Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ht Tin Lành Cross County: Bế Giảng Khóa Huấn Nghệ

25/09/200100:00:00(Xem: 3730)
Little Saigon (Thanh Phong) - Chiều thứ sáu ngày 21 tháng 9 vừa qua, Hội Thánh Tin Lành Cross County Christian Church,do Mục sư Trần Thanh Vân làm Quản nhiệm đã tổ chức lễ bế giảng và trao Chứng chỉ tốt nghiệp cho hơn 100 học viên thuộc các ngành Computer, Điện tử và Nhiếp ảnh tại Hội trường của Hội thánh, tọa lạc tại số 9822 Russel St, thành phố Garden Grove (góc đường Brookhurst và Trask).

Đúng 7 giờ 30 tối, buổi lễ được khai mạc. Mọi người nghiêm chỉnh chào Quốc kỳ Mỹ- Việt, sau đó dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ các Chiến sĩ và đồng bào đã bỏ mình vì lý tưởng tự do, và các nạn nhân vụ khủng bố vừa qua tại New York và Washinton DC.

Sau nghi thức khai mạc, Mục sư Trần Thanh Vân đã ngỏ lời chào mừng quan khách và mọi người đến tham dự. Mục sư Vân cho biết kể từ ngày Ông đưa ra ý niệm huấn nghệ cho đồng hương và được Ban Chấp hành Hội Thánh hưởng ứng, đến nay đã có trên 1600 đồng hương ra trường nhờ chương trình này, và hôm nay là khóa thứ 13. Mục sư cũng cho biết, mặc dù thời gian chỉ hơn 3 tháng cho một khóa học, nhưng nhờ sự tận tâm của các Thầy, Cô hướng dẫn, tất cả các học viên đều lãnh hội được những kiến thức cơ bản, khả dĩ dễ dàng tiến hơn lên trong các lãnh vực chuyên môn. Nhiều học viên nhờ chương trình huấn nghệ này, nay đã có công ăn việc làm ổn định. Ông cũng bày tỏ niềm mơ ước là tất cả đồng hương sau khi tốt nghiệp, đều tìm được các việc làm trong các văn phòng công, tư sở.

Sau đó, Mục Sư Quản nhiệm giới thiệu các vị trong Ban Chấp hành của Hội Thánh Cross County Christian Church, những người đã cùng đồng tình với Mục sư, lo cho đồng hương Việt Nam, không phân biệt tôn giáo. Ông cũng giới thiệu thành phần Ban Giảng huấn gồm quý Thầy Lê Thành Trường Giang, Thầy Lê Tuấn Đức, Thầy Đặng Hoàng Nam, Thầy Trần Thanh Hiệp, Thầy Lê hữu Dũng, Thầy Tony Lê Kim Thuận, và Cô Nancy Lê Trần thị Hoàn là những giảng viên chuyên môn về Điện tử, Điện toán và Nhiếp ảnh, ngoài ra còn một số Thầy Cô phụ trách dạy Việt ngữ cho các em nhỏ như Cô Hạnh Trần, Cô Cung Thi Thi và Thầy Nguyễn Hữu Dương. Mục sư Trần Thanh Vân và mọi người hiện diện đã nồng nhiệt vỗ tay chào mừng, và bày tỏ lòng biết ơn với Ban Chấp Hành Hội Thánh cũng như quý vị Giảng viên, Vì nhờ sự hy sinh của các vị này, sự hy sinh vô vị lợi, thật đáng khâm phục mà đồng hương có được một nghề trong tay, hoặc một kiến thức tổng quát, khả dĩ giúp cho chính bản thân mình đạt được những ước mơ nhỏ nhoi trong đời sống hiện đại ngày nay. Đề cập đến chương trình học Việt ngữ, Mục sư Trần Thanh Vân tỏ ra quan tâm đặc biệt đến chương trình này. Mục sư Vân nói: "Tổ tiên chúng ta đã khai sáng ra tiếng Việt thật phong phú, nếu chúng ta không giữ gìn, không truyền lại cho con cháu là chúng ta mắc lỗi với tổ tiên".

Sau lời phát biểu rất chân tình của Mục sư Quản nhiệm, dưới sự điều khiển của một nữ tín hữu trong Hội thánh, mọi người cùng đồng ca bản nhạc Việt nam, Việt Nam thật hùng hồn và cảm động. Sau đó là phần phát Chứng chỉ tốt nghiệp cho các học viên. Mỗi học viên ra trường đều nhận lãnh một chứng chỉ tốt nghiệp rất đẹp do đích thân vị Giảng viên của mình trao tận tay. Ai nấy đều tỏ vẻ phấn khởi, vui mừng sau thời gian miệt mài học tập.

Đại diện mỗi lớp đều lên phát biểu cảm tưởng, Hầu như các đại diện đều có chung một suy nghĩ, đó là lời Cám ơn gởi đến vị Mục sư Giám Đốc chương trình huấn nghệ, Ban Chấp hành Hội Thánh và nhất là các vị trong Ban Giảng huấn, đã vì tinh thần bác ái, thương yêu, đoàn kết mà tạo cho các đồng hương có cơ hội học hỏi, phát triển về trí thức và khả năng chuyên môn. Ai cũng ước mong chương trình huấn nghệ sẽ còn được tiếp tục và phát triển hơn nữa. Đặc biệt, trong buổi lễ mãn khóa này có trưng bày gần 50 tấm ảnh được lồng trong các khung kính rất mỹ thuật, đã do các học viên lớp nhiếp ảnh của hai nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận và Nancy Lê Trần thị Hoàn giảng dạy. Mọi người rất ngạc nhiên, chỉ sau hơn ba tháng, các học viên nhiếp ảnh đã có được những bức ảnh thật 'không ngờ".

Phát biểu thay cho Ban Giảng huấn, Cô Nancy Lê Trần thị Hoàn trước hết ngỏ lời cám ơn Mục sư và mọi người tham dự, sau đó Cô thay mặt các Giảng viên bày tỏ niềm hân hoan khi được đóng góp công sức vào việc huấn nghệ cho đồng hương. Mặc dù thời gian rất hạn hẹp nhưng được phục vụ anh chị em đồng hương, nhất là khi thấy anh chị em tiến bộ trong học tập là Ban Giảng huấn rất vui, và quên đi những vất vả, khổ cực.

Trong phần cuối chương trình, Mục sư Trần Thanh Vân đã mời mọi người cùng đứng lên, tùy theo niềm tin của mỗi người, hãy xin Thượng Đế thương đến các nạn nhân bão lụt bên quê nhà, hãy xin Thượng Đế cho quê hương sớm có tự do, no ấm. Cho dân tộc Việt Nam mau thoát ách Cộng sản vô thần, và cũng không quên cầu cho các nạn nhân trong vụ khủng bố vừa qua tại New York và Washington DC, cho gia đình họ và cho chính chúng ta được sống trong bình an, hạnh phúc.

Buổi lễ kết thúc vào lúc 9 giờ 30 và mọi người vừa xem những tác phẩm nhiếp ảnh, vừa thưởng thức những món ăn thật đậm đà, do các bà, các chị trong Hội thánh tiếp đãi. Được biết các lớp huấn nghệ miễn phí sẽ được tiếp tục khóa thứ 14, bắt đầu vào đầu tháng 10. Đồng hương nào có nhu cầu xin ghi danh qua điện thoại số (714) 537-4850 hay đến tại Văn phòng Hội Thánh theo địa chỉ sau:

9822 Russell Street, Garden Grove, CA 92844.
Điện thoại (714) 537-4850

(Tin của Thanh Phong, học viên lớp Nhiếp ảnh)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.