Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Correa Vinh Danh Phụ Nữ Xuất Sắc 2004: Bs Quỳnh Kiều

12/03/200400:00:00(Xem: 4344)
SACRAMENTO - Với sự đề cử của Dân Biểu Lou Correa (D-Santa Ana) Bác Sĩ Quỳnh Kiều, sáng lập viên và chủ tịch của Project Việt Nam, sẽ được tuyên dương "Phụ Nữ Xuất Sắc Năm 2004" từ địa hạt 69 trong một buổi lễ long trọng tại Quốc Hội California vào ngày 15 tháng 3 năm 2004. Buổi lễ sẽ được tổ chức ngay trước diễn đàn Hạ Viện cùng 80 phụ nữ xuất sắc khắp tiểu bang California, một người từ mỗi địa hạt.
"Bác Sĩ Quỳnh Kiều là một người rất là tích cực, đầy lòng tốt, và có khả năng lãnh đạo trong cộng đồng của chúng ta. Bà không chỉ là một bác sĩ tài năng hoàn hảo mà thôi, mà còn là một người đã tạo lên một phong trào trong giới bác sĩ, kỹ sư, và thiện nguyện viện tại Quận Cam để giúp các gia đình thiếu may mắn tại Việt Nam," Dân Biểu Lou Correa phát biểu. "Những hoạt động của Bác Sĩ Quỳnh Kiều là một gương mẫu tốt cho cả tiểu bang California. Tôi rất là hãnh diện được vinh danh một người phụ nữ Việt Nam tài ba."

Bác Sĩ Quỳnh Kiều là một khuôn mặt quen thuộc và được ngưỡng mộ trong giới bác sĩ cũng như cộng đồng Việt Nam tại Quận Cam. Bà đã có nhiều hoạt động trong việc tranh đấu bênh vực quyền lợi của trẻ em và các cộng đồng thiểu số tại cấp quận, tiểu bang, và liên bang. Bác Sĩ Quỳnh Kiều hiện là Giáo Sư Khoa Nhi Đồng tại Đại Học Y Khoa University of California, Irvine, và đồng thời là thành viên của ban quản trị của các tổ chức như: American Academy of Pediatrics Chapter 4, Healthcare Foundation for Orange County, và University of California at Irvine Board of Ambassadors.
Đây không phải lần đầu tiên Bác Sĩ Quỳnh Kiều được tuyên dương. Trong suốt mười mấy năm hoạt động và hành nghề, Bác Sĩ Quỳnh Kiều được nhiều giải thưởng từ các tổ chức như YMCA, Orange County Human Relations, Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, Khu Học Thống Nhất tại Santa Ana,và Cộng Đồng Việt Nam tại Quận Cam. Trong ngành, Bác Sĩ Quỳnh Kiều cũng đã được vinh danh "Bác Sĩ Xuất Sắc" nhiều năm liên tiếp.
Theo Dân Biểu Lou Correa, "Tôi đề cử Bác Sĩ Quỳnh Kiều là 'Phụ Nữ Xuất Sắc Trong Năm 2004' vì những đóng góp tích cực của bà là một gương mẫu tốt cho giới trẻ và tất cả chúng ta. Nhân diệp này, tôi mông được cơ hội vinh danh tất cả các các hoạt động và đóng góp của phụ nữ phục vụ cộng đồng, xã hội, và đất nước."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.