những tác phẩm nhiếp ảnh, vừa thưởng thức những món ăn thật đậm đà, do các bà, các chị trong Hội thánh tiếp đãi. Được biết các lớp huấn nghệ miễn phí sẽ được tiếp tục khóa thứ 14, bắt đầu vào đầu tháng 10. Đồng hương nào có nhu cầu xin ghi danh qua điện thoại số (714) 537-4850 hay đến tại Văn phòng Hội Thánh theo địa chỉ sau:

9822 Russell Street, Garden Grove, CA 92844.
Điện thoại (714) 537-4850

(Tin của Thanh Phong, học viên lớp Nhiếp ảnh)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.